Hãy chọn giá đúng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Hãy chọn giá đúng
Định dạng Trò chơi truyền hình
Sáng lập Đài Truyền hình Việt Nam
Dẫn chương trình Lưu Minh Vũ
Hồng Phúc
Quốc gia Việt Nam
Sản xuất
Nhà sản xuất Lại Văn Sâm
Thời lượng 1 giờ (có quảng cáo)
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV3
Định dạng hình ảnh SDTV, HDTV
Phát sóng 26/06/2004 – nay
Thông tin khác
Chương trình liên quan The Price Is Right

Hãy chọn giá đúng là phiên bản tại Việt Nam của trò chơi truyền hình The Price Is Right, do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Trọng tâm của chương trình là các lượt chơi đoán giá các sản phẩm, 100% đều được tài trợ bởi các nhà sản xuất. Chương trình được lên sóng từ ngày 26 tháng 6 năm 2004[1] và được rất nhiều người xem trên truyền hình. Mục đích của trò chơi là để lĩnh thưởng bằng cách đoán đúng giá hoặc thấp hơn.

Phần đoán giá - Áp dụng từ ngày 5/5/2018[sửa | sửa mã nguồn]

Đón khán giả may mắn[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phần 1: Đón hết cả bốn người (Từ tháng 4/2014 đến 28/4/2018, người chơi thứ 4 là khách mời của chương trình)
 • Phần 2: Đón người thứ 5 (Từ ngày 5/5/2018, trong số đầu tiên của mỗi tháng, người đó là khách mời của chương trình)
 • Phần 3: Đón người thứ 6
 • Phần 4: Đón người thứ 7

Đoán giá[sửa | sửa mã nguồn]

Cả bốn người chơi sẽ tham gia phần đoán giá nhanh trước khi chọn ra chủ nhân của người chơi chính cho chương trình. Người đoán đúng giá hay ít hơn gần nhất so với giá của sản phẩm thì thắng sản phẩm đó và được chọn là người bắt đầu chơi các trò chơi cùng với người dẫn chương trình. Nếu cả bốn người đoán cao hơn, họ sẽ phải đoán lại. Sau khi hoàn thành trò chơi, họ sẽ đến với phần quay bánh xe số.

Luật chơi các game - Áp dụng từ ngày 19/5/2018[sửa | sửa mã nguồn]

Có tất cả 25 trò chơi từng được sử dụng trong chương trình này, tuy nhiên chỉ còn 11 trò chơi đang được sử dụng. Nếu trò chơi có đi kèm đoán giá bất kỳ sản phẩm nào, nếu đoán đúng thì người chơi có sản phẩm đó.

Các game đang được sử dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Đếm ngược (Bonkers)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sẽ nhìn thấy một giá sai của một sản phẩm (là giải thưởng dành cho người chơi) và có một phút để thay đổi. Người chơi cần đặt những miếng gỗ xanh lên một vị trí cao hoặc thấp hơn số sai. Xếp xong, người chơi sẽ ấn chuông kiểm tra. Sai thì phải thay đổi, đúng thì coi như thắng ngay. Nếu hết một phút mà vẫn chưa đoán được giá thì coi như thua.

Trong phiên bản Mỹ, thời gian chơi trò chơi này là 30 giây.

Số 7 may mắn (Lucky $even)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi được tặng 7 đồng vàng và sẽ biết được sản phẩm để đoán giá cũng là giải thưởng. Số đầu tiên trong giá của giải thưởng sẽ hiện lên trước. Sau đó người chơi sẽ phải đoán các con số trong giải thưởng từ hàng triệu trở xuống. Đối với mỗi lần đoán sai, người chơi sẽ trả phải đồng xu chênh lệch với con số chính xác. Người chơi sẽ nhận thêm 3 đồng mỗi khi đoán chính xác. Người chơi thua cuộc nếu hết số đồng xu bất cứ lúc nào.

Lưu ý rằng số 0 có thể có mặt trong giá của giải thưởng (nhà sản xuất cấm các giải thưởng có số 0 tại Hoa Kỳ).

