Khác biệt giữa các bản “Tôm hùm”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
quảng cáo
(wiki không phải là nơi chứa các bài viết chế biến học thuật, tạm thời xóa.)
(quảng cáo)
Thịt tôm hùm luôn được xem là “vua” của các loài thịt hải sản bởi độ chắc ngọt, ăn vào còn nghe tiếng giòn lựt sựt của những sợi gân xen lẫn trong từng thớ thịt. Đã thế vào mùa đông, tôm hùm còn nặng những tảng gạch son. Gạch đóng thành một dọc vàng ươm ở sống lưng con tôm, gạch là một mảng lớn đóng nơi đầu tôm, béo ngùi béo ngậy. Món đơn giản nhất khi làm tôm hùm là nướng, dùng với muối tiêu chanh. Tôm hùm có thể làm nhiều món rất “Tây” như nướng phô-mai, sốt bơ; và cũng có thể nấu những món “thuần Việt” như nấu cháo cùng gạo nàng thơm Chợ Đào cho nướng cháo ngọt lừ ngọt lịm, hay tôm hùm nướng sả để món ăn thơm ngan ngát mùi làng quê dân dã.
 
Dù chế biến cách nào, chắc chắn bạn sẽ không còn thiết bất cứ loại hải sản nào khác một khi đã thưởng thức qua tôm hùm.
Tôm hùm bán trên thị trường thế giới thông thường ở một số dạng sau:
- Tôm hùm tươi (đông lạnh): đây là dạng phổ biến hơn và ta có thể bắt gặp trong các cửa hàng hải sản, siêu thị lớn ở nước ngoài. Tôm hùm sau khi được đánh bắt lên sẽ được cấp đông ngay để có thể vận chuyển và phân phối đi xa. Vì chi phí vận chuyển tôm đông lạnh thấp hơn so với tôm sống (do nước, thuốc, máy làm lạnh…) do đó giá thành của tôm hùm đông lạnh cũng “dễ chấp nhận hơn”.
 
'''Ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Anh… có tới 98-99% là sử dụng tôm hùm dạng đông lạnh (nguyên con, hoặc bỏ đầu); bởi tôm hùm đông lạnh vẫn đảm bảo chất lượng thịt ngon và có giá thành hợp lý, công đoạn chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn; đặc biệt sử dụng hàng đông lạnh là góp phần tiết kiệm tài nguyên như nước, điện, gas,…và bảo vệ môi trường sống hạn chế chất thải, vi khuẩn bệnh tật do động vật sống gây ra.'''
- Tôm hùm sơ chế hoặc nấu chín: Tôm hùm đã được sơ chế dạng hấp hoặc được chế biến thành các món ăn chín và bán trong nhà hàng và siêu thị. Loại hình này cũng giúp thực phẩm có thể bảo quản được lâu hơn và người mua không tốn nhiều thời gian cho việc chế biến món ăn.
Còn ở Việt Nam, khi nói đến “hàng đông lạnh” chúng ta thường liên tưởng ngay đến những mặt hàng do thiu thối, hỏng và được đưa vào làm đông lạnh và có sử dụng nhiều chất bảo quản độc hại. Quả thực cũng có nhiều trường hợp như vậy, nhưng không phải là tất cả. Quan niệm đó một phần gây nên do một số đơn vị sản xuất thiếu trách nhiệm (thậm chí là ko có đạo đức kinh doanh) đưa ra thị trường những mặt hàng kém chất lượng.
'''Baohan Seafood chỉ bán các mặt hàng hải sản có nguồn gốc tự nhiên hoặc nuôi trồng trong môi trường biển tự nhiên và tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản độc hại trong tất cả các khâu từ nuôi trồng hay bảo quản sản phẩm. '''
 
Các mặt hàng đông lạnh đều được cấp đông ngay khi sản phẩm còn tươi mới (vừa mới ngất hoặc còn sống) nhằm đảm bảo nguyên chất lượng thịt và dinh dưỡng của thực phẩm.
'''Baohan Seafood mong muốn phục vụ khách hàng bằng những giá trị đích thực mà khách hàng xứng đáng được hưởng. Baohan Seafood ý thức nghiêm túc trong việc cung cấp các loại thực phẩm hải sản sạch vì sức khoẻ cộng đồng. Khẩu hiệu của chúng tôi: “Hải sản tươi ngon cho sức khoẻ vẹn tròn!”. www.baohanseafood.com;'''
 
 

Trình đơn chuyển hướng