Bước tới nội dung

Overlord (light novel)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Overlord
Ainz và các thủ vệ của đại lăng tẩm
オーバーロード
(Ōbārōdo)
Thể loạiHành động, Kỳ ảo đen tối, Isekai, khoa học viễn tưởng
Light novel
Tác giảMaruyama Kugane
Minh họaso-bin
Nhà xuất bảnEnterbrain
Đăng tải30 tháng 7 năm 2012 – nay
Số tập16
Manga
Tác giảŌshio Satoshi
Minh họaMiyama Hugin
Nhà xuất bảnKadokawa Shoten
Đối tượngSeinen
Tạp chíComp Ace
Đăng tải26 tháng 11 năm 2014 – nay
Số tập19
Anime truyền hình
Đạo diễnItō Naoyuki
Kịch bảnSugawara Yukie
Âm nhạcKatayama Shūji (Team-MAX)
Hãng phimMadhouse
Cấp phép
Kênh gốcAT-X, Tokyo MX, SUN, KBS, TVA, BS11
Kênh khác
Phát sóng 7 tháng 7 năm 2015 27 tháng 9 năm 2022
Số tập52 (danh sách tập)
 Cổng thông tin Anime và manga

Overlord (オーバーロード Ōbārōdo?) là một bộ light novel Nhật Bản được viết bởi Maruyama Kugane và minh họa bởi so-bin. Nó bắt đầu được đăng nhiều kỳ trực tuyến vào năm 2010, trước khi được hãng Enterbrain mua lại. Mười sáu tập đã được xuất bản kể từ ngày 30 tháng 7 năm 2012. Bản chuyển thể manga với phần tranh minh họa bởi Miyama Hugin bắt đầu được đăng nhiều kỳ trên tạp chí seinen manga Comp Ace của Kadokawa Shoten kể từ ngày 26 tháng 11 năm 2014.[1] Bản chuyển thể anime dài tập do Madhouse thực hiện bắt đầu phát sóng từ ngày 7 tháng 7 năm 2015.[2]

Gồm bốn mùa, mỗi mùa có 13 tập, với mùa đầu tiên phát sóng từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2015. Hai bộ anime tổng hợp tóm tắt lại các sự kiện từ mùa đầu tiên đã được phát hành tại Nhật Bản vào năm 2015 lần lượt vào tháng 2 và tháng 3 năm 2017. Mùa thứ hai diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2018, mùa thứ ba diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2018 và mùa thứ tư diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2022. Một anime điện ảnh dài 1 tiếng đã được công bố.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Overlord lấy bối cảnh vào năm 2138 trong tương lai, khi khoa học công nghệ phát triển vượt bậc và ngành game thực tế ảo đang nở rộ hơn bao giờ hết. Câu chuyện bắt đầu trong những giây phút cuối tại Yggdrasil, một game online đình đám sắp phải đóng cửa. Nhân vật chính Momonga quyết định ở lại đến tận những phút cuối cùng với trò chơi yêu thích của mình và chờ server down. Bất ngờ, server không shutdown, Momonga bị mắc kẹt trong nhân vật của chính mình và dịch chuyển tới một thế giới khác. Vị chúa tể hùng mạnh của đại lăng tẩm Nazarick giờ đây lại tiếp tục đi khám phá thế giới mới và đối mặt với những thử thách mới. Không gia đình, bạn bè, địa vị xã hội, người đàn ông bình thường ấy sẽ cố gắng hết sức để thống trị thế giới mới này.

Lấy tên của bang hội, Ainz Ooal Gown, như một thông điệp gửi tới những người chơi còn lại, Momonga bắt đầu khám phá thế giới với nỗ lực tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra trong khi tìm kiếm bất kỳ ai hoặc bất cứ điều gì có thể giúp anh giải quyết bí ẩn này, trong khi đảm bảo sự an toàn của Nazarick. Ainz Ooal Gown dường như đã được cơ chế trong trò chơi sửa đổi hành vi của mình, bởi vì anh không hề tỏ ra e ngại về mặt đạo đức với việc giết chóc và các hành động cấm kỵ khác trong thế giới thực. Đây là câu chuyện về tâm lý của một sinh vật có sức mạnh gần như vô hạn, vượt xa những lo ngại về đạo đức.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Đại Lăng Tẩm Nazarick[sửa | sửa mã nguồn]

Trụ sở của bang hội Ainz Ooal Gown ở Yggdrasil. Sau khi Nazarick được chuyển đến Tân Thế giới cùng với các NPC tùy chỉnh, những NPC này trở nên có tri giác, Ainz bắt đầu hành động để bảo vệ lăng mộ. Tuy nhiên, các NPC tin rằng anh đang lên kế hoạch thống trị thế giới và sau đó bắt đầu thực hiện kế hoạch của riêng họ. Khi Ainz nhận ra ý định của họ thì đã quá muộn và anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo. Điều này cuối cùng dẫn đến việc Nazarick trở thành quốc gia của riêng mình: Vương quốc Pháp Thuật.