Chữ X bí ẩn (Secret "X")[sửa | sửa mã nguồn]

Có chín ô, trong đó có sáu ô màu vàng và ba ô màu đỏ có chứa dấu hỏi. Có một chữ X bí ẩn được đặt ở một trong 3 ô đó. Có hai sản phẩm nữa và hai giá ở dưới. MC sẽ tặng trước cho người chơi 1 chữ X trước. Người chơi sẽ đặt nó vào một trong 6 ô trống màu vàng. Sau đó, người chơi sẽ phải đoán hai sản phẩm về giá của chúng. Nếu đoán đúng 1 hoặc 2 lần thì người chơi sẽ có sản phẩm tương ứng và nhận thêm 1 hoặc 2 chữ X. Sau đó, người chơi sẽ đặt 1 hoặc 2 chữ X đó vào 1 hoặc 2 trong số các ô trống màu vàng. Sau đó, người chơi sẽ biết được chữ X bí ẩn đặt ở ô nào của cột giữa. Nếu 3 chữ X (2 chữ X của người chơi và chữ X ở cột giữa) nằm thẳng hàng (tạo thành một hàng ngang hoặc một hàng chéo), người chơi thắng giải, nếu đoán sai cả hai sản phẩm coi như thua. Trò chơi này mô phỏng trò Tic-tac-toe (cờ carô) phổ biến trước đây.

Bàn tay vàng (Punch-A-Bunch)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 50 ô tiền thưởng khác nhau được che đậy bởi giấy cứng. Người chơi sẽ đấm vào các ô này để nhận tiền thưởng. Mỗi ô chứa một tấm séc và họ phải cố gắng tìm được tấm séc cao nhất của chương trình. Người chơi phải đoán đúng 4 sản phẩm do chương trình đưa ra. Mỗi sản phẩm sẽ có trước một giá sai, và người chơi cần đoán xem giá đúng cao hơn hay thấp hơn giá sai. Nếu đoán đúng một sản phẩm thì được sản phẩm đó và một lượt đấm. Người chơi sẽ đấm rách giấy cứng tương ứng với ô tiền thưởng. Sau khi nhận được tấm séc, người chơi có thể dừng lại hoặc đấm tiếp (nếu đấm tiếp, sẽ không được nhận giải thưởng từ tấm séc trước nữa). Tuy nhiên, nếu đoán sai cả bốn sản phẩm thì coi như thua.

Ngoài ra, trò chơi này có thêm tấm séc Thêm lượt. Nếu nhận được tấm séc này, người chơi sẽ có thêm một lượt đấm nữa. Có hai tấm séc Thêm lượt, do đó người chơi được thêm tối đa hai lượt.

Giá trị các tấm séc của 50 ô tiền thưởng:

 • 2 ô 10.000.000đ
 • 3 ô 5.000.000đ
 • 5 ô 1.000.000đ
 • 10 ô có các giá trị: 500.000đ, 250.000đ, 100.000đ, 50.000đ
 • 2 ô Thêm lượt

Ong tìm chữ (Spelling Bee)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 30 ô số, người chơi sẽ được chọn trước 2 ô và đoán giá 3 sản phẩm để chọn thêm tối đa 3 ô số. Sau khi đoán giá xong, khi lật các ô số lại, nếu ghép lại thành đầy đủ tên giải thưởng (VD: "Cốm vi sinh" - "Bio3+" - "Tithimifor") hoặc tìm được 1 ô có đầy đủ tên giải thưởng (VD: "Cốm vi sinh Bio3+ Tithimifor") thì người chơi sẽ chiến thắng và nhận được giải thưởng của chương trình (giải thưởng trong ví dụ trên là 10.000.000đ từ Cốm vi sinh Bio3+ Tithimifor của Dược Tiến Thịnh). Trong quá trình mở ô, người chơi có thể dừng cuộc chơi bất cứ lúc nào, và nhận được số tiền là số ô chưa lật mở nhân với 300.000đ. Nếu người chơi mở hết ô nhưng không ghép được đầy đủ tên giải thưởng thì thua.

Két sắt (Safe Crackers)[sửa | sửa mã nguồn]

Một giải thưởng lớn được trưng bày trong két sắt và người chơi cần phải mở két sắt để thắng giải. Mã số của két sắt là giá của một sản phẩm nhỏ được giới thiệu cho người chơi ở cánh cửa bên cạnh. Đoán đúng giá (lắp đúng mã số cho két) người chơi thắng cuộc với bộ giải thưởng và sản phẩm còn lại.

