Claymore (manga)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Claymore
Claymore DVD 01 cover.jpg
クレイモア
(Kureimoa)
Thể loạiKỳ ảo, siêu nhiên, hành động
Manga
Tác giảYagi Norihiro
Nhà xuất bảnShueisha
Nhà xuất bản khác
 • Bồ Đào Nha Planet Manga
 • Brasil Panini Comics
 • Đài Loan Ever Glory Publishing
 • Đức Tokyopop Germany
 • Pháp Glenat
 • Tây Ban Nha Glenat, Grupo Editorial Vid
 • Nga Comix-ART
 • Ý Star Comics
 • Canada Hoa Kỳ VIZ Media
 • Úc New Zealand Madman Entertainment
 • Đối tượngShōnen
  Tạp chí
 • Monthly Shōnen Jump (ban đầu)
 • Weekly Shōnen Jump (chuyển sang)
 • Jump Square (cho đến hết)
 • Đăng tảiNgày 06 tháng 05 năm 2001Ngày 04 tháng 10 năm 2014
  Số tập27
  Anime truyền hình
  Đạo diễnTanaka Hiroyuki
  Kịch bảnKobayashi Yasuko
  Âm nhạcTakumi Masanori
  Hãng phimMadhouse
  Cấp phépCanada Hoa Kỳ Funimation Entertainment
  Cấp phép và phân phối khác
 • Đức Kazé Germany
 • Úc New Zealand Madman Entertainment
 • Ý Yamato Video
 • Kênh gốcNTV
  Kênh khác
 • Hoa Kỳ FUNimation Channel
 • Tây Ban Nha LAPTV
 • Ý Yamato Video
 • Phát sóng Ngày 03 tháng 4 năm 2007 Ngày 25 tháng 9 năm 2007
  Số tập26
  Trò chơi
  Claymore: Gingan no Majo
  Phát triểnDigital Works Entertainment
  Thể loạiHành động
  Hệ máyNintendo DS
  Ngày phát hànhNgày 28 tháng 5 năm 2009
  Wikipe-tan face.svg Chủ đề Anime và manga

  Claymore (クレイモア) là loạt manga về những huyền thoại kinh dị được viết và minh họa bởi Yagi Norihiro. Loạt manga lúc đầu đăng trên tạp chí Monthly Shōnen Jump từ ngày 06 tháng 5 năm 2001. Khi tạp chí Monthly Shōnen Jump ngừng xuất bản tháng 6 năm 2007 thì loạt manga chuyển sang tạp chí Weekly Shōnen Jump nơi mà nó vẫn đang hằng tháng. Khi Jump Square ra mắt tháng 11 năm 2007 thì loạt manga lại di chuyển một lần nữa và đăng trên tạp chí này cho đến khi kết thúc ngày 04 tháng 10 năm 2014. Shueisha đã tập hợp các chương đã phát hành lại và phát hành thành 27 tankōbon.

  Madhouse đã chuyển thể 11 tập đầu của loạt manga thành bộ anime dài 26 tập. Tanaka Hiroyuki đã đảm nhiệm vai trò đạo diễn, bộ anime đã chiếu trên kênh NTV từ ngày 03 tháng 4 đến ngày 25 tháng 9 năm 2007.

  Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

  Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

  Clare là một cô bé có cha mẹ bị Yoma ăn thịt, sau đó bị người làng hắt hủi vì nỗi lo sợ cô có quan hệ với Yoma. Teresa là chiến binh mạnh nhất của tổ chức thời bấy giờ, cô được giao nhiệm vụ tiêu diệt Yoma tại ngôi làng Clare đang sống. Kể từ đó, Clare nảy sinh tình cảm chị em thân thiết với Teresa, nguyện đi theo cô tuy luôn bị cô xa lánh. Sau đó, vì cứu Clare mà Teresa đã vi phạm đến luật không được giết người của tổ chức. Tổ chức cử No.2 Priscilla, No.3 Irene, No.4 Sophia, No.5 Noel tới để trừ khử cô. Teresa dễ dàng đánh bại được cả bốn người, tuy nhiên No.2 Priscilla vì quá thù hận nên không thể kiểm soát được năng lượng Yoki và đi quá giới hạn, trở thành một Kẻ đột biến - Awakening Being, giết chết Noel, Sophia và Teresa. Sau cái chết của cô, Clare gõ cửa tổ chức, tình nguyện được cấy máu và thịt của Teresa và trở thành một chiến binh Claymore, No.47 Clare, nuôi ý chí tiêu diệt Priscilla, báo thù cho Teresa.

  Mở đầu truyện là cảnh làng của cậu bé Raki, nơi đang có một con Yoma lộng hành, và cha mẹ của Raki cũng là nạn nhân. Yoma lấy cắp hình dạng của anh trai cậu bé, ăn não để có được ký ức và tiếp cận Raki. Tuy nhiên Clare đã đến kịp thời và cứu sống cậu. Giống như Clare và Teresa ngày xưa, Raki cũng nảy sinh tình cảm với Clare và nguyện đi theo cô, hành trình qua vùng đất thánh Rabona, chờ đợi và cầu nguyện cho cô trong cuộc đi săn kẻ đột biến tại Toriro, nơi Clare được gặp gỡ và sau này trở thành đồng đội thân thiết với No.6 Miria, No.15 Deneve và No.22 Helen. Tuy nhiên trong lần đi săn kẻ đột biến tiếp theo, Clare đụng độ phải No.4 của tổ chức - Huyết Kiếm Ophelia và bị cô ta đánh trọng thương, khiến cô và Raki phải tạm thời chia tay nhau. Được giải cứu bởi cựu chiến binh Irene, Clare sống sót và được Irene tặng cánh tay phải thay thế cho cánh tay đã mất, giúp Clare thuần thục kỹ năng Flashsword, đánh bại Ophelia sau này đã đi quá giới hạn. Sau trận đánh với Ophelia, cô tiếp tục tìm kiếm Raki và đụng độ phải Quỷ chiến thần phương Tây - Abyssal One Riful, cựu No.1 của tổ chức. Clare cùng No.3 - Thiên nhãn Galatea (được giao nhiệm vụ tìm kiếm Clare) và No.9 Jean đánh bại được cận thần Dauf của Riful và được cô ta bỏ qua. Tại đây Clare cũng tìm kiếm được manh mối về Priscilla sau nhiều năm mất dấu.

  Được giao nhiệm vụ đánh bại lũ Awakening Beings tại Pieta, Clare gặp lại các bạn là Miria, Deneve và Helen, theo sau cô là Jean tình nguyện đi theo do được Clare cứu trở lại làm người thường. Trận chiến tại đây đã dẫn đến cuộc đụng độ với Silver-Eyed Lion King Rigardo. Hắn ta đã giết tất cả các Claymore dẫn đầu nhóm, ngoại trừ Miria, và các số khác đã bị thương nặng. Clare đã thức tỉnh một nửa, khiến đôi chân mình biến dạng, tăng khả năng di chuyển và xuất hiện các "cánh tay" sắc như dao mọc từ sau lưng. Nhờ vậy cô đã đánh bại được Rigardo, tuy nhiên lại không làm chủ được bản thân. Giữa lúc đó, Jean lao đến và giúp Clare trở lại làm người thường, tuy nhiên cô phải trả giá bằng cái chết của mình. Sau vụ đó còn Clare, Miria, Deneve, Helen cùng với No.14 Cythia, No.31 Tabitha và No.40 Yuma sống sót, và họ quyết định ở ẩn, lập thành nhóm Seven Ghosts. Trong lúc này cũng lần đầu xuất hiện cặp chị em song sinh No.1 Alicia và No.2 Beth cùng với hai Abyssal One còn lại là Luciela và Isley. Đi theo Isley là Raki và Priscilla bị teo nhỏ và mất đi ký ức.

  Sau sự kiện thảm khốc, tổ chức đã đào tạo thế hệ claymore mới, cử nhóm Claymore gồm No.9 Nina(đội trưởng), No.47 Clarice và hai Claymore không rõ tên hiệu đến tiêu diệt một số Awakening Beings tại Alphonse. Clarice mặc dù trở thành một chiến binh Claymore nhưng cô vẫn giữ lại màu tóc nâu, và do sự yếu kém nên bị gọi là "Sinh vật thất bại". Tuy nhiên trong trận chiến đó, cả bốn người đều bị hạ gục, tuy nhiên được Miria, Cynthia, Deneve, Helen và Tabitha cứu giúp. Sau khi tỉnh dậy, Clarice phát hiện ra ngôi mộ của các chiến binh ngày xưa chỉ có 17 thanh kiếm đánh dấu huyệt, vẫn còn thiếu 7 thanh của Seven Ghosts. Vì vậy, nhóm Miria quyết định di chuyển xuống phía Nam, trên đường đi lại đụng độ Chiến thần Riful và giải thoát được cho No.3 Audrey, No.5 Rachel và 2 người khác. Tại thành phố thánh Rabona lúc này, cựu chiến binh Galatea bị mù và đã trở thành nữ tu Latea, tuy nhiên cô bị tổ chức săn đuổi, cử Clarice và No.4 Miata đến tử hình cô. Giữa lúc đang đánh nhau thì xuất hiện một Awakening Being là Fresh Blood Agatha, cô ta đánh Miata bị thương nặng, và sát hại nhiều người vô tội. Được sự trợ giúp kịp thời của Seven Ghost, họ đã đánh bại được Agatha và kết nạp được Galatea, Miata cùng Clarice vào cuộc đánh đổ tổ chức. Miria tiết lộ cho tất cả rằng thực ra thế giới họ đang sống chỉ là một hòn đảo giữa biển bị cô lập với thế giới, nơi mà liên tục xảy ra chiến tranh và lợi thế thuộc về phe có sự giúp đỡ từ những con quái vật của Long Đế. Phe còn lại dùng hòn đảo này làm phòng thí nghiệm, tổ chức trực tiếp tạo ra Yoma cũng như các chiến binh Claymore, Kẻ thức tỉnh để đưa về tham gia cuộc chiến. Biết được điều đó, những người khác quyết tâm tiêu diệt tổ chức đến cùng.

