Thám tử

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Thám tử là người chuyên điều tra các vụ việc. Thám tử có thể là một thành viên của lực lượng cảnh sát hoặc là một người hoạt động độc lập hay còn gọi là [1]

Tại một số nước như Hoa Kỳ, Canada... thám tử thông thường là thành viên cảnh sát. Họ là những nhân viên cảnh sát mặc thường phục chuyên điều tra các vụ án.

Tại Anh thám tử thường điều tra các tội phạm {hình sự} Ở Việt Nam cho đến nay đã được cấp phép các dịch vụ về thám tử như là một phần hội nhập thế giới

Thám tử trong văn học[sửa | sửa mã nguồn]

Điển hình là loạt truyện Sherlock Holmes của nhà văn (Sir) Arthur Conan Doyle và loại truyện Thám tử lừng danh Conan của Aoyama Gōshō.

Thám tử và công việc của họ[sửa | sửa mã nguồn]

=== Nghề thám tử ===Chính do đặc thù công việc, nhất là muốn trở thành thám tử.

Để trở thành thám tử thực thụ, tại Mỹ thì người đó phải phục vụ trong ngành cảnh sát như là một nhân viên mặc đồng phục từ 1 đến 5 năm. Tại Anh, họ phải phục vụ trong ngành cảnh sát ít nhất 2 năm và phải được qua đào tạo. NGHỀ THÁM TỬ - đôi khi phải đối diện rất nhiều nguy hiểm .. đối với các thám tử thứ cần mang theo bên mình là bản lĩnh và tính kiên trì ! Ngoài ra hiểu biết công nghệ là điều bắt buộc / thứ mỗi thám tử vào nghề cần được trang bị 100% các ngõ ngách trong thành phố các trục đường + những vật dụng tác nghiệp kịp thời như camera, điện thoại , xe , Quaqnf áo , đồ ăn mang theo , nước uống … và luôn luôn phải theo phong tục tập Quán trừng địa điểm . Thích nghi lối sống , phong cách từng khổ cực ! .

Công việc chính[sửa | sửa mã nguồn]

Phạm vi vụ việc điều tra của thám tử thường rộng hơn của nhân viên cảnh sát bình thường. Những tội danh chính mà thám tử được điều tra:

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]