Wikipedia:Bàn tham khảo/Giải trí

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

The Wikipedia Reference Desk covering the topic of .

Chào mừng đến với Bàn tham khảo Giải trí.
Viết tắt
Có cách nào để nhận được câu trả lời nhanh hơn không?
 • Có, bạn có thể tự tìm kiếm trước đã, hày làm như sau.
 • Tìm kiếm tại kho lưu trữ của Bàn tham khảo để xem câu hỏi đó đã từng được trả lời chưa.
 • Nhập từ khoá vào khung "Tìm kiếm" bên trái để tra cứu trong các bài viết của Wikipedia.
 • Nhiều vấn đề có thể được giải quyết rất nhanh bởi việc tìm kiếm trên Google.
 • Có, nếu bạn cần tư vấn hay xin ý kiến, hãy đến những nơi khác.
  • Bàn tham khảo sẽ loại bỏ hoặc không trả lời các câu hỏi liên quan đến việc tư vấn y tế hay các điều kiện pháp lý. Vui lòng hỏi bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ thú y, hoặc luật sư để thay thế.
  • Bàn tham khảo sẽ không tham gia trả lời cho các ý kiến hoặc dự đoán một chuyện tương lai. Vui lòng đừng thực hiện một cuộc tranh luận tại đây, hãy tìm một diễn đàn Internet để thay thế.

Làm thế nào để câu hỏi của tôi cho ra kết quả tốt nhất?

 • Thực hiện một tiêu đề có ý nghĩa. Đừng viết một tiêu đề quá dài với các từ để hỏi hay truy vấn. Nhưng viết một vài từ gợi ý đơn giản sẽ giúp ích rất nhiều cho các tình nguyện viên trả lời.
 • Thực hiện một ngữ cảnh hợp lý. Hãy cung cấp những đường link phù hợp để chúng tôi có thể hiểu câu hỏi của bạn.
 • Câu hỏi phải được trình bày rõ ràng. Bạn phải viết tiếng Việt có dấu (nếu câu hỏi là tiếng Việt) và ngoại ngữ đúng ngữ pháp (nếu câu hỏi là ngoại ngữ). Đừng sử dụng những ngôn từ thiếu văn hoá, nên nhớ rằng bạn đang yêu cầu người khác giúp đỡ, nếu gặp những câu hỏi có ngôn từ như vậy thì chúng tôi sẽ gạch bỏ nó đi và không trả lời.
 • Không cung cấp địa chỉ liên lạc của bạn. E-mail, số nhà hay số điện thoại của bạn sẽ bị gỡ bỏ. Vui lòng tự quay lại trang này để xem câu trả lời.
 • Gõ ~~~~ (bốn kí tự dấu ngã) vào cuối câu hỏi. Điều này sẽ giúp hiển thị chữ ký (bao gồm tên và lịch sử đóng góp) của bạn để giúp các tình nguyện viên biết họ đang nói chuyện với ai trong cuộc thảo luận.
 • Nếu câu hỏi là một bài tập về nhà, cho thấy bạn đã cố gắng trả lời. Chúng tôi sẽ giúp bạn nếu nó quá khó. Nhưng nếu bạn không hiển thị một sự nỗ lực tự làm, bạn sẽ không nhận được câu trả lời. Bàn tham khảo không thể giải bài tập về nhà cho bạn.

Khi nào tôi nhận được câu trả lời?

 • Có thể sẽ mất vài ngày. Hãy quay lại trang này để kiểm tra. Sau đó bạn có thể đăng thêm vài thông tin hữu ích.
Sau khi đã đọc nội dung bên trên, bạn có thể ...

