Mã Cảnh Đào

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm


Steve Ma
Phồn thể馬景濤 (phồn thể)
Giản thể马景涛 (giản thể)
Bính âmMǎ Jǐngtāo (Tiếng Phổ thông)
Việt bính  (Tiếng Quảng Châu)
Bạch thoại  (Hokkien)
Sinh 
14 tháng 2, 1962 (59 tuổi)
Huyện Đài Trung, Đài Loan
Tên khácMa Jingtao
Nghề nghiệpActor
Năm hoạt động1984-present
Phối ngẫu
Tang Yun (cưới 1990–1993)

Wu Jia'ni (cưới 2007–2017)
[1]
Con cái3
QuêTuy Trung, Liên Ninh, Trung Quốc
Website 
Giải thưởng
Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông
 
Giải thưởng Kim Tử Kinh
 
Giải thưởng Hiệp hội Phê bình Điện ảnh Hồng Kông
 
Giải Kim Mã
 
Giải Kim Kê
 
Giải Bách Hoa
 
Giải thưởng RTHK Top 10 Gold Songs
 
Giải Kim Khúc
 
Giải thưởng MTV Châu Á
 
Giải Giọng hát tài năng mới
 
Giải Kim Chung
 
Giải thưởng thường niên TVB
 
Shanghai Television Festival
 
Asian Television Awards
 
Other awards
 

Mã Cảnh Đào (sinh ngày 14 tháng 2 năm 1962), là một nam diễn viên Đài Loan.[2][3] đ ược biết đến nhiều nhất với vai diễn trong nhiều bộ phim truyền hình Đài Loan, Trung Quốc và Singapore từ đầu những năm 90. Hầu hết các loạt phim truyền hình đáng chú ý khác mà anh tham gia đều thuộc thể loại võ hiệpkịch lịch sử. Một số vai diễn nổi bật của anh trong loạt phim truyền hình bao gồm: vai diễn Hạ Sinh trong "Ngày mai trời lại sáng", Lệnh Hồ Xung trong "Tiếu ngạo giang hồ" và Trương Vô Kỵ trong "Ỷ thiên đồ long ký". Năm 1990 anh kết hôn với Đường Vận. Họ có với nhau một cô con gái tên là Mã Thế Ái.[4] Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng của ngôi sao " Tiếu ngạo giang hồ" không được êm ấm, họ ly hôn năm 1997.[5][6]

Năm 2006, Mã Cảnh Đào gặp và yêu Ngô Gia Ni, nữ diễn viên trẻ kém anh đến 20 tuổi nhờ bộ phim "Phong thần bảng". Dù khoảng cách tuổi tác không nhỏ và bị dư luận bàn ra tán vào, cặp đôi vẫn hạnh phúc. Tháng 2 năm 2007, tài tử làm đám cưới với bạn gái tại một nhà hàng lớn ở Thượng Hải. Lúc đó, Gia Ni đang mang thai đứa con đầu lòng, cô con gái lớn của anh là Mã Thế Ái cũng đồng ý mối quan hệ của bố và người vợ mới. Đứa con của cặp đôi được chào đời sau đó và đặt tên là Mã Thế Thiên. Tháng 1 năm 2009, gia đình Mã Cảnh Đào tiếp tục chào đón thêm thành viên mới. Bé được đặt tên là Mã Thế Tâm. Từ một chàng lãng tử một thời của màn ảnh nhỏ, Mã Cảnh Đào đã trở thành người chồng, người cha tốt và chính Ngô Giai Ni đã khiến anh thay đổi.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “【錯愕】馬景濤2婚又離 與小23歲演員妻「畫下美好句號」 蘋果日報”. 蘋果日報. Truy cập 10 tháng 2 năm 2018.
  2. ^ “Amy Chan Sau Man and Steve Ma Jing Tao recently has promoted their ATV series”. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 3 năm 2012.
  3. ^ “Top 10 Most Popular TV Series of Qiong Yao”. Truy cập 2013. Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |ngày truy cập= (trợ giúp)
  4. ^ “Steve Ma shares photos of his children online”. MSN. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 4 năm 2014. Truy cập 2014. Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |ngày truy cập= (trợ giúp)
  5. ^ 马景涛、吴佳尼和他们的两个天使(图) (bằng tiếng Trung). Sina.
  6. ^ 马景涛家有妻儿万事足:现在是我最幸福的时候 (bằng tiếng Trung). Tencent. Truy cập tháng 12 năm 2009. Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |ngày truy cập= (trợ giúp)