Barrett M107

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
M107
M107 1.jpg
Loại Súng bắn tỉa công phá
Nơi xuất phát  Hoa Kỳ
Lược sử chế tạo
Người thiết kế Ronnie Barrett
Nhà sản xuất Barrett Firearms Manufacturing
Thông số
Khối lượng 12,9 kg với đạn và ống nhắm
Chiều dài 1.448 mm báng mở / 965 mm báng đóng
Độ dài nòng 737 mm

Đạn 12,7×99mm NATO (.50 BMG)
Cơ cấu hoạt động Nạp đạn bằng độ giật với hệ thống lùi nòng ngắn
Vận tốc mũi 853 m/s
Tầm bắn hiệu quả 1829 m
Tầm bắn xa nhất 6812 m
Chế độ nạp Hộp đạn rời 8 hay 10 viên
Ngắm bắn Ống nhắm hay thước ngắm

Barrett M107 là loại súng bắn tỉa công phá bán tự động do công ty Barrett Firearms Manufacturing của Hoa Kỳ chế tạo. Nó được thiết kế dựa trên khẩu Barrett M82A3 và có kế hoạch sẽ thay thế M82 trong tương lai.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Barrett M107 được thiết kế để chống bộ binh, công phá các phương tiện hay khí tài. Tuy nhiên vì trọng lượng của nó mà phải cần một đội bắn tỉa để có thể tác chiến. Barrett M107 có thể nói là hiệu quả hơn khẩu M24 trong việc chống bộ binh với mức sát thương cao và tầm bắn xa cũng như tốc độ bắn, vấn đề duy nhất là trọng lượng khiến nó không được cơ động lắm (buộc phải có khí tài để vận chuyển, khi bắn phải có điểm tựa) cũng như tiếng động mà nó tạo ra khi bắn rất to. Vấn đề này cũng không ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả vì Barrett M107 tốc độ bắn nhanh hơn rất nhiều với loại súng Barrett M99 đời trước (có thể bắn liên tiếp cả băng đạn trong vòng 10s). Trong khi đó Barrett M99 có uy lực mạnh nhưng thời gian lên đạn chậm, 1,5~2,5s/viên.

Barrett M107 có nhiệm vụ chính là công phá các phương tiện cơ giới hay khí tài với cỡ đạn lớn trong tầm xa như máy bay đang đậu, trạm chỉ huy, trạm rada, trạm liện lạc... nói cách khác là tất cả những gì được bọc giáp nhẹ đều có thể bị bắn hỏng trong phạm vi 2.000m. Nó sử dụng hệ thống nạp đạn bằng độ giật chứ không phải bằng khí nén.

Nòng súng được gắn một cách tự do, bên ngoài có rãnh để tản nhiệt cũng như tích hợp bộ phận chống giật. Thân súng có gắn chân chống chữ V để tiện cho việc tác chiến.

Hệ thống nhắm của M107 là ống nhắm nhưng nó cũng có hệ thống thước ngắm.

Trong Game[sửa | sửa mã nguồn]

Barrett xuất hiện nhiều trong các game bắn súng thời gian thực, battle royale,...Được xem là khẩu súng có uy lực rất mạnh, và được nhiều người chơi tin dùng. Như trong PUBG, RoS,...Khẩu súng này thường đi kèm với ống ngắm x8, bộ phận giảm thanh, bệ tì má để tăng độ hiệu quả và bán kính hoạt động, như ngoài đời thực Barrett là khẩu bắn từng phát một với âm thanh lớn, và độ giật mạnh không hiệu quả ở tác chiến tầm trung, nhưng vô cùng mạnh mẽ ở những nơi cao như đồi núi, nhà cao tầng có nơi ẩn nấp tốt.

http://www.inetres.com/gp/military/infantry/rifle/M107.html[sửa | sửa mã nguồn]