Làm thế nào để trả lời câu hỏi?(dành cho các tình nguyện viên)
 • Làm cho trót. Cung cấp càng nhiều càng tốt câu trả lời nếu bạn có thể
 • Súc tích, nhưng không lạc đề. Vui lòng viết câu trả lời thật rõ ràng và dễ hiểu theo một nghĩa nào đó. Hãy trả lời trong phạm vi câu hỏi đã đặt ra.
 • Cung cấp liên kết có sẵn, chẳng hạn như Interwiki hay nguồn web, sách, tạp chí mà bạn sử dụng để trả lời.
 • Hãy lịch sựgiữ thiện ý tốt, đừng ra vẻ ta đây trước người mới đến.
 • Không sửa ý kiến của người khác, ngoại trừ hiệu đính lỗi chính tả hay cách trình bày để dễ đọc.
 • Xử lý câu hỏi không phù hợp
  • Đối với câu hỏi không phù hợp thể loại trang. Chuyển nó đến thể loại thích hợp đã nêu tại trang đầu Bàn tham khảo, xin để lại một lời nhắn tại đây để người khác biết.
  • Đối với loại câu hỏi ngôn từ thiếu văn hoá. Hãy phớt lờ chúng đi, dùng mã <s> từ thiếu văn hoá </s> để gạch bỏ các từ ngữ đó, đồng thời rào khung thảo luận đó lại, không cần trả lời.
  • Không cố vấn bất cứ câu hỏi nào về luật pháp hay y tế. Bàn tham khảo không trả lời loại câu đó!
 
Xem thêm:
Bàn giúp đỡ
Phòng thảo luận
Hướng dẫn sử dụng

cho hỏi thể loại nhạc

http://www.youtube.com/watch?v=Kgnxm5VnhPs&feature=related vào nghe nhạc nền tôi rất thích mà ko biết thể loại nhạc này la gì ? ai làm ơn giúp..cảm ơn

Đây là nhạc của dàn đồng ca nhà thờ, như kiểu thánh ca ấy bạn

giúp

Đã chuyển sang Wikipedia:Bàn tham khảo

Du lịch Nha trang

Xin các anh chị nào biết xin chỉ giúp khi đến thành phố Nha trang thì nên tham quan những địa danh nào?Nên theo thứ tự địa danh nào trước cho thuận tiện.Xin cảm ơn trước

Tôi không thể trả lời câu hỏi của bạn nhưng tôi có một mẹo mà mình hay dùng khi đi chơi xa. Đó là, bạn bỏ ra ít tiền cho mấy bác xe ôm, "bao" bác ấy mấy tiếng và nhờ chở đi chơi các địa danh nổi tiếng. Bạn có thể thỏa thuận trả tiền xăng và chi phí đi lại khác, còn bác ấy bỏ công chở mình đi. Gửi bác ấy một ngày 1-2 trăm gì đấy. Bạn sẽ được đi khắp luôn. Đấy là đi du lịch bụi như tôi. Còn nếu bạn không thích kiểu đó thì có thể đi theo tour của các hãng du lịch lớn như Saigon tourist, Mai Linh....--goodluck 07:37, ngày 31 tháng 5 năm 2010 (UTC)

Bóng đá

đội bóng nào đã vô địch world cup 1986 và 1990?Hungtamdj (thảo luận) 10:50, ngày 26 tháng 6 năm 2010 (UTC)

Anh chị biết tiệm đĩa Sóng Nhạc xin giúp dùm Rose cần gấp ạhhh !!!!!!

Rose mới tham gia vào Wikipedia nên không rành lắm, Anh Chị nào có biết về 01 cửa hàng bán đĩa nhạc nằm ở huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận xin chỉ giúp Rose với ạ. Rose xin chân thành cảm ơn rất nhiều vì Rose cần gấp về thông tin này nên xin mọi người giúp dùm Rose với ạ !!!

Wikipedia là một bách khoa toàn thư, không phải là một diễn đàn. farewell…u.t.c 13:39, ngày 21 tháng 7 năm 2010 (UTC)

hỏi hoa hậu thế giới 2010

xin mọi người cho tôi hỏi tivi chiếu hoa hậu hoàn vũ 2010,hoa hậu thế giới 2010 chưa hay ti vi đã chiếu hoa hậu hoàn vũ,thế giới rồi, nếu như hoa hậu hoàn vũ,thế giới chưa chiếu thì chừng nào có,và chiếu ở đài nào,kênh nào lúc mới giờ. VÀ nếu đã chiếu rồi thì chiếu ở đài nào,ngày nào mấy giờ

Co tuong online

Trong cau lac bo co tuong online. Phía sau số điểm của bạn chơi có các chữ cái S, N... có ý nghĩa như thế nào? TD: 1701S, 1890S, 2123N.Thời gian chơi cờ của bạn chơi thì hầu như vô hạn, còn của mình thì có hạn hoặc bị đánh mất là lý do tại sao? Có nhiều trường hợp mình thắng thế, có thời gian nhiều hơn bạn chơi; Nhưng bạn chơi suy nghĩ thật lâu... sau đó mình buột thua thời gian là sao? Có ai quan tâm đến Trương mục này hoặc biết về nó xin trả lời câu hỏi xin cam cơn.

