Fuck

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Fuck (thô tục: địt, đụ) là một từ thô tục trong tiếng Anh, ý chỉ việc quan hệ tình dục theo nghĩa đen. Fuck thường được sử dụng trong những câu chửi thề, với hàm ý khinh bỉ hay xúc phạm.[1][2][3][4] Nguồn gốc của từ này vẫn còn chưa rõ, nhưng nhiều thông tin cho rằng nó bắt đầu xuất hiện từ khoảng năm 1475 hoặc trước đó. Trong văn hóa đại chúng hiện đại, fuck và các từ phái sinh của nó (như "fucker" và "fucking") có thể được dùng như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ hay thán từ. Bên cạnh đó, fuck cũng được thấy trong nhiều dạng từ kết hợp như "motherfucker", "fuckwit" hay "fucknut".

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Millwood Hargrave, Andrea (2000). “Delete Expletives?: Research Undertaken Jointly by the Advertising Standards Authority, British Broadcasting Corporation, Broadcasting Standards Commission and the Independent Television Commission”. Advertising Standards Authority. Truy cập ngày 1 tháng 6 năm 2013. 
  2. ^ Bivins, Tom. “Euphemism definitions and list” (PDF). Persuasion and Ethics. University of Oregon. Truy cập ngày 1 tháng 6 năm 2013. 
  3. ^ Christian, Brian (2012). The Most Human Human: What Artificial Intelligence Teaches Us About Being Alive. Random House Digital. tr. 208. 
  4. ^ Hobbs, Pamela (2013). Fuck as a metaphor for male sexual aggression”. Gender and Language (Equinox) 7 (2): 149–176. doi:10.1558/genl.v7i2.149.  Pdf.

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]