Uchū Kyōdai

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Uchū Kyōdai
Uchū Kyōdai japanese manga vol 1.jpg
宇宙兄弟
(Uchū Kyōdai)
Manga
Tác giả Chūya Koyama
Nhà xuất bản Kodansha
Đối tượng Seinen
Tạp chí Weekly Morning
Phát hành Tháng 1, 2008 – nay
Số tập 18
Anime truyền hình
Đạo diễn Ayumu Watanabe
Âm nhạc Toshiyuki Gotou
Hãng phim A-1 Pictures
Cấp phép Canada Hoa Kỳ Sentai Filmworks
Kênh NTV
Phát sóng 1 tháng 4, 2012 – nay
Phim live-action
Đạo diễn Yoshitaka Mori
Sản xuất Kenzo Abe
Kịch bản Mika Ohmori
Âm nhạc Takayuki Hattori
Hãng phim Toho
Công chiếu 5 tháng 5, 2012 (2012-05-05)
Thời lượng / tập 129 phút
Biểu tượng chủ đề Chủ đề Anime và Manga

Uchū Kyōdai (宇宙兄弟?) là bộ truyện tranh Nhật Bản do Chūya Koyama sáng tác. Truyện đã được đề cử giải Manga Táihhouu 2 lần liên tiếp vào các năm 2009 và 2010, truyện cũng thắng giải manga chung hay nhất tại giải thưởng Shogakukan Manga lần thứ 56 và giải Kodansha Manga.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 9 tháng 7 năm 2006, 2 anh em Namba Mutta và Namba Hibito tình cờ nhìn thấy một UFO bay hướngvveeff phía mặt trăng khi đang thu băng ghi âm ở bờ sông Tsugita. Hibito liền nói với anh trai:" Mucchan, bằng cách nào đó, em sẽ trở thành một phi hành gia và đến mặt trăng. Còn anh thì sao?". Mutta trả lời:"Nếu em lên mặt trăng thì tất nhiên anh phải đi trước em rồi. Anh sẽ lên sao Hỏa." 19 năm sau, trong khi cậu em Hibito sắp trở thành người Nhật đầu tiên đặt chân lên mặt trăng thì Mutta lại vừa bị sa thải khỏi công ti sản xuất ô tô vì húc đầu vào cấp trên do ông ta dám nói xấu em mình. Hibito liền bảo Mutta hãy mở lại cuộn băng ghi âm 19 năm về trước để nhắc anh mình về lời hứa cùng trở thành phi hành gia.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

  • Namba Mutta: anh sinh ra vào ngày 28/10/1993, khi diễn ra "Bi kịch Doha"-sự kiện đội tuyển Nhật thua trận cuối vòng loại Worls Cup vì một bàn thắng vào phút cuối. Mutta có kiểu tóc xoăn tít giống mẹ và có dáng người cao gầy. Sau khi bị sa thải, anh bị dính sổ đen toàn ngành và không thể timg được công việc ổn định nhưng nhờ lời động viên của em trai, anh đã thi vào JAXA và sau đó trở thành phi hành gia của NASA và người Nhật thứ 4 lên mặt trăng. Anh có tình cảm với Itou Serika và đã từng cố tỏ tình bằng cách lái phi cơ tạo thành vòng khói hình trái tim theo lời mách nước của HLV Daniel Young nhưng không thành công do Serika không thấy chính diện và tưởng anh bay thành hình người ngoài hành tinh. Hai anh em luôn động viên nhau trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.
  • Namba Hibito: anh sinh vào ngày 17/9/1996, khi Nomo chơi thắng tuyệt đối ở giải bóng chày chuyên nghiệp. Anh thường để kiểu tóc nhọn và được mọi người gọi là Samurai Boy. Khác vời người anh hay bi quan, Hibito luôn lạc quan theo đuổi ước mơ của mình. Mutta hay nhận xét Hibito là đầu thiếu ốc vít do tính hay quên những việc nhỏ nhặt trong khi Mutta là người rất kĩ tính. Sau này anh chuyển sang làm việc cho Nga vì sau chuyến bay lên mặt trăng, anh và đồng đội Damian đã gặp tai nạn và anh đã suýt chết, Hibito sau đó bị mắc hội chứng PD và bị NASA từ chối giao nhiệm vụ trên mặt trăng dù sau đó anh đã chữa khỏi.