The Duel (How I Met Your Mother)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
"The Duel"
Đạo diễnPamela Fryman
Kịch bảnGloria Calderon Kellett
Mã sản xuất1ALH07
Ngày phát sóng14 tháng 11 năm 2005
Nhân vật khách mời

Lyndsy Fonseca (Con gái)
David Henrie (Con trai)
Martin Starr (Kevin)
Miki Mia (Hầu bàn người Trung Quốc)

"The Duel" (tạm dịch: "Cuộc Đấu") là tập phim thứ tám trích từ mùa đầu tiên của sê-ri truyền hình của sê-ri truyền hình How I Met Your Mother được phát sóng chính thức vào ngày 14 tháng 11 năm 2005.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Lily quyết định rằng cô sẽ dắt Robin đến căn hộ cũ mà cô ngừng sống đến ba tháng liền, nhưng sau đó, họ đã phát hiện ra căn hộ này đã trở thành quán ăn Trung Quốc tên là Nhà hàng Bánh Bao của cô Chew. Họ sau đó đã nhận ra cô chủ thuê nhà đã mất, giúp họ sở hữu căn hộ này. Lily sau đó đã nhìn thấy rất nhiều đồ dùng cá nhân của mình tại đây và đã được TedMarshall mời đến sống chung vì "dù sao cô cũng đã gần như sống ở đây." Dù vậy, Barney đã "cảnh báo" Ted rằng mọi việc sẽ trở nên thay đổi nếu cô chuyển đến sống tại căn hộ. Anh đã không hề tin Barney cho đến khi "Giật điện" (chiếc máy cà phê cũ luôn khiến anh bị sốc điện) bị ném trong thùng rác và đã bị thay thế bởi chiếc máy mới của Lily, anh bắt đầu nhận ra rằng Barney đã nói đúng. Ted sau đó đã bị đe dọa bởi Marshall khi anh muốn treo bức tranh của Lily thay cho hai thanh kiếm trên tường. Hai người sau đó đã đòi lấy "lãnh thổ" của mình khi Ted bắt đầu dán tên của mình lên đồ ăn và đặt hàng một buồng điện thoại kiểu Anh để trang trí trong căn hộ. Anh và Marshall sau đó đã gây gổ và thực hiện một trận đấu kiếm, lấy từ hai thanh kiếm trang trí trên tường. Nhưng khi họ đứng trên bàn cà phê, vì quá nặng nên Marshall đã làm gãy bàn và vô tình đâm Lily ở cửa nhà. Sau khi băng bó vết thương, Lily đã nói với hai người rằng cô không hề muốn sống tại đây khi kết hôn vì đây chỉ là khu vực dành cho đàn ông.

Trong khi đó, Barney đã lập nên một "cuộc cách mạng trong thế giới hẹn hò", Luật Vắt Chanh. Tương tự như luật vắt chanh cho xe hơi, luật này của anh giúp mọi người giành năm phút để quyết định có hẹn hò với một người suốt cả đêm hay không bằng việc dùng tất cả mọi lý do để từ chối trong vòng năm phút. Barney sau đó đã khẳng định rằng nó sẽ trở thành "thứ phổ biến" sau khi anh "vắt chanh" hai người phụ nữ khác nhau trong một tối. Robin lại cho rằng nó không giúp được gì trong việc mọi người tìm hiểu lẫn nhau, vì vậy anh đã thách thức cô hẹn hò với người hâm mộ điên cuồng của Star Trek trong thời gian dài. Trong suốt buổi hẹn, Barney đã liên tục gọi cô nhằm khuyên rằng Robin nên dùng Luật Vắt Chanh, nhưng cô đã từ chối. Anh chàng hẹn hò đã nói với cô rằng Robin sẽ nhận được một cú điện thoại giả tại bệnh viện nhưng cô đáp lại rằng cô sẽ không bao giờ làm điều đó. Dù vậy, một vài phút sau đó, cô lại nhận được một cú điện thoại từ bệnh viện thông báo về tai nạn của Lily, cô đã ra đi và cảm thấy tội lỗi khi anh chàng kia hiểu nhầm. Tại bệnh viện, Barney đã kể lại rằng Luật Vắt Chanh nay rất "thịnh hành" và anh đã bị một cô gái "vắt chanh" tối hôm đó, dù vậy, anh đã khá tức giận vì không đặt tên luật là Barney nhằm giúp anh có cơ hội nổi tiếng. Ngay sau khi Lily ra khỏi bệnh viên, họ đã cùng nhau ăn tại quán ăn Trung Quốc nằm trong căn hộ cũ của cô.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]