  Sau 7 năm, Clare vẫn còn tìm kiếm Raki, khi được người quen xưa ở Rabona báo rằng cậu vẫn còn sống thì cô rất mừng. Trong lần này, mọi người chia thành ba nhóm - Clare, Yuma, Cythia một đội; Helen đi cùng Deneve; Miria và Tabitha ở lại thành - quyết định mỗi nhóm đường ai nấy đi một thời gian. Trên đường, Deneve và Helen trợ giúp cho No.8 Dietrich đánh bại một Awakening Being, trong khi các đồng đội của cô là No.28, No.35 và No.42 đang ngất xỉu. Dietrich cảm ơn Deneve và Helen, tuy nhiên lại không hứa sẽ giữ bí mật về Seven Ghost, nên hai người đành bỏ chạy, tuy nhiên Dietrich với biệt danh "Kẻ theo đuôi" đã dễ dàng lần theo họ. Trong lúc chạy, họ đụng độ phải Chiến thần Isley và lũ Abyssal Feeder - Yoma do tổ chức tạo ra để đánh bại Abyssal One. Trong trận đó, Isley đã bỏ mạng, Helen, Deneve và Dietrich chạy thoát kịp thời. Raki, được Isley đào tạo đã trở thành một kiếm sĩ, xuất hiện tại làng cũ của mình cùng với Priscilla. Nhờ khả năng nhận diện Yoki, Priscilla đã giúp Raki đánh bại một con Yoma trước sự ngỡ ngàng của người dân và No.6 Renee. Được gọi là Thiên nhãn mới của tổ chức nhờ biệt tài cảm nhận Yoki diện rộng, Renee nhận ra thân phận của Priscilla và bỏ đi nhanh chóng, nhưng bị Riful bắt lại, ép cô dùng sức mạnh của mình để thức tỉnh hai chị em Luciela và Rafaela - No.5 của tổ chức cùng thời Clare - hiện giờ đang dính vào nhau. Renee chạy trốn, có lẽ là đã bị giết, tuy nhiên Clare đến sào huyệt của Riful và vô tình làm thức tỉnh, Luciela và Rafaela kết dính lại nhau trở thành The Destroyer. Trong lúc phải né những cây cọc ký sinh được The Destroyer bắn ra, Clare, Deneve và Helen vô tình đụng độ Priscilla, lúc này đã kết liễu mạng sống của Riful cùng hai chị em Alicia và Beth. Clare quyết định thức tỉnh để liều mạng với Priscilla nhưng ý chí của cô không cho phép, khiến cho cô bị Priscilla đánh trọng thương. Nhân lúc Priscilla bị Dauf chặn đánh trả thù, Helen và Deneve ôm theo Clare chạy trốn nhưng lại làm rơi Clare giữa dòng Yoki của The Destroyer. The Destroyer, Priscilla và Clare hòa thành một khối vật chất giữa khu rừng. Helen, Deneve, Yuma và Cynthia đành quay về thành Rabona, kéo theo khối vật chất đó. Trong lúc đó thì tổ chức đã bắt được Raki bị dính cọc ký sinh của The Destroyer và lấy được cánh tay Priscilla tự tách ra để cứu Raki. Lợi dụng tình hình lúc Alicia và Beth vừa chết, Miria đánh ngất Tabitha và một mình đi tiêu diệt tổ chức. Miria dễ dàng đả khống chế tất cả các Claymore khác mà không lấy mạng ai, nhưng sau đó một cặp sinh đôi tập sự giống như Alicia và Beth xuất hiện, cùng với No.10 Raftela có khả năng điều khiển giác quan và ký ức của người khác, Miria đã bị đánh bại và bị các chiến binh khác sau khi hồi tỉnh phanh thây.

  Sau khi những người khác về đến Rabona, Galatea xác nhận Miria đã thất bại nên tất cả đã quyết định lên đường đến tổ chức để giải cứu cô. Trên đường đi họ gặp và giải cứu Anatasia và nhiều chiến binh khác, rồi phát hiện và phá hủy nơi sản sinh Yoma của tổ chức. Còn ở chính trụ sở tổ chức thì Miria bỗng nhiên trở lại, lãnh đạo các Claymore khác, những người mà cô đã dùng nhân tính của mình để cảm hóa, tất cả cùng tham gia cuộc lật đổ và đã thành công. Raki được cũng được cứu thoát và ra tay bảo vệ những đứa trẻ tập sự. Khi tổ chức sắp bị tiêu diệt, họ tung ra 3 Quỷ Vương Hysteria, Roxanne và Cassandra, các No.1 đã chết được hồi sinh từ xác thịt các Quỷ Chiến Thần và cánh tay của Priscilla. Roxanne và Cassandra bỗng dưng nhớ lại hận thù cũ, hóa thành dạng thức tỉnh và tiêu diệt lẫn nhau. Những Claymore phải cũng nhau hợp lực lừa Hysteria lao vào cọc của Roxanne và bị Cassandra ăn thịt mới có thể chiến thắng ả. Cassandra sau đó cũng nhanh chóng đánh bại Roxanne và tiến về Rabona để hợp thể với Priscilla. Các Claymore và Raki liền dùng những con thuyền của tổ chức để về Rabona trước lên kế hoạch chuẩn bị.

  Các Kẻ thức tỉnh đã tụ hội để chứng kiến cuộc chiến, trong đó Wild Horse Octavia, Nam chiến binh đời đầu Chronos và Lars cùng Europa the Lazy. Raki đến bên khối vật chất và gọi được Clare thoát ra. Seven Ghost cùng với các Kẻ thức tỉnh đánh chặn Cassandra, những Claymore còn lại thì bảo vệ Robana. Priscilla cũng nhanh chóng thoát ra, đụng độ một quái vật trong hình dạng Riful. Cassandra đánh bại hầu hết các Kẻ thức tỉnh bao gồm cả Lars. Europa biết là không thể thắng được nên đã bỏ chạy về ăn thịt những người ở Thánh phố Thánh. Clarice với sự giúp đỡ của Galatea đã đồng bộ Yoki với Miata, giúp cô bé thức tỉnh và tiêu diệt Europa, nhưng Clarice đã phải hi sinh để đưa Miata về dạng thường và xóa ký ức của Miata về cô. Priscilla cũng vừa đánh bại quái vật kia bằng dưới hình dạng con người thì gặp Raki. Raki định tự mình quyết chiến với ả nhưng nhanh chóng bị đánh bại. Đúng lúc đó, các Claymore và Kẻ thức tỉnh đưa được Cassandra đã lấy lại ý thức đến chỗ Priscilla, tất cả lao vào tiêu diệt ả. Tabitha, người duy nhất chưa giải phóng Yoki sau 7 năm, đáng ra sẽ là người ra đòn quyết định nhưng lại bị Priscilla phát hiện và giết chết. Bất ngờ, Raki thay thế vai trò đó, dùng kiếm đâm xuyên qua cổ Priscilla, tạo cơ hội cho Clare dùng tốc kiếm tiêu diệt ả.

  Tuy nhiên Priscilla đã nhanh chóng ký sinh được trên người Cassandra, biến Octavia, Chronos thành một phần cơ thể. Đến lúc này, khi Clare cảm thấy bất lực thì từ trong cơ thể cô, Teresa xuất hiện. Teresa gọi được ý thức của Cassandra, chiến đấu như 2 Claymore và hạ gục cô ta như tâm nguyên. Octavia, Chronos cũng lấy lại được ý thức nhưng bị Priscilla xé xác. Teresa dễ dàng sao chép kĩ thuật của tất cả các Claymore dựa trên ký ức của Clare để dành lợi thế trước Priscilla khiến ả nổi cáu và càng lúc càng mạnh hơn. Teresa thức tỉnh, vẫn giữ được hình dáng con người, nhưng mọc thêm đôi cánh, trở thành Song tử Thiên thần, dùng Tốc kiếm đánh bại Priscilla, biến cô ta thành cát bụi. Trong tiềm thức của Clare, hai người nói lời từ biệt và Teresa biến trở lại thành Clare. Kết thúc, Miria cùng các chiến binh tiêu diệt nốt những Yoma còn sót lại trên vùng đất. Clare và Raki về thăm Irene..

  Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

  THẾ HỆ CỦA CÁC NAM CHIẾN BINH[sửa | sửa mã nguồn]

  Số 1 - ''Hoàng đế bạc'' Isley

  Là chiến binh nam cuối cùng thức tỉnh và cũng là Quỷ chiến thần (Abyssal One) đầu tiên. Isley thức tỉnh một cách tự nguyện khác các Awakening Being khác (thường là do không khống chế được ham muốn thức tỉnh). Isley khi thức tỉnh có hình dáng một con quái vật khổng lồ gần giống nhân mã, hai tay có thể thay đổi hình dáng thành các loại vũ khí cho phù hợp với đối thủ. Khi ở hình dáng con người Isley có vẻ rất tử tế. Isley là một người giỏi toan tính (tung tin về việc Priscilla yếu hơn mình để lừa dối các Abyssal One khác, sử dụng những Awaken Beings đi theo như tốt thí, tìm cách giết Luciela trước khi sự thật về sức mạnh của Priscilla lộ ra để ngăn chặn cô ta bắt tay với Riful đối phó Priscilla,...). Isley được cho là đã đánh bại Priscilla khi cô ấy đang trong cơn phẫn nộ điên cuồng và để cô làm người yêu mình. Về sau được tiết lộ rằng Isley mới là người thua cuộc, anh thề trung thành với Priscilla vì cô quá mạnh và ban đầu anh muốn lợi dụng cô cho lợi ích riêng còn việc anh thắng chỉ là tin giả.