Không mà có (Grand Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Có sáu sản phẩm khác nhau. Người chơi sẽ nhìn thấy một con số và phải chọn bốn trong sáu sản phẩm đó. Chúng có giá thấp hơn con số đó. Lần đầu đoán đúng thì sẽ được 10.000đ. Các lần tiếp theo đoán đúng thì phần thưởng cứ thế nhân với 10. Như vậy số tiền tối đa sẽ là 10.000.000đ. Người chơi có quyền dừng lại và nhận 1.000.000đ sau khi đoán đúng 3 sản phẩm. Nếu chọn bất cứ sản phẩm nào có giá cao hơn thì người chơi thua cuộc.

Đi siêu thị (Grocery Game)[sửa | sửa mã nguồn]

5 sản phẩm được giới thiệu cho người chơi. Người chơi mua sản phẩm, số lượng tùy ý trong siêu thị của chương trình để sau khi thanh toán, người chơi tiêu đúng số tiền trong khoảng quy định của chương trình thì người chơi thắng cuộc.

 • Từ tháng 7 năm 2012 đến tháng 6 năm 2013, cứ cuối tháng lại có một chương trình đặc biệt, người chiến thắng trò chơi này sẽ nhận giải thưởng lớn là một chiếc xe máy Piaggio fly.

Con đường may mắn (Golden Road)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi được tặng trước 1 giải thưởng và sẽ phải lần lượt đoán giá 3 sản phẩm bằng cách tìm chữ số bị giấu đi trong giá sản phẩm. Đúng hết thì giành chiến thắng ngay lập tức và nhận được thêm cả 3 sản phẩm đã đoán giá, nếu đoán sai thì coi như thua và nhận phần thưởng là các sản phẩm trước đó đã đoán đúng.

Sò biển (Shell Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 4 chú sò, một trong số đó có viên ngọc, cùng 4 sản phẩm cùng 4 giá được đưa ra. Người chơi cần đoán xem giá đúng của sản phẩm là cao hơn hay thấp hơn giá đoán đưa ra. Nếu đoán đúng người chơi được một tấm thẻ đặt vào con sò lựa chọn. Qua 4 lượt đoán nếu người chơi chọn đúng con sò có viên ngọc sẽ thắng cuộc. Tuy nhiên, nếu đoán sai cả 4 sản phẩm thì coi như thua.

Lưu ý: Nếu người chơi đoán đúng cả bốn sản phẩm thì thắng ngay cuộc chơi (vì chắc chắn có viên ngọc) và người chơi có cơ hội nhận thêm 1 triệu đồng tiền thưởng nếu chọn đúng chú sò có viên ngọc.

Chơi golf (Hole in One or Two)[sửa | sửa mã nguồn]

6 sản phẩm được đưa ra. Người chơi cần xếp thứ tự của giá sản phẩm từ thấp đến cao để xác định vị trí đánh golf. Sắp xếp sai ở đâu thì đánh ở đó. Sắp xếp đúng hết thì đánh ở vạch gần nhất. Nếu đánh trúng lỗ thì thắng giải. Người chơi có thể đánh thử (tối đa 2 lần) trước khi đánh thật

 • Trước đây trong 30 tháng (07/2009 - 2011), cứ 1 quý chương trình lại có một chương trình đặc biệt, người chiến thắng trò chơi này trong chương trình đặc biệt sẽ được nhận giải thưởng lớn là một chiếc ô tô.

Một số trò chơi cũ[sửa | sửa mã nguồn]

Zíc zắc (Plinko)[sửa | sửa mã nguồn]

Mục tiêu của trò chơi là nhận được 25.000.000đ (trước đó là 10.000.000đ). Người chơi sẽ có trước một chiếc đĩa đỏ. Họ sẽ phải đoán giá của 4 sản phẩm khác nhau. Họ sẽ chọn con số thứ nhất hay thứ hai. Nếu giá sản phẩm có chứa đúng số mà họ chọn thì họ nhận thêm một chiếc đĩa đỏ nữa. Họ sẽ trèo lên cầu thang để thả những chiếc đĩa đỏ của mình xuống các ô 0đ, 100.000đ, 500.000đ, 1.000.000đ, 5.000.000đ (trước năm 2010 là 0đ, 250.000đ, 500.000đ, 1.000.000đ, 2.000.000đ). Nếu thả tất cả các đĩa của mình vào các ô khác thì sẽ thắng với số tiền cộng lại từ các ô mình thả. Tuy nhiên, nếu thả hết đĩa đều về ô 0đ thì coi như thua.

