Danh sách nhân vật trong RE:ZERO - Bắt đầu lại ở thế giới khác

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm


Đây là danh sách những nhân vật trong light novel RE:ZERO - Bắt đầu lại ở thế giới khác và các phiên bản animemanga của nó.

Những nhân vật trung tâm của seri. Hàng trên từ trái qua: Subaru, Emilia, Pack. Hàng dưới từ trái qua: Ram, Rem, Felt.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Natsuki Subaru ((ナツキ・スバル) Natsuki Subaru?)
Lồng tiếng bởi: Yūsuke Kobayashi
Nhân vật nam chính. Trên đường về nhà từ một cửa hàng tiện nghi, anh bỗng dưng bị dịch chuyển tới một thế giới khác. Anh có khả năng mà anh đặt tên là "Return by Death" cho phép anh trở về quá khứ khi chết, nhưng chỉ mình anh nhớ những gì đã diễn ra. Anh không thể nói với bất cứ ai về khả năng này, nếu anh cố gắng nói một bàn tay từ bóng tối sẽ xuất hiện chộp lấy trái tim anh, khiến anh thấy đau đớn tột cùng. Anh cũng được cho "scent of the Jealous Witch"(mùi của phù thủy đố kị, trong phim hay gọi là Phù Thủy Ghen Tuông), thứ thu hút quái vật và đáng sợ với những ai cảm nhận được nó. Mặc dù là một hikikomori và một game thủ ở thế giới thật, Subaru thỉnh thoảng có tập thể dục và dường như biết cách chiến đấu bằng tay không, khiến anh không hoàn toàn yếu. Anh cũng có một chút năng lực phép thuật bóng tối, nhưng chỉ ở cấp độ rất cơ bản. Trong Arc 4 của bản web novel, cùng với việc ký kết với Beatrice, Subaru cũng được học parkour và cách dùng roi làm vũ khí trong vài tháng, khiến anh mạnh hơn.

Emilia[sửa | sửa mã nguồn]

エミリア (Emiria?)
Lồng tiếng bởi: Rie Takahashi
Nhân vật nữ chính. Là một cô gái tóc màu bạch kim với nửa dòng máu elf, là một trong những người được ứng cử để trở thành quốc vương tiếp theo. Subaru lần đầu tiên gặp cô khi huy chương của cô bị cướp bởi Felt, thứ mà cô cần để có thể đủ tư cách tham gia vào cuộc bầu cử quốc vương. Cô đến từ khu rừng băng, và đã hơn một trăm tuổi (dù hầu hết thời gian cô bị đóng băng trong khu rừng). Tính theo tâm lý thì cô vẫn là teenager(độ tuổi từ 13-20). Cô luôn xem Subaru như một đứa trẻ tinh nghịch cần được chăm sóc.
Rem (レム Remu?)
Lồng tiếng bởi: Inori Minase
Em gái song sinh của Ram, có mái tóc màu xanh da trời và mang dòng máu oni. Cô vẫn còn một sừng, thứ đem lại sức mạnh. Là người làm việc tại dinh thự, khả năng nấu ăn của Rem tốt hơn chị mình. Lúc đầu cô nghi ngờ Subaru vì anh có mùi của phù thủy nên đã giết anh 2 lần. Sau khi Subaru cứu Rem, cô dành tình cảm sâu đậm cho anh, trở thành một trong những người đồng đội trung thành nhất. Khi Rem bị tấn công bởi hội Bishop of Gluttony(Giám mục của sự phàm ăn), tất cả dấu hiệu về sự tồn tại của cô đều bị xóa và chỉ mình Subaru nhớ cô. Một câu truyện đặc biệt trong Arc 3 của cuốn tiểu thuyết, cho biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu Subaru và Rem quyết định chạy trốn khỏi mọi thứ; họ sống hạnh phúc mãi về sau và có 2 đứa con.
Rem đã trở nên nổi tiếng với độc giả của seri, dẫn tới gối ôm của nhân vật này đã bị hoãn lại vì số lượng yêu cầu quá lớn.[1] Cô cũng là nhân vật nữ đứng hạng thứ 8 trong ấn phẩm tháng 8 của tờ Newtype,[2] và hạng 5 trong ấn phẩm tháng 9.[3]
Rem đã ngửi thấy mùi phù thủy từ Subaru nên cô đã giết anh . Thật may là Subaru vẫn chưa chết vì anh sử dụng khả năng ''Returns By Death'' nhưng sau đó anh cứu Rem 2 lần nên cô đã dành tình cảm cho anh
Puck (パック Pakku?)
Lồng tiếng bởi: Yumi Uchiyama
Bạn thân của Emilia và là một linh hồn trong hình hài một con mèo. Có người cho rằng anh là cha của Emilia (có 1 lần, khi Emilia bị giết mà Subaru không ra tay cứu cô kịp thời, anh đã nói với Subaru rằng "Hãy yên nghỉ với con gái của ta") Thời gian làm việc của anh ta là từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Anh có khả năng đọc suy nghĩ người khác thông qua cảm xúc/cử chỉ của họ, vì vậy biết được khả năng du hành thời gian của Subaru mà không bị lời nguyền giết anh ta. Mỗi khi Emilia chết, Puck biến thành một con thú khổng lồ và tiêu diệt thế giới, vì Emilia là mục đích cho sự tồn tại của anh.

