Quách Tấn An

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Quách Tấn An
Phồn thể 郭晉安
Giản thể 郭晋安
Bính âm guo1 jin4 an1
Việt bính gwok3 zeon3 on1
Tên khai sinh Roger Quách Tấn An
Nguyên quán Quảng Đông, Trung Quốc
Tên khác Roger Kwok
Nghề nghiệp Diễn viên hoạt động từ 1986-nay
Phối ngẫu Âu Thanh Di (2006-)
Con cái Brad Quách (b.2008) & Blair Quách (b.2011)

Quách Tấn An (chữ Hán:郭晉安), (sinh ngày 9 tháng 10 năm 1964) là nam diễn viên người Hồng Kông. Sinh trưởng tại Hồng Kông nhưng nguyên quán của anh ở Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Quách Tấn An từng là một ca sĩ trước khi bước chân vào sự nghiệp diễn xuất.

Năm 2003 - 2005, anh nhận vai Đinh Thường Vượng trong hai bộ phim Đôi đũa lệchChuyện chàng Vượng, Quách Tấn An đã rất thành công với vai diễn này khi được nhiều khán giả yêu thích đồng thời đoạt nhiều giải thưởng. Anh hiện là diễn viên độc quyền của TVB

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Quách Tấn An là một diễn viên của TVB và đã từng tham gia một số bộ phim nổi tiếng do đài này thực hiện như: Hồ sơ trinh sát IV (1999), Thử thách nghiệt ngã (1999-2000) Cảnh sát hình sự (2002),... Năm 2002, anh được nhận vai Đinh Thường Vượng trong bộ phim truyền hình nhiều tập Đôi đũa lệch (2002-2003) và được rất nhiều khán giả yêu thích với vai diễn đó. Bộ phim đã đạt tỷ suất bạn xem đài kỷ lục - 46 điểm trong cá chương trình của TVB, giành vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng "10 bộ phim truyền hình ăn khách nhất Hồng Kông", đồng thời còn là bộ phim duy nhất đứng thứ tư bảng điều tra chỉ số tiết mục truyền hình được yêu thích năm 2003[1]. Thành công của Đôi đũa lệch đã giúp cho Quách Tấn An đoạt được giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" của Giải TVB trong năm 2003.

Sau khi tham gia một số bộ phim khác như Sự hoàn hảo (2003) và Vụ án kì bí (2004). Năm 2005, anh lại tiếp tục được nhận vai chàng Vượng trong phiên bản hiện đại của Đôi đũa lệch là phim Chuyện chàng Vượng, một lần nữa anh lại thành công vang dội với vai diễn này[1]. Tháng 11 năm 2005, Quách Tấn An lần thứ 2 nhận giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất", với thành tích này, anh đã trở thành một trong số những nam diễn viên đoạt danh hiệu diễn viên xuất sắc 2 lần cùng với La Gia LươngCổ Thiên Lạc.

Năm 2007, tại lễ trao giải Tài hoa phim truyền hình của Malaysia, Quách Tấn An và nữ diễn viên Lê Tư đã được tặng danh hiệu "Vua và Nữ hoàng phim truyền hình" (TV King và TV Queen), đồng thời anh còn được nhận giải "Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất", đây là những thành công tiếp theo của bộ phim Chuyện chàng Vương khi tác phẩm này được công chiếu ở nhiều quốc gia khác.

Năm 2013, anh đóng cặp với Mạch Trường ThanhĐiền Nhuỵ Ni trong phim hài Con Đường Ai Oán tạo nên tiếng cười sảng khoái cho khán giả!

Đời sống riêng[sửa | sửa mã nguồn]

Quách Tấn An là con út trong một gia đình có chín người con. Vào ngày 22 tháng 7 năm 2006, anh kết hôn với bạn gái của mình là Âu Thanh Di, đám cưới được tổ chức tại Disneyland Hồng Kông. Con trai của họ tên là Brad Quách (郭令山), sinh vào tháng 3 năm 2008[2].

Các bộ phim đã tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Phim Truyền Hình[sửa | sửa mã nguồn]

Các phim khác[sửa | sửa mã nguồn]

Điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng và thành tích
TVB Anniversary Awards
Tiền nhiệm:
La Gia Lương
Bước Ngoặt Cuộc Đời
Nam diễn viên xuất sắc nhất
2003
Đôi đũa lệch
Kế nhiệm:
Lâm Bảo Di
Thâm Cung Nội Chiến
TVB Anniversary Awards
Tiền nhiệm:
Lâm Bảo Di
Thâm Cung Nội Chiến
Nam diễn viên xuất sắc nhất
2005
Chuyện Về Chàng Vượng
Kế nhiệm:
Trịnh Gia Dĩnh
Khúc Nhạc Tình Yêu