Thảo luận:Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          Bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.
Dự án Chính trị
A coloured voting box.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Chính trị, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chính trị. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Quan hệ quốc tế
Terra.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Quan hệ quốc tế, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Quan hệ quốc tế. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.

Cho mình hỏi một chút?[sửa mã nguồn]

Có bạn nào có thể cho mình biết Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ra đời vào thời gian nào?

Papua New Guinea[sửa mã nguồn]

Papua New Guinea không được gia nhập vào ASEAN dù đã nộp đơn gia nhập và đơn xin làm quan sát viên từ rất lâu (trước cả Việt Nam), vì theo hiệp hội địa lý nước này không thuộc vùng Đông Nam Á. Ta nên gỡ bỏ tên Papua New Guinea trong danh sách các quốc gia. Ess (thảo luận) 14:25, ngày 21 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tôi thấy ghi rõ Papua New Guinea là quan sát viên --> có gì sai ở đây và có cần thiết bỏ hay không? An Apple of Newton thảo luận 14:53, ngày 21 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Đổi tên[sửa mã nguồn]

ASEAN thì ngắn hơn Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á. Wiki chuộng cái ngắn và đầy đủ hơn nhỉ?? EsVie trao đổi- -đóng góp 04:18, ngày 19 tháng 1 năm 2010 (UTC).

khó khăn và thuận lợi của Việt Nam khi tham gia vào ASEAN[sửa mã nguồn]

ai trả lời giúp mình với tỉ mỉ 1 chút nhé :D cảm ơn nhiều 123.18.102.48 (thảo luận) 05:01, ngày 20 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Cần các bác giúp đỡ[sửa mã nguồn]

đoạn cuối của phần Lộ trình ASEAN có một đoạn bị hỏng, không biết ai là tác giả:

{ Xem xét ba Track, rõ ràng cho tới hiện tại, ASEAN đã được điều hành bởi các quan chức chính phủ, những người khi mà các vấn đề ASEAN, Tiến sĩ Susilo Bambang Yudhoyono đã thừa nhận:

"Tất cả các quyết định về các hiệp ước, và khu vực tự do thương mại, về các tuyên bố và các kế hoạch hành động, đều do các Lãnh đạo chính phủ, các bộ trưởng và quan chức cao cấp thực hiện. Và thực tế rằng trong đông đảo đại chúng, có ít sự hiểu biết, chưa nói tới sự đánh giá, về những sáng kiến lớn mà ASEAN đang thực hiện thay mặt cho họ." [1] N còn được quan tâm, chỉ đại diện cho chính phủ chứ không phải người dân của họ. Trong một bài diễn Indonevăn tại lễ kỷ niệm lần thứ 38 ngày thành lập ASEAN, Tổng thống đương nhiệm của sia }

Thành viên:Đông Minh 19:36PM, ngày 04 tháng 08 năm 2018 (UTC)

  1. ^ "On Building the ASEAN Community: The Democratic Aspect", 8 August, 2005. Truy cập 27 tháng 7 năm 2009.