Hearthstone

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Hearthstone: Heroes of Warcraft)
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Hearthstone
Hearthstone logo.png
Nhà phát triểnBlizzard Entertainment
Nhà phát hànhBlizzard Entertainment
Âm nhạcPeter McConnell
Jason Hayes
Dòng trò chơiWarcraft
Công nghệUnity[1]
Nền tảngMicrosoft Windows, OS X, iPad, iPhone, Android
Ngày phát hànhWindows, OS X
11 tháng 3 năm 2014
iPad
16 tháng 4 năm 2014
Windows 8
6 tháng 8. 2014
Android tablets
15 tháng 12 năm 2014
iPhone, Android smartphones
14 tháng 4 năm 2015
Thể loạiTrò chơi thẻ sưu tập
Chế độChơi mạng, single-player

Hearthstone là một trò chơi thẻ bài trực tuyến được Blizzard Entertainment phát triển. Trò chơi này miễn phí với tùy chọn mua để có được thẻ bổ sung và truy cập nội dung nhanh hơn. Trò chơi đã được công bố tại Penny Arcade Expo tháng 3 năm 2013 và phát hành vào ngày 11 tháng 3 năm 2014. Hearthstone có sẵn trên các hệ thống Microsoft Windows, OS XWindows 8, iOS và các thiết bị màn hình cảm ứng Android. Nội dung mới liên quan đến việc bổ sung các bộ thẻ mới và lối chơi, chẳng hạn như bản mở rộng Goblins vs Gnomes và các cuộc phiêu lưu Blackrock Mountain.

Vào đầu tháng năm 2015, đã có hơn 30 triệu tài khoản đăng ký Hearthstone.[2]

Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Hearthstone là một trò chơi thẻ sưu tầm theo lượt và chỉ chơi được trên các thiết bị điện tử. Trong trò chơi, hai người chơi sẽ đối đầu nhau, sử dụng một bộ bài tạo ra từ bộ sưu tập của họ, với mục tiêu là giảm máu đối phương xuống 0. Các lá bài được chia làm bốn loại: lính (minions), phép (spells), vũ khí (weapons) và các lá bài của riêng từng lớp nhân vật. Có tất cả chín lớp nhân vật: Warrior, Shaman, Rogue, Paladin, Hunter, Druid, Warlock, Mage và Priest. Những lớp nhân vật này có những lá bài riêng, giúp định hình phong cách chơi của nhân vật đó.

Để thu thập các lá bài, người chơi có thể dùng tiền thật hoặc tiền kiếm được trong game mua các bộ bài. Các lá bài nhận được sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên, tuy nhiên, khả năng xuất hiện của từng lá phụ thuộc vào độ quý hiếm của lá bài đó: Huyền thoại (Legendary) là các lá hiếm nhất, kế tiếp là Anh hùng (Epic), Hiếm (Rare) và Thường (Common).

Các chế độ chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ được học qua trò chơi qua 5 màn chơi hướng dẫn. Vượt qua các màn chơi này, người chơi sẽ nhận thêm các là bài vào bộ sưu tập. Sau khi hoàn thành chế độ tập luyện, người chơi có thể thỏa thích chọn các chế độ.[3]

Chế độ Solo Adventure là một chế độ đánh với máy, cho phép người chơi mới học hỏi thêm kinh nghiệm và mở khóa các lớp nhân vật.

Khi đã mở khóa đủ 9 lớp nhân vật, người chơi có thể lựa chọn chế độ Arena. Khác với các chế độ khác, người chơi sẽ tự tạo lại bộ bài của mình từ những lá bài ngẫu nhiên do hệ thống đưa ra. Sau ba thất bại hoặc 12 lượt chiến thắng, người chơi sẽ phải dừng lại và được lựa chọn phần thưởng của mình.[3]

Đấu trường chuyên nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Giải đấu Hearthstone Thế giới lần thứ hai diễn ra tại BlizzCon 2015 vào ngày 7 tháng 11. Cách lựa chọn tuyển thủ cũng như năm trước, theo thể đấu best-of-five. Người chiến thắng là Sebastian "Ostaka" Engwall, với phần thưởng 100,000 đô.

Giải đấn Hearthstone Thế giới lần thứ ba diễn ra tại BlizzCon 2016 vào ngày 5 tháng 11 với người chiến thắng là Pavel Beltiukov và phần thưởng 250,000 đô.

Giải đấu Hearthstone Thế giới lần thứ tư diễn ra tại Amsterdam vào tháng 1 năm 2018. Người chiến thắng là Chen "tom60229" Wei Lin, với phần thưởng 250,000 đô.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Wilson, Jason (ngày 24 tháng 4 năm 2014). “Even Hearthstone runs on Unity — and that’s why it’s already on iPad”. Venturebeat. Truy cập ngày 15 tháng 5 năm 2015. 
  2. ^ Makuch, Eddie (ngày 5 tháng 5 năm 2015). “Hearthstone Reaches 30 Million Players”. GameSpot. Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2015. 
  3. ^ a ă HearthStone: Hướng dẫn chi tiết dành cho người mới chơi. Truy cập ngày 11 tháng 2 năm 2019.