Condor Flugdienst

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Condor
Condor wordmark.svg
IATA
DE
ICAO
CFG
Tên hiệu
CONDOR
Lịch sử hoạt động
Thành lập1955
Hoạt động1956
Sân bay chính
Trạm trung
chuyển chính
Điểm dừng
quan trọng
Thông tin chung
CTHKTXMiles & More
Phòng kháchNhiều bên thứ ba
Công ty mẹThomas Cook Group
Số máy bay45
Điểm đến77
Khẩu hiệu
'Wir lieben Fliegen.' (German)
'Born to fly.' (English)
Trụ sở chínhFrankfurt, Đức
Nhân vật
then chốt
Ralf Teckentrup, CEO
Trang webcondor.com

Condor Flugdienst GmbH, thường rút ngắn thành Condor, là một hãng hàng không giải trí Đức có trụ sở tại Frankfurt. Hãng chủ yếu cung ứng các chuyến bay thường lệ tới các điểm đến nghỉ ngơi ở Địa Trung Hải, châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ, Nam MỹCaribbean. Cơ sở chính của hãng là sân bay Frankfurt từ đây hầu hết các chuyến bay đường dài khởi hành; căn cứ thứ cho chuyến bay Địa Trung Hải là sân bay Munich mà cũng có các chuyến bay đường dài, sân bay Hamburg, sân bay Düsseldorf, sân bay Stuttgart và sân bay Berlin Schönefeld.

Condor là hãng hàng không thương mại lớn thứ ba của Đức dựa trên kích thước đội bay và lượng hành khách bay. Hãng có trụ sở tại Gateway Gardens gần sân bay Frankfurt với một văn phòng chi nhánh quan trọng tại Schönefeld. Hãng là một công ty con của Thomas Cook Group của Anh, nhưng vẫn đối tác với mẹ trước đây của nó là Tập đoàn Lufthansa của Đức thông qua việc sử dụng chương trình Miles & More của Tập đoàn Lufthansa và sử dụng kinh doanh phòng trà tại sân bay Frankfurt.

Hãng ban đầu được thành lập với tên gọi Deutsche Flugdienst GmbH vào ngày 21/12/1955. Đội bay ban đầu của hãng bao gồm ba chiếc máy bay Vickers VC.1 Viking chở 36 hành khách, chuyến bay du lịch đầu tiên của hãng bắt đầu vào ngày 29/3/1956. Năm 1961, Deutsche Flugdienst tiếp quản đối thủ của nó là Condor-Luftreederei và sau đó lấy Condor Flugdienst GmbH làm tên hoạt động. Trong năm 1966, Condor đã thực hiện các chuyến bay đường dài đầu tiên của mình. Tại thời điểm này, hãng hàng không đã chiếm phần lớn thị phần du lịch hàng không của Đức. Trong những năm 1990, Condor được tái cấu trúc và sáp nhập với các doanh nghiệp khác để trở thành một công ty du lịch tổng hợp được biết đến với tên gọi C&N Touristik.

Đội bay[sửa | sửa mã nguồn]

Máy bay Đang hoạt động Đặt hàng Hành khách Ghi chú
C P Y
Airbus A320 14 180
Airbus A321 10 210

220

Boeing 757-300 13 275
Boeing 767-300ER 15 18 35 205
206
30 180
Tổng cộng 52

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]