  Isley bắt đầu gom góp để thành lập một đội quân Awakened Beings, đã lên đến 31 tên trong đó có số 2 cũ Rigardo. Đáp lại, tổ chức phái đi hai tá chiến binh để ngăn cản những gì Isley làm. Sau khi tiêu diệt hết 24 Claymore, hắn chia quân ra làm hai cánh, một nửa đi chặn đánh cơ quan đầu não Claymore, phần còn lại đi đánh chiến thần Riful. Cùng với các Claymore từ số 1 đến 3, Isley đi đến hướng Nam đánh bại Luciela. Sau này có tiết lộ, đó là một trong những mục đích chính của hắn, bằng cách đánh bại Luciela, Isley đã loại ra một khả năng nguy hiểm tiềm tàng ở Riful, vì nếu Luciela kết hợp với Riful, có thể sẽ gây hại tới Priscila. Điều này có thật sự hiệu quả khi giúp cho Isley và Priscila trở thành một bè đảng mạnh nhất. Nắm giữ vùng đất của Luciela cũng góp phần giúp Isley làm tròn lời hứa với Priscilla là đưa cô ấy về phương Nam để tìm ba mẹ.

  Trong chiến dịch phương Bắc, Isley tìm thấy Raki và lừa cậu. Sau đó, đồng ý trở thành thầy và dạy cậu kiếm thuật, nói rằng cậu khiến hắn nhớ lại những ngày tuổi trẻ. Isley bây giờ sống ở miền đất mới chiếm được ở phía Nam cùng Priscilla.

  Bảy năm sau cuộc chiến phương Bắc, Helen & Devene vô tình chạm tráng với Isley đang ẩn mình trong 1 thị trấn, Isley bị ăn bởi các Abyss Feeders.

  Số 2 - ''Vua sư tử mắt bạc'' Rigardo

  Khi thức tỉnh, Rigardo có dạng mình người đầu sư tử và có đôi mắt bạc, cao khoảng 3m. Từng thách đấu Isley tuy nhiên sau đó bại trận. Rigardo tham gia vào binh đoàn Yoma phương bắc, làm phụ tá cho Isley. Mặc dù đã sống qua 78 thế hệ Claymore tuy nhiên vẫn giữ được những ký ức từ lúc còn là một chiến binh của mình. Bị giết bởi Clare trong trận đánh ở Pieta.

  Số 3 - Dauf

  Là người yêu của Riful. Dauf chỉ nghe theo mệnh lệnh của Riful cho dù đang ở hình dạng con người hay dạng thức tỉnh. Tuy nhiên, dù thân thể cường tráng, có sức mạnh ghê gớm, Dauf chỉ là tên ngốc, không thông minh tí nào. Khả năng phục hồi cũng rất chậm.

  Số 4 - Chronos

  Là người điềm tĩnh và hay cười. Khi ở dạng thức tỉnh, mái tóc biến thành những xúc tua

  Số 6- Lars

  Chronos và Lars là hai chiến binh nam duy nhất còn sống sau cùng. Cả hai đều đã thức tỉnh và cùng với Octavia và một nữ chiến binh đã thức tỉnh khác giúp nhóm Seven Ghost ngăn chặn Cassandra trong trận chiến thành Rabona

  THẾ HỆ CỦA RIFUL[sửa | sửa mã nguồn]

  Số 1 - Riful

  Cô là Awakened Being trẻ nhất. Trong hình dáng con người, cô có vẻ là một cô gái tính tình hơi kì quái nhưng sôi động, hòa đồng, nhưng bản chất thật là một con người tàn nhẫn. Cô sống ở lãnh thổ phía Tây với người yêu là Dauf. Trong lần xuất hiện đầu tiên vào thời gian 7 năm trước (tức cận kề cuộc chiến phương Bắc của 24 nữ Claymore), Riful đã rắp tâm trong việc đầu xây dựng một đội quân Awakened Beings hùng mạnh để đối đầu với Isley. Phương pháp dễ nhất để xây dựng đội quân của Riful đó là bắt giữ và hành hạ các Claymore để họ thức tỉnh. Clare, Jean, Galaeta "được" Riful nhắm làm "tân binh", nhưng cô muốn đợi thêm vài năm nữa để họ mạnh lên rồi khiến họ trở thành đồng minh với mình. Riful cũng nói với Clare rằng, chỉ có cách làm đồng minh với cô thì may ra mới đánh bại được Isley.

  Sau 7 năm, Riful lại cố gắng thu phục Audrey và Rachel. Trọng tâm của Riful lúc này đó là những khả năng Yoki: Yoki sensing (cảm nhận Yoki của các Claymore) và Yoki Manipulation (điều khiển Yoki các Claymore). Riful sau đó bắt được Renee và cô dùng Yoki Manipulation của Renee để làm cho Rafaela và Luciela (lúc này đã kết hợp với nhau) biến thành quái thú, mong muốn tạo ra một "loài" có thể chống lại Priscilla và Isley.

  Chính Riful là người đầu tiên nhận ra có gì không ổn khi Isley đấu với Priscilla (vì sau đó Priscila và Isley đã hợp tác với nhau). Sau khi cùng Luciela đánh nhau với Isley và Piscilla, Riful thấy rằng Priscilla mạnh hơn bất cứ ai trong các Quỷ chiến thần.

  Số 2 - Octavia ''Ngựa hoang''

  Cô xuất hiện lần đầu ở ngoài thành Rabona cùng với các Kẻ thức tỉnh khác để chứng kiến một ''sức mạnh vượt qua Quỷ chiến thần''.

  Octavia là một nữ chiến binh xinh đẹp có vẻ ngoài của một cô gái trẻ tuổi với mái tóc vàng và trang phục như những cô gái thời trung cổ. Dạng thức tỉnh của cô giống như quái vật Nuckelavee trong thần thoại phương Tây, gồm nửa thân trên của cô gắn trên lưng của một quái vật ngựa khổng lồ có 2 đuôi. Khi thức tỉnh, tóc của cô dài hơn, lượn sóng và biến thành màu đen, phủ lấy cơ thể. Tay và cơ thể của cô có thể biến thành những dải sắc nhọn giống như của Rìful nhưng có vẻ không rắn chắc bằng. Cô tham gia với nhóm Miria để chặn đánh Cassandra, sau này bị Priscilla giết chết.

  Về tính cách, Octavia tỏ ra là một người hòa nhã, vui vẻ và bình thản, có sự am hiểu và phân tích chính xác tình huống. Tuy nhiên, cô cũng rất quyết đoán và chấp nhận mạo hiểm trong những trường hợp cho là cần thiết

  THẾ HỆ CỦA CASSANDRA[sửa | sửa mã nguồn]

  Số 1 - Cassandra ''Kẻ ăn bụi''

  Một trong 8 claymore mạnh nhất trong lịch sử. Vì trả thù cho người bạn bị Roxanne hại chết mà mắc bẫy, bị tổ chức xem như phản bội, cuối cùng bị Roxanne dùng chiêu ''Quỷ kiếm'' giết chết. Trong cuộc nổi loạn của các Claymore do Miria dẫn đầu, Cassandra được tổ chức hồi sinh cùng Hysteria và Roxanne, sau khi nhớ lại mọi thứ và thức tỉnh thành Quỷ chiến thần, quyết đấu với Roxanne, khiến Roxanne cũng thức tỉnh trở thành Quỷ chiến thần. Sau đó Roxanne bị Cassandra tiêu diệt. Trong trận chiến cuối cùng, được Teresa giải thoát khỏi Priscilla, dùng kỹ thuật của mình đấu một trận đấu thoải mái với Teresa và ra đi một cách thanh thản

  Số 5 - Elizabeth

  Số 5 của tổ chức, về sau bị Roxanne thay thế

  Số 9 - Neideen

  Bị mất một mắt nên dùng cảm ứng yoki để bù đắp. Bị Roxanne sao chép chiêu thức, và chết ''không rõ nguyên nhân'' ngay sau đó

  Số 31 - ''Quỷ kiếm'' Uranus

  Chiêu thức là ''Quỷ kiếm'' dùng chuôi kiếm và tất cả các bộ phận trên thanh kiếm để chiến đấu. Sau khi Roxanne sao chép được chiêu thức này. Uranus chết một cách bí ẩn

  Số 35 - Roxanne ''Yêu và Hận''

  Một chiến binh xảo quyệt với kĩ năng đồng bộ hoá Yoki để copy chiêu thức đặc biệt của các chiến binh khác. Nhờ vậy số hạng của cô ngày một tăng dần. Sau này cô giết chết Cassandra và trở thành số 1

  THẾ HỆ CỦA LUCIELA[sửa | sửa mã nguồn]

  Số 1 - Luciela ''Song vĩ linh miêu'

  Là claymore số một trong thế hệ của mình và sau này là Quỷ chiến thần (Abysal One) ở phía Nam.

  Cô từng là Claymore No.1 thuộc thế hệ 76 nhưng sau đó cô đã thức tỉnh vì một thất bại trong thí nghiệm kỹ thuật "Soul-link" của tổ chức, thí nghiệm cũng đã làm bị thương em gái cô - Rafaela (Alicia và Beth là sản phẩm thành công của thí nghiệm này, vốn thực ra nó chỉ thực hiện được với những cặp song sinh cùng trứng). Sau khi thức tỉnh, cô đã giết chết một nửa chiến binh của tổ chức và khiến tổ chức suýt diệt vong, sau đó cô đi về phía Nam và trở thành Luciela của phía Nam.

  Trong lần xâm lược của Isley xuống phía Nam, Luciela đã đấu tay đôi với Isley khi bị hắn xâm chiếm lãnh địa. Cuối cùng, cô bị đánh bại và rút lui với lượng Yoki gần như cạn kiệt. Cô bị thương nặng và quay trở lại hình người, sau đó được tìm thấy bởi Rafaela. Mong muốn đánh bại Isley, Luciela ôm lấy em và xin Rafaela hãy thức tỉnh và chiến đấu cùng cô, như Rafaela không đồng ý. Trong chapter 82 mới biết rằng Luciela còn sống. Tuy nhiên, cô đã kết hợp với em gái mình. Ngay lập tức Riful chiếm hữu cả hai và làm cả hai hoàn toàn thức tỉnh để ý đồ tiêu diệt Priscilla và Isley.