Ra đời ở Mỹ trong suốt đợt quay phim tháng 11 năm 1982 (Hoa Kỳ), trò chơi này là trò chơi phổ biến nhất trong chương trình tại Mỹ.

Con số may mắn (Money Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 9 ô số ẩn chứa giá của 1 bộ sản phẩm, người chơi sẽ phải đoán giá của 1 bộ sản phẩm bằng cách chọn những ô số để lấp vào đầy đủ tên thương hiệu của chương trình, người chơi có 4 lần chọn sai, nếu chọn đúng và đầy đủ thì người chơi sẽ có bộ sản phẩm và 12.000.000đ, nếu chọn sai 4 lần thì thua. Người chơi khi thua sẽ nhận được tổng số tiền là tổng 4 số mà người chơi đã chọn nhân với 1.000đ.

Một hàng dọc (Line 'Em Up)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sẽ được nhìn thấy 1 hàng dọc ẩn chứa giá 1 sản phẩm đồng thời đó là giải thưởng dành cho người chơi, trong đó có 3 hàng ngang chứa giá của 3 sản phẩm khác nhau. Người chơi sẽ có các tấm bảng ở các vị trí sao cho tạo được 1 hàng dọc chứa đúng giá của bộ giải thưởng. Người chơi có 1 lần thay đổi nếu sai, nếu kéo đúng thì thắng giải gồm bộ giải thưởng và 3 sản phẩm còn lại, nếu cả hai lần đều người chơi kéo đều sai thì thua.

Chạy đua (Race Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sẽ nhận bốn bảng ghi giá tiền của 4 sản phẩm. Trong vòng 45 giây, người chơi sẽ đặt bốn bảng giá này vào đúng sản phẩm của nó một cách nhanh chóng. Sau đó, người chơi sẽ kéo cần để kiểm tra xem mình đặt đúng bao nhiêu sản phẩm. Nếu màn hình hiển thị số 4 thì thắng ngay (cả bốn sản phẩm đặt đúng); nếu màn hình hiển thị số 0, số 1 hoặc số 2 thì chỉ có 1, 2 sản phẩm hoặc không có sản phẩm nào đặt đúng, khi đó, người chơi sẽ phải thay đổi. Hết giờ, người chơi sẽ kiểm tra giá thật của sản phẩm. Nếu sai cả bốn thì thua, nếu đúng thì thắng và nhận được các sản phẩm đúng.

Chú ý: Màn hình không bao giờ hiển thị số 3, đồng nghĩa với việc không có trường hợp người chơi nhận được 3 sản phẩm, vì cả bốn bảng giá đều phải được đặt vào sản phẩm, ba bảng giá đặt đúng thì bảng giá thư tư chắc chắn đặt đúng; ngược lại, hai bảng giá đặt đúng, một bảng giá đặt sai thì bảng giá thứ tư chắc chắn đặt sai.

Mạo hiểm (Danger Price)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 4 sản phẩm. Người chơi sẽ nhìn thấy một con số và phải chọn 3 sản phẩm có giá không phải là con số đó. Nếu chọn 3 sản phẩm đúng thì được cả bốn sản phẩm. Ngược lại, nếu chọn sai thì thua.

Chú tễu (Joker)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 5 tấm thẻ có logo của chương trình, một trong số đó chứa hình ảnh chú Tễu. Người chơi cần đoán đúng 4 sản phẩm để có cơ hội chọn tối đa 4 tấm thẻ với cơ hội chọn trúng tấm thẻ có hình chú Tễu. 4 sản phẩm được đưa ra cùng với 2 chữ số và người chơi cần xác định vị trí đúng của 2 chữ số đó (ví dụ: chương trình đưa ra 2 chữ số là 2 và 4, người chơi cần xác định giá đúng là 24.000 hay 42.000 đồng). Sau 4 lượt đoán giá, MC sẽ đọc câu "Tôi ra đây có phải xưng danh không nhỉ?" và lật tấm thẻ người chơi đã chọn. Nếu tấm thẻ người chơi chọn có hình chú Tễu thì người chơi thắng cuộc.

