Hãy chọn giá đúng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hãy chọn giá đúng
Định dạng Trò chơi truyền hình
Sáng lập Đài truyền hình Việt Nam
Dẫn chương trình Trần Ngọc
Quốc gia Việt Nam
Sản xuất
Nhà sản xuất Lại Văn Sâm
Thời lượng 60 phút (có quảng cáo)
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV3
Định dạng hình ảnh SD
HD
Phát sóng 2004 – Hiện tại
Thông tin khác
Chương trình liên quan The Price Is Right

Hãy chọn giá đúng là phiên bản tiếng Việt của gameshow ăn khách của nhiều nước trên thế giới The Price is Right, do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Hiện nay, chương trình vẫn đang sản xuất tại Hà NộiTP.HCM. Trọng tâm của chương trình là các lượt chơi đoán giá các sản phẩm, 100% đều được tài trợ bởi các nhà sản xuất. Chương trình được rất nhiều người xem trên truyền hình từ năm 2004 đến nay và Trần Ngọc là người dẫn chương trình. Mục đích của trò chơi là để lĩnh thưởng bằng cách đoán đúng giá hoặc ít hơn 2.000.000 - 3.000.000.

Đây là chương trình được quay tại hai nơi: nơi thứ hai chiếu vào ngày 30 tháng 5 năm 2013 tại Đà Nẵng, nơi thứ nhất chiếu vào ngày 15 tháng 6 năm 2013 tại Hà Nội.

Phần đoán giá[sửa | sửa mã nguồn]

Đón khán giả may mắn[sửa | sửa mã nguồn]

  • Phần 1: Đón hết cả 4 người (Khi đó người chơi thứ 4 là khách mời của chương trình)
  • Phần 2: Đón người thứ 5
  • Phần 3: Đón người thứ 6
  • Phần 4: Đón người thứ 7

Đoán giá[sửa | sửa mã nguồn]

Cả 4 người chơi sẽ tham gia phần đoán giá nhanh trước khi chọn ra chủ nhân của người chơi chính cho chương trình. Người đoán đúng giá hay ít hơn gần nhất so với giá của sản phẩm sẽ được chọn là người bắt đầu chơi các trò chơi cùng với người dẫn chương trình. Nếu cả 4 người đoán cao hơn, họ sẽ phải đoán lại. Sau khi hoàn thành trò chơi, họ sẽ đến với phần quay bánh xe số.

Luật chơi các game[sửa | sửa mã nguồn]

Ong tìm chữ (Phiên bản Mỹ: Spelling Bee)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 30 ô ẩn chứa các chữ của thương hiệu, trong đó có hai ô thương hiệu hoàn chỉnh. Phải đoán ba ô để có thể ghép thành một cụm từ chỉ một thương hiệu hoàn chỉnh và có phần thưởng 30.000.000 đồng. MC sẽ cho người chơi đoán trước hai ô, xong rồi người chơi phải đoán giá 3 sản phẩm mà chương trình đưa ra. Sau khi đoán giá xong, người chơi có thể đổi các ô bất kỳ. Mỗi ô có trị giá 300.000đ. Và sau đó có thể đổi lấy số tiền đang có bất kỳ lúc nào. Khi lật đủ ba ô mà thấy có đủ thương hiệu thì mới nhận 30.000.000 hoặc tìm được ô có thương hiệu hoàn chỉnh thì cũng nhận 30.000.000. Tuy nhiên, nếu cảm thấy có một hay hai phần thương hiệu và không tìm được ô có thương hiệu hoàn chỉnh thì coi như thua.