  Dạng thức tỉnh vốn có của Luciela có dạng thân phụ nữ với đầu mèo, có 2 hàm chồng lên nhau, đặc trưng nhất là có 2 đuôi, trên đuôi và thân có những cái miệng sẵn sàng hút lấy đòn tấn công của đối phương như mũi tên của Isley...v.v....

  Luciela có vẻ là một cô gái thông minh và hóm hỉnh khi cô trêu đùa Isley trước trận chiến của 2 người

  Số 2 - Rafaela

  Luciela và Rafaela là cặp chị em song sinh đầu tiên nằm trong chương trình thử nghiệm Soul Link. Tuy nhiên trong một lần sơ sẩy, Rafaela đã khiến Luciela thức tỉnh hoàn toàn, đồng thời cô bị mất đi một bên mắt. Luciela sau đó đã tiêu diệt gần hết tất cả các chiến binh của tổ chức rồi bỏ đi, được tổ chức gọi là "Vật thí nghiệm thất bại". Rafalea bị đổ lỗi trong thất bại của cuộc thí nghiệm, bởi vì "cô đã quá yếu đuối với chị cô". Do đó, cô bị tước cấp bậc, vẫn là một Claymore nhưng không hoạt động. Sau khi tổ chức mất đi 5 Claymore cấp cao nhất có liên quan đến vụ việc của Teresa, tổ chức mời cô quay trở lại sau khi trao cho cô thông tin về người chị mà cô hằng tìm kiếm như món đồ hối lộ, Rafalea đồng ý với lời đề nghị và quay lại tổ chức.

  Chiều cao: 1m75

  THẾ HỆ CỦA HYSTERIA[sửa | sửa mã nguồn]

  Câu chuyện về thế hệ này được kể chi tiết trong bản doujinshi ''Claymore the warrior's wedge'' của tác giả Jojo Lii, xoay quanh câu chuyện về cuộc thảm sát đồi Rockwell được nhắc đến trong manga Claymore cùng những sự kiện xảy ra sau cuộc thảm sát đó

  Số 1 - Hysteria Tao nhã

  Một trong 8 Claymore mạnh nhất mọi thời đại. Đồng thời là nữ chiến binh No.1 có chiêu thức đặc biệt được cho là đẹp nhất trong mọi thời đại với tốc độ nhanh hiếm có (gần giống nhưng mạnh hơn rất nhiều so với Phantom của Miria) nên được gọi là Hysteria tao nhã.

  Cô xem tất cả các chiến binh khác như bạn bè và đồng đội của mình, vì thế khi thức tỉnh cô rất ngạc nhiên khi nhìn thấy các chiến binh số hạng thấp hơn chĩa kiếm vào mình mặc dù cô chưa từng gởi Black Card cho bất kì ai. Mặc dù không muốn làm đồng đội bị thương nhưng một số chiến binh cố gắng tiêu diệt cô theo mệnh lệnh của tổ chức, vì vậy cô đã dùng Elegant và giết chết gần hết các chiến binh thời đó (theo lời Miria thì sau vụ đó xác các chiến binh chất đầy trên núi Rockwell). Cụ thể có 41 trong số 46 chiến binh còn lại đã chết trong cuộc chiến này (Thực tế Europa đã giả chết chứ không chết thật sự). Cô bị đánh trọng thương bởi Teresa, bị giảm tốc độ do vết thương, thức tỉnh được một nửa nhưng chưa kịp thức tỉnh hoàn toàn thì bị giết bởi Số 4 lúc đó là Rosemary do Rosemary có khả năng giấu Yoki.

  Trong cuộc thảm sát đồi Rockwell, khi bị thượng nặng, cô đã có ý định thức tỉnh để chống lại tổ chức và đã thức tỉnh một phần chân, nhưng chưa thức tỉnh hoàn toàn thì bị Rosemary giết chết. Về sau, trong cuộc nổi dậy của các chiến binh, cô được hồi sinh trở lại cùng Cassandra và Roxanne để ngặn chặn nhóm Miria, cô đã thức tỉnh thành Quỷ chiến thần và chiến đấu với nhóm của Miria. Tức giận trước phong cách chiến đấu ''xấu xí'' và tốc độ của Miria nên cô đã bị Miria dẫn dụ đi vào trận chiến giữa Cassandra và Roxanne, vô tình bị trúng đòn của 2 quỷ chiến thần nên bị tiêu diệt.

  Mặc dù thường giữ thái độ bình tĩnh và hòa nhã, sẵn sàng bắt chuyện với những claymore số hạng thấp nhưng Hysteria có vẻ rất tự trọng và có cái tôi rất lớn, dễ tức giận và cảm thấy bị xúc phạm khi cô bị người khác phớt lờ. Bên cạnh đó, do là người có phong cách chiến đấu đẹp mắt nên cô rất coi thường những phong cách chiến đấu mà cô cho là thiếu tính thẩm mỹ. Và vì do khiếu thẩm mỹ quá lớn nên ngay cả sau khi thức tỉnh, tính cách của Hysteria vẫn không thay đổi so với trước kia, thậm chí cô còn giữ lời hứa tha cho Deneve mà cô đã hứa khi chưa thức tỉnh. Dạng thức tỉnh của Hysteria tương đối nhỏ hơn các quỷ chiến thần khác, tuy nhiên tốc độ lại rất cao, cô cũng có đến 3 hình dạng đánh thức biến đổi khác nhau.

  Số 2 - Alexandra

  Một Claymore rất xinh đẹp có nụ cười rạng rỡ, số 2 của tổ chức thời bấy giờ. Cô có 2 bím tóc nằm 2 bên và phần tóc phía sau cũng được thắt lại ở đuôi tóc. Cô là bạn thân và rất yêu quý số 5 - Christine, những bím tóc của cô đều do Christine giúp cô thắt lại. Cô cũng là bạn cũ của Teresa.

  Nhằm tiêu diệt Hysteria trong cuộc hành hình đồi Rockwell nên đã mạo hiểm liên kết linh hồn với Christine và thức tỉnh, sau khi Christine bị Hysteria giết chết, Alexandra mất kiểm soát và thức tỉnh hoàn toàn, đồng thời có vẻ như cô mang một phần linh hồn và Yoki của Christine trong người. Vì vậy nên sức mạnh sau khi thức tỉnh không giống như một Số 2 mà được đánh giá mạnh ngang với một Quỷ chiến thần, hoàn toàn không giống như một số 2. Là một trong số ít người ép Teresa phải giải phóng 10% Yoki. Được Teresa giải thoát khỏi dạng thức tỉnh và mong được chết dưới tay Teresa trong dạng con người. Trong tiềm thức trước khi chết, cô mong muốn được gặp lại Christine. Cô ra đi trong sự thanh thản.

  Số 3 - Europa ''Kẻ lười biếng''

  Có tiềm năng trở thành Số 1. Dạng thức tỉnh hoàn toàn là một khối cầu có 2 gương mặt trên và dưới đối xứng nhau thông qua đôi mắt, đồng thời có các dây gai như lưỡi cưa, có thể co duỗi linh hoạt trong chiến đấu.

  Trong dạng thức tỉnh, là người gần với mức Quỷ chiến thần nhất, nhưng do tính tình quái dị, khi không thích đánh nhau, thường giả chết nên có biệt danh là Europa the Lazy. Trong trận chiến đồi Rockwell, cô đã cố tình để trúng đòn của Hysteria để giả chết, rồi âm thầm thức tỉnh và rời đi. Sau đó tìm đến đánh nhau với Alexandra trong dạng thức tỉnh nhưng đã kinh ngạc trước sức mạnh của Alexandra và bỏ chạy. Về sau, trong trận chiến thành Rabona, đã góp phần ngăn chặn Quỷ chiến thần Cassandra nhưng sau đó vì đói nên đã lao vào thành, có ý định ăn ruột của binh lính nên đã chiến đấu với các Claymore bảo vệ thành phố, bị Miata trong dạng thức tỉnh tiêu diệt

  Số 4 - Rosemary ''Kẻ mai phục''

  Chiến binh mạnh mẽ, kiêu hãnh, nhưng cũng đầy đố kỵ. Có khả năng giấu Yoki nên được đặt biệt danh là Rosemary ''The Ambusher'', là người đã ra đòn kết liễu Hysteria trong trận chiến đồi Rockwell, về sau lên làm No.1 Sau đó lại bị Teresa thay thế

  Trong hình dạng thức tỉnh, Rosemary có tốc độ hồi phục không cao, nên có lẽ cô thuộc dạng tấn công. Do khi thức tỉnh, cô vẫn là No.1 lúc bấy giờ, nhưng Teresa đã nói dối tổ chức về việc Rosemary thức tỉnh trước khi chết, nên có thể coi cô là một Quỷ chiến thần không chính thức do tổ chức không ghi nhận được tình trạng thức tỉnh của cô. Là người từng ép Teresa giải phóng 10% yoki nên có thể nói Rosemary là một trong những Claymore mạnh nhất trong lịch sử dù không lọt vào top 8.

  Chiều cao: 1m89

  Số 5 - Christine

  Trong trận chiến đồi Rockwell, tiến hành liên kết linh hồn với Alexandra để chống lại Hysteria the Elegant, có làm vai trò làm bình chứa, để giúp Alexandra có thể quay về dạng người. Sau đó bị Hysteria giết nên Alexandra trở thành kẻ thức tỉnh hoàn toàn.