 Xin gởi câu trả lời về địa chỉ: thongnn58@gmail.com.vn. Chân thành cảm ơn

câu hỏi này liên quan đến phim hoạt hình mr. Bean

bạn nào giúp mình tìm cái bản nhạc mà cuối phim hoạt hình Mr. Bran hay phát bằng tiếng piano cái tk

Bai hat Hue xua cua nhac si Chau Ky, hat theo giong Duy Khanh la o tong dan nao?

Dịch tiếng Anh

Cho hỏi tí. Không biết việt dã dịch sang tiếng anh là Cross country running hay Fell running hay Trail running hay Duathlon nhỉ, và chạy băng đồng dịch sang tiếng anh là gì nhỉ? Cám ơn--天下无敌 (thảo luận) 12:33, ngày 14 tháng 2 năm 2011 (UTC).

Xin vui lòng hồi đáp vào trang cá nhân. Cảm ơn--天下无敌 (thảo luận) 12:36, ngày 14 tháng 2 năm 2011 (UTC)

ca dao,tục ngử

xin cho biết ý nghĩa câu :"đàn ông quan tắt thì chày,đàn bà quan tắt nửa ngày nên quan"

xin cho biết ý nghĩa câu :"đàn ông quan tắt thì chày,đàn bà quan tắt nửa ngày nên quan"
Tôi đoán là nói về tướng số của đàn ông và phụ nữ. Mời bạn tham khảo đoạn thứ 3.--Trần Anh 17:52, ngày 1 tháng 6 năm 2011 (UTC)

Lịch sử của ảnh nổi và phim nổi 3D?

Cho mình hỏi về lịch sử của ảnh nổi và phim nổi 3D?

Dungeon Siege

Bac nao co nhac cua tro nay khong? Share cho em voi em tim hoai khong dc, em xin cam on nhieu.

Có main theme của Dungeon Siege 1 thôi. Main theme của Dungeon Siege 2 được chơi ở trận Greilyn Beach đầu game thì gần giống Dungeon Siege 1, nhưng nghe hay hơn. Tiếc là search mãi chả được (có mỗi trên youtube nhưng nó là flash, nghe chán òm). Nếu bạn cần main theme của DS1 thì có, nhưng nếu muốn toàn bộ OST thì bó tay. Trò này không được nổi tiếng cho lắm nên chịu không kiếm được đâu. -- Livy (thảo luận) 07:34, ngày 12 tháng 4 năm 2011 (UTC)

Việc dịch từ về video game

http://en.wikipedia.org/wiki/ROM_cartridge ở Việt Nam thì cái này hay gọi là băng chơi trên máy 4 nút (hệ máy NES của Nitendo). Nhưng từ băng là một từ không hợp lý. Nên mình muốn nhờ ai đó có một cách hay hơn và phổ biến hơn. Oblivion (thảo luận) 07:25, ngày 10 tháng 4 năm 2011 (UTC)

Ngàn đời nay cái cartride vẫn được gọi là "băng", cái NES thì được gọi là "đầu điện tử bốn nút", cái Genesis thì là "đầu điện tử sáu nút". Buồn cười nhất là cái gamepad được gọi là "tay". Dân trí thấp + trình độ tiếng Anh kém thì nó thế đấy. Biết sao được. Ra đường giờ nhắc đến cái NES hay cái gamepad thì 100 thằng 99 thằng không biết nó là cái gì. Ngay cả cái hotgameshop, một cửa hàng lớn chuyên bán console nổi tiếng Hà Nội từ những năm 2000 mà khi mình ra hỏi mua cái DualShock 2 nó còn ngớ người ra. Có lẽ phải làm một bài có tên là "tay" trên Wiki tiếng Việt chơi. -- Livy (thảo luận) 07:30, ngày 12 tháng 4 năm 2011 (UTC)

Lịch sử

su khac nhau giua chien tranh dat biet va chien tranh cuc bo la gi ? Anh nguyet 9a9 (thảo luận) 08:23, ngày 2 tháng 5 năm 2011 (UTC)

