Chủ đề:Kylie Minogue

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Chủ đề Kylie Minogue

Kylie Minogue Cannes.jpg

Kylie Ann Minogue, OBE (/[invalid input: 'icon']ˈkl m[invalid input: 'ɨ']ˈnɡ/; sinh ngày 28 tháng 5 năm 1968) hay còn được biết đến với nghệ danh Kylie, là một nữ nghệ sĩ thu âm, người sáng tác nhạc kiêm diễn viên người Úc. Cô nhận được sự chú ý khi thủ vai Charlene Robinson trong chương trình truyền hình dài tập của Úc Neighbours. Sau khi tham gia chương trình trong suốt 2 năm, nhân vật của Minogue kết hôn cùng Scott Robinson (do Jason Donovan thủ vai) trong một tập phim thu hút gần 20 triệu người xem tại Anh Quốc và trở thành một trong những tập chương trình truyền hình Úc được theo dõi nhiều nhất trên toàn cầu. Từ đó, Minogue theo đuổi sự nghiệp ca hát và nhận được những thành công lớn về thương mại lẫn chuyên môn trong ngành công nghiệp giải trí.

Được sinh ra tại Melbourne, Úc, Minogue lại có nhiều năm làm việc và sinh sống tại Luân Đôn, Anh Quốc. Cô ký kết hợp đồng cùng hãng PWL trong năm 1987 và cho phát hành album phòng thu đầu tay đạt thành công lớn Kylie vào năm kế tiếp. Cô tiếp tục cho ra mắt thêm 3 album phòng thu khác cùng PWL, trước khi chấm dứt hợp đồng và chuyển sang hãng thu âm Deconstruction Records vào năm 1992. Với mong muốn mở rộng các khía cạnh về âm nhạc lẫn hình tượng, cô cho xuất bản album phòng thu cùng tênImpossible Princess trong thập niên 1990, với các ảnh hưởng mang đậm tính thể nghiệm hơn so với các sản phẩm trước đây, trong khi nhận được những phản hồi ảm đạm về mặt thương mại. Sự nghiệp của Minogue thăng hoa trở lại từ khi cô hợp tác cùng hãng Parlophone và quay lại với dòng nhạc nhảy thịnh hành vào đầu thập niên 2000. Sau "Spinning Around", đĩa đơn "Can't Get You Out of My Head" vào năm 2001 tiếp tục được xem là một trong những bài hát trứ danh của Minogue và là một trong những đĩa đơn bán chạy nhất của thập niên. Fever cũng trở thành album thành công nhất của Minogue trên toàn cầu, với đĩa đơn "Come into My World" mang về cho cô một giải Grammy vào năm 2004. Trong xuyên suốt sự nghiệp, Minogue đã xuất bản hàng loạt các đĩa đơn thành công, có bao gồm "The Loco-Motion", "Especially for You", "Better the Devil You Know", "Confide in Me", "Spinning Around", "Slow", "2 Hearts", "All The Lovers" và "Timebomb". Album gần đây nhất của cô, Kiss Me Once (2014) được chứng nhận Bạc tại Anh Quốc.


Xem tiếp...

subpage

Kylie là album đầu tay của nữ ca sĩ người Úc Kylie Minogue, được phát hành bởi hãng thu âm PWL vào ngày 4 tháng 7 năm 1988. Album được sản xuất bởi Stock, Aitken và Waterman, những người sáng tác 9 trong 10 ca khúc của album. Phần lớn các sáng tác trong album mang thể loại dance-pop, với những ảnh hưởng mạnh mẽ của dòng nhạc teen popbubblegum pop. Album cũng bao gồm một vài bản ballad, trong đó có "Je Ne Sais Pas Pourquoi", "It's No Secret" và "I Miss You". Một số lượng lớn ca khúc trong album lặp lại phong cách teen pop và dance-pop, điển hình là "I Should Be So Lucky" và "The Loco-Motion." Kylie nhận được những đánh giá trung lập từ những nhà phê bình âm nhạc, khi có nhiều ý kiến so sánh phong cách âm nhạc với album cùng tên đầu tay (1983) của Madonna. Album đạt thành công về thương mại trên thế giới, leo lên vị trí quán quân ở Anh, New ZealandNhật Bản cũng như phát hành ba đĩa đơn quán quân tại Úc. (xem tiếp…)

subpage

subpage

201000 - Opening Ceremony Kylie Minogue performs - 3b - 2000 Sydney opening ceremony photo.jpg
Kylie Minogue trình diễn trước Ngọn đuốc Paralympic trong Lễ khai mạc Sydney Paralympic Games 2000.


Xem thêm...

Dự án

People icon.svg
Dự án Wikipedia Kylie Minogue là dự án với đề tài nghệ sĩ âm nhạc đầu tiên trên Wikipedia tiếng Việt. Tại đây, các thành viên tham gia nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Kylie Minogue. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Xem thêm về dự án Kylie Minogue....

Chủ đề

Liên quan

Flag of Australia.svg
Musical note nicu bucule 01.svg
Christina Aguilera Sanremo cropped.jpg
Gaga front profile.jpg
Úc Âm nhạc Christina Aguilera Lady Gaga
Các chủ đề khác...

Wikimedia

Kylie Minogue trên Wikinews Kylie Minogue trên Wikiquote Kylie Minogue trên Wikibooks Kylie Minogue trên Wikisource Kylie Minogue trên Wiktionary Kylie Minogue trên Wikiversity Kylie Minogue trên Wikimedia Commons
Tin tức Danh ngôn Sách Văn kiện Từ điển định nghĩa Tài liệu giáo dục Hình ảnh và âm thanh
Wikinews-logo.svg
Wikiquote-logo.svg
Wikibooks-logo.svg
Wikisource-logo.svg
Wiktionary-logo-vi.svg
Wikiversity-logo.svg
Commons-logo.svg