Thảo luận:Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          trang đổi hướng này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Hoa Kỳ
Flag of the United States.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Hoa Kỳ, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Dự án Chính trị
A coloured voting box.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Chính trị, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chính trị. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Fairytale bookmark gold x.png
Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ”, hay đúng hơn là phiên bản trước đây của nó, từng là một bài viết chọn lọc và được đưa lên Trang Chính từ từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 23 tháng 9 năm 2007. Nhưng theo thời gian, hoặc một số thông tin trong bài đã lỗi thời, hoặc những đòi hỏi từ cộng đồng đối với chất lượng của bài chọn lọc đã nâng cao khiến bài viết không đáp ứng được yêu cầu mới, và cộng đồng đã quyết định đưa bài ra khỏi danh sách các bài viết chọn lọc. Nếu có thể xin bạn giúp đỡ để đưa bài trở lại ứng cử sao chọn lọc.

Chief Justice

Hình như chief justice thường được gọi là chánh án thay vì chủ tịch thì phải. Nguyễn Hữu Dụng 07:24, 22 tháng 7 2005 (UTC)

Đồng ý, dù khi dùng từ Chủ tịch tôi hiểu theo nghĩa là người đứng đầu một định chế, còn chánh án là người chịu trách nhiệm chính trong một vụ xét xử. Nhưng, bạn nói đúng, chánh án được dùng rộng rãi hơn và chính xác hơn. Cám ơn bạn vì lời góp ý. TCN 04:42, 23 tháng 7 2005 (UTC)

Tên chính

Nên để tên chính là Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. --An Apple of Newton 06:26, ngày 16 tháng 4 năm 2006 (UTC)

Cảm ơn về góp ý của Apple. Tôi nghĩ Tối cao Pháp việnTòa án Tối cao là hai cụm từ đồng nghĩa, nên có giá trị ngang nhau và có thể sử dụng thay thế. Theo suy nghĩ của riêng tôi, từ Hán-Việt góp phần không nhỏ trong việc làm giàu vốn từ (vốn đã phong phú) của tiếng Việt chúng ta. Đây là điểm đặc thù của tiếng Việt, nên theo tôi, wiki nên duy trì một hệ thống song hành tiếng Việt thuần túy và tiếng Hán-Việt, thí dụ như Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, nhưng Tòa án Tối cao Philippines (theo sự lựa chọn của người đóng góp). Theo tôi, sử dụng chúng theo hướng bổ sung thì tốt hơn là theo hướng loại trừ.
Gởi đến Apple lời chúc mừng muộn. Rất vui khi wiki có thêm một sysop nhiều nhiệt tâm như Apple. TCN 08:30, ngày 17 tháng 4 năm 2006 (UTC)