Thảo luận:Quái vật hồ Loch Ness

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Báo chí[sửa mã nguồn]

Bài này được làm nguồn tham khảo cho bài viết Quanh chuyện thủy quái Loch Ness xuất hiện trên Google Earth? tren báo giadinh.net --Lê Văn Vũ (thảo luận) 05:21, ngày 12 tháng 9 năm 2009 (UTC)

Loch[sửa mã nguồn]

Từ "Loch" đã có nghĩa là "hồ" rồi, cho nên không cần cả hai từ "hồ" và "Loch". Tôi nghĩ nên di chuyển bài này tới Quái vật hồ Ness, dù "Quái vật hồ Loch Ness" phổ biến hơn hay không. Gọi "Quái vật hồ Loch Ness" trong tiếng Việt giống gọi "Loch Ness Lake Monster" → "Lake Ness Lake Monster" trong tiếng Anh, nghe kỳ cục quá. – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 03:19, ngày 07 tháng 4 năm 2006 (UTC)

Trên nguyên tắc thì như thế, nhưng "quái vật hồ Loch Ness" rất phổ biến. Nguyễn Hữu Dng 03:21, ngày 07 tháng 4 năm 2006 (UTC)

Tôi đã dùng tên Bigfoot và Yeti để thay thế cho "dấu chân khổng lồ" và "người tuyết" vì đây là các tên riêng. Tuy nhiên, nếu trong tiếng Việt có các tên thông dụng (nhưng có thể dịch không đúng nghĩa) thì nên dùng các tên đó. Thí du, tên của con vật tại Loch Ness là "Nessie" nhưng vì đã có tên thông dụng trong tiếng Việt nên bài này gọi nó là "Quái vật hồ Loch Ness" mặc dù Loch đã có nghĩa là "hồ". Mekong Bluesman 00:32, ngày 26 tháng 7 năm 2006 (UTC) ==