Dinh thự của Roswall[sửa | sửa mã nguồn]

Ram (ラム Ramu?)
Lồng tiếng bởi: Rie Murakawa
Chị song sinh của Rem, có mái tóc hồng và cũng mang dòng máu oni. Cùng với em mình, cô thường mỉa mai, chế giễu Subaru. Ram luôn gọi Subaru là "Barusu". Mặc dù cả hai không được phép sống khi được sinh ra vì trong bộ tộc quỷ song sinh là điều tối kị, nhưng cả hai vẫn được giữ lại vì lúc nhỏ Ram là một thiên tài. Cô mất đi sức mạnh vì khi ngôi làng bị tấn công, sừng của cô bị cắt. Ram làm công việc dọn dẹp và giặt quần áo trong biệt thự. Ram có tình cảm đặc biệt với ông chủ của mình, Roswaal.
Beatrice (ベアトリス Beatorisu?)
Lồng tiếng bởi: Satomi Arai
Một phù thủy bí ẩn, cô đã ký kết với Roswall để bảo vệ những quyển sách phép thuật cổ trong thư viện của ông. Cô có khả năng biến bất cứ phòng nào trong khu dinh thự thành thư viện nếu muốn. Mặc dù hành động và lời nói có phần lạnh lùng và chế giễu về phía Subaru, Beatrice là một trong những người Subaru có thể tin tưởng. Tuổi thật của cô là khoảng 400.
Roswaal L. Mathers (ロズワール・L・メイザース Rozuwāru L Meizāsu?)
Lồng tiếng bởi: Takehito Koyasu
Một bá tước, phù thủy hỗ trợ cho sự tham gia của Emilia cho ngai vàng. Bề ngoài của ông khiến lần đầu gặp nhau, Subaru nhầm lẫn với một chú hề. Ông ta có ảnh hưởng cá nhân rất lớn và cũng là một trong những phù thủy mạnh nhất Lugunica. Được tiết lộ rằng lý do ông hỗ trợ Emilia là để giết rồng.

Các ứng cử viên quốc vương tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

