Grand Theft Auto III

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Grand Theft Auto III
GTA3boxcover.jpg
Bìa đĩa game
Nhà phát triểnDMA Design
Nhà phát hànhRockstar Games
Nhà sản xuấtLeslie Benzies
Lập trìnhObbe Vermeij
Adam Fowler
Minh họaAaron Garbut
Kịch bảnJames Worrall
Paul Kurowski
Dan Houser
Âm nhạcCraig Conner
Stuart Ross
Dòng trò chơiGrand Theft Auto
Công nghệRenderWare
Nền tảng
Ngày phát hành
Thể loạiAction-adventure, third-person shooter
Chế độchơi đơn
Nhà phân phốiTake-Two Interactive
Loạt trò chơi của Grand Theft Auto
Grand Theft Auto 2 Grand Theft Auto III Grand Theft Auto: Vice City

Grand Theft Auto III là một trò chơi hành động - phiêu lưu trong một thế giới mở được phát triển bởi DMA Design và được xuất bản bởi Rockstar Games. Nó được phát hành vào ngày 22 Tháng 10 năm 2001 cho các hệ trò chơi PlayStation 2, vào ngày 20 tháng 5 năm 2002 cho Microsoft Windows, và trên 31 tháng 10 năm 2003 cho các Xbox, và tái phát hành một phiên bản kỷ niệm trên nền tảng điện thoại di động trong năm 2011. Đây là danh hiệu thứ năm trong Grand Theft Auto , và vào chính đầu tiên kể từ năm 1999 khi phát hành Grand Theft Auto 2 . Đặt trong thành phố hư cấu Liberty City, dựa trên thành phố New York.

Trò chơi được chơi ở góc nhìn thứ ba và thế giới của mình là lái đi bộ hoặc bằng xe. Các thiết kế thế giới mở cho phép người chơi tự do dạo chơi thành phố Liberty, bao gồm ba hòn đảo chính. Phát triển được chia sẻ giữa DMA Design trong Edinburgh và Rockstar ở New York. Phần lớn các công việc phát triển cấu chuyển các yếu tố series nổi tiếng vào một thế giới 3D. Trò chơi đã bị trì hoãn sau sự kiện 11 tháng 9, để cho phép các nhóm để thay đổi tài liệu tham khảo và gameplay coi là không phù hợp.

Sau khi phát hành, trò chơi đã nhận được lời khen ngợi, với lời khen ngợi đặc biệt hướng vào khái niệm và cách chơi của nó. Tuy nhiên, trò chơi cũng tạo ra tranh cãi, với những lời chỉ trích nhắm vào các mô tả của bạo lực và nội dung tình dục. Grand Theft Auto III đã trở thành video game bán chạy nhất của năm 2001, và đã bán được hơn 17 triệu bản. Được coi là một trong những danh hiệu quan trọng nhất của thế hệ thứ sáu của các trò chơi video, và nhiều nhà phê bình là một trong những video game lớn nhất của mọi thời đại, nó đã giành giải thưởng cuối năm, bao gồm game của giải thưởng năm từ một số ấn phẩm game. Kể từ khi phát hành, nó đã nhận được rất nhiều cổng để nhiều nền tảng chơi game trò chơi kế tiếp của nó, Grand Theft Auto: Vice City , được phát hành vào tháng 10 năm 2002.