Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc
Vị tríGành Dầu, Phú Quốc, Kiên Giang
Diện tích đất500 héc ta
Số động vật3000
Thành viênHiệp hội Vườn thú Đông Nam Á
Sở hữuVingroup
Trang webwww.vinwonders.com/vinpearl-safari/
Vinpearl Safari Phú Quốc

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc là một vườn thú ở Gành Dầu, đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam. Công viên được tập đoàn Vingroup đầu tư và khai trương ngày 24 tháng 12 năm 2015.

Công viên[sửa | sửa mã nguồn]

Chà vá chân đen
Hổ Bengal

Công viên tọa lạc trên diện tích 500 ha. Đây là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng theo mô hình Safari thế giới.[1] Giai đoạn 1 có quy mô 380ha, gồm hai phân khu chính: khu vườn thú mở dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở; khu bán hoang dã chở khách tham quan bằng xe chuyên dụng.[2] Các động vật trong vườn thú này gồm có 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loại được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm. Trong đó có hổ Bengal, linh dương Ả rập, vượn cáo trắng đen, sư tử, hắc tinh tinh, tê giác, hươu cao cổ, linh dương sừng thẳng Arab, gấu chó, gấu ngựa, hà mã, ngựa vằn,.....

Vinpearl Safari Phú Quốc gồm 2 phân khu lớn: Khu vườn thú mở (Khu Open Zoo) và khu vực bán hoang dã (khu Safari)

- Khu vườn thú mở: Chúng ta ngắm nhìn các động vật trong không gian sân chơi mở, cách với động vật bằng các hào nước hoặc hàng rào tầm vừa. Bên cạnh các động vật được bố trí dọc theo lối đi bộ, khu vườn thú mở còn có những phân khu nhỏ: Khu linh trưởng, khu chuồng chim, khu bò sát

- Khu bán hoang dã: Chúng ta ngắm nhìn động vật qua xe buýt "người nhốt thú thả" với từng phân khu động vật hiền lành ăn cỏ, rau củ, đến các động vật ăn thịt khác.

Vinpearl Safari Phú Quốc hiện là thành viên Hiệp hội vườn thú Việt Nam (VZA); Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á (SEAZA) và Hệ thống thông tin loài quốc tế (International Species Information System).[3]

Tiện ích[sửa | sửa mã nguồn]

Công viên chăm sóc và bảo tồn động vạt Vinpearl Safari Phú Quốc có chương trình biểu diễn chim thông qua các đặc tính tự nhiên của sinh vật để mang đến những kiến thức cho khách hàng về tập tính nổi bật của các loài. Ngoài ra còn có các hoạt động tương tác và cho động vật ăn tại khu vực Hươu cao cổ, voi Châu á.

Hoạt động ấn tượng và không nên bỏ lỡ đó là tham quan khu vực Safari (khu bán hoang dã - miễn phí): Chúng ta đi xe buýt xem nhiều loại động vật Châu Phi,Châu Á: Tê giác, hươu cao cổ, sư tử, hổ, gấu, linh dương, ngựa vằn,... trong không gian sống hòa hợp với thiên nhiên.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Mãn nhãn với vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc”. Người lao động. ngày 24 tháng 12 năm 2015. Truy cập ngày 25 tháng 12 năm 2015.
  2. ^ “Mở cửa công viên động vật Vinpearl Safari Phú Quốc”. VietnamNet. ngày 24 tháng 12 năm 2015. Truy cập ngày 24 tháng 12 năm 2015.
  3. ^ “Vinpearl Safari Phú Quốc: 135 khỉ trốn thoát, hơn 100 chim, thú chết”. viettimes. ngày 21 tháng 2 năm 2016. Truy cập ngày 22 tháng 2 năm 2016.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]