  Số 7 - ''Tốc kiếm'' Irene

  Là một trong những người còn sống sót sau trận chiến đồi Rockwell, lúc bấy giờ đã có biệt danh ''Tốc kiếm''

  Số 8 - Teresa

  Trong thế hệ của Hysteria, Teresa sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, được trực tiếp đưa lên hạng số 8

  Số 10 - Raftela the Trump Card

  Là Số 10 đầu tiên của tổ chức xuất hiện trong manga chính thức ''Claymore'', trong bản ''claymore the warrior's wedge '' cũng đã được nhắc đến, chứng tỏ cô đã là số 10 ít nhất là kể từ thế hệ Hysteria. Nói thêm là các No.10 được liệt vào khoá đào tạo đặc biệt phòng tình huống các chiến binh khác nổi dậy lật đổ tổ chức, nên các số 10 đều rất ít khi xuất hiện.

  Là người phát hiện ra Hysteria đã đi đến giới hạn và báo cáo với tổ chức. Raftela có khả năng điều khiển giác quan của người khác, lục lọi vào ký ức đau đớn nhất để tạo ra ảo ảnh hoặc bẻ cong quỷ đạo tấn công giống ''Thiên nhãn'' Galatea sau này. Về sau, sau khi được Raki và các thực tập sinh Claymore giúp đỡ, Raftela quay về phe nổi dậy của Miria vì theo cô nói, đó là cô muốn có được những người đồng đội. Trong trận chiến này, đã làm lệch hướng đòn tấn công của Cassandra và Roxanne, giúp cho Audrey và các thực tập sinh tham gia nổi dậy giữ được tính mạng

  Số ? - Galatice

  Một Claymore đặc biệt không được tính vào 47 chiến binh (46 chiến binh đến đồi Rockwell làm nhiệm vụ hành quyết Hysteria và Hysteria), cô đã xuất hiện từ thời Roxanne "Yêu và hận", chính là người đã chỉ huy 1 nhóm các chiến binh hạ gục Roxanne. Có vẻ như cô đã từng là một số 10? Cô có khả năng cảm nhận và đồng hóa Yoki rất tốt, có một năng lực gần giống với Số một trong quá khứ - Roxanne ''Yêu và hận''. Đã cùng Rosemary chiến đấu với Alexandra và tiến hành đồng hóa Yoki làm Alexandra mất đi dạng thức tỉnh ở cánh tay

  Số ? - Ariel

  Trong lúc Galatice và Rosemary giao chiến với Dạng thức tỉnh của Alexandra, Ariel đóng vai trò như đôi mắt của tổ chức

  Số ? - Sophia

  Sau trận chiến đồi Rọckwell kết thúc, tổ chức gần như mất hết chiến binh, Sophia được đưa vào bổ sung, được thăng lên làm No.4

  Số ? - Noel

  Tương tự như Sophia, về sau được thăng lên làm No.5

  THẾ HỆ CỦA TERESA[sửa | sửa mã nguồn]

  Cựu Số 1 - Rosemary

  Là chiến binh mạnh nhất của tổ chức trước khi bị Teresa giành mất vị trí Số 1. Do thù hận Teresa và ham muốn trở thành kẻ mạnh nhất nên cô đi quá giới hạn. Cố tình gửi Hắc bài đến cho Teresa, mục đích là giết cô, nhưng sau đó đã bị Teresa giết chết

  Số 1 - Teresa ''Nụ cười vô cảm''

  Terese là chiến binh mạnh nhất của tổ chức thời bấy giờ. Được tổ chức gọi là "chiến binh hoàn hảo", dù đã chết rất lâu nhưng cô vẫn luôn là chiến binh mạnh nhất mọi thời đại. Cô nổi tiếng với nụ cười vô cảm của mình và khả năng làm cho cô trở thành người giỏi nhất chính là khả năng cảm nhận yêu khí không ai sánh kịp.Cô không chỉ cảm nhận được yêu khí mà có thể đọc được dòng chảy yêu khí trong cơ thể Yoma.Teresa chính là người đã cưu mang Clare khi cô còn nhỏ.Teresa bị tổ chức của cô kết án tử hình khi cô giết một băng cướp (tổ chức có luật thép cấm giết người,ai vi phạm sẽ bị giết bởi các Claymore khác),do không muốn bỏ rơi Clare nên cô đã đánh bị thương những người hành quyết mình.Ostray,người giám sát của Teresa triệu tập số 2-Priscilla, số 3-Irene, số 4-Sophia, số 5-Noel để thanh trừ cô. Teresa nhanh chóng đánh bại bốn người này nhưng Priscilla do sử dụng quá nhiều Yoki nên đã đi quá giới hạn. Priscilla van xin Teresa được chết nhưng cô ngập ngừng nên bị Priscilla bất ngờ tấn công và mất đầu. Clare đã ôm đầu của Teresa về cho tổ chức và xin được cấy máu thịt của Teresa vào trong người mình nên có thể nói Teresa vẫn còn tồn tại bên trong Clare. Vào trận chiến cuối cùng, Teresa đã thức tỉnh bên trong cơ thể của Claire và tiêu diệt Priscilla.

  Chiều cao: 1m80

  Số 2 - Priscilla

  Chiến binh số 2 của tổ chức và được cho là chiến binh mạnh nhất của tổ chức còn sống, mặc dù đã thức tỉnh. Sức mạnh của cô được đánh giá chỉ thua Teresa nhờ khả năng giết Yoma không cần giải phóng năng lượng. Được cử đến giết Teresa, cô có thể nén yêu khí của mình nên Teresa rất khó cảm nhận.Cô bị Teresa đánh bại nên giải phóng quá nhiều Yoki, biến thành Yoma và chặt đầu Teresa,lấy một cánh tay của Irene,vươn dài móng vuốt để giết Sophia và Noel nhưng bỏ qua cho Clare rồi bay đi.

  Sau một trận đấu với Chiến thần Riful, Priscilla bay tới phương Nam và tàn sát tất cả phụ nữ, đàn ông, trẻ con…tất cả những người cô gặp nhưng không bao giờ làm hại đến các cô gái trẻ (như trường hợp của Clare), vì "trong mắt họ không hề có sự tội lỗi". Cuối cùng, cô chạm tráng với Isley và Rigardo, nhưng đã hạ gục được cả hai. Cô phá hủy nửa người Isley chỉ trong 1 khoảnh khắc. Tuy nhiên, vào lúc này, Priscilla đột nhiên quay lại hình dáng người. Isley cũng quay lại hình người và thề trung thành với Priscilla.

  Sau 7 năm, Priscilla lại xuất hiện với tư cách là bạn đồng hành của Raki. Cô chỉ ra một Yoma cho Raki khi cậu về thăm làng cũ. Khi số 6 - Renee đấu với Raki và đang đà thắng thế, cô xổ tung một cánh tay nhằm hù dọa Renee. Nhận ra Priscilla là một Awakened Being, Renee tra hỏi Raki khi cậu còn đang bất ngờ, tất cả những gì cậu nói với Renee chỉ là "Hãy cảnh giác". Nhưng Raki cũng nói rằng Priscila chưa bao giờ ăn thịt người trong 7 năm qua. Khi hợp thể của Luciela & Rafaela thức tỉnh, nó đã tấn công mọi nơi xung quanh bằng các thanh ký sinh trùng, đột nhiên Priscila phát hiện mùi hương quen thuộc mà cô từng ngửi thấy trên người Raki (được cho là mùi của Teresa còn trên cơ thể của Clare). Sau khi dùng tay trái đâm vào người Raki để cậu không chết bởi các thanh ký sinh trùng như một cách trả ơn, sau đó cô thức tỉnh và bỏ đi. Khi tổ chức tìm thấy Raki, họ đã dùng cánh tay của cô để giúp hồi sinh một số Claymore no.1 đã chết để ngăn chặn của nổi loạn, chứng tỏ chỉ cần một cánh tay của cô cũng đã có lượng Yoki khổng lồ. Cô đã giết Quỷ chiến thần Alicia & Beth, cũng như đã giết Quỷ chiến thần Riful và Cựu No.3 Dauf.

  Chiều cao khi chưa thức tỉnh: 1m65

  Số 4 - ''Tốc kiếm'' Irene

  Huyền thoại Tốc kiếm trong lịch sử các Claymore.Cô là một Claymore với mái tóc trắng và làn da trắng toát như tuyết.Irene sử dụng kiếm cực nhanh khiến cho đối phương chưa kịp nhìn thấy gì đã mất mạng.Trong trận chiến với Priscilla,Irene bị mất cánh tay trái nhưng cô đã sống sót sau đòn chí mạng và đi ở ẩn.Cô cứu mạng Clare khỏi Ophelia và cho Clare cánh tay phải để cô có thể sử dụng Tốc kiếm. Sau đó, Irene gặp chiến binh số 5 - Rafaela với nhiệm vụ giết cô, nhưng có lẽ đã được tha mạng và xuất hiện ở cuối truyện.

  Chiều cao: 1m80

  Số 4 - Sophia ''Cơ bắp''

  Có biệt danh là Cơ bắp.Sophia rất khỏe,cô có thể chém chết một Yoma mặc dù đứng cách nó một cây cột.Hay cãi nhau với Noel.Thành viên của đội hành quyết Teresa,bị giết bởi Priscilla.

  Chiều cao: 1m75

  Số 5 - Noel ''Bão gió''

  Được gọi là Bão gió. Hay cãi nhau với Sophia.Thành viên của đội hành quyết Teresa, bị giết bởi Priscilla

  Số 10 - Raftela the Trump Card

  Là người phát hiện ra Hysteria đã đi đến giới hạn và báo cáo với tổ chức. Raftela có khả năng điều khiển giác quan của người khác, lục lọi vào ký ức đau đớn nhất để tạo ra ảo ảnh hoặc bẻ cong quỷ đạo tấn công giống ''Thiên nhãn'' Galatea sau này. Về sau, sau khi được Raki và các thực tập sinh Claymore giúp đỡ, Raftela quay về phe nổi dậy của Miria vì theo cô nói, đó là cô muốn có được những người đồng đội. Trong trận chiến này, đã làm lệch hướng đòn tấn công của Cassandra và Roxanne, giúp cho Audrey và các thực tập sinh tham gia nổi dậy giữ được tính mạng

  Lưu ý: trong thời gian này Rafaela, em gái của Luciela tạm rời tổ chức và ở ẩn

  THẾ HỆ 78[sửa | sửa mã nguồn]

  Số 1 - Alicia of the black

  Được biết đến với biệt danh Hắc Y. Cô là một quỷ chiến thần của tổ chức, sau khi thức tỉnh có thể quay lại dạng người nhờ thí nghiệm Liên kết linh hồn (Soul Link). Cô bị Priscilla giết chết.