Đồng hồ may mắn (Clock Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Có hai sản phẩm được giới thiệu cho người chơi. Trong 30 giây, người chơi cần đoán giá đúng của sản phẩm. MC sẽ đưa ra gợi ý rằng số tiền người chơi vừa đoán là cao hơn hay thấp hơn so với giá đúng của sản phẩm. Người chơi đoán được đúng giá của cả hai sản phẩm trong 30 giây thì người chơi thắng cuộc.

Nếu hết giờ mà không đoán được giá của sản phẩm đầu tiên thì thua.

Trong trường hợp người chơi đoán được sản phẩm đầu tiên, mà sau đó hết giờ mà không đoán được giá của sản phẩm thứ hai thì người chơi vẫn nhận được sản phẩm thứ nhất.

Điểm thưởng (Bonus Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 4 sản phẩm được đưa ra cùng một giá đoán. Người chơi cần xác định xem giá thật cao hơn hay thấp hơn so với giá đoán. Đoán đúng người chơi được một trong 4 ô trong bảng Điểm thưởng. Sau 4 lượt, nếu như điểm thưởng nằm trong một trong số các ô người chơi đã đoán đúng thì người chơi thắng cuộc. Tuy nhiên, nếu đoán sai cả bốn sản phẩm thì coi như thua.

Lưu ý: Nếu người chơi đoán đúng cả bốn sản phẩm thì thắng ngay cuộc chơi (vì chắc chắn có điểm thưởng) và người chơi sẽ có cơ hội nhận được thêm 1.000.000đ tiền thưởng nếu chọn đúng ô có điểm thưởng.

Xúc xắc (Dice Game)[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sẽ phải đoán giá cho giải thưởng của người chơi bằng cách tung bốn con xúc xắc và đặt vào 4 ô giữa hai màn hình, tương ứng với các hàng của giá giải thưởng. Sau đó, người chơi sẽ phải đoán xem con số hàng đó lớn hơn hay nhỏ hơn số của mặt xúc xắc. Đoán đúng hết, người chơi sẽ chiến thắng.

Lưu ý: Có 2 trường hợp người chơi không phải đoán:

 • Trường hợp 1: khi người chơi tung xúc xắc được 1 hoặc 6 thì theo thứ tự trên, con số đúng sẽ chắc chắn cao hơn hoặc thấp hơn. Theo quy tắc, không có con số trong giá của giải thưởng cao hơn sáu (không có bảy, tám, hoặc chín), và không có số không trong giá của giải thưởng.
 • Trường hợp thứ 2: khi người chơi tung xúc xắc vào đúng con số chính xác của hàng đó.

Đổi chỗ (Make Your Move)[sửa | sửa mã nguồn]

Có một con số gồm 9 chữ số. Người chơi sẽ đoán giá cho 3 giải thưởng bằng cách đặt các giải thưởng về đúng con số của nó (các con số của các giải thưởng khác nhau không được trùng nhau). Nếu đoán đúng 2 sản phẩm thì thắng cả ba (vì sản phẩm còn lại cũng đặt đúng), nếu sai, người chơi có thể đổi chỗ các giải thưởng cho nhau. Nếu vẫn sai thì thua.

Túi ba gang (It's In the Bag)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 5 sản phẩm được đựng trong 5 túi ba gang (giá của các sản phẩm được ghi ở ngoài túi để gợi ý cho người chơi trong quá trình chơi). Có sáu bản sao của các sản phẩm (1 bản sao không được sử dụng) người chơi sẽ phải đặt chúng lên trên chiếc túi thích hợp. Sau đó, MC sẽ mở từng túi một, nếu bản sao của sản phẩm trùng khớp với sản phẩm gốc đựng trong túi, người chơi sẽ được lên một mốc tiền thưởng tương ứng với túi đó (thứ tự mốc tiền thưởng: 1.000.000đ, 2.000.000đ, 4.000.000đ, 8.000.000đ, 16.000.000đ). Người chơi có quyền dừng chơi bất cứ lúc nào và nhận số tiền thưởng tương ứng với túi vừa mở. Nếu 5 sản phẩm đặt trùng khớp thì người chơi sẽ chiến thắng với số tiền tối đa. Nếu sai bất kỳ sản phẩm nào, người chơi thua cuộc và không có giải thưởng.