Vấn đề bạn hỏi mình xin trả lời như sau: Nội dung cơ bản của chiến lược của Chiến tranh đặc biệt (1960-1965) là sử dụng Quân đội Việt Nam Cộng hoà + Cố vấn Mỹ + Vũ khí Mỹ + Viện trợ kinh tế Mỹ. Và Chiến tranh cục bộ (1965-1967) là dùng ưu thế hỏa lực, công nghệ và quân số của lính viễn chinh Mỹ.
Vậy điểm khác biệt chính là Chiến tranh đặc biệt - "dùng người Việt trị người Việt" còn trong Chiến tranh cục bộ thì quân chiến đấu Mỹ trực tiếp tham chiến.
Bạn nên tìm hiểu trước khi hỏi, và nhớ gõ tiếng Việc có dấu nhé --Hoàng Linh (thảo luận) 18:57, ngày 18 tháng 4 năm 2012 (UTC)

Cách tạo trang thành phố trên Facebook?

Cho mình hỏi cách tạo trang như thế này nhé: http://www.facebook.com/pages/B%C3%ACnh-Long-B%C3%ACn-Ph%C6%B0%E1%BB%9Bc-Vietnam/109376065753094 (mình đã vào trang tạo trang rồi nhưng ko thể kiếm dc chỉ mục Thành phố ở đâu cả) Cám ơn nhiều. 113.170.84.94 (thảo luận) 16:42, ngày 1 tháng 6 năm 2011 (UTC)

Tôi đã thấy trang bạn thuộc mục city rồi mà. Bạn muốn hỏi ý gì khác chăng--Trần Anh 17:30, ngày 1 tháng 6 năm 2011 (UTC)
Là cách tạo một trang thuộc dạng "thành phố" như trên đấy bạn. Mình vào trang này rồi [1]. Nhưng ko biết cách làm tìm ra mục thành phố trong đó để tạo như trang kia :D
Vào phần place, chọn "nơi công cộng" chẳng hạn, hay bất cứ cái gì, điền hết thông tin, hoặc chẳng cần điền hết là bạn tạo được 1 trang bất kì thôi. Tiếp theo là kiếm like thôi. Còn trang bạn dẫn trên là trang tự động tạo do người dùng khai trong phần thông tin.--Mannschaft (thảo luận) 15:31, ngày 24 tháng 5 năm 2012 (UTC)

Nhạc trot?

Mình đã biết khá nhiều loại nhạc như pop, rock, punk, electronic,.... nhưng vẫn không biết nhạc trot là gì cả? Bạn nào biết thì nói mình nhé, mình xin cảm ơn rất nhiều ^^ - Mazy (thảo luận) 05:34, ngày 25 tháng 6 năm 2011 (UTC)

Bạn có thể tìm hiểu trên phiên bản wiki tiếng Anh về nhạc trot --Hoàng Linh (thảo luận) 19:21, ngày 18 tháng 4 năm 2012 (UTC)

Môn quần vợt

Xin cho biết nội dung cơ bản của luật thi đấu quần vợt

Xem Quần vợt, hoặc gõ google vì trình bày rất dài dòng vì phải chia nhiều trường hợp, tốt hơn nữa xem 1 trận cùng người biết luật. Luật nó dễ thôi, không có quá nhiều quy tắc đâu.--Mannschaft (thảo luận) 15:23, ngày 24 tháng 5 năm 2012 (UTC)

game guny

code 3.2 ở game guny là gì thế?có ai biết không?

Premier league

Cho tôi hỏi Premier league được truyền hình trực tiếp ở kênh nào vậy?Cảm ơn113.22.120.170 (thảo luận) 08:06, ngày 28 tháng 2 năm 2012 (UTC)

xin chào mọi người mình vào đây rùi mà ko biết làm gì thêm nửa có bạn nào tình nguyện giúp mình ko. xin chân thành cám ơ nhiều.

Thử xem tại đây http://tructiepbongda.com/channel/kenh-the-thao-sctv15--A (thảo luận) 17:33, ngày 18 tháng 4 năm 2012 (UTC)
Kênh K+, Bóng đá TV ( không chiếu CN), Thể thao TV ( không chiếu CN) và một số đài địa phương.--Mannschaft (thảo luận) 15:16, ngày 24 tháng 5 năm 2012 (UTC)

Xem truyền hình An Viên Online

Mình rất thích xem kênh An Viên của Truyền hình An Viên AVG. Mọi người có thể cho mình biết xem online ở đâu không?