Zíc zắc (Phiên bản Mỹ: Plinko)[sửa | sửa mã nguồn]

Mục tiêu của trò chơi là nhận được 25.000.000đ. Người chơi sẽ có trước một chiếc đĩa đỏ. Họ sẽ phải đoán giá của 4 sản phẩm khác nhau. Họ sẽ chọn con số thứ nhất hay thứ hai. Nếu giá sản phẩm có chứa đúng số mà họ chọn thì họ nhận thêm một chiếc đĩa đỏ nữa. Họ sẽ trèo lên cầu thang để thả những chiếc đĩa đỏ của mình xuống các ô 0đ, 100.000đ, 500.000đ, 1.000.000đ, 5.000.000đ. Nếu thả tất cả các đĩa của mình vào các ô khác thì sẽ thắng với số tiền cộng lại từ các ô mình thả. Tuy nhiên, nếu thả hết đĩa đều về ô 0đ thì coi như thua.

Con số may mắn (Phiên bản Mỹ: Money Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Có chín ô số khác nhau, trong đó có hai ô chứa phần thương hiệu. Người chơi sẽ phải tìm giá sản phẩm bằng cách mở hai ô đó. Số của ô đó sẽ được lắp vào vị trí chứa thương hiệu phụ thuộc vào thương hiệu mà số đó chứa. Tuy nhiên, nếu mở sai bốn lần thì coi như thua.

Đếm ngược (Phiên bản Mỹ: Bonkers)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sẽ nhìn thấy một giá sai và có một phút để thay đổi. Phải đặt mấy miếng gỗ xanh lên một vị trí cao hoặc thấp hơn số sai. Xếp xong, người chơi sẽ ấn chuông kiểm tra. Sai thì phải thay đổi, đúng thì coi như thắng ngay. Nếu hết một phút mà vẫn chưa đoán được giá thì coi như thua.

Không mà có (Phiên bản Mỹ: Grand Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Có sáu sản phẩm khác nhau. Người chơi sẽ nhìn thấy một con số và phải chọn bốn trong sáu sản phẩm đó. Chúng có giá thấp hơn con số đó. Mỗi lần đoán đúng thì sẽ được 10.000đ và phần thưởng cứ thế nhân với 10. Như vậy số tiền tối đa sẽ là 10.000.000đ. Người chơi có thể dừng lại với số tiền hiện có. Nhưng nếu chọn phải sản phẩm có giá cao hơn thì coi như thua.

Lựa chọn thông minh (Phiên bản Mỹ: Most expensive)[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi rất dễ. Có ba sản phẩm khác nhau. Người chơi chỉ việc chọn sản phẩm có giá đắt nhất trong ba sản phẩm đó. Nếu chọn đúng thì được hết. Nhưng nếu chọn sai thì coi như thua.

Bàn tay vàng (Phiên bản Mỹ: Punch-A-Bunch)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 50 ô tiền thưởng khác nhau. Người chơi sẽ đấm vào các ô này để nhận tiền thưởng. Mỗi ô chứa một tấm séc và họ phải cố gắng tìm được tấm séc cao nhất của chương trình. Người chơi phải đoán đúng 4 sản phẩm do chương trình đưa ra. Mỗi sản phẩm sẽ có trước một giá sai, và họ có hai lựa chọn: Cao hơn hoặc thấp hơn. Nếu đoán đúng một sản phẩm thì được một lượt đấm. Sau khi nhận được tấm séc, người chơi có thể dừng lại hoặc đấm tiếp (nếu đấm tiếp, sẽ không được nhận giải thưởng từ tấm séc trước nữa). Nếu đấm vào ô Thêm lượt thì được thêm một lượt đấm nữa. Tuy nhiên, nếu đoán sai cả 4 sản phẩm thì coi như thua.

Con đường may mắn (Phiên bản Mỹ: Golden Road)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sẽ phải lần lượt đoán giá các sản phẩm bằng cách tìm các hàng bị giấu đi. Đúng hết thì giành chiến thắng ngay lập tức, nếu không thì coi như thua và nhận phần thưởng đến thời điểm đoán sai.

Số 7 may mắn (Phiên bản Mỹ: Lucky $even)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi được tặng 7 đồng vàng và sẽ biết được sản phẩm để đoán giá cũng là giải thưởng. Số đầu tiên trong giá của giải thưởng sẽ hiện lên trước. Sau đó người chơi sẽ phải đoán các con số trong giải thưởng từ hàng triệu trở xuống. Đoán chính xác con số, người chơi được thêm 3 đồng vàng. Đoán sai, con số của người chơi lệch bao nhiêu so với giá đúng sẽ phải trả lại bấy nhiêu đồng vàng. Khi kết thúc trò chơi nếu người chơi còn 1 đồng vàng trở lên thi sẽ thắng giải.

