CD Tenerife

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Tenerife
Tên đầy đủ Club Deportivo Tenerife, S.A.D.
Biệt danh Tete, Chicharreros, Insulares, Blanquiazules
Thành lập 1912
Sân vận động Heliodoro Rodríguez López,
Tenerife, quần đảo Canaria,
Tây Ban Nha
Sức chứa sân 22,824[1]
Chủ tịch điều hành Miguel Concepción
Quản lý José Luis Martí
Giải đấu Segunda División
2015–16 Segunda División, 13th
Website Trang chủ của câu lạc bộ
Sân khách
Khác
Mùa giải hiện nay

Club Deportivo Tenerife, S.A.D. là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại Santa Cruz de Tenerife, Tenerife, thuộc quần đảo Canaria. Được thành lập năm 1912, hiện tai câu lạc bộ này đang chơi tại nhóm hạng nhì Segunda División và tổ chức các trận đấu của mình tại sân nhà Estadio Heliodoro Rodríguez López với sức chứa 22.824 chỗ.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trận đấu giữa CD Nacional của Madeira và CD Tenerife năm 1925.

Club Deportivo Tenerife được thành lập năm 1912 với tên gọi Sporting Club Tenerife, câu lạc bộ này đã được sáp nhập giữa hai hay nhiều câu lạc bộ bóng đá trên đảo. Câu lạc bộ này đã đổi tên thành Club Deportivo Tenerife năm 1922. La Liga bắt đầu vào năm 1928, nhưng đội đã chơi ở các giải đấu cấp khu vực cho đến khi câu lạc bộ được thăng lên hạng nhì Segunda División vào năm 1953. Câu lạc bộ này lần đầu tiên đạt đến vị trí đầu bảng năm 1961, ngay lập tức bị xuống hạng và, trong 27 năm sau đó, đã chơi gần như độc nhất ở giải hạng nhì, cũng trải qua ba năm ở bảng hạng ba Tercera División và hạng sáu - năm liên tiếp - tại Segunda División B, hạng mới được tạo ra ba năm sau đó (năm 1978).

Năm 1985, khi Tenerife được chuyển sang cho đội thứ ba lần thứ hai, Javier Pérez trở thành chủ tịch của câu lạc bộ. Đội đã được thăng cấp trong năm nay ở cấp thứ hai, và hai năm sau trở lại vị trí đầu tiên sau khi chiến thắng trong trận play-off với Real Betis (4-1 trên tổng số).

Năm 1991, Jorge Valdano đã làm giám đốc câu lạc bộ này. Trong mùa giải đầu tiên, câu lạc bộ này hầu như không tránh khỏi sự xuống hạng, nhưng đã kết thúc ở vị trí thứ năm trong năm tiếp theo, và cuối cùng đã vươn tới vị trí thứ 16 trong cúp UEFA tiếp theo, thua Juventus 2-4 trên tổng số.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Instalaciones” (bằng tiếng Tây Ban Nha). CD Tenerife. Truy cập ngày 26 tháng 5 năm 2016.