Cướp biển vùng Caribbean: Chiếc rương tử thần

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Pirates of the Caribbean:
Chiếc rương tử thần
Áp phích chính thức của phim
Thông tin phim
Đạo diễn Gore Verbinski
Sản xuất Jerry Bruckheimer
Tác giả
Dựa trên
Diễn viên
Âm nhạc Hans Zimmer
Quay phim Dariusz Wolski
Dựng phim
Hãng sản xuất
Phát hành Buena Vista Pictures
Công chiếu 7 tháng 7, 2006; 11 năm trước
Độ dài 150 phút[1]
Quốc gia  Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí $225 triệu USD
Doanh thu $1.066 tỷ USD
Phim trước Cướp biển vùng Caribbean: Lời nguyền tàu Ngọc Trai Đen
Phim sau Cướp biển vùng Caribbean: Nơi tận cùng thế giới

Cướp biển vùng Caribe: Chiếc rương tử thần là tập hai, phát hành năm 2006 trong loạt phim phiêu lưu giả tưởng Cướp biển vùng Caribe của hãng Walt Disney Pictures. Đây là tập phim đoạt doanh số cao nhất toàn cầu năm 2006 và hiện tại đứng thứ 21 trong danh sách phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của điện ảnh Hoa Kỳ. Với doanh số vượt 1 tỷ đô la Mỹ sau 63 ngày công chiếu, trở thành thứ ba đạt con số 10 chữ số, tập hai này cũng là tập thành công nhất trong số ba tập phim đã phát hành tính đến hết năm 2010.

Phim được 4 đề cử Oscar lần thứ 79 (âm thanh, biên tập âm thanh, chỉ đạo nghệ thuậtkỹ xảo) trong đó đoạt 1 giải về kỹ xảo (John Knoll, Hal Hickel, Charles GibsonAllen Hall).

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Đám cưới của Will TurnerElizabeth Swann bị gián đoạn bởi Lord Cutler Beckett của công ty Đông Ấn, vì giúp đỡ thuyền trưởng Jack Sparrow tẩu thoát ở phần phim trước. Elizabeth đang bị cầm tù, nhưng Beckett hứa hẹn tự do cho cô nếu Will Turner theo dõi Jack và mang la bàn ma thuật của Jack. Ngay sau đó, Thống đốc Swann cố gắng để thoát khỏi Port Royal với Elizabeth nhưng bị bắt. Elizabeth thương lượng với Beckett cho cô thoát để tìm la bàn. Cô trốn trên một chiếc tàu thương gia người Scotland, Edinburgh Trader.

Trên tàu Ngọc trai đen, Jack gặp lại Bill Turner (cha của Will Turner), người đã tiết lộ ông là một thuyền viên trên tàu Người Hà Lan bay, chỉ huy bởi Davy Jones, người mà trước đây Jack đã thỏa thuận để làm thuyền trưởng tàu Ngọc trai đen. Jack phải tham gia thủy thủ đoàn hoặc được kéo vào Davy Jones. Cuối cùng thấy thủy thủ đoàn của Jack tìm thấy Jack trên một hòn đảo cai trị bởi bọn ăn thịt người, từ đó họ trốn thoát. Các thủy thủ đoàn Tia Dalma, người đã nói với họ, Jones là trái tim của mình, bị khóa bên trong Chiếc rương tử thần. Trên tàu Người Hà Lan bay, Will gặp cha mình, và biết rằng chìa khóa là Jones. Sau khi chơi một trò chơi của Dice Liar chống lại Davy Jones, Bootstrap giúp sẽ trốn thoát với chìa khóa, nhưng Jones gửi Kraken sau anh. Tại Tortuga, Jack thuê một thủy thủ đoàn mới, bao gồm Elizabeth, và Norrington - bây giờ là một gã nghiện rượu. Cuộc chiến nổ ra giữa Jack, Will, và Norrington tất cả những người muốn trái tim cho mục đích riêng của họ: Jack muốn gọi Kraken, Will muốn cứu cha mình, và Norrington muốn lấy lại cuộc sống của mình. Trong sự hỗn loạn, Jack có được trái tim của Jones và giấu nó trong một cái bình đất, nhưng Norrington bí mật đánh cắp trái tim và chạy ra giả vờ để lôi kéo những thủy thủ đoàn Người Hà Lan bay. Jones tấn công tàu Ngọc trai đen với Kraken, ngấu nghiến hầu hết các phi hành đoàn và phá hủy tất cả. Jack lệnh cho những người sống sót bỏ tàu, nhưng Elizabeth xiềng xích anh vào cột buồm để các phi hành đoàn có thể thoát khỏi Kraken. Jack xoay xở để thoát nhưng bị nuốt chửng bởi Kraken. Jones phát hiện ra trái tim mình đang mất tích. Trong Port Royal, Norrington tiếp cận Beckett và đưa cho anh trái tim, cho phép ông trở lại vào lực lượng hải quân cũng như cho phép Beckett để giành quyền kiểm soát của Davy Jones và biển cả. Tiếp nhận nơi trú ẩn Pearl, phi hành đoàn với Tia Dalma, nơi mà tất cả họ đều đồng ý để giải cứu Jack. Tia Dalma giới thiệu các đội trưởng sẽ hướng dẫn họ: sự hồi sinh Hector Barbossa.

Trong đoạn hậu kết, những người thổ dân trên đảo bắt được chú chó của Edward Teague (cha của Jack Sparrow) tôn lên làm thủ lĩnh chuẩn bị ăn thịt. Sau cùng chú chó chạy thoát và trở về bên Edward Teague (có xuất hiện trong Cướp biển vùng Caribbean 3: Nơi tận cùng thế giới)

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ PIRATES OF THE CARIBBEAN - DEAD MAN'S CHEST (12A)”. British Board of Film Classification. Ngày 23 tháng 6 năm 2006. Truy cập ngày 7 tháng 2 năm 2015. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]