Thảo luận:Chiến tranh Lạnh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai
Infobox collage for WWII.PNG Trang này được sự trợ giúp của Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai, một hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chiến tranh thế giới thứ hai. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
B Bài viết đạt chất lượng B.
Cao Bài viết được đánh giá rất quan trọng.
Stock post message.svg Cần làm cho bài viết Chiến tranh Lạnh:

Xin chào! Đây là một bài viết do Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai bảo hộ. Nó còn một số việc phải làm trước khi trở thành một bài viết tiêu biểu của dự án, danh sách được liệt kê dưới đây:
Ưu tiên 3
          bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.
Dự án Quân sự
Mark V.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Quân sự, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Quân sự. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Lịch sử
DaiVietSuKyToanThu.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Lịch sử, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Lịch sử. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Chính trị
A coloured voting box.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Chính trị, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chính trị. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Hoa Kỳ
Flag of the United States.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Hoa Kỳ, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Quan hệ quốc tế
Terra.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Quan hệ quốc tế, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Quan hệ quốc tế. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.

Thiếu tên đề mục[sửa mã nguồn]

Tôi chưa có nhiều tư liệu lắm về các tư tương theo đường lối CS... có lẽ hay hơn nếu ta biết được họ nghĩ gì.

Hình ảnh: Bài viết của tôi còn nghèo vể hình ảnh, có ai có ý giúp chèn hình vào ko? Cám ơn.

Bạn có thể thêm bất cứ hình nào từ trang này: Cold War. Xem Trợ giúp:Hình ảnh để thêm chi tiết. 71.108.24.206 02:43, ngày 27 tháng 2 năm 2006 (UTC)

Mấy dòng này làm tôi liên tưởng như bài này được trích nguyên văn từ một bài nào đó đã lâu rồi. Có nên sửa lại cho đỡ mang tiếng vi phạm bản quyền không nhỉ: "12 Tháng 3, 1947

(WORKING ON PROCESSS)"

Newone 02:56, ngày 27 tháng 2 năm 2006 (UTC)

Tôi nghĩ tác giả đang viết và muốn cho biết sẽ tiếp tục viết thêm, không phải có vấn đề bản quyền. Chỉ cần thay với {{stub}} là xong. 71.108.24.206 03:06, ngày 27 tháng 2 năm 2006 (UTC)

Max: Không, bài này tổng hợp từ nhiều sách từ năm 2001 đến 2005, và được chỉnh sửa đôi chút về cách hành văn. Tôi sẽ đề cập những sách đang tham khảo sau sau khi bài viết được hoàn thành. Kế hoạch của tôi là làm việc theo từng phần, từng đề mục. Điều này cũng giúp trong việc theo dõi những đóng góp, sửa đổi v...v...

Nhưng tôi cần giúp đỡ về vịêc bổ sung hình ảnh và format lại bài - hay nên đợi hoàn tất rồi format luôn?

Cám ơn. Mong sự cộng tác. ~Max~

Tui thử down hình từ bài tiếng Anh rồi insert vào... cũng được lắm :P

Tôi viết câu này thì sẽ có người nói là tôi "chẻ tóc" nhưng khi viết nên viết chính xác. Khi muốn nói là việc viết bài còn đang xảy ra thì viết là "Work in progress", hay tốt hơn hết là bỏ cái tiêu bản {{stub}} vào trong bài. Các phrase "Work in process", "Working on process", "Work on process"... có nghĩa khác.
Tôi cũng muốn nhắc là nên ký tên, bằng cách gõ 4 dấu ~, sau thảo luận của mình vì nếu không thảo luận của người này sẽ dính vào thảo luận của người khác.
Mekong Bluesman 09:46, ngày 27 tháng 2 năm 2006 (UTC)

Tạm thời chúng ta còn thíếu giai đoạn cuối của cuộc chi61n này... tôi sẽ cố hoàn thành sớm Maxpayne lhp 18:31, ngày 27 tháng 2 năm 2006 (UTC)

Sau khi đọc bài này theo tôi nghĩ những người viết bài này hiện đang sống tại mỹ?

Cuộc chiến tranh lạnh cùng có động lực từ 2 phía : người mỹ và người liên xô. theo như tôi cảm nhận dc thì các bạn đang đổ hết trách nhiệm cho những người liên xô và những người cộng sản?

đặc biệt trong cách dùng từ"Trung Quốc rơi vào tay cộng sản " nghe rất cực đoan, có thể thay bằng "cộng sản dành chính quyền ở Trung quốc".

Tho lamhoc 04:13, 16 tháng 9 2006 (UTC)

Tôi sẽ sửa 2 cụm từ là "TQ rơi vào tay CS" và "Sự bành trướng của CNCS".Nghe quà cực đoan và thiên lệch203.160.1.52 03:13, ngày 10 tháng 8 năm 2007 (UTC)

Khả năng hình thành trật tự thế giới mới[sửa mã nguồn]

Phần này cần các tài liệu dẫn chứng, nều là ý kiến của người viết thì sẽ bị bỏ đi. Mekong Bluesman 10:35, ngày 11 tháng 11 năm 2007 (UTC)

Vì CS ko tốt nen tác gia moi noi vậy

Xóa bớt các nội dung không có trích dẫn tài liệu tham khảo[sửa mã nguồn]

Phần Chiến tranh Việt Nam liên quan đến Chiến tranh lạnh không có tài liệu tham khảo nên tôi xóa rồi, chúng thực sự không khách quan. Đọc chúng mà cứ tưởng như đang đọc sách lịch sử của Đảng vậy, choáng váng cả đầu.

Xóa bớt các nội dung không có trích dẫn tài liệu tham khảo[sửa mã nguồn]

Phần Chiến tranh Việt Nam liên quan đến Chiến tranh lạnh không có tài liệu tham khảo nên tôi xóa rồi, chúng thực sự không khách quan. Đọc chúng mà cứ tưởng như đang đọc sách lịch sử của Đảng vậy, choáng váng cả đầu.

Về phần Chiến tranh Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh lạnh[sửa mã nguồn]

Rõ ràng việc dùng những từ ngữ như "đấu tranh dành độc lập dân tộc", "sự thao túng của Mỹ ở Đông Nam Á" chỉ là ngôn ngữ của những người theo miền Bắc và ủng hộ Cộng sản. Đừng biến Wikipedia thành chỗ tuyên truyền như lớp học công tác tư tưởng.