Wikipedia:Tiêu chuẩn hình ảnh chọn lọc

Trang hạn chế sửa đổi (bán khóa)
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Làm sạch trang này
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc Nội dung tốt Nội dung mới
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Cổng thông tin Bài viết Chủ điểm Bạn có biết
Hình ảnh
chọn lọc
Tiêu chuẩn Cập nhật Thảo luận Commons
Tiêu chuẩn chọn hình ảnh chọn lọc

Bên cạnh các hình ảnh chọn lọc có sẵn trên Commons, Wikipedia tiếng Việt cũng có phần hình ảnh chọn lọc . Những hình được chọn có thể minh họa bất cứ chủ đề nào. Dưới đây là các tiêu chuẩn hướng dẫn bạn chọn một hình ảnh chọn lọc cho Wikipedia:

  • Nguồn gốcbản quyền: Nguồn ảnh phải là nguồn từ Wikipedia tiếng Việt hoặc từ Wikimedia Commons (các ảnh chọn lọc). Phải ghi rõ tác giả và/hoặc nguồn gốc của hình ảnh. Ngoài ra, để cho các độc giả có thể sử dụng lại các hình ảnh chọn lọc theo ý, nó phải được phát hành ra phạm vi công cộng hay dưới một giấy phép tự do, như là GFDL hay Creative Commons, không sử dụng ảnh có bản quyền không tự do. Xem Bản quyền hình ảnh để biết thêm chi tiết.
  • Giá trị giáo dục hay mỹ thuật: Wikipedia là bách khoa toàn thư, vì vậy không nên đề cử một hình ca sĩ hay diễn viên chỉ vì ngoại hình của họ đẹp. Các hình ảnh chọn lọc phải có giá trị thẩm mỹ hay mang tính giáo dục về một chủ đề.
  • Định dạng: Xem Truyền lên tập tin để đọc về các định dạng hợp với trang web này.
  • Độ phân giải: Hình không cần quá lớn, nhưng phải đủ để có thể dễ nhìn thấy rõ nội dung minh họa. Nếu hình đủ lớn và có tỷ lệ thích hợp, nên thêm chú thích là nó có thể hợp làm phông nền. (Bị loại bỏ do không phù hợp trên thực tế hiện nay dùng bản mẫu để hiển thị và ảnh phong cảnh có giá trị giáo dục hay mỹ thuật)