Công ty Truyền thông Fox

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ FOX)
Bước tới: menu, tìm kiếm

Bạn phải thêm 1 tham số |lý do = để bản mẫu cần dọn dẹp này - thay thế nó bằng {{Cần dọn dẹp|lý do=<Điền vào lý do ở đây>}}, hoặc gỡ bỏ bản mẫu cần dọn dẹp.

Công ty Truyền thông FOX
FOX wordmark.svg
Kiểu kênh Broadcast television network
Quốc gia Flag of the United States.svg Hoa Kỳ
Có tại   
Người sáng lập Rupert Murdoch, Barry Diller
Khẩu hiệu So FOX[1]
Sở hữu News Corporation
Nhân vật chủ chốt }
Ngày ra mắt 9 tháng 10 năm 1986
Tên cũ Briefly abbreviated "FBC"
Trang web www.fox.com

Công ty Truyền thông Fox, thường được gọi là Fox (từ việc công ty này hay tự gọi mình là FOX), là hệ thống truyền hình tại Mỹ. Được sở hữu bởi Nhóm Giải trí Fox, với Rupert Murdoch trong nhóm Quản trị Tin tức. Kể từ khi được phát sóng ngày 9 tháng 10 năm 1986, FOX đã trở thành một trong những hệ thống truyền hình cao nhất thế giới[2]. Năm 2007-2008, Fox trở thành kênh truyền hình gia đình có số lượng người cao nhất nước Mỹ, chiếm ngôi của CBS[2].

FOX đã phát triển thành nhiều kênh truyền hình giải trí tại nhiều quốc gia, kể cả Úc (FOX8), Bulgaria, Đức, Nhật Bản, Ý, Serbia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha (FOX, FOX Crime, FOX Life, FOX Next), khu vực Nam Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ mỗi giờ chiếu, phát sóng đều khác nhau. Hầu hết người xem ở Canada đều cài thêm một nhánh kênh khác ở Mỹ[cần dẫn nguồn].

Hệ thống truyền hình được đặt tên từ công ty chị em 20th Century Fox, và tên người sản xuất William Fox, một trong những người sáng lập công ty.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]