Bãi biển Sầm Sơn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Biển Sầm Sơn 2015

Bãi biển Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam và luôn là bãi biển đông khách nhất miền Bắc, Việt Nam. Bãi biển thuộc thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bờ biển cách thành phố Thanh Hóa 16 km về phía Đông, cách Hà Nội 164 km tương đương 2,5 giờ đi xe.

Bãi tắm Sầm Sơn được khai thác khá sớm, từ năm 1906 người Pháp vì nhận thấy ở đây hội tụ nhiều ưu điểm thích hợp cho nghỉ dưỡng, từ đó Sầm Sơn đã nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng cho cả Đông Dương [1]. Năm 2006, Thanh Hóa tổ chức thành công lễ kỷ niệm 100 năm du lịch Sầm Sơn.

Bãi biển dài khoảng 9 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bờ biển ở đây bằng phẳng với các bãi cát rộng đặc biệt là sóng đánh mạnh và cao vừa đủ, nước trong và nồng độ muối vừa phải [cần dẫn nguồn].


Danh thắng[sửa | sửa mã nguồn]

Từ những thập niên trước đây, đã có nhiều biệt thự nghỉ mát đã được xây cất cạnh bờ biển. Vua Bảo Đại cũng có biệt thự riêng. Có khá nhiều cảnh đẹp như ở hòn Trống Mái, đền Độc Cước, đền Cô Tiên, chùa Khải Nam,...[1]

Văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Biển Sầm Sơn nằm trên vùng đất nổi tiếng gắn với nhiều lễ hội dân gian đặc sắc như lễ hội Đền Độc Cước (Cầu Phúc, Bánh chưng-bánh dày), lễ hội An Dương Vương, lễ hội chùa Khải Minh…

Nguồn tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă 101 điều cần biết thắng cảnh nổi tiếng nước nhà. Nhà xuất bản Thanh niên.