Lựa chọn thông minh (Most Expensive)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 3 sản phẩm. Người chơi phải chọn 1 sản phẩm có giá đắt nhất. Nếu chọn 1 sản phẩm đúng thì người chơi thắng cuộc và được cả 3 giải thưởng. Ngược lại, nếu chọn sai thì thua.

Chìa khóa vàng (Master Key)[sửa | sửa mã nguồn]

Có 3 giải thưởng tương ứng với 3 ổ khoá của chương trình. Có 5 chiếc chìa khoá (1 chiếc không mở được ổ khoá nào, 1 chiếc mở được cả 3 ổ khoá, 3 chiếc còn lại, mỗi chiếc mở được 1 ổ khoá duy nhất). Người chơi sẽ phải đoán giá cho 2 sản phẩm để nhận được 2 trong 5 chiếc chìa khoá của chương trình. Người chơi sẽ nhìn thấy 3 chữ số và phải xác định xem giá của sản phẩm là 2 chữ số đầu hay 2 chữ số sau (ví dụ cho 3 chữ số lần lượt: 2, 7, 5, người chơi phải xác định xem giá đúng của sản phẩm là 27.000đ hay 75.000đ). Mỗi lần đoán đúng thì được 1 chiếc chìa khoá, đoán sai hết thì thua (vì không có chìa khoá để mở). Sau 2 lượt đoán giá, người chơi sẽ dùng những chiếc chìa khoá mình nhận được để mở các ổ khoá của chương trình. Mở được ổ khoá nào, người chơi sẽ chiến thắng giải thưởng tương ứng với ổ khoá đó. Nếu tìm được chiếc chìa khoá mở được cả ba ổ khoá, người chơi sẽ chiến thắng với cả 3 giải thưởng.

Đồng vàng (Pass The Buck)[sửa | sửa mã nguồn]

Có tất cả 6 tấm bảng. Người chơi được tặng trước 1 tấm bảng, và người chơi sẽ phải đoán đúng giá 2 lượt nữa để nhận được tối đa 2 tấm bảng (Mỗi lượt đoán giá có 2 sản phẩm và người chơi cần xác định xem sản phẩm nào bị đưa ra sai giá). Sau đó, người chơi chọn các tấm bảng từ 1 đến 6. Đằng sau các tấm bảng có: 1.000.000đ, 2.000.000đ, 3.000.000đ, 5.000.000đ, Đồng vàng và 1 tấm bảng không có gì cả. Nếu chỉ có 1 tấm bảng, người chơi phải nhận giá trị giải thưởng tấm bảng đó. Nếu có từ 2 tấm bảng trở lên thì sau khi mở bảng đầu tiên có thể mở bảng tiếp theo và sẽ không nhận giải thưởng bảng trước đó. Nếu mở bảng hình đồng vàng, người chơi sẽ có giải thưởng. Nếu mở bảng có ghi số tiền, người chơi sẽ nhận được số tiền tương ứng. Nhưng nếu chọn bảng không có gì thì xem như thua cuộc.

Phần quay bánh xe số[sửa | sửa mã nguồn]

Có hai phần quay bánh xe số. Mỗi phần có hai người chơi đã hoàn thành trò chơi của mình, bất kể thắng hay thua. Một chiếc bánh xe số có các số điểm từ 5 cho đến 100. Người chơi cần phải quay vào ô 100 điểm (hoặc quay 2 lần được tổng điểm là 100 điểm) để được 1.000.000đ. Người chơi có thể quay một hoặc hai lần (trường hợp đã quay vào ô 100 điểm thì chỉ quay một lần đó). Nếu người sau quay lần đầu được số tiền thưởng ít hơn người quay trước thì buộc phải quay lần hai. Nếu vẫn ít hơn thì coi như thua. Người thắng sẽ được lọt vào phần dành cho người thắng cuộc. Nếu hai người có số tiền thưởng bằng nhau, sẽ thực hiện 1 vòng quay phụ. Lúc đó mỗi người chỉ được quay 1 lần, ai cao điểm hơn sẽ vào vòng trong và ngược lại (số điểm này không quy thành tiền).