  Chiều cao: 1m80

  Số 2 - Beth of the black

  Em song sinh của Alicia.Có nhiệm vụ điều khiển Alicia để giúp cho Alicia giữ được lý trí sau khi thức tỉnh. Tương đồng với Alicia về mọi mặt nhưng do được chọn làm chỗ chứa linh hồn cho Alicia khi Alicia thức tỉnh, nên có thể đánh giá Beth mạnh hơn một chút về phương diện tinh thần và điều khiển yoki. Beth bị Priscilla giết chết. Trước khi chết cô và Alicia đã thức tỉnh hoàn toàn thành Quỷ chiến thần nhưng không được tổ chức ghi nhận lại, nên có thể xem như Quỷ chiến thần không chính thức.

  Chiều cao: 1m80

  Số 3 - ''Thiên nhãn'' Galatea

  Là một Claymore dạng phòng thủ rất xinh đẹp và thanh lịch, có mái tóc rất dài. Cô thông minh nhưng cũng không kém phần kiêu ngạo, một phần xuất phát từ năng lực và số hạng của bản thân.

  Được mệnh danh là ''Thiên nhãn'' của tổ chức.Galatea có khả năng cảm nhận và điều khiển yêu khí rất cao. Cô có thể cảm nhận yoki từ khoảng cách rất xa, hơn nữa thông qua cảm nhận về yoki, cô có thể đoán được diễn biến tâm lý của một claymore khác. Có khả năng đồng hóa yoki nên cô còn có thể bẻ cong quỹ đạo đòn tấn công của kẻ thù. Khi Clare bỗng dưng mất tích sau cuộc chạm trán với Ophelia, cô được phái đi tìm Clare, và cô tìm thấy Clare đang chiến đấu với Dauf. Galaeta cũng lao vào cuộc chiến, sát cánh bên Clare và Jean chống lại Dauf, giúp Clare kiểm soát, điều khiển sức mạnh Yoma. Sau đó, cô quyết định từ bỏ nhiệm vụ đó, trở về tổ chức mà không có Clare. Galaeta ngày càng dấy lên một mối nghi ngờ đối với Tổ chức, và tổ chức cũng bắt đầu cảnh giác với sực bất tuân lệnh của cô. Cuối cùng, Galaeta bỏ trốn và bị ghép tội phản bội tổ chức.

  7 năm sau, Galatea được thấy đang là một nữ tu trong thành phố thánh, thời gian cô đến Rabona có lẽ vào khoảng 3 - 4 năm sau khi cô rời tổ chức. Để tránh bị phát hiện thân phận, cô đã tự làm mù đôi mắt của mình. Do được cha Mohr cho trở thành nữ tu ở đây nên cô rất biết ơn ông và cảm thấy mình có nghĩa vụ bảo vệ thành phố thánh trước những cuộc tấn công của yoma.

  Trong giai đoạn sau khi mất đi đôi mắt, khả năng cảm nhận của cô được cho là tăng lên một cách mạnh mẽ. Lúc này, tổ chức đã cử Miata và Clarice đến để giết cô. Trong lúc trận đấu đang quyết liệt thì xuất hiện một kẻ thức tỉnh là Hồng Huyết Quỷ - Agatha, cô định Agatha sau đó bị các chiến binh Seven Ghost tiêu diệt). Về sau, Galatea tham gia vào cuộc lật đổ tổ chức.

  Là người rất hạn chế giải phóng yoki, vì cô cho rằng điều này ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mình, cô cũng rất quan tâm đến mái tóc.

  Là một trong những Claymore cao nhất trong bộ truyện, cô cao 1m85

  Số 4 - ''Huyết kiếm'' Ophelia

  Được mệnh danh Huyết kiếm vì cô không quan tâm đến mạng sống của các Claymore khác cũng như người thường mà chỉ khao khát chiến đấu và sung sướng khi nhìn thấy máu chảy xuống.Anh trai của Ophelia bị Priscilla ăn thịt nên cô đã gia nhập tổ chức với mong muốn trả thù.Ophellia tình cờ gặp Clare và giao chiến một trận ác liệt.Cô chặt đứt cả hai tay của Clare và sắp sửa kết liễu cô thì xuất hiện một người bí ẩn mặc áo choàng.Ophelia sử dụng đến cả tuyệt chiêu Rippling Sword của mình nhưng cuối cùng vẫn bị người đó đánh trọng thương,đó chính là cựu chiến binh số 2-Irene. Ophelia sau đó vì quá căm thù mà đi quá giới hạn và bị giết bởi Clare.

  Chiều cao: 1m75

  Số 5 - Rafaela

  Được Rubel tìm thấy trong lúc ở ẩn và đồng ý quay lại thành Số 5. Được cử đi giết Irene nhưng có lẽ đã không làm như vậy. Sau đó được cử đi giết Luciela nhưng vì quá yêu quý chị mình nên cô đã nguyện hợp thể mãi mãi để bảo vệ Luciela.

  Số 6 - ''Bóng ma'' Miria

  Cô có khả năng tăng nhanh tốc độ của mình đến cực điểm trong một thời gian ngắn khi cô phóng các dư ảnh của mình ra trong trận đánh, làm rối loạn kẻ địch nên được gọi là Bóng ma Miria.Cô là đội trưởng đội săn kẻ đột biến gồm Devene,Helen và Clare.Biệt đội này bao gồm những chiến binh đã thức tỉnh một nửa.Theo hồi ức của Miria,ngày trước do không kiểm soát được Yoki nên cô đã suýt đi quá giới hạn nhưng Miria đã giết người bạn thân của mình là Hilda.Cô rất ân hận nên đã chôn chặt ký ức đó vào tận đáy lòng.Miria là chiến binh sống sót trong chiến dịch phương Bắc.Cô đã từng một mình lật đổ tổ chức nhưng thất bại và bị các Claymore khác đánh trọng thương. Dù vậy,Miria vẫn sống sau vụ đó.

  Một claymore có khả năng lãnh đạo hàng đầu trong lịch sử claymore

  Chiều cao: 1m75

  Cựu Số 6 - Hilda

  Bạn thân của Miria, đồng thời cũng là nguyên nhân mối căm hận khiến Miria quyế tâm lật đổ tổ chức

  Số 7 - Eva

  Đã chết trong lần đâu ra quân của chiến dịch phương Bắc nhằm tiêu diệt binh đoàn Awaken Being của tổ chức. Không được đề cập nhiều.

  Số 8 - ''Windcutter'' Flora

  Một Claymore xinh đẹp với mái tóc gợn sóng. Chiêu thức đặc biệt của Flora được gọi là Windcutter - phong trảm. Cô bị Vua sư tử mắt bạc Rigardo giết trong chiến dịch phương Bắc

  Chiều cao: 1m80

  Số 9 - Jean

  Cô có thể xoắn cơ bắp của mình rồi giải phóng chúng tạo nên một đòn tấn công được cho là có khả năng công phá mạnh nhất trong 47 chiến binh. Đội của Jean bị chiến thần Riful bắt.Cô ta hành hạ những chiến binh trong đội của Jean để ép họ thức tỉnh.Jean đã thức tỉnh nhưng vẫn giữ được lý trí và van xin Clare kết liễu để cô có thể chết thanh thản như một con người.Clare không những không làm mà còn giúp Jean trở lại bình thường.Cô đã hy sinh để giúp Clare trở lại thành người sau trận chiến với Rigardo ở phương Bắc.

  Số 10 - Raftela the Trump Card

  Số 11 - Undine ''Song kiếm''

  Undine là chiến binh nữ cơ bắp nhất, được tổ chức cho phép dùng 2 thanh claymore cùng lúc. Cô xuất hiện trong Chiến dịch Bắc. Các thành viên trong nhóm là Deneve, Zelda (số 24), Claudia (số 36), và Yuliana (số 43).Bị giết bởi Rigardo.

  Số 13 - Veronica

  Xuất hiện trong Chiến dịch phương Bắc để lãnh đạo đội gồm: Cynthia (số 14), Helen (số 22), Pamela (số 35) và Matilda (số 41). Cô bị giết bởi Rigardo.

  Số 14 - Cynthia

  Thành viên của đội Veronica,rất vui vẻ và yêu đời.Cythia là một trong 7 chiến binh sống sót.Cô rất giỏi trị thương và tái tạo bằng cách đồng bộ hoá yoki của mình với các chiến binh khác.

  Số 15 - Devene

  Là người sống sót trong chiến dịch phương bắc.Cô có khả năng tái sinh rất cao và đã thức tỉnh một nửa.Là bạn thân của Helen. Sau 7 năm ở cuộc chiến phương Bắc, cô đã luyện tập thành thục sử dụng cùng lúc 2 thanh claymore giống Undine. Khi trên đường về quê nhà của Helen, họ chiến đấu với Isley. Chỉ một lúc sau, Isley đã lật ngược tình thế cô độc của mình, cắt đi gần một nửa cơ thể Deneve, nhưng Deneve đã hồi phục được cơ thể một cách nhanh chóng nhờ năng lượng Yoki như cô đã làm 7 năm về trước. Khi Helen sắp bị cắt đứt người bởi Isley, Deneve đã cứu Helen trong tích tắc. Một lúc sau, cặp đôi quyết định giải phóng Yoki. Tuy nhiên, trước khi có thể chiến đấu với Isley, họ lại bị bao vây bởi những Abyss Feeder. Helen cứu Deneve khi cô sắp sửa bị giết bởi một trong những con quái đó. Cùng với Dietrich, Deneve & Helen trốn khỏi làng và bắt đầu tìm hiểu về lai lịch những Abyss Feeder.