Không có xem online nha bạn Shival (thảo luận) 11:08, ngày 24 tháng 4 năm 2014 (UTC)

JOY Entertainment

Mong mọi người có thể cho mình thông tin về 1 công ty app developer Việt Nam này không ah. Mình vốn muốn tìm hiểu về mobile game thuần Việt, ý mình ở đây là game hoàn toàn tự thiết kế từ việc xây dựng ý tưởng kịch bản game, coding, artist,... hoàn toàn do người Việt làm chứ không phải là game lấy của nước ngoài rồi Việt hóa hay sao chép game của người khác rồi đem ra bán đâu ạh. Lúc tìm trên mạng thì có cty này nhưng thông tin ít quá mà còn là tiếng anh nữa nên mong mọi người giúp đỡ. --116.193.74.74 (thảo luận) 10:12, ngày 30 tháng 9 năm 2013 (UTC)

Bạn vào đây mà xem: www.joy-entertainment.com Shival (thảo luận) 11:04, ngày 24 tháng 4 năm 2014 (UTC)

Trợ Giúp Phim

các bạn ơi có biết bộ phim dài tập cách đây khoảng 10 năm gì đó mà chiếu sau phim cô gái đại dương trên vt3 k, phỉ có đoạn 1 gia đinh đi tim 1 cái gì đó bi lạc vao 1 hòn đao mak k có nước gọt, sau đây họ sáng tạo ra nước ngọt, va trên dảo có hoa ăn thit người và thổ dan, va họ tìm cách trở về nhà nhưng di qua 1 chỗ gì đó mà bị sét đánh k đi được kiêu như tam giác quỷ bị hút các vật đi qua đó y, mãi về sau ho nghi ra cách là đua 1 vật gì đó làm cột thu sét và đi qua được, cạc bạn biết không

Sức khỏe

Nặng bao nhiêu kg thì đủ tiêu chuẩn đối với trẻ 10 tuổi ?

"Bàn tham khảo sẽ loại bỏ hoặc không trả lời các câu hỏi liên quan đến việc tư vấn y tế hay các điều kiện pháp lý. Vui lòng hỏi bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ thú y, hoặc luật sư để thay thế." Đề nghị đọc kỹ trước khi hỏi. Gaconnhanhnhen (thảo luận) 10:37, ngày 27 tháng 12 năm 2013 (UTC)

Tên bài nhạc này là gì nhỉ...

Tên bài nhạc này là gì nhỉ bắt đầu từ đây: https://www.youtube.com/watch?v=kpS7vhvkIQM&t=1m10s

Australia thuộc châu á, hay châu đại dương ?

Chào mọi người ! Tôi thấy trên bài Châu Đại Dương của web này (wiki) có ghi Australia là thuộc châu đại dương; Nhưng trên một số phương tiện thông tin đại chúng tôi lại thấy có thông tin là thuộc về châu Á, hay như trong World cup 2014 Australia cũng là một trong 4 đại diện của khu vực Châu Á thi đấu . Tôi hy vọng được mọi người giải đáp thắc mắc này. Tôi chân thành cám ơn ! †®₳№₠

Úc thuộc châu Đại Dươg. Các phương tin thông tin truyền thông kia nói tắt dẫn đến sai lầm, không phải Úc thuộc châu Á mà là thuộc "châu Á - Thái Bình Dương" (một khái niệm những năm gần đây được dùng ngày càng rộng rãi). Việc Úc tham dự World Cup ở nhóm "châu Á" cũng là cách diễn đạt không đúng của các phương tiện truyền thông kia. Nói chính xác, Úc tham gia AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á) bởi vì bóng đá ở châu Đại Dương thiếu tính cạnh tranh (bởi đa số các quốc gia là các đảo quốc rất nhỏ bé) chứ không phải vì Úc thuộc châu Á mà tham gia AFC.
Mặc dù có bạn trả lời nhưng cũng phải nhắc là Wiki không trả lời nhưng câu không liên quan đến việc Giúp sử dụng Wikipedia.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 03:22, ngày 14 tháng 6 năm 2014 (UTC)