No Game No Life

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
No Game No Life
NoGameNoLife Volume 1 cover page.jpg
Bìa tập 1
ノーゲーム・ノーライフ
(Nōgēmu Nōraifu)
Thể loạiPhiêu lưu, Comedy, Fantasy, Supernatural, Ecchi
Light novel
Tác giảYū Kamiya
Minh họaYū Kamiya
Nhà xuất bảnMedia Factory
Đối tượngMale
Ấn hiệuMF Bunko J
Đăng tảingày 25 tháng 4 năm 2012 – nay
Số tập10
Manga
Tác giảYū Kamiya
Minh họaMashiro Hiiragi
Nhà xuất bảnMedia Factory
Nhà xuất bản khác
Đối tượngSeinen
Tạp chíMonthly Comic Alive
Đăng tảingày 27 tháng 1 năm 2013 – nay
Số tập1
Anime truyền hình
Đạo diễnAtsuko Ishizuka
Kịch bảnJukki Hanada
Âm nhạcSuper Sweep
Hãng phimMadhouse
Cấp phép
Kênh gốcAT-X, Tokyo MX, SUN, KBS, TVA, BS11
Kênh khác
Phát sóng ngày 9 tháng 4 năm 2014 ngày 25 tháng 6 năm 2014
Số tập12
Chủ đề Anime và manga

No Game No Life (ノーゲーム・ノーライフ Nōgēmu Nōraifu?) là một seri light novel được sáng tác và minh họa bởi Yū Kamiya. Cho đến tháng 12 năm 2013, 5 vol đã được phát hành bởi Media Factory - MF Bunko J. Một manga phỏng theo câu chuyện dưới nét vẽ của Mashiro Hiiragi bắt đầu được in trên tạp chí Media Factory seinen manga Monthly Comic Alive từ 27 tháng 1 năm 2013. Chuyển thể anime cũng đã được công chiếu bởi Madhouse vào 9 tháng 4 năm 2014.[1]

Cốt Truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Hai anh em Sora & Shiro tạo nên huyền thoại game thủ với thành tích quán quân trong tất cả bảng xếp hạng game dưới cái tên 『  』 (Kūhaku (空白?)) hay còn được gọi là『 Blank』Bước ra khỏi thế giới ảo, họ là những NEET chính hiệu, không việc làm, không ăn học, cách ly và sợ tiếp xúc với bên ngoài, luôn nghĩ mình sinh nhầm thế giới. Một ngày nọ,có 1 tên kì lạ tự cho mình là thần (Tên: Tet, là 1 vị thần tối cao) đã hỏi 1 câu hỏi kì lạ "2 người muốn vào 1 thế giới chỉ định đoạt bằng games ?? nếu nó thực sự tồn tại ?? " và đưa 2 anh em được đưa tới một thế giới khác - một nơi mà mọi thứ đều được quyết định bởi games, từ các dụng cụ, tiền tệ, quốc gia thậm chí là cả mạng sống đều quyết định qua game. Khi tới đây mục tiêu duy nhất của 2 anh em họ chỉ là: đánh bại 16 tộc -đoạt lấy quân cờ chủng tộc (là thứ cốt lõi của 1 quốc gia nơi đây) để thách đấu với Tet.

Các Bản Chuyển Thể[sửa | sửa mã nguồn]

Light Novel[sửa | sửa mã nguồn]

Là bộ light novel của tác giả Yu Kamiya, minh họa bởi Yu Kamiya. Hãng sản xuất là Media Factory. Tập đầu tiên được phát hành vào ngày 25 tháng 4 năm 2012 - giờ đã hoàn thành 12 tập + 1 movie mang tên: " Zero ".

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Được chuyển thể từ light novel cùng tên No game no life. Với hãng sản xuất là Madhouse, đạo diễn là Atsuko Ishizuka. Anime bao gồm 12 tập và một số Specials đi kèm đĩa Blu-ray. Công chiếu tập đầu tiên ngày 9 tháng 4 năm 2014 với lịch chiếu là 1 tuần 1 tập. Madhouse xác nhận là sẽ có season 2, nhưng chưa rõ thời gian [cần dẫn nguồn].

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

• Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Sora (?)
Lồng tiếng bởi: Yoshitsugu Matsuoka

Anh trai của Shiro, 18 tuổi. Giỏi về tính toán bước đi, động thái tiếp theo của đối thủ cũng như hay tinh mắt phát hiện được những trò gian lận của đối phương

Shiro (?)
Lồng tiếng bởi: Ai Kayano

Em gái của Sora tên là Shiro, 11 tuổi, 1 Loli, giỏi về tính toán, chơi cờ vua, ngoài ra cô còn là một FPS giỏi nhất thế giới. Shiro rất giỏi suy luận logic giải quyết các vấn đề. Cô cũng hiếm khi biểu hiện cảm xúc ở trên khuôn mặt. Mặc dù rất trí tuệ, cô ta luôn nói những câu rất ngắn.

Sora và Shiro luôn chơi kết hợp cùng nhau với cái tên "Kuuhaku" trong các trò chơi và trở nên bất khả chiến bại. Hai người họ cũng phải luôn bên nhau ở một khoảng cách nhất định, nếu không cả hai đều bị sợ hãi.

• Imanity/Disboard Humans[sửa | sửa mã nguồn]

Stephanie Dora (ステファニー・ドーラ Sutefanī Dōra?), còn gọi là Steph.
Lồng tiếng bởi: Yōko Hikasa
Clammy Zell (クラミー・ツェル Kuramī Tseru?)
Lồng tiếng bởi: Yuka Iguchi:

Jibril[sửa | sửa mã nguồn]

Jibril là Flugel cuối cùng và mạnh mẽ nhất được tạo ra bởi Old Deus Artosh và phục vụ dưới quyền của ông cho đến khi chết. Trong chiến tranh của các vị thần, cô đã phá hủy thủ đô của Elven Garde bằng một câu thần chú, gọi là " Heaven's Strike", kết quả là Jibril không thể sử dụng phép thuật trong 5 năm. Sau đó Jibril lấy trộm tất cả các cuốn sách trong Elven Garde mặc dù Elves đã cố gắng ngăn chặn điều này. Do mất rất nhiều sách, Elves đã mất một lượng ma thuật đáng kể, và theo như [Fiel Nirvalen | Fiel], mất hơn 800 năm để lấy lại được tất cả năng lực bị mất. Cô xuất hiện với hình ảnh của mái tóc màu tím hồng dài đến tận đầu gối và hai cánh màu trắng nhô ra ở bên hông.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Wikipedia English

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]