Barrett M107

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
M107( M82 )
M107 1.jpg
LoạiSúng bắn tỉa công phá
Nơi chế tạo Hoa Kỳ
Lược sử hoạt động
Sử dụng bởi
 •  Hoa Kỳ
 •  Israel
 • Lược sử chế tạo
  Người thiết kếRonnie Barrett
  Nhà sản xuấtBarrett Firearms Manufacturing
  Thông số
  Khối lượng12,9 kg với đạn và ống nhắm
  Chiều dài1.448 mm báng mở / 965 mm báng đóng
  Độ dài nòng737 mm

  Đạn12,7×99mm NATO (.50 BMG)
  Cơ cấu hoạt độngNạp đạn bằng độ giật với hệ thống lùi nòng ngắn
  Vận tốc mũi853 m/s
  Tầm bắn hiệu quả1829 m
  Tầm bắn xa nhất2458 m
  Chế độ nạpHộp đạn rời 8 hay 10 viên
  Ngắm bắnỐng nhắm hay thước ngắm

  Barrett M82 hay được Quân Đội Mỹ tiêu chuẩn hóa thành Barrett M107 là loại súng bắn tỉa công phá bán tự động do công ty Barrett Firearms Manufacturing của Hoa Kỳ chế tạo. Nó được thiết kế dựa trên khẩu Barrett M82A3 và có kế hoạch sẽ thay thế M82 trong tương lai.

  Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

  Barrett M107 được thiết kế để chống bộ binh, công phá các phương tiện hay khí tài. Tuy nhiên vì trọng lượng của nó mà phải cần một đội bắn tỉa để có thể tác chiến. Barrett M107 có thể nói là hiệu quả hơn khẩu M24 trong việc chống bộ binh với mức sát thương cao và tầm bắn xa cũng như tốc độ bắn, vấn đề duy nhất là trọng lượng khiến nó không được cơ động lắm (buộc phải có khí tài để vận chuyển, khi bắn phải có điểm tựa) cũng như tiếng động mà nó tạo ra khi bắn rất to. Vấn đề này cũng không ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả vì Barrett M107 tốc độ bắn nhanh hơn rất nhiều với súng Barrett M99 đời trước (có thể bắn liên tiếp cả băng đạn trong vòng 10s). Trong khi đó Barrett M99 có uy lực mạnh nhưng lên đạn từng viên ,tốc độ lên đạn khoảng 1,5~2,5s/viên.

  Barrett M107 có nhiệm vụ chính là công phá các phương tiện cơ giới hay khí tài với cỡ đạn lớn trong tầm xa như máy bay đang đậu, trạm chỉ huy, trạm rada, trạm liện lạc, thiết giáp hạng nhẹ... nói cách khác là tất cả những gì được bọc giáp nhẹ đều có thể bị bắn hỏng trong phạm vi 2.000m. Nó sử dụng hệ thống nạp đạn bằng độ giật chứ không phải bằng khí nén.

  Nòng súng được gắn một cách tự do, bên ngoài có rãnh để tản nhiệt cũng như tích hợp bộ phận chống giật. Thân súng có gắn chân chống chữ V để tiện cho việc tác chiến.

  Hệ thống ngắm bắn của M107 là ống ngắm nhưng nó cũng có hệ thống thước ngắm.

  Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  http://www.inetres.com/gp/military/infantry/rifle/M107.html ==