Thảo luận:Cá tháng Tư

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Cá tháng Tư.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
Dự án Ngày lễ
Australia Day Fireworks 02.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Ngày lễ, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Ngày lễ. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Kính mời các thành viên viwiki Hà Nội tối nay họp mặt offline tại cà phê Tranh nhé! Chương trình kỷ niệm nhạc Trịnh luôn! Newone 00
43, ngày 1 tháng 4 năm 2007 (UTC)

Đúng là...cá tháng tư?![sửa mã nguồn]

Đoạn đầu viết:

"Năm 1564, vua Charles IX của Pháp, lúc đó 14 tuổi, quy định ngày 1 tháng 1 là ngày đầu năm thay vì 1 tháng 4 như dân chúng vẫn dùng trước đó. Quyết định này được áp dụng năm 1567".

Và nguồn tham khảo viết:

" Để thống nhất cho tất cả nước, tại Paris vua Charles IX ban hành thêm điều thứ 39 trong chỉ dụ gồm 42 điều, là lấy 1 tháng 4 làm ngày đầu năm. Chỉ dụ đó tên là Roussillon vì vua ban hành chỉ dụ lúc đến Roussillon, một tỉnh ở miền Nam nước Pháp, quyết định này được áp dụng từ năm 1567"?!

Thông tin nào ...đúng?! Lưu Ly (thảo luận) 02:11, ngày 1 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Tôi xem bên wiki Pháp thì cái thông tin "lấy 1 tháng 1 là ngày đầu năm" đúng, hay đúng hơn thì nó được coi là một trong các lý do của ngày Cá tháng Tư. RBD (thảo luận) 04:42, ngày 1 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Tên bài và nguồn gốc[sửa mã nguồn]

Tên bài này có cần viết hoa thành "Cá tháng Tư" không?

Ngoài ra, có nhiều hơn một nguồn gốc cho ngày này, do đó viết "...Pháp là quê hương của ngày Cá tháng Tư" có thể không hoàn toàn đúng.

Mekong Bluesman (thảo luận) 14:19, ngày 1 tháng 4 năm 2008 (UTC)