Đấng tối cao[sửa | sửa mã nguồn]

Ainz Ooal Gown (アインズ・ウール・ゴウン Ainzu Ūru Goun?) / Momonga (モモンガ?)
Lồng tiếng bởi: Hino Satoshi (drama CD, anime)

Nhân vật chính và là thành viên duy nhất còn lại của bang hội, Ainz Ooal Gown. Ainz ban đầu có tên là Momonga, tên thật là Suzuki Satoru (鈴木悟, Suzuki Satoru), một công chức bình thường người Nhật. Cái tên Ainz Ooal Gown chỉ được sử dụng khi Ainz quyết định đổi tên mình thành tên guild sau khi đến tân thế giới. Ainz sở hữu ngoại hình như một bộ xương, choàng một bộ áo mang màu đen được trang trí công phu và chi tiết với nhiều cạnh tím, vàng. Ainz cũng là người có địa vị cao nhất trong số 41 đấng tối cao của đại lăng tẩm Nazarick. Trong tiểu thuyết, Ainz được miêu tả là một nhân vật cực kì độc ác và đầy mưu mô, song ngay ở những tập đầu tiên ta đã thấy điều này hoàn toàn sai (vì Ainz chỉ quan tâm các NPC trong hội còn những thứ khác phải có giá trị Ainz mới quan tâm). Trong khi Ainz ban đầu vô tình đưa Nazarick vào con đường thống trị thế giới sau khi bị hiểu lầm, anh dần dần phát triển vai trò lãnh đạo của mình sau khi quyết định tạo ra một vương quốc nơi con người và những giống loài quái vật đều bình đẳng. Vì anh mang hình dạng của một Lich (một bộ xương cử động bất tử) nên không cần ăn hay ngủ, không thể bị đầu độc hay giết chết bằng các phương pháp thông thường, cùng với cảm xúc và sự đồng cảm bị kìm nén, Ainz nhớ rằng mình có một "trái tim" và do đó giữ được một chút nhân tính. Nhờ có level cao trước đây của mình trong YGGDRASIL, anh có thể dễ dàng chế ngự ngay cả những pháp sư mạnh nhất ở Tân Thế giới; và mặc dù anh thiếu những kỹ năng của những chiến binh bẩm sinh, nhưng bù đắp điều đó bằng sức mạnh thô sơ. Theo thời gian, anh đã học được cách cải thiện khả năng chiến đấu bằng vũ khí vật lý, nhưng thích nhất của anh vẫn là phép thuật. Ainz cũng có khả năng sử dụng nhiều loại phép thuật triệu hồi và chết tức thì, mặc dù không hiệu quả với những người chơi khác nhưng lại có tác dụng rất tốt đối với cư dân của Tân Thế giới. Anh cũng có một loạt vật phẩm mà mình mua bằng tiền thật trong Yggdrasil, mang lại cho anh nhiều khả năng khác nhau, từ triệu hồi các vật phẩm cấp cực cao (hầu hết đều thuộc về bạn cùng hội của anh) từ ngân hàng của Bang hội. Khi Ainz du hành ẩn danh với tư cách là một mạo hiểm gia, anh lấy bí danh "Hắc Anh Hùng Momon".

Thủ vệ của đại lăng tẩm Nazarick[sửa | sửa mã nguồn]

Một nhóm NPC đóng vai trò là trùm cho mỗi tầng của Nazarick. Khi đến Tân Thế giới và trở nên có tri giác, họ đã có được ảnh hưởng lớn đến công việc của Nazarick. Họ là một trong những sinh vật mạnh nhất ở Nazarick, một số thậm chí còn vượt qua Ainz về chỉ số thuần túy. Tính cách và những điều kỳ quặc của họ đến từ bối cảnh và câu chuyện nền đã được người tạo ra chúng lập trình sẵn.

Albedo (アルベド Arubedo?)
Lồng tiếng bởi: Hara Yumi (drama CD, anime)
Albedo là tổng quản thủ vệ của đại lăng tẩm Nazarick và là một succubus, vốn là một trong số những NPC có nhiệm vụ bảo vệ Nazarick khỏi các player khác ngoài 41 đấng tối cao. Albedo được miêu tả là sở hữu một vẻ đẹp hoàn mỹ với mái tóc bóng dài, đồng tử vàng sắc sảo và trên đầu là cặp sừng nhô ra. Vẻ ngoài xinh đẹp và tốt bụng của cô che giấu tính cách đen tối bên trong. Cô là một trong những nhân vật mạnh và độc ác nhất trong đại lăng tẩm Nazarick. Ngoài ra có một người chị và một người em tên là Nirgedo và Rubedo. Albedo vô cùng trung thành và hết mực vì tình yêu của mình, Ainz Ooal Gown. Ban đầu cô bị coi là một con chó cái (bitch) do người tạo ra cô, