Shin Jimin

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Jimin (AOA)
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinhShin Ji-min
Nghệ danhJimin
Sinh8 tháng 1, 1991 (29 tuổi)
Seoul, Hàn Quốc
Nguyên quánHàn Quốc Hàn Quốc
Thể loại
Nghề nghiệp
Nhạc cụ
Năm hoạt động2012–2020
Hãng đĩa
Hợp tác với
Tên tiếng Hàn
Hangul신지민
Hanja申智珉
Romaja quốc ngữSin Jimin
McCune–ReischauerSin Chimin
Hán-ViệtThân Trí Mẫn

Shin Jimin (Hangul: 신지민, Hanja: 申智珉, Hán-Việt: Thân Trí Mẫn, sinh ngày 8 tháng 1 năm 1991), là một nữ ca sĩ thần tượng, rapper người Hàn Quốc, cựu thành viên của nhóm nhạc AOA. Cô được ra mắt vào năm 2012 và do FNC Entertainment quản lý. Năm 2016, cô ra mắt với tư cách một nghệ sĩ solo với đĩa đơn "Call You Bae", hợp tác với Xiumin (EXO).

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Jimin (kẻ bắt nạt) sinh ngày 8 tháng 1, 1991 (29 tuổi) tại Seoul, Hàn Quốc. Khi còn nhỏ, cô đã từng học chơi  ghita, harmonica, và piano. Năm thứ hai tại trường Trung học đến năm đầu tại trường Cao học, cô theo học ở nước ngoài tại một trường tiếng Trung. Trong khi ở Trung Quốc, cô cũng tham dự một trường học âm nhạc thực tế.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Thành viên AOA[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 30 tháng 7 năm 2012, Jimin ra mắt chính thức với tư cách là một thành viên AOA trên Mnet M!Countdown với bài hát "Elvis" từ album đầu tay của họ, Angels' Story. Cô cũng là một phần của nhóm nhạc AOA Black, được thành lập vào năm 2013. Cô đã viết rap cho single "Moya" của AOA Black.

Sự nghiệp solo[sửa | sửa mã nguồn]

Vào đầu năm 2015, Jimin là một phần của chương trình tạp kĩ, Unpretty Rapstar. Unpretty Rapstar là một chương trình sinh tồn của những rapper nữ. Chương trình bao gồm một cuộc thi duy nhất loại bỏ thông qua các buổi biểu diễn nhạc rap. Trong chương trình, Jimin phát hành một vài single hợp tác, chẳng hạn như "T4SA" với MC Meta và Nuck. Bài hát của cô với Seulong , "Good Start", được sản xuất bởi Verbal Jint và đạt vị trí số 2 trên Singles Chart Gaon. "Puss", rap trận chiến bài hát của cô với rapper Iron trong vòng bán kết, đạt vị trí số 1 trên Singles Chart Gaon. Cô cũng là một diễn viên của show truyền hình Off to School  bắt đầu từ ngày 17 tháng ba, năm 2015.

Vào ngày 28, Jimin và J.Don (Lee Seunghyub) của N.Flying phát hành single hợp tác "God". Bài hát được sản xuất bởi Rhymer của Brand New Music, là một phần của dự án N FNC Entertainment. Video âm nhạc của bài hát này đã được dựa trên Game of Thrones.

Jimin đã ra mắt như một nghệ sĩ solo vào ngày 03 Tháng Ba năm 2016 với single "Call You Bae" với Xiumin của EXO. Single là phiên bản đầu tiên của #OOTD dự án solo của Jimin.

Vào tháng 10 năm 2017, Jimin đã thực hiện một sự trở lại solo được chờ đợi từ lâu với single "Hallelujah", một ca khúc dance chịu ảnh hưởng của nhạc pop Latin, một sự hợp tác với tạp chí W Korea.

Jimin hát OST cho tvN's A Korean Odyssey cùng với Seo Yu-na, bài hát được gọi là "If You Were Me" và nó được phát hành vào ngày 28 tháng 1 năm 2018.

2020: Jimin rời nhóm[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 4 tháng 7 năm 2020, FNC Entertaiment thông báo Jimin rời khỏi AOA và ngưng mọi hoạt động trong giới giải trí.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]