Caroline Kennedy

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Caroline Bouvier Kennedy
Caroline Kennedy US State Dept photo.jpg
Chức vụ
Nhiệm kỳ 12 tháng 11, 2013 (2013-11-12) – Nay
Tiền nhiệm John Roos
Kế nhiệm Đương nhiệm
Thông tin chung
Đảng phái Dân chủ
Sinh 27 tháng 11, 1957 (60 tuổi)
New York City, New York, Hoa Kỳ
Nơi ở New York City, New York
Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại
Tokyo, Nhật Bản
Tôn giáo Giáo hội Công giáo Rôma
Gia quyến
Con cái Rose Kennedy Schlossberg
Tatiana Celia Kennedy Schlossberg
John Bouvier Kennedy Schlossberg

Caroline Bouvier Kennedy (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1957) là một tác giả người Mỹ, luật sư, và hiện tại đang là đại sứ đặc mệnh toàn quyền của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nhật Bản,bà cũng được biết đến là thành viên của Gia tộc Kennedy, là đứa con còn sống duy nhất của Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ, John F. Kennedy và đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier Kennedy.

Khi cha mình làm tổng thống, bà chưa đầy bốn tuổi, sau khi ông bị ám sát vào tháng 10 năm 1963, gia đình bà định cư tại Upper East Side của Manhattan. Sau đó tốt nghiệp Đại học Radcliffe và làm việc tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, tại đây bà gặp người chồng tương lai của mình, nhà thiết kế Edwin Schlossberg. Bà tiếp tục nhận được bằng tiến sĩ luật (Juris Doctor) từ Trường Luật Columbia. Hầu hết thời gian hoạt động chuyên nghiệp của Caroline là về luậtchính trị, bao gồm cả cải cách giáo dục và công tác từ thiện. Bà cũng là đồng tác giả của hai cuốn về tự do dân sự cùng với Ellen Alderman.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, Caroline Kennedy ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Barack Obama trong cuộc bầu cử sơ bộ, tiếp đó bà vận động tranh cử cho cho ông ta ở các bang Orlando, IndianaOhio. Sau khi đắc cử, Obama bổ nhiệm thượng nghị sĩ Hillary Clinton làm ngoại trưởng, bà Caroline đã có bày tỏ nguyện vọng muốn tranh cử vào chiếc ghế thượng viện của tiểu bang New York còn trống do Clinton để lại, nhưng sau đó rút lui vì lý do cá nhân. Giữa năm 2013 bà được tổng thống Obama bổ nhiệm làm đại sự đặc mệnh của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nhật Bản và vẫn đang điểm nhận chức vụ này tới nay.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Chức vụ ngoại giao
Tiền vị
John Roos
Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản
2013–nay
Đương nhiệm