An Hòa, Quỳnh Lưu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

An Hòa là một xã nằm ở phía Đông Nam huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, Việt Nam.

Địa lý - Hành chính[sửa | sửa mã nguồn]

Địa giới hành chính xã Đông giáp với xã Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy; Tây giáp với xã Quỳnh Ngọc; Bắc giáp với xã Quỳnh Yên; Nam giáp với xã Sơn Hải và Quỳnh Thuận. Cách thị trấn Cầu Giát khoảng 7 km. Cách TP Vinh và Thị Xã Cửa Lò Nghệ An Khoảng 65 km.

Xã An Hòa có tất cả gồm 14 xóm, Trong đó 7 xóm sản xuất nông nghiệp; 7 xóm sản xuất muối, khai thác và nuôi trồng thủy sản.

Trong các xóm ở xã An Hòa thì nổi bật nhất là 4 xóm của HTX Bút Lĩnh, bao gồm: Bút Thành (Xóm 1), Bút Thanh (Xóm 2), Bút Ngọc (Xóm 3) và Minh Tiến (Xóm 4).

Bút ThànhNhà văn hóa thôn Bút Thành là một nơi diễn ra các cuộc họp, các lễ biểu diễn, tuần hành hay các hội thảo của người dân trong xóm. Có vị trị tại Xóm Bút Thành, Xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An. Dân cư ở đây giàu có bậc nhất cả nước về mức thu nhập bình quân theo đầu người. Người dân vô cùng thân thiện, mến khách. Xóm Bút Thành có vị trí địa lý nằm ở nơi vô cùng đắc địa có biển, có rừng. Nghề chính là trồng lúa nước.

Kinh tế[sửa | sửa mã nguồn]

An Hòa là một Xã Kinh tế của xã chủ yếu là nghề nông nghiệp, nghề làm muối, khai thác và nuôi trồng thủy sản. Nghề truyền thống của THX Bút Lĩnh Xã An Hòa: Nghề làm đó, Nghề thợ xây...

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]