Nguyễn Thế Hoàng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Nguyễn Thế Hoàng
Tiểu sử
Quốc tịch Flag of Vietnam.svg Việt Nam
Sinh Hà Tĩnh
Binh nghiệp
Thuộc Flag of the People's Army of Vietnam.svg Quân đội nhân dân Việt Nam
Cấp bậc Vietnam People's Army Senior Colonel.jpgĐại tá
Đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam
Chỉ huy Flag of the People's Army of Vietnam.svg Quân đội nhân dân Việt Nam
Khen thưởng Giải thưởng khoa học Friedrich Wilhelm Bessel, danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú".
Công việc khác Phó Giám đốc ngoại khoa Bệnh viện quân đội 108

Nguyễn Thế Hoàng là một đại tá của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông hiện là phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện quân đội 108. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên được nhận Giải thưởng khoa học Friedrich Wilhelm Bessel do quỹ học bổng Alexander von Humboldt, Đức trao tặng[1][2].

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1987, ông Nguyễn Thế Hoàng tốt nghiệp Học viện Quân y[3].

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông công tác tại mặt trận 979- chiến trường Campuchia.

Năm 1994, bác sĩ Hoàng được nhận học bổng của Cơ quan trao đổi Hàn lâm khoa học Đức (DAAD) để sang làm nghiên cứu sinh tại Bệnh viện Ngoại khoa "Rechts der Isar" thuộc trường đại học Munich- Đức.

Năm 1997, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ y học với kết quả xuất sắc.

Năm 2006, ông Hoàng được nhận được học bổng Humboldt và tiếp tục tiến hành đề tài nghiên cứu tại CHLB Đức.

Tháng 9 năm 2006, ông Nguyễn Thế Hoàng đã được nhận học hàm Phó giáo sư y học Việt Nam.

Tháng 10 năm 2008 ông Nguyễn Thế Hoàng được nhận học hàm Phó giáo sư của Trường Đại học Munich.

Tháng 2 năm 2012, ông Nguyễn Thế Hoàng được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú"[3].

Tháng 3 năm 2013, với đề tài khoa học "Tân tạo tuần hoàn và nuôi cấy tế bào để tạo các tổ chức sống mới có cấu trúc không gian ba chiều", phục vụ trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình. ông Nguyễn Thế Hoàng đã sang Đức hợp tác nghiên cứu và nhận Giải thưởng khoa học Friedrich Wilhelm Bessel[1]. Ông là một trong 4 người châu Á được nhận giải thưởng nghiên cứu cao quý này[4].

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Theo đánh giá của Hội đồng khoa học Trường Đại học Tổng hợp Munich (Cộng hoà Liên bang Đức), công trình nghiên cứu đã được tiến hành một cách chuẩn mực với những tư duy và ý tưởng khoa học rõ ràng, giải quyết một cách thuyết phục những câu hỏi đặt ra. Kết quả của nghiên cứu cho phép tạo ra các tổ chức sống nhân tạo với tiềm năng ứng dụng cao trong điều trị lâm sàng."_ trích Đài phát thanh và truyền hình Bình Dương [4].

Thành tích[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă â Ngọc Hà (3 tháng 2 năm 2013). “PGS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng nhận giải thưởng khoa học của Đức”. Báo Tuổi Trẻ. Truy cập ngày 6 tháng 8 năm 2013. 
  2. ^ Anh Ngọc (Thứ hai, 4/3/2013). “Nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng cao quý của Đức”. vnexpress.net. Truy cập ngày 6 tháng 8 năm 2013.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date= (trợ giúp)
  3. ^ a ă â Trần Nguyên Phú (Thứ Sáu, 05:49 19/04/2013). “PGS. TS Nguyễn Thế Hoàng – Người con nặng tình với quê hương”. Báo Hà Tĩnh. Truy cập ngày 6 tháng 8 năm 2013.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date= (trợ giúp)
  4. ^ a ă â TTXVN (26/07/2013). “Người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm khoa học Humboldt - CHLB Đức”. Đài phát thanh và truyền hình Bình Dương - BTV. Truy cập ngày 6 tháng 8 năm 2013.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date= (trợ giúp)
  5. ^ a ă HỒNG HẢI – HỒ TUẤN (19/07/2013). “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho Đại tá, PGS, TSKH Nguyễn Thế Hoàng”. Báo điện tử Quân đội nhân dân. Truy cập ngày 6 tháng 8 năm 2013.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date= (trợ giúp)
  6. ^ Giải thưởng khoa học Friedrich Wilhelm Bessel - Forschungspreis là một trong những giải thưởng cao quý nhất mà Chính phủ CHLB Đức trao tặng các nhà nghiên cứu khoa học xuất sắc.
  7. ^ Năm 1999, Giải thưởng Johann Nepomuk von Nussbaum dành cho nghiên cứu xuất sắc nhất về vi phẫu thuật
  8. ^ Giải thưởng APKO dành cho bài báo khoa học quốc tế hay nhất trong năm 2009; Huân chương khoa học dành cho những cá nhân đã có những cống hiến khoa học đặc biệt xuất sắc

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]