No Game No Life

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
No Game No Life
NoGameNoLife Volume 1 cover page.jpg
Bìa tập 1
ノーゲーム・ノーライフ
(Nōgēmu Nōraifu)
Thể loại Phiêu lưu, Comedy, Fantasy, Supernatural, Ecchi
Light novel
Tác giả Yū Kamiya
Minh họa Yū Kamiya
Nhà xuất bản Media Factory
Đối tượng Male
Ấn hiệu MF Bunko J
Phát hành ngày 25 tháng 4 năm 2012 – nay
Số tập 7
Manga
Tác giả Yū Kamiya
Minh họa Mashiro Hiiragi
Nhà xuất bản Media Factory
Đối tượng Seinen
Tạp chí Monthly Comic Alive
Phát hành ngày 27 tháng 1 năm 2013 – nay
Số tập 1
Anime truyền hình
Đạo diễn Atsuko Ishizuka
Kịch bản Jukki Hanada
Âm nhạc Super Sweep
Hãng phim Madhouse
Cấp phép
Kênh AT-X, Tokyo MX, SUN, KBS, TVA, BS11
Phát sóng ngày 9 tháng 4 năm 2014 ngày 25 tháng 6 năm 2014
Số tập 12
Chủ đề Anime và manga

No Game No Life (ノーゲーム・ノーライフ Nōgēmu Nōraifu?) là một seri light novel được sáng tác và minh họa bởi Yū Kamiya. Cho đến tháng 12 năm 2013, 5 vol đã được phát hành bởi Media Factory - MF Bunko J. Một manga phỏng theo câu chuyện dưới nét vẽ của Mashiro Hiiragi bắt đầu được in trên tạp chí Media Factory seinen manga Monthly Comic Alive từ 27 tháng 1 năm 2013. Chuyển thể anime cũng đã được công chiếu bởi Madhouse vào 9 tháng 4 năm 2014.[1]

Cốt Truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Hai anh em Sora & Shiro tạo nên huyền thoại game thủ với thành tích quán quân trong tất cả bảng xếp hạng game dưới cái tên 『  』 (Kūhaku (空白?)) hay còn được gọi là『 Blank』Bước ra khỏi thế giới ảo, họ là những NEET chính hiệu, không việc làm, không ăn học, cách ly và sợ tiếp xúc với bên ngoài, luôn nghĩ mình sinh nhầm thế giới. Một ngày nọ,có 1 tên kì lạ tự cho mình là thần (Tên: Tet, là 1 vị thần tối cao) đã hỏi 1 câu hỏi kì lạ "2 người muốn vào 1 thế giới chỉ định đoạt bằng games ?? nếu nó thực sự tồn tại ?? " và đưa 2 anh em được đưa tới một thế giới khác - một nơi mà mọi thứ đều được quyết định bởi games, từ các dụng cụ, tiền tệ, quốc gia thậm chí là cả mạng sống đều quyết định qua game. Khi tới đây mục tiêu duy nhất của 2 anh em họ chỉ là: đánh bại 16 tộc -đoạt lấy quân cờ chủng tộc (là thứ cốt lõi của 1 quốc gia nơi đây) để thách đấu với Tet.

Các Bản Chuyển Thể[sửa | sửa mã nguồn]

Light Novel[sửa | sửa mã nguồn]

Là bộ light novel của tác giả Yu Kamiya, minh họa bởi Yu Kamiya. Hãng sản xuất là Media Factory. Tập đầu tiên được phát hành vào ngày 25 tháng 4 năm 2012 - giờ đã hoàn thành 12 tập + 1 movie mang tên: " Zero ".

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Được chuyển thể từ light novel cùng tên No game no life. Với hãng sản xuất là Madhouse, đạo diễn là Atsuko Ishizuka. Anime bao gồm 12 tập và một số Specials đi kèm đĩa Blu-ray. Công chiếu tập đầu tiên ngày 9 tháng 4 năm 2014 với lịch chiếu là 1 tuần 1 tập. Madhouse xác nhận là sẽ có ss2, nhưng chưa rõ thời gian.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

• Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Sora (?)
Lồng tiếng bởi: Yoshitsugu Matsuoka

Anh trai của Shiro. Giỏi về tính toán bước đi, động thái tiếp theo của đối thủ cũng như hay tinh mắt phát hiện được những trò gian lận của đối phương.

Shiro (?)
Lồng tiếng bởi: Ai Kayano

Em gái của Sora tên là Shiro, 11 tuổi, 1 Loli, giỏi về tính toán, chơi cờ vua, ngoài ra cô còn là một FPS giỏi nhất thế giới.

Sora và Shiro luôn chơi kết hợp cùng nhau với cái tên "Kuuhaku" trong các trò chơi và trở nên bất khả chiến bại. Hai người họ cũng phải luôn bên nhau ở một khoảng cách nhất định, nếu không cả hai đều bị sợ hãi.

• Imanity/Disboard Humans[sửa | sửa mã nguồn]

Stephanie Dola (ステファニー・ドーラ Sutefanī Dōra?), còn gọi là Steph.
Lồng tiếng bởi: Yōko Hikasa
Clammy Zell (クラミー・ツェル Kuramī Tseru?)
Lồng tiếng bởi: Yuka Iguchi

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Wikipedia English

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]