Khác biệt giữa các bản “Tiên Hải, Phủ Lý”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
n (Hungda đã đổi Tiên Hải, Duy Tiên thành Tiên Hải, Phủ Lý: Chuyển từ huyện Duy Tiên về tp PL)
{{Cần nguồn tham khảo}}
 
'''Tiên Hải''' là một [[Xã (Việt Nam)|xã]] thuộc [[thành phố Phủ Lý]], [[Tỉnh (Việt Nam)|tỉnh]] [[Hà Nam]], [[Việt Nam]]. Xã Tiên Hải chuyển từ [[huyện (Việt Nam)|huyện]] [[Duy Tiên]] về thành phố Phủ Lý vào năm 2013<ref name="NQ89">[http://thuvienphapluat.vn/archive/Nghi-quyet-89-NQ-CP-nam-2013-dieu-chinh-dia-gioi-hanh-chinh-mo-rong-thanh-pho-Phu-Ly-vb201890.aspx Nghị quyết 89/NQ-CP] ngày 23 tháng 07 năm 2013 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính các huyện Duy Tiên, Bình Lục, Thanh Liêm, Kim Bảng để mở rộng thành phố Phủ Lý và thành lập phường thuộc thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam.</ref>.
'''Tiên Hải''' là xã nằm phía nam huyện [[Duy Tiên]], nằm dọc theo bờ bắc [[sông Phủ Lý|sông Châu Giang]], có diện tích đất tự nhiên năm 2009 là 398 ha; dân số 3737<ref>http://gis.chinhphu.vn/</ref> người đa số sống bằng nghề trồng lúa.
 
'''Tiên Hải''' là xã nằm phía nam huyện [[Duy Tiên]], nằm dọc theo bờ bắc [[sông Phủ Lý|sông Châu Giang]], có diện tích đất tự nhiên năm 2009 là 398 ha; dân số 3737<ref>http://gis.chinhphu.vn/</ref> người đa số sống bằng nghề trồng lúa.
xã có đường tỉnh lộ 493, đường cao tốc cầu giẽ - Ninh bình chạy qua đây là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội.
 
Trong những năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dươi sự lãnh đạo của Đảng uỷ, quản lý điều hành của chính quyền với đội ngũ cán bộ năng động đã lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao,an ninh trật tự được giữ vững, công tác quốc phòng được quan tâm thường xuyên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8% theo tiêu chí cũ (tiêu chí mới 14,77%). Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của [[Đảng Cộng sản Việt Nam|Đảng]], công cuộc đổi mới của đất nước tích cực lao động sản xuất, tham gia xây dựng Đảng bộ, chính quyền địa phương ngày càng trong sạch.{{fact}}
 
Tuy nhiên hiện nay Tiên Hải vẫn là một xã nghèo, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn (đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng cơ bản) nên rất cần sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành của tỉnh, huyện nói riêng và của nhà nước nói chung nhằm hướng tới xây dựng xã tiên hải là đơn vị vững mạnh của huyện và của tỉnh.
 
==Tham khảo==

Trình đơn chuyển hướng