Baek Yerin

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Yerin
Baek Ye-rin performing "Sugar" on July 10, 2014.jpg
Ye-rin vào năm 2014
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinhBaek Ye-rin
Sinh26 tháng 6, 1997 (22 tuổi)
Daejeon, Hàn Quốc
Nguyên quánSeoul, Hàn Quốc
Thể loại
Nghề nghiệpCa sĩ
Năm hoạt động2012–nay
Hãng đĩaJYP Entertainment
Hợp tác với
Website15and.jype.com

Baek Ye-rin (Hangul: 백예린) còn được biết đến với tên gọi Yerin hay Yerin Baek, là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Hàn Quốc, một trong hai thành viên của nhóm nhạc 15&.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Baek Yerin sinh ngày 26 tháng 6 năm 1997 tại Jung-gu, Daejeon, Hàn Quốc. Trong suốt thời gian thực tập, cô đã có 2 năm sống ở New York, nơi gia đình cô sống hiện tại. Cô thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn.

Tháng 2 năm 2016, Yerin tốt nghiệp trường Nghệ thuật và biểu diễn Hanlim cùng với thành viên cùng nhóm, Park Jimin.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi ra mắt[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2007, trong một tập của show Amazing Contest Star King do SBS tổ chức, Yerin biểu diễn ca khúc "Listen" của Beyoncé và từ đó cô được gọi là một "ca sĩ R&B đương đại thiên tài". Sau chương trình Star King, Yerin quyết định tham gia thử giọng cho JYP Entertainment.  Cô biểu diễn lại "Listen" trong ngày thử giọng và sau đó đoạt danh hiệu vị trí thứ hai, chỉ sau Wooyoung (2PM). Cô đã trải qua 5 năm thực tập (2007-2012) tại Hàn Quốc và Mỹ. Yerin được gọi là "cô gái thiên tài" vì khả năng thanh nhạc của cô, kỹ năng trong việc sử dụng đàn piano và lưu loát trong ngôn ngữ tiếng Anh.

Thành viên 15&[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: 15&

Ngày 27 tháng 9 năm 2012, JYP tiết lộ Ye-rin sẽ được ra mắt như là một phần của một bộ đôi cùng với Park Ji-min được gọi là 15&. Ngày 07 tháng 10, bộ đôi này sau đó đã ra mắt với single đầu tiên, "I Dream" của họ trên Inkigayo.

Sự nghiệp solo[sửa | sửa mã nguồn]

Tháng 11 năm 2015, Yerin bắt đầu sự nghiệp solo của cô với album đầu tay "Frank". Bài hát chủ đề "Across the Universe" được phát hành vào ngày 30. Lời của bài hát chủ đề của được lấy cảm hứng từ bộ phim Người về từ sao Hỏa.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]