Thảo luận:Phan Văn Khải

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Dự án Tiểu sử
Crystal personal.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Tiểu sử, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Tiểu sử. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
? Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.

Chưa có tiêu đề[sửa mã nguồn]

Cụm từ "hàng loạt bản hợp đồng khổng lồ" nghe không được thuần việt cho lắm, nên tôi đã sửa lại. Hdd 04:54, ngày 10 tháng 4 năm 2006

Có lần tôi đọc trên Báo nhân dân có bài: "Bức thư gửi đứa con trai". Trong bài này có nói Phan Đăng Lưu là tác giả bức thư và có nhắc đến Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến nhà thờ họ Phan tại Yên Thành, Nghệ An để nhận họ. Một tờ báo hải ngoại khác lại nói Phan Văn Khải chính là con trai của Phan Đăng Lưu. Đúng là ông Phan Đăng Lưu làm Bí thư xứ ủy Nam Kỳ, có hoạt động vùng Củ Chi là nơi sinh ra Phan Văn Khải , nhưng liệu có mối liên hệ nào giữu Phan Văn Khải và Phan Đăng Lưu k nhỉ? Hay đó chỉ là lời đồn đại của nhóm người Việt chống Cộng ở Hải ngoại? [vo danh tieu tot] thảo luận quên ký tên này là của 195.19.48.146 (thảo luận • đóng góp).

sửa đổi của IP 70.233.140.32[sửa mã nguồn]

Trong chuyến đi thăm Mỹ, ông không biết tiếng anh, Tổng Thống Bush đề nghị sẽ gởi một đội ngũ chuyên viên giảng dạy anh ngữ về VN ,để dạy anh ngữ cho ông cũng như những cán bộ kém ngoại ngữ khác. Ông Khải (có lẽ do có tật giật mình), vội nói chữa (Qua lời thông dịch viên): "Không sao, nước chúng tôi có rất nhiều thông dịch viên giỏi". Ông Bush nghe vậy cười ầm. Chẳng ai hiểu nụ cười ấy có ý nghĩa gì, cái này thì ông Khải chắc phải biết rõ hơn ai hết. Và đó cũng là một trong những lý do khiến ông Khải, sau khi về nước, liền tuyên bố từ chức, nhường ghế lại cho ông Nguyen Tấn Dũng.

IP 70.233.140.32 mới thêm vào đoạn trên. Tôi bỏ tạm ra đây vì:

  1. có ý negative đối với khổ chủ nhưng lại không có dẫn chứng
  2. nội dung nghe như chuyện của "thông tấn xã vỉa hè"
  3. suy đoán thiếu nguồn (phần lý do từ chức)

Ai muốn đưa đoạn trên quay lại bài thì mời bảo vệ.

Tmct 09:20, ngày 23 tháng 1 năm 2007 (UTC)

?[sửa mã nguồn]

Trong bài có câu đi công tác cải cách ruộng đất không rõ ý lắm nhưng tôi không biết nên sửa lại sao cả? Lưu Ly (thảo luận) 15:51, ngày 22 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Yêu cầu người viết đưa ra nguồn dẫn, đặng xem để hiểu rồi diễn đạt lại, còn không có nguồn dẫn thì làm sao sửa được? Trần Vĩnh Tân _/trả lời\_ 15:56, ngày 22 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Công tác cải cách ruộng đất, công tác binh vận...Nếu là danh giới địa lý thì có công tác ở campuchia, công tác ở lào... Ví du: Ông A phụ trách công tác binh vận ở khu sài Gòn -Gia Dịnh, ông B phụ trách (tham gia) công tác cải cách ruộng đất ở Thanh Hóa....Đó là các từ chuẩn, có thể bây giờ ít dùng nên thấy lạ [1] [2].Cân tiểu ly (thảo luận) 17:18, ngày 22 tháng 4 năm 2008 (UTC)

nguồn tin khác[sửa mã nguồn]

ông KHẢI là người hà nội nhà gốc ở ngã tư sởTamgiacvang (thảo luận) 02:28, ngày 23 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Thế nên ông nói tiếng miền Nam rất giống Kenshin top (thảo luận) 02:33, ngày 23 tháng 8 năm 2008 (UTC)