Doraemon: Nobita và hòn đảo diệu kì - Hành trình muông thú

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Nobita và đảo kì tích - Animal Adventure
Tác giả Higashi Shimizu
Diễn viên Mizuta Wasabi
Ohara Megumi
Kakazu Yumi
Kimura Subaru
Phát hành Cờ của Nhật Bản TOHO
Công chiếu Cờ của Nhật Bản3 tháng 3, 2012
Quốc kỳ Trung Hoa Dân Quốc29 tháng 6, 2012
Cờ của Hàn Quốc25 tháng 7, 2012
Cờ của Hồng Kông26 tháng 7, 2012
Cờ của Thái Lan18 tháng 10, 2012
Cờ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa5 tháng 4, 2013(DVD)
Cờ của Ấn Độ24 tháng 5, 2013
Cờ của Tây Ban Nha 21 tháng 5, 2014
Độ dài 100 phút
Quốc gia Cờ của Nhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữ Cờ của Nhật Bản Tiếng Nhật
Doanh thu ~3,66 tỉ Yen

Doraemon: Nobita và đảo kì tích - Animal Adventure (Nhật: のび太と奇跡の島 〜アニマル アドベンチャー〜 Nobita to Kiseki no Shima 〜Animaru Adobenchā〜?) hay còn có tên là Doraemon The Dream là bộ phim thứ 32 trong loạt phim chủ đề Doraemon, kỉ niệm 100 năm trước khi Doraemon ra đời. Phim khởi chiếu vào 3 tháng 3, 2012 (tại Nhật Bản). Ở Ấn Độ phim có tên là "Nobita Aur Jadooi Tapu"

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Trong lúc dò tìm bọ cánh cứng cho Nobita không may lại bắt dính loài khổng điểu cổ đại. Lo sợ khi đưa nó về thế giới cổ đại cũng sẽ diệt vong nên nhóm Doraemon đưa nó đến 1 nơi có tên là đảo Beregamondo. Ở đây nhóm bạn đã gặp người quản lí đảo-cô tiến sĩ Keria. Do sơ suất nên Doraemon bị con khổng điểu lấy mất gậy lãng quên và bị con khổng điểu rơi vào đầu Nobisuke /Dakke(ba Nobita lúc chạc tuổi Nobita) -trước đây trong lúc Robot Gonsuke đưa rước nhóm Nobita đến đảo đã nhầm lẫn thời đại và đưa Nobisuke thế kỉ XX đi và cậu ta bị rơi xuống giao lộ thời gian ,Sau đó thì Gonsuke quên mất và quay về thế kỉ XXI rước nhóm Nobita. Do Nobita lẻn bắt 1 con bọ cánh cứng trên đảo về bị Doraemon phát hiện và bắt đem trở lại đảo. Chuyến đi này họ gặp được Dakke một người có hình dáng , tính cách như Nobita ngoại trừ Dakke đầu trọc và không đeo kính. Sau đó mọi người làm quen với Koron và chú chim nhỏ Kurajo và dân làng nơi đây. Bất ngờ tiến sĩ Keria bị tên thương gia Sherman bắt đi . Mục đích của hắn là ép dân làng nói ra chỗ ở của Hoàng Kim Heraklex-linh vật đảo. Trừ Koron, dân trên đảo chưa từng thấy nó. Và trong lúc Koron dẫn nhóm bạn Doraemon đến chỗ mà cô bé đã gặp con bọ ấy thì bị bọn Sherman tấn công vào làng ; Suneo , Koron và Kurajo bị chúng bắt đi làm con tin. Ngay sau nghe tin thì những người lại trong nhóm Doraemon ngay lập tức đến cứu với vài bảo bối thông dụng. Lúc này đột nhiên Hoàng Heraklex xuất hiện và bị Sherman bắt và cách li nên vạn vật và muông thú trên đảo đột nhiên mất hết sinh khí. Mọi chuyện tưởng chừng như lão Sherman thắng cuộc thì tiến sĩ Keria đã vượt khỏi ngục và giải phóng cho Hoàng Kim Heraklex thành công. Cuộc sống muông thú và cư dân trên đảo trở lại bình thường. Lúc này đây , Nobita đã biết được Dakke chính là ba của mình lúc nhỏ và lòng dâng trào niềm hạnh phúc.

Phân Vai[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân Vật Diễn viên lồng tiếng Nhật
Doraemon Wasabi Mizuta
Nobita Ohara Megumi
Shizuka kakazu Yumi
Jaian Subaru Kimura
Suneo Tomokazu Seki
Dorami Chiaki
Mẹ Nobita Mitsuishi Kotono
Ba Nobita Matsumoto Yasunori
Koron Mizuki Nana
Nobisuke/Dakke Masako Nozawa
Tiến sĩ Kerry Atsuko Tanaka
Sherman Yamaderi Koichi

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Tiếp nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Phim này đạt tổng doanh thu là 3.66 tỉ yen (US$39.4 triệu) và nằm trong top 6 Phim hoạt hình điện ảnh Nhật Bản có doanh thu cao nhất năm.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Doraemon: Nobita và hòn đảo diệu kì - Hành trình muông thú (anime) tại Từ điển Bách khoa của Anime News Network