Felt (フェルト Feruto?)
Lồng tiếng bởi: Chinatsu Akasaki
Một cô bé 15 tuổi làm kẻ trộm, lớn lên trong một ngôi làng nghèo. Lúc đầu cô đã lấy cắp huy chương của Emilia để bán nó cho người đặt giá cao nhất. Sau đó, huy chương của Emilia phản ứng với cô, biến Felt thành một ứng cử viên sáng giá cho ngai vàng. Phần sau bộ truyện tiết lộ rằng cô có thể là một công chúa bị bắt cóc lúc nhỏ bởi vì bề ngoài của cô giống với một gia đình hoàng gia, nhưng không có bằng chứng để xác thực việc này.
Priscilla Barielle (プリシラ・バーリエル Purishira Bārieru?)
Lồng tiếng bởi: Yukari Tamura[4]
Một trong những ứng cử viên cho cuộc bầu cử hoàng gia, đàn ông bị hớp hồn bởi vẻ đẹp của cô. Cô có tính cách tự cho mình là trung tâm, vì thế giới luôn chiều theo ý cô.
Anastasia Hoshin (アナスタシア・ホーシン Anasutashia Hōshin?)
Lồng tiếng bởi: Kana Ueda[4]
Một trong những ứng cử viên cho cuộc bầu cử hoàng gia, nói giọng "Kansai". Anastasia thích việc mọi người đều được hưởng lợi. Dù có tính tham lam, cô cũng là một người đầy tình cảm.
Crusch Karsten (クルシュ・カルステン Kurushu Karusuten?)
Lồng tiếng bởi: Yuka Iguchi[4]
Một người phụ nữ 20 tuổi và là một trong những ứng cử viên cho cuộc bầu cử hoàng gia. Mặc cho tuổi còn trẻ cô đã trở thành trụ cột của dòng họ Karsten. Cô có niềm kiêu hãnh của một chiến binh nhưng cũng có tính cách nghiêm túc.Cô cũng đồng hành với Subaru đi giết Cá voi trắng (Ma thú khổng lồ do phù thủy ghen tuông, Satella, tạo ra). Cô có sức mạnh "sự bảo hộ của gió" dùng khi đàm phán. Khi dùng sức mạnh này, cô có khả năng phát hiện ra người đàm phán với mình có nói dối hay không. Nếu nói dối, bên cạnh người đó sẽ nổi lên 1 làn gió mà chỉ có cô nhìn thấy, còn nếu nói thật thì không có gì.

Đồng minh của các ứng cử viên[sửa | sửa mã nguồn]

Reinhard van Astrea (ラインハルト・ヴァン・アストレア Rainharuto van Asutorea?)
Lồng tiếng bởi: Yūichi Nakamura
Kị sỹ hoàng gia giữ danh hiệu "Sword Saint"(Thánh Kiếm), dễ dàng trở thành bạn với Subaru. Anh có một sức mạnh khổng lồ trong chiến đấu. Reinhard mạnh hơn tất cả người tiền nhiệm của anh. Sau khi biết huy chương của Emilia phản ứng với Felt, anh trở thành kỵ sĩ của Felt trong cuộc bầu cử. Anh, con rồng, và Satella là ba nhân vật mạnh nhất trong thế giới của series này.
Felix Argyle (フェリックス・アーガイル Ferikkusu Āgairu?)
Lồng tiếng bởi: Yui Horie[4]
Kị sĩ của Crusch. Mặc dù có tích cách giống phụ nữ và mèo, Felix là đàn ông (trap).
Julius Euclius (ユリウス・ユークリウス Yuriusu Yūkuriusu?)
Lồng tiếng bởi: Takuya Eguchi[4]
Kị sỹ của Anastasia. Anh bị Subaru ghét do 1 lần hôn vào tay của Emilia, người mà Subaru yêu.
Wilhelm van Astrea (ヴィルヘルム・ヴァン・アストレア Viruherumu van Asutorea?)
Lồng tiếng bởi: Kenyuu Horiuchi,[5] Kaito Ishikawa (trẻ)[6]
Ông của Reinhard và là quản gia của Crusch, là một thành viên đã nghỉ hưu của đội cận vệ hoàng gia, được biết đến là một trong những kiếm sĩ giỏi nhất Lugunica. Ông có thể nhìn vào mắt Subaru và nói rằng anh đã trải nghiệm cái chết khá nhiều lần. Ông có thù oán với Cá Voi Trắng vì những việc đã xảy ra với vợ ông, Theresia van Astrea. Câu chuyện về lần đầu Wilhelm gặp Theresia đã được kể trong phần spin-off của light novel.
Ông già Rom (ロム爺 Romu-ji?)
Lồng tiếng bởi: Mugihito
Người trông nom lâu năm của Felt, giống như ông ruột đối với cô. Ông ta là chủ một quán rượu và một nhà kho chứa hàng hóa bị đánh cắp.
Aldebaran (アルデバラン Arudebaran?), , thường gọi là Al (アル Aru?)
Lồng tiếng bởi: Keiji Fujiwara[4]
Kị sỹ của Priscilla, được biết đến với tên gọi tắt là Al. Giống như Subaru, anh là người thường được triệu hồi từ thế giới khác 18 năm trước. Anh khoảng tầm 40 tuổi.

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

Kadomon (カドモン?)
Lồng tiếng bởi: Kenta Miyake
Người bán hoa quả ở thủ đô hoàng gia. Kadomon là một người đô con, thường ngậm một cành cây trong miệng.
Elsa Granhiert (エルザ・グランヒルテ Eruza Guranhiru?)
Lồng tiếng bởi: Mamiko Noto
Một sát thủ/lính đánh thuê từ đất nước phía bắc Gusteko, cô có thể cảm nhận nỗi sợ hãi ở người khác. Cô là người đầu tiên giết Subaru và kích hoạt khả năng quay ngược thời gian của anh. Cô muốn có huy chương của Emilia vì một lý do nào đó. Lúc đầu cô mua nó từ Felt và Rom, nhưng sau khi đàm phán thất bại, cô giết họ trong dòng thời gian thứ nhất và thứ hai. Cô được biết tới với thói quen giết 'con mồi' của mình bằng cách mổ bụng họ, vì thế biệt danh mà mọi người đặt cho cô là "Kẻ săn bụng". Ở dòng thời gian cuối cùng của sự kiện huy chương bị đánh cắp, cô bị đánh bại bởi Reinhard và rút lui, thề rằng sẽ đến tìm Subaru lần nữa. Phần sau bộ truyện tiết lộ người thuê cô chính là Roswall.
Betelgeuse Romanee-Conti (ペテルギウス・ロマネコンティ Peterugiusu Romanekonti?)
Lồng tiếng bởi: Yoshitsugu Matsuoka[7]
Một trong những thủ lĩnh của hội tôn sùng phù thủy, người đại diện cho sự lười biếng trong 7 tội lỗi. Anh từng là một người đúng đắn, nhưng đã hóa điên nhiều năm về trước.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Green, Scott (ngày 31 tháng 7 năm 2016). "Re:Zero" Rem Pillow Delayed Due To Unanticipated Demand”. Crunchyroll. Truy cập ngày 31 tháng 7 năm 2016. 
  2. ^ Green, Scott (ngày 9 tháng 7 năm 2016). "Kabaneri" Couple Tops "Newtype" Character Rankings”. Crunchyroll. Truy cập ngày 31 tháng 7 năm 2016. 
  3. ^ Green, Scott (ngày 15 tháng 8 năm 2016). "Macross Delta" And "Kabaneri" Split "Newtype" Rankings”. Crunchyroll. Truy cập ngày 15 tháng 8 năm 2016. 
  4. ^ a ă â b c d "Re: Zero" Anime Cast Additions Listed”. Crunchyroll (bằng tiếng Anh). Ngày 7 tháng 6 năm 2016. Truy cập ngày 8 tháng 6 năm 2016. 
  5. ^ “MYTH&ROID, Rie Takahashi Perform Re:Zero Anime's New Theme Songs”. Anime News Network. Ngày 11 tháng 6 năm 2016. Truy cập ngày 11 tháng 6 năm 2016. 
  6. ^ Green, Scott (ngày 15 tháng 8 năm 2016). "Re:Zero" Casts Minami Takahashi And Kaito Ishikawa”. Crunchyroll. Truy cập ngày 15 tháng 8 năm 2016. 
  7. ^ Green, Scott (ngày 11 tháng 7 năm 2016). “Prepare For Some Feels As "Re:ZERO" Anime Publishes New Visual”. Crunchyroll. Truy cập ngày 11 tháng 7 năm 2016.