Assassin's Creed II

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Assassin's Creed II
Nhà phát triển Ubisoft Montreal
Nhà phát hành Ubisoft
Dòng trò chơi Assassin's Creed
Nền tảng Xbox 360, PlayStation 3, PC
Ngày phát hành

PlayStation 3, Xbox 360:

  • BM 17 tháng 11, 2009[1]
  • EU 19 tháng 11, 2009[2]
  • Úc 19 tháng 11, 2009

Microsoft Windows:

Mac OS X:

Thể loại Hành động, phiêu lưu góc nhìn người thứ 3, thế giới mở
Chế độ Chơi đơn
Phân hạng
Phương tiện truyền tải DVD, đĩa Blu-ray

Assassin's Creed IItrò chơi điện tử lịch sử-giả tưởng trên nền Microsoft Window, Xbox 360Playstation 3 do Ubisoft Montreal phát triển và phát hành bởi Ubisoft. Đây là phiên bản thứ hai trong sê-ri Assassin's Creed, tiếp theo phần một Assassin's Creed. Game được phát hành trên nền console vào tháng 11, 2009 và cho Windows vào tháng 3, 2010. Phần tiếp theo, Assassin's Creed: Brotherhood sẽ ra mắt game thủ vào tháng 11 2010.

Mở đầu game, nhà phát triển đã đưa game thủ vào năm 2012 với nhân vật chính là Desmond Miles trốn thoát khỏi Tập đoàn Abstergo với cộng sự, Lucy Stillman, sau khi anh bị bắt cóc để hồi tưởng lại ký ức của sát thủ (và cũng là tổ tiên của Desmond) Altaïr ibn La-Ahad qua một cái máy có tên "Animus". Sau khi trốn thoát xong, Desmond được tiến hành thử nghiệm một thiết bị cao cấp hơn cả Animus nguyên bản, Animus 2.0, và hồi tưởng lại ký ức của nhà quý tộc trẻ Ezio Auditore da Firenze, sống vào thời kỳ Phục HưngItalia giữa thế kỉ 15. Game thủ sẽ được điều khiển Ezio, người trở thành sát thủ khi cha và anh em trai của ông bị giết bởi một kẻ phản bội. Trong lúc chơi, game thủ có thể khám phá các thành phố cổ ở Italia thế kỉ 15 một cách chân thực nhất qua hệ thống gameplay mở.

Assassin's Creed được ca ngợi rộng rãi, nhận được số điểm 91% cho Playstation 3 và Xbox 360; 86% cho PC, theo kết quả của Metacritic. Trò chơi được ca ngợi vì chú trọng nhiều hơn vào thế giới mở và sự tương tác, gameplay phi tuyến tính và có nhiều nhiệm vụ được thiết kế hay hơn hẳn so với người đàn anh Assassin's Creed. Game cũng đã cải tiến được hệ thống AI nhân vật và cung cấp cho game thủ hệ thống tiền tệ hoàn toàn mới cho phép người chơi mua các phụ kiện, áo giáp và vũ khí được cải thiện thông qua quá trình chơi.

Assassin's Creed II còn nổi bật khi bạn sẽ được chơi các thành phố lớn như Florence, Monteriggioni, San Gimignano, núi Apennine, Forlì, Venice, và Roma, game thủ còn sốc với sự xuất hiện của Leonardo da Vinci, Niccolò Machiavelli, Caterina Sforza, Lorenzo de' Medici, gia đình Pazzi, và Giáo hoàng Alexanđê VI

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Ezio Auditore da Firenze là con trai thứ của một gia đình Auditore có 4 người con, bố anh là Giovanni Auditore da Firenze, mẹ anh là Maria Auditore da Firenze, chú anh là Mario Auditore, anh trai anh là Federico Auditore da Firenze, em gái anh là Claudia Auditore da Firenze và em út anh là Petruccio Auditore da Firenze. Gia đình anh vốn là con cháu bên ngoại của Altaïr ibn La-Ahad (do mẹ Altaïr là người Ý). Bề ngoài là một quý tộc nhưng bố anh lại là một sát thủ xuất sắc của Assassin Order với nhiệm vụ chống lại sụ tàn bạo của Giáo Hoàng, vì bị Uberto Alberti phản bội, Giovani cùng Federico và Petruccio đã bị xử án treo cổ. Tức giận, Ezio giết Uberto để trả thù rồi cùng mẹ và em gái đến nhà chú mình là Mario, sau khi biết được thân thế thật của mình, Ezio vào căn phòng bí mật của gia đình, lấy bộ đồ sát thủ của bố mình khoác lên người và tiếp tục thực hiện ước nguyện của bố

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Ellie Gibson (ngày 2 tháng 6 năm 2009). “E3: Assassin's Creed 2 gets release date News // None /// Eurogamer - Games Reviews, News and More”. Eurogamer.net. Truy cập 23 tháng 10 2010.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= (trợ giúp)
  2. ^ “News: Assassin's Creed II gets Euro date”. ComputerAndVideoGames.com. Ngày 12 tháng 6 năm 2009. Truy cập 23 tháng 10 2010.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= (trợ giúp)
  3. ^ “Assassins Creed II: PC: Windows XP: Video Games”. Amazon.com. Truy cập 23 tháng 10 2010.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= (trợ giúp)
  4. ^ “Video Games, Cheats, Guides, Codes, Reviews”. Truy cập 24 tháng 9 năm 2015. 
  5. ^ “Assassin's Creed II”. IGN. Truy cập 23 tháng 10 2010.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= (trợ giúp)
  6. ^ “Splinter Cell Conviction and Assassin's Creed 2 sneaking to Mac by September”. Joystiq. Ngày 22 tháng 7 năm 2010. Truy cập 23 tháng 10 2010.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= (trợ giúp)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]