Cổng thông tin:Bóng đá Anh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Chủ đề Bóng đá Anh

Soccerball England.svg

Bóng đá có tầm quan trọng đối vợi cộng đồng Anh và có một vị trí quan trọng trong đời sống quốc gia Anh. Thể thao gần như luôn luôn được gọi là bóng đá; nó là không bình thường để nó được gọi là bóng đá và nó chỉ được gọi là bóng đá mỹ trong những trường hợp rất hạn chế. Bất kỳ nguồn tham khảo không đủ tiêu chuẩn của bóng đá trong một ngữ cảnh tiếng Anh nên được đọc như là một nguồn đến bóng đá liên kết hơn là bất kỳ thành viên khác của các môn bóng đá thể thao.

British Isles England.svg

Các trận đánh bóng đá được mô tả ở Anh từ ít nhất 1280. Nước Anh có thể tự hào về việc sử dụng từ tiếng Anh "bóng đá" (1409) sớm nhất và là tài liệu tham khảo bóng đá tiếng Pháp sớm nhất (1314). Bản mô tả của một trò chơi bóng đá đá phạt trực tiếp từ Nottinghamshire vào thế kỷ mười lăm giống như bóng đá. Có rất nhiều bằng chứng cho các trò chơi trọng tài, đội bóng "foteball" đang được chơi tại các trường công lập ở Anh từ ít nhất là năm 1581. Trò chơi bóng đá toàn cầu hiện đại lần đầu tiên được Hiệp hội Bóng đá Anh, hiệp hội bóng đá lâu đời nhất thế giới tổ chức vào năm 1863 tại Luân Đôn. Trò chơi truyền thống hiện đại được cho là đã được đổi mới ở Luân Đôn vào đầu những năm 1870. Anh là quê hương của câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới (có từ năm 1857), giải đấu lớn nhất thế giới (FA Cup thành lập năm 1871) và giải bóng đá đầu tiên (1888). Vì những lý do này nước Anh được xem là quê hương của trò chơi bóng đá.


Hình ảnh chọn lọc

The Shankly Gates at Anfield, Liverpool
The Shankly Gates at Anfield, Liverpool
Chỉnh sửa: Thành viên Andy Nugent

Bài hát "You'll Never Walk Alone", ban đầu từ vở nhạc kịch Carousel, trang trí trên đầu trang của Shankly Gates, được công bố vào ngày 2 tháng 8 năm 1982 để tưởng niệm cựu huấn luyện viên Bill Shankly. Phần chữ "You'll Never Walk Alone" của Shankly Gates cũng được ghi lại trên cổng của câu lạc bộ.


Mùa giải hiện tại

Thể loại

Chủ đề

Việc cần làm

WikiNews: Tạo và gửi các bài viết tin tức về bóng đá Anh cho dự án WikiNews.

Mở rộng sơ khai: Competitions in EnglandĐội tuyển bóng đá Quốc giaTổ chức

Mở rộng bài viết các câu lạc bộ từ Anh.

Mở rộng tiểu sử của người Anh có liên quan đến bóng đá.

Tạo: Các bài viết được mong muốn nhấtBài thỉnh cầu

Thêm: Hộp thông tinHình ảnh

Duyệt: bài viết hiện đang được xem xét

Đánh giá: Yêu cầu đánh giáĐánh giá bài viết

Lùi lại phá hoại trên trang chủ đề này và về các bài viết Bóng đá Anh

Hỗ trợ trong việc duy trì chủ đề này

Chủ đề liên quan

Xoá trang cache