Xúc xắc (Phiên bản Mỹ: Dice Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sẽ được nhận 4 quân xúc xắc theo thứ tự từ hàng triệu đến hàng nghìn và sẽ biết được sản phẩm để đoán giá cũng là giải thưởng. Họ sẽ được biết trước 1 chữ số là chữ số hàng chục triệu. Người chơi phải ném qua vạch vàng. Có 3 trường hợp khi người chơi không cần phải đoán:

- Khi người chơi ném đúng vào ô số. Khi đó, ô số sẽ tự động mở và sẽ kêu " reng reng " trước đó

- Khi người chơi ném vào ô số lớn nhất (6 - chắc chắn nhỏ hơn)

- Khi người chơi ném vào ô số nhỏ nhất (1 - chắc chắn lớn hơn)

Nếu không có tín hiệu gì cả, người chơi phải đoán. Họ phải đoán đúng cả 4 hàng đó. Nếu đoán đúng cả 4 hàng, họ sẽ chiến thắng. Nếu không đoán được sản phẩm nào, 1/4, 2/4, 3/4 thì coi như thua.

Chữ X bí ẩn (Phiên bản Mỹ: Secret X)[sửa | sửa mã nguồn]

Có chín ô, trong đó có sáu ô màu vàng và ba ô màu đỏ. Có hai sản phẩm nữa và hai giá ở dưới. MC sẽ tặng trước cho người chơi 1 chữ X trước. Sau đó, người chơi sẽ phải đoán hai sản phẩm về giá của chúng. Nếu đoán đúng 1 hoặc 2 lần thì người chơi sẽ thắng ngay một và hai chữ X. Nếu ba chữ X của người chơi tạo thành một hàng ngang hoặc một hàng chéo, người chơi thắng giải, nếu đoán sai cả 2 lần coi như thua.

Dẫn chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

Thứ tự Dẫn chương trình Năm phát sóng
1 Lại Văn Sâm 2004
2 Lưu Minh Vũ 2005 - 2012
3 Trần Ngọc 2012 đến nay

Phần quay bánh xe số[sửa | sửa mã nguồn]

Có hai phần quay bánh xe số. Mỗi phần có hai người chơi đã hoàn thành trò chơi của mình, bất kể thắng hay thua. Một chiếc bánh xe số có các số điểm nhân với 5 cho đến 100. Người chơi cần phải quay vào ô 100 điểm để được 1.000.000đ. Nếu không quay vào ô 100 điểm, số tiền bằng với số điểm nhân với 1.000đ. Người chơi có thể quay một hoặc hai lần (trường hợp đã quay vào ô 100 điểm thì chỉ quay một lần đó). Nếu người chơi thứ hai quay lần đầu được điểm ít hơn thì buộc phải quay lần hai. Nếu vẫn ít hơn thì coi như thua. Ngược lại, người thắng sẽ được lọt vào phần dành cho người thắng cuộc. Nếu sau 2 lần quay vẫn đạt 100 điểm vẫn được 1.000.000 đồng.

Phần cuối cùng[sửa | sửa mã nguồn]

Đó là phần chơi dành cho người thắng cuộc. Sẽ có hai người chơi chiến thắng ở phần quay bánh xe số. Họ sẽ đoán tổng trị giá của một bộ giải thưởng lớn. Người thắng chung cuộc là người đoán đúng giá hoặc thấp hơn không quá mức quy định và sẽ nhận được tất cả số giải thưởng trên. Trong trường hợp cả hai người đoán thấp hơn giá sản phẩm không quá mức quy định, người thắng chung cuộc là người có giá gần sát hơn.

Đối tượng tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Người tham gia chương trình phải ít nhất từ 18 tuổi trở lên.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]