  Chiều cao: 1m75

  Số 17 - Eliza

  Số 18 - Lily

  Số 20 - Keeny

  Số 22 - Helen

  Người sống sót trong chiến dich phương Bắc,rất thân với Devene.Helen rất thích ăn uống.Ban đầu cô không thích và luôn chế nhạo Clare vì đứng hạng 47.Helen có thể vươn dài tay chân và cử động rất linh hoạt. Sau 7 năm ở phương bắc, cô đã luyện tập thành công kĩ năng của Jean với sức tàn phá mạnh hơn.

  Chiều cao: 1m75

  Số 24 - Zelda

  Số 27 - Emilia

  Số 30 - Wendy

  Số 31 - Tabitha

  Là một trong bảy chiến binh sống sót sau trận Pieta, rất tôn kính Miria. Cô có khả năng cảm nhận Yoki diện rộng khá giống Galatea và vô tình trở thành Thiên nhãn "không chính thức" của Seven Ghost. Là người duy nhất trong Seven Ghost chưa giải phóng Yoki sau bảy năm kìm nén. Cô đã bị Priscilla giết.

  Số 35 - Pamela

  Số 36 - Claudia

  Số 37 - Natalie

  Số 39 - Carla

  Số 40 - Yuma

  Người sống sót sau chiến dịch Pieta, thân với Cythia. Cô khá yếu đuối về ngoại hình, sức mạnh lẫn ý chí. Sau bảy năm ở ẩn và rèn luyện, kĩ năng của cô có tiến bộ, đặc biệt là khả năng ném kiếm tầm xa. Cô từng thử đồng bộ hoá yoki, chữa thương cho Cythia và sau đó cũng thành thạo kĩ năng này giống Cythia.

  Số 41 - Matilda

  Số 43 - Yuliana

  Số 44 - Deana

  Số 47 - Clare

  Nhân vật chính của truyện, ban đầu là chiến binh yếu kém nhất của tổ chức (số hiệu 47 là số thấp nhất). Đã từng suýt thức tỉnh đến bốn lần nhưng có thể quay lại làm người nhờ tình thương của Raki, sự trợ giúp của Galatea, sự hy sinh của số 9 Jean và nhờ tinh thần đồng đội của Helen và Deneve. Clare là một chiến binh đặc biệt, mang trong mình máu thịt của Teresa, cánh tay cho mượn của Irene, linh hồn và niềm tin của Ophelia cùng với ký ức của Rafaela. Điều này khiến ban đầu cô là chiến binh yếu nhất nhưng qua thời gian dài luyện tập thành tạo các kĩ năng cảm nhận Yoki, Flashsword (sau này phát triển thành Windcutter giống của Flora) cùng phong cách tấn công của Rafaela, cô cùng Miria là hai người mạnh nhất của Seven Ghost.

  Chiều cao: 1m70

  Số ? - Kate

  Chết trong chiến dịch phía Bắc

  Số ? - Elena

  Bạn của Clare từ khi còn là thực tập sinh. Khi nhận thấy bản thân gần thức tỉnh, đã gửi Black Card cho Clare để được chết khi còn là con người.

  Chiều cao: 1m70

  Số ? - Raquel

  Chết ở Maw Witch

  THẾ HỆ 79[sửa | sửa mã nguồn]

  Số 1 - Alicia the Black
  Sô 2 - Beth the Black
  Số 3 - Gentle sword Audrey

  Một nữ chiến binh xinh đẹp và tự tin, bạn thân và cũng là đối thủ với Số 5 - Rachel. Chiêu thức đặc biệt của cô là Gentle Sword - kiếm pháp hòa nhã.

  Số 4 - ''Huyết nhãn'' Miata

  Một cô bé bị tự kỉ, tuy nhiên có nguồn sức mạnh kinh khủng và được cho là có giác quan thứ 6 nhạy bén, có thể giết Yoma bằng tay không. Được tổ chức đánh giá có tiềm lực trở thành No.1.Khi Clarice gặp Miata, không những cô thấy Miata chẳng khác gì một đứa trẻ hay mất tự chủ, mà còn là sự kết hợp giữa sức mạnh và sự điên rồ đáng kinh sợ. Miata luôn bị ám ảnh về cha mẹ mình và cô áp đặt điều đó lên Clarice, người mà cô suy nghĩ & đối xử như là mẹ mình. Sau này, khi chiến đấu với Europa The Lazy, cô bé đã thức tỉnh nhờ "Soul-link" với Clarice cùng sự trợ giúp của Galatea. Cuối cùng Clarice đã hy sinh thân mình để đưa Miata trở lại dạng người & xóa toàn bộ ký ức của cô bé về khoảng thời gian cả hai ở cùng nhau.

  Số 5 - ''Mãnh kiếm'' Rachel

  Một nữ chiến binh có vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ, là bạn thân và đối thủ của Số 3 Audrey. Chiêu thức đặc biệt của cô là Mãnh kiếm.

  Số 6 - Rune

  Số 7 - ''Đôi cánh'' Anastasia

  Anastasia là một chiến binh rất coi trọng đồng đội của mình, ra sức bảo vệ họ hết mức có thể. Cô có thể thả nổi mình trên không bằng những sợi tóc dăng chằng chịt như lưới nên được gọi là Đôi cánh Anastasia. Cô tham gia cuộc lật đổ tổ chức.

  Số 8 - Dietrich ''Kẻ theo đuôi''

  Được Deneve, Helen và Galatea đặt cho biệt hiệu là "Kẻ theo đuôi" nhờ khả năng đánh dấu mục tiêu và theo đuổi của cô.

  Số 9 - Nina

  Một cô gái lạnh lùng, hơi cộc cằn. Chiêu thức đặc biệt của cô là Shadow hunter, nó giúp cô truy đuổi Yoma, chỉ dừng lại khi nào con Yoma đã chết hoặc cô bị giết.

  Số 10 - Raftela the Trump Card

  Số 11 - Red wall Violet

  Số 12 - Sand cloud Abigail

  Số 13 - Beheader Leticia

  Số 14 - Lina

  Số 15 - Nike

  Số 18 - Clarissa

  Số 19 - Dominique

  Số 22 - Noma

  Số 24 - Minerva

  Số 31 - Phina

  Số 38 - Keira

  Số 47 - Clarice

  Clarice được cho là một sản phẩm thất bại vì tóc cô vẫn giữ màu đỏ khi trở thành Claymore. Khi Clarice gặp Miata, không những cô thấy Miata chẳng khác gì một đứa trẻ hay mất tự chủ, mà đó còn là sự kết hợp giữa sức mạnh và sự điên rồ đáng kinh sợ. Miata đã xem Clarice như mẹ mình. Sau đó, Miata & Clarice được cử đi tiêu diệt Galatea, nhưng khi trận chiến đang diễn ra thì Hồng huyết quỷ Agatha xuất hiện (Agatha đã bị các chiến binh Seven Ghost tiêu diệt). Miata & Clarice quyết định ở lại giúp đỡ Galatea & cư dân thành phố chống lại các Yoma.

  Về sau, khi chiến đấu với Europa The Lazy, Miata đã thức tỉnh nhờ "Soul-link" với Clarice cùng sự trợ giúp của Galatea. Cuối cùng Clarice đã hy sinh thân mình để đưa Miata trở lại dạng người & xóa toàn bộ ký ức của cô bé về khoảng thời gian cả hai ở cùng nhau.

  Top 8 Claymore giữ vị trí No.1 mạnh nhất trong lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

  Số 1 - Hysteria ''Tao nhã''

  Số 1 - Chloe ''Trọng kiếm''

  Số 1 - Litch ''Tam kiếm''
  Số 1 - Sistina ''Nhà tiên tri''
  Số 1 - Roxanne ''Yêu và hận''
  Số 1 - Teresa ''Nụ cười vô cảm''
  Số 1 - Lutecia ''Vô địch''
  Số 1 - Cassandra ''Kẻ ăn bụi''

  Các Quỷ chiến thần và tương đương Quỷ chiến thần[sửa | sửa mã nguồn]

  - Riful của phía Tây
  - Isley của phía Bắc
  - Luciela của phía Nam
  - Alicia ''Hắc ám''
  - Priscilla ''Quỷ một sừng''
  - Cassandra ''Kẻ ăn bụi''
  - Roxanne ''Yêu và hận''
  - Hysteria ''Tao nhã''
  - Alexandra

  Là Claymore No.2 nhưng sau khi thức tỉnh được đánh giá là mạnh một cách kỳ lạ, và như một Quỷ chiến thần, ép Teresa phải giải phóng 10% yoki

  - Rosemary

  Tuy lúc thức tỉnh là claymore No.2 nhưng là cựu No.1. Khi thức tỉnh cũng buộc Teresa phải giải phóng 10% yoki

  - Miata ''Huyết nhãn''

  Tuy bị tự kỉ nhưng cô bé được đánh giá là có tiềm năng trở thành No.1. Vì vậy khi thức tỉnh thì sức mạnh của cô cũng tương đương một quỷ chiến thần. Bằng chứng là đã hạ được Europa - kẻ tiếp cận Quỷ chiến thần trong trận chiến thành Rabona

  - Kẻ hủy diệt[sửa | sửa mã nguồn]

  Hình dạng thức tỉnh của hợp thể của Luciela và Rafaela.

  Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

  Manga[sửa | sửa mã nguồn]

  Loạt manga được viết và minh họa bởi Yagi Norihiro. Loạt manga lúc đầu đăng trên tạp chí Monthly Shōnen Jump từ tháng 5 năm 2001. Khi tạp chí Monthly Shōnen Jump bị ngừng xuất bản tháng 6 năm 2007 thì loạt manga chuyển sang tạp chí Weekly Shōnen Jump nơi mà nó vẫn đang hằng tháng chứ không phải hàng tuần. Tháng 11 năm 2007 thì loạt manga lại di chuyển một lần nữa sang tạp chí Jump Square của Shueisha lập ra thay cho Monthly Shōnen Jump và đăng cho đến khi kết thúc ngày 04 tháng 10 năm 2014. Shueisha đã tập hợp các chương đã phát hành lại hành thành 27 tankōbon.

  Ngày 18 tháng 7 năm 2005, Viz Media tuyên bố là đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của loạt manga và tiến hành phát hành tại thị trường Bắc Mỹ trên tại chí truyện tranh chọn lọc Shonen Jump. Viz Media đã phát hành tập tổng hợp đầu tiên vào ngày 04 tháng 4 năm 2006. Madman Entertainment đã đăng ký phiên bản tiếng Anh của loạt manga phát hành tại Úc và New Zealand. Các phiên bản thứ tiếng khác được đăng ký bản quyền như phiên bản tiếng Nga bởi Comix-art, Tây Ban Nha bởi Glenat, Mexico bởi Grupo Editorial Vid, Italy bởi Star Comics, Brazil bởi Panini Comics và Đức bởi Tokyopop Germany.

  Một phiên bản khổ lớn đã được phát hành với tên Claymore Gin no Danshou (CLAYMORE 銀の断章) đã được phát hành thành ba tập trong các ngày 20 tháng 9 năm 20 tháng 10 và 15 tháng 11 năm 2007 tập hợp từ chương 1 đến chương 67 nhưng bỏ qua các chương 2 đến chương 11.

  Sách[sửa | sửa mã nguồn]

  Một quyển artbook có tựa Claymore Gashuu Memorabilia (CLAYMORE画集 Memorabilia) với 128 trang tập hợp các hình vẽ do Yagi Norihiro thực hiện đã phát hành vào ngày 07 tháng 7 năm 2010. Quyển sách này tập hợp nhiều hình vẽ minh họa khác nhau, các hình màu được in sao cho giống như hình chụp các bức tranh được tác giả thực hiện bằng cách vẽ tay bằng viết chì và gôm sau đó tô bằng sơn dầu. Các phong cách sử dụng trong cuốn sách này là Art Nouveau, Art Deco, lập thể, trường phái ấn tượngchủ nghĩa biểu hiện. Ngoài ra sách còn có các hình vẽ phác thảo các nhân vật.

  Anime[sửa | sửa mã nguồn]

  Madhouse đã chuyển thể loạt manga thành anime với 26 tập. Tanaka Hiroyuki đã đảm nhận việc đạo diễn và đã phát sóng từ ngày 03 tháng 4 đến ngày 25 tháng 9 năm 2007 trên kênh Nippon Television tại Nhật Bản. 24 tập của bộ anime được thực hiện dựa trên 11 tập đầu của loạt manga sau đó nó sử dụng một kết thúc riêng cho 2 tập cuối.

  Avex Trax đã phát hành 7 đĩa DVD cho bộ anime mỗi đĩa có ba tập cho đến tháng 3 năm 2008. Có bốn phiên bản giới hạn được phát hành cùng DVD. Phiên bản giới hạn đầu tiên có đĩa DVD thứ nhất, trong khi ba phiên bản còn lại mỗi phiên bản có 2 đĩa DVD. Ngày 15 tháng 2 năm 2008 Funimation Entertainment đã tuyên bố đã có bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ anime để tiến hành phân phối tại thị trường Bắc Mỹ như phát sóng trên kênh FUNimation Channel và đĩa DVD đầu tiên đã được phát hành vào ngày 14 tháng 10 năm 2008. Ngày 16 tháng 2 năm 2010 Funimation đã phát hành bộ hộp đĩa theo định dạng Blu-ray. Madman Entertainment đã đăng ký bản quyền tại Úc và New Zealand. Phiên bản phụ đề tiếng Anh cũng được Funimation đăng ký bản quyền tại Anh.

  Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

  Bộ anime có hai bài hát chủ đề chính một khi bắt đầu và một khi kết thúc của tập phim. Bài hát mở đầu là bài Raison d'être (レゾンデートル) được trình bày bởi ban nhạc Nightmare, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 26 tháng 6 năm 2007. Bài hát kết thúc là bài Danzai no Hana~Guilty Sky (断罪の花 ~Guilty Sky~) được trình bày bởi ca sĩ J-popKosaka Riyu, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 30 tháng 5 năm 2007 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, bản đặc biệt có đính kèm một DVD chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm.

  Hai album của Claymore đã được phát hành. Album thứ nhất chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime có tên Claymore TV Animation O.S.T. phát hành vào ngày 25 tháng 7 năm 2007 với sự hòa tấu của Takumi Masanori.Với 32 bản nhạc dùng trong bộ anime kể cả hai bài hát mở đầu và kết thúc. Tuy nhiên nó không có toàn bộ các bản nhạc trong bộ anime. Đĩa CD thứ hai chứa các bài hát do các nhân vật thể hiện có tên Claymore Intimate Persona ~Character Song Shuu~ (CLAYMORE INTIMATE PERSONA~キャラクターソング集~) phát hành vào ngày 27 tháng 9 năm 2007. Với 10 bài hát cho 10 nhân vật trong bộ anime lần lược thể hiện bởi những người đã tham gia lồng tiếng cho bộ anime.

  Danzai no Hana ~Guilty Sky~ (断罪の花~Guilty Sky~)
  STTTựa đềThời lượng
  1."Danzai no Hana ~Guilty Sky~ (断罪の花~Guilty Sky~)"4:21
  2."ignore"4:37
  3."DANZAI NO HANA~Guilty Sky~"4:21
  4."Danzai no Hana~Guilty Sky~ (instrumental) (断罪の花~Guilty Sky~ (instrumental))"4:21
  5."ignore (instrumental)"4:35
  Tổng thời lượng:22:15
  Raison d'Être (レゾンデートル)
  STTTựa đềThời lượng
  1."Raison d'Être (レゾンデートル)"3:52
  2."Ojou Teki ni Sugita Jikan to Fukakutei na Mirai he no Requiem (叙情的に過ぎた時間と不確定な未来へのレクイエム)"4:46
  3."Criminal baby"3:37
  Tổng thời lượng:12:15
  CLAYMORE TV Animation O. S. T.
  STTTựa đềThời lượng
  1."Ginme no Majo (銀眼の魔女)"2:43
  2."Ooki na Tsurugi (大きな剣)"1:44
  3."Youma no Okite (妖魔の掟)"2:21
  4."Sabaku to Kaze (砂漠と風)"1:45
  5."Kirisaku Monotachi (斬り裂く者たち)"2:20
  6."Osoroshiki Fujin (恐ろしき布陣)"1:11
  7."Bishou no Teresa (微笑のテレサ)"1:53
  8."Kanashiki Shukumei (哀しき宿命)"1:10
  9."Kakusei no Kodou (覚醒の鼓動)"1:25
  10."Seikan Naru Tatakai (精悍なる闘い)"2:07
  11."Shinpi to Shin'en (神秘と深淵)"1:40
  12."Yobikakeru Kioku (呼びかける記憶)"2:39
  13."Kita no Chi to Hakugin no Ou (北の地と白銀の王)"1:29
  14."Hateshinaki Tabiji (果てしなき旅路)"1:21
  15."Kyoujin na Chikara (強靭な力)"1:20
  16."Kouya no Rakujitsu (荒野の落日)"1:35
  17."Kokoro no Kizuato (心の傷跡)"2:17
  18."Doukei (憧憬)"1:47
  19."Machinami (街並み)"1:35
  20."Den'en to Ogawa (田園と小川)"1:48
  21."Utsukushiki Kariudotachi (美しき狩人たち)"1:37
  22."Youshiki Mono no Shukumei (妖しき者の宿命)"1:47
  23."Kyousenshi (凶戦士)"1:56
  24."Kakusei he no Midare (覚醒への乱れ)"1:06
  25."Souzetsu na Shitou (壮絶な死闘)"1:44
  26."Erabareshi Mono (選ばれし者)"1:49
  27."Haruka na Doutei (遥かな道程)"1:05
  28."Itoshisa to Nukumori (愛しさとぬくもり)"1:35
  29."Chiheisen no Kanata (地平線の彼方)"2:00
  30."Ishidukuri no Yanami (石造りの家並み)"1:42
  31."Nin wo Omou Koto (人を想うこと)"1:55
  32."Fukaki Mori no Naka de (深き森の中で)"1:56
  33."Raison d'Être (TV Sized) (レゾンデートル (TV Sized))"1:03
  34."Danzai no Hana ~Guilty Sky~ (TV Sized) (断罪の花 ~Guilty Sky~ (TV Sized))"1:10
  Tổng thời lượng:58:35
  CLAYMORE INTIMATE PERSONA ~Character Song Shuu~ (CLAYMORE INTIMATE PERSONA~キャラクターソング集~)
  STTTựa đềThời lượng
  1."Kioku (記憶)"4:49
  2."Henbou (変貌)"4:42
  3."Hangyaku (反逆)"5:03
  4."Kakusei (覚醒)"4:08
  5."Zouo (憎悪)"3:47
  6."Shippu (疾風)"3:41
  7."Eien (永遠)"5:16
  8."Tensei (転生)"4:34
  9."Doukoku (慟哭)"4:48
  10."Gen'ei (弦影)"4:18
  Tổng thời lượng:45:06

  Trò chơi điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

  Trò chơi điện tử chuyển thể từ Claymore cho hệ Nintendo DS đã phát hành vào ngày 28 tháng 5 năm 2009. Trò chơi có tựa Claymore: Gingan no Majo do hãng Digital Works Entertainment phát hành. Người chơi sẽ điều khiển Clare trong một giao diện rất giống loạt trò chơi Castlevania.

  Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]


  Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]