Số tiền thưởng được quy đổi theo số điểm như sau:

- Nếu người chơi quay được tổng điểm dưới 100, số tiền thưởng = tổng số điểm quay được*1.000đ

- Nếu người chơi quay được 100 điểm, số tiền thưởng là 1.000.000đ

- Nếu người chơi quay 2 lần được tổng điểm trên 100, số tiền thưởng = (tổng số điểm quay được - 100)*1.000đ

Từ ngày 28/7/2018, một trò chơi mới được áp dụng: Nếu một trong 4 người chơi tham gia phần này quay được vào ô 100 điểm thì ngoài nhận được 1.000.000đ, người chơi còn nhận được một món quà khác, có thể là 10.000.000đ hoặc một món quà tinh thần. Phần quà sẽ được chọn ở phần quay bánh xe số đầu tiên.

Phần cuối cùng[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là phần chơi dành cho người thắng cuộc. Phần này sẽ có hai người chơi chiến thắng ở phần quay bánh xe số và họ sẽ đoán tổng trị giá của một bộ giải thưởng lớn. Người thắng chung cuộc là người đoán đúng giá hoặc thấp hơn không quá mức quy định (có thể là 1,5 triệu, 2 triệu, 3 triệu..., tùy theo tổng giá trị) và sẽ nhận được tất cả số giải thưởng trên. Trong trường hợp cả hai người đoán thấp hơn giá sản phẩm không quá mức quy định, người thắng chung cuộc là người có giá gần sát với giá đúng hơn. Nếu 2 người chơi đoán bằng nhau và cùng đúng hoặc thấp hơn không quá mức quy định, họ sẽ được chia đôi giải thưởng.

Đối tượng tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Người tham gia chương trình phải ít nhất từ 18 tuổi trở lên.

Dẫn chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nhà báo Lại Văn Sâm (26/06 - 12/2004 và 30/03/2014)
 • Lưu Minh Vũ (2005 - 06/2012, 30/03/2014 và 05/2018-nay)
 • Trần Hồng Ngọc (07/2012 - 06/2016 và 12/2016 - 04/2018)
 • Dương Hồng Phúc (05/2018-nay)

Phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

 • 10h00: Thứ bảy (06/2004 - 12/2004)
 • 20h00: Thứ tư (2005 - 19/02/2012)
 • 12h00: Chủ nhật (26/02/2012 - 10-04-2016)
 • 13h00: Thứ bảy (16-04-2016 - nay)

Hãy chọn giá đúng (phát lại)[sửa | sửa mã nguồn]

14g20: Thứ Năm ( Đài-PT-TH Vĩnh Long - THVL)

22g: Thứ bảy (Đài-PT-TH Bến Tre)

Kết thúc[sửa | sửa mã nguồn]

14g20: Thứ năm (THVL) - (3/2006 - 23/3/2006)

Sự cố[sửa | sửa mã nguồn]

Vào số phát sóng dịp Tết Nguyên Đán 2016 vào ngày 07 tháng 02 năm 2016 (29 Tết năm Ất Mùi), sau khi công bố sản phẩm đoán giá cho 4 người chơi đoán giá, MC Trần Ngọc đã bất ngờ nói ra giá thật của sản phẩm. Ngay sau câu nói "lỡ miệng" của anh, cả người chơi và khán giả tại trường quay đều bật cười. Tất nhiên, sản phẩm dự đoán trong phần thi này đã được ê-kíp thay thế bằng một sản phẩm khác. Đồng thời, MC Trần Ngọc cũng gửi lời xin lỗi tới khán giả và 4 người chơi. Chi tiết này không được phát sóng trên truyền hình.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ "Chọn giá đúng" với Lại Văn Sâm. Tuổi Trẻ Online. 27 tháng 6 năm 2004.