No Game No Life

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
No Game No Life
Bìa tập 1
ノーゲーム・ノーライフ
(Nōgēmu Nōraifu)
Thể loạiPhiêu lưu, Comedy, Fantasy, Supernatural, Ecchi
Light novel
Tác giảKamiya Yū
Nhà xuất bảnMedia Factory
Đối tượngShounen
Ấn hiệuMF Bunko J
Đăng tảingày 25 tháng 4 năm 2012 – nay
Số tập12
Manga
Tác giảKamiya Yū
Minh họaHiiragi Mashiro
Nhà xuất bảnMedia Factory
Nhà xuất bản khác
Đối tượngSeinen
Tạp chíMonthly Comic Alive
Đăng tảingày 27 tháng 1 năm 2013 – nay
Số tập2
Anime truyền hình
Đạo diễnIshizuka Atsuko
Kịch bảnHanada Jukki
Âm nhạcSuper Sweep
Hãng phimMadhouse
Cấp phép
Kênh gốcAT-X, Tokyo MX, SUN, KBS, TVA, BS11
Kênh khác
Phát sóng ngày 9 tháng 4 năm 2014 ngày 25 tháng 6 năm 2014
Số tập12
 Cổng thông tin Anime và manga

No Game No Life (ノーゲーム・ノーライフ Nōgēmu Nōraifu?) là một seri light novel được sáng tác và minh họa bởi Kamiya Yū (tên thật là Thiago Furukawa Lucas, một người Brasil gốc Nhật). Cho đến tháng 3 năm 2023, 12 cuốn đã được phát hành bởi Media Factory - MF Bunko J. Một manga phỏng theo câu chuyện dưới nét vẽ của Mashiro Hiiragi bắt đầu được in trên tạp chí Media Factory seinen manga Monthly Comic Alive từ 27 tháng 1 năm 2013. Chuyển thể anime cũng đã được công chiếu bởi Madhouse vào 9 tháng 4 năm 2014.

Cốt Truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Hai anh em Sora (空) và Shiro (白) đã cùng nhau trở thành huyền thoại game thủ với thành tích quán quân trong tất cả bảng xếp hạng game dưới cái tên 『  』 (Kūhaku (空白 (Không Bạch)? n.đ.: khoảng trắng)). Bước ra khỏi thế giới ảo, họ là NEET chính hiệu, không việc làm, không ăn học, cách ly và sợ tiếp xúc với bên ngoài, luôn nghĩ mình sinh nhầm thế giới. Một ngày nọ, có một tên kì lạ tự cho mình là thần tên Tet đã hỏi 1 câu hỏi kì lạ "2 người muốn vào 1 thế giới chỉ định đoạt bằng game ?? nếu nó thực sự tồn tại ?? " và hai anh em được đưa tới một thế giới khác - một nơi mà mọi thứ đều được quyết định bởi những trò chơi, từ các dụng cụ, tiền tệ, quốc gia, thậm chí là cả mạng sống đều quyết định qua game. Khi tới đây, 2 anh em đã tự đặt ra mục tiêu của họ chỉ là: đánh bại 16 tộc - đoạt lấy quân cờ chủng tộc (là thứ cốt lõi của một quốc gia nơi đây) để thách đấu với Tet một lần nữa.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

• Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Sora (?)
Lồng tiếng bởi: Matsuoka Yoshitsugu

Anh trai của Shiro, 18 tuổi. Giỏi về tính toán bước đi, động thái tiếp theo của đối thủ cũng như hay tinh mắt phát hiện được những trò gian lận của đối phương.

Shiro (?)
Lồng tiếng bởi: Kayano Ai

Em gái của Sora tên là Shiro, 11 tuổi, giỏi về tính toán, chơi cờ vua, ngoài ra cô còn là một FPS giỏi nhất thế giới. Shiro rất giỏi suy luận logic để giải quyết các vấn đề. Cô cũng hiếm khi biểu hiện cảm xúc ở trên khuôn mặt. Mặc dù rất trí tuệ, cô ta luôn nói những câu rất ngắn.

Sora và Shiro luôn chơi kết hợp cùng nhau với cái tên "Kuuhaku" trong các trò chơi và trở nên bất khả chiến bại. Hai người họ cũng phải luôn bên nhau ở một khoảng cách nhất định, nếu không cả hai đều bị sợ hãi.

• Chủng tộc Imanity (con người)[sửa | sửa mã nguồn]

Stephanie Dora (ステファニー・ドーラ Sutefanī Dōra?), còn gọi là Steph.
Lồng tiếng bởi: Hikasa Yōko

Stephanie là một cô gái tuổi teen và là cháu gái của quốc vương tiền nhiệm của vương quốc Elkia, quốc gia có con người sinh sống. Cô có rất nhiều kiến ​​thức rõ ràng nhưng lại thiếu trực giác để giành chiến thắng trong các trò chơi. Ông nội của cô nổi tiếng với việc liên tiếp thua trong các trò chơi và đất đai của Elkia bị đoạt mất do cá cược. Kết quả là, Stephanie cố gắng khôi phục danh dự của ông nội và nhân loại. Khi Sora và Shiro đăng quang, cô trở thành trợ lý của họ và giải quyết vấn đề kinh tế và chính trị của Elkia. Họ phát hiện ra ông nội của cô đã lưu trữ những thông tin ẩn về các loài chủng tộc khác mà ông kiếm được qua vô số lần thua cuộc và nó trở thành thứ giúp họ chiến thắng; kinh nghiệm của cô với Sora và Shiro cải thiện kỹ năng của mình đến mức cô có thể chiến thắng người bình thường.

Kurami Zell (クラミー・ツェル Kuramī Tseru?) và Fil Nivalen (フィール・ニルヴァレン, Fīru Niruvaren)
Lồng tiếng bởi: Iguchi Yuka:Kurami là một cô gái mười tám tuổi và được coi là nô lệ của Elf, Fil. Mặc dù gia đình của Kurami là nô lệ của gia đình Nilvalen trong nhiều thế hệ, nhưng mối quan hệ của cô với Fil cũng giống như con gái và mẹ. Trong khi đó, Fil là một Elf luôn giúp Kurami gian lận bằng phép thuật của cô. Cô sẵn sàng phản bội Elven Garde, quốc gia của Elf, vì lợi ích của Kurami; cả hai âm mưu để Fil có được một vị trí quyền lực chính trị để xóa bỏ chế độ nô lệ. Sora thuyết phục Kurami trở thành đồng minh của mình bằng cách chia sẻ những kỷ niệm của anh với cô ấy.:
  • Chủng tộc Flügel

Jibril (ジ ブ リ ー ル, Jiburīru )[sửa | sửa mã nguồn]

Jibril là Flugel cuối cùng và mạnh mẽ nhất được tạo ra bởi Old Deus Artosh và phục vụ dưới quyền của ông cho đến khi chết. Trong chiến tranh của các vị thần, cô đã phá hủy thủ đô của Elven Garde bằng một câu thần chú, gọi là "Heaven's Strike", kết quả là Jibril không thể sử dụng phép thuật trong 5 năm. Sau đó Jibril lấy trộm tất cả các cuốn sách trong Elven Garde mặc dù Elves đã cố gắng ngăn chặn điều này. Do mất rất nhiều sách, Elves đã mất một lượng ma thuật đáng kể, và theo như, mất hơn 800 năm để lấy lại được tất cả năng lực bị mất. Cô xuất hiện với hình ảnh của mái tóc màu tím hồng dài đến tận đầu gối và hai cánh màu trắng nhô ra ở bên hông.

  • Chủng tộc Warbeast

Warbeast là kemonomimis có khả năng thể chất cao; quốc gia của họ được gọi là Liên Hiệp Đông Bộ. Họ được cai trị bởi một kẻ vô danh "Miko-sama" một người phụ nữ cáo bí ẩn đã giúp Liên Hiệp Đông Bộ phát triển mạnh mẽ trong năm mươi năm qua. Cô sở hữu một khả năng hiếm có tên Huyết Diệt, giúp cơ thể và giác quan tăng cường khả năng đáng kinh ngạc. Cô liên minh với Sora và Shiro sau khi thua một trò chơi do chính Sora đưa ra, những người hứa hẹn mang lại lợi ích cho nhân loại và linh thú.

Izuna Hatsune (初 瀬 い づ な, Hatsuse Izuna)

Đại sứ quán Warbeast trực thuộc Elkia được đại diện bởi Izuna Hatsuse, một đứa trẻ tám tuổi. Cô có thái độ như một đứa trẻ và sử dụng từ desu để kết thúc một câu nhưng cũng sở hữu trí tuệ cao và Huyết Diệt. Sau liên minh giữa con người và linh thú, cô là bạn đồng hành của Sora và Shiro, những người mà cô yêu quý và tin tưởng.

Ino Hatsune (初 瀬 い の, Hatsuse Ino)

Bên cạnh Izuna là ông nội của cô, Ino Hatsuse và là phó đại sứ. Ông ta tin rằng Sora có động cơ thầm kín ích kỷ và không thích anh. Sau khi liên minh giữa con người và linh thú, ông làm việc cùng với Stephanie để chính thức hóa liên minh. Ông rất yêu thương cháu gái mình và khi bất cứ ai làm hại hay đụng cháu gái ông, ông sẽ bắt đầu chửi tục các kiểu.

Những nhân vật khác[sửa | sửa mã nguồn]

Tet (テ ト, Teto)

Là một deus cũ, một thực thể kỳ diệu được sinh ra từ những điều ước và lời cầu nguyện. Trong thời đại mà mười sáu chủng tộc còn chiến tranh với nhau, một con người tên là Riku Dola và một Ex Machina là vợ của Riku, Shuvi Dola, tưởng tượng về sự tồn tại của một vị thần trò chơi; điều này dẫn đến sự ra đời của Tet. Do những nỗ lực của Riku, Tet đã sở hữu một vật thể được gọi là Chén sao, cho phép anh ta trở thành vị thần của thế giới tên Disboard. Sử dụng sức mạnh của mình, Tet thi triển Mười minh ước trên thế giới, kết thúc chiến tranh và biến thế giới trở thành trung tâm của các trò chơi.

Các chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Light Novel[sửa | sửa mã nguồn]

Là bộ light novel của Kamiya Yū, do chính tác giả minh họa bởi. Hãng sản xuất là Media Factory. Tập đầu tiên được phát hành vào ngày 25 tháng 4 năm 2012 - nay

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Được chuyển thể từ light novel cùng tên No game No life. Với hãng sản xuất là Madhouse, đạo diễn là Ishizuka Atsuko. Anime bao gồm 12 tập và một số Specials đi kèm đĩa Blu-ray.[1] Công chiếu tập đầu tiên ngày 9 tháng 4 năm 2014 đến ngày 25 tháng 6 năm 2014.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ No Game No Life anime staff” (bằng tiếng Nhật). NGNL.jp. Lưu trữ bản gốc ngày 18 tháng 10 năm 2014. Truy cập ngày 4 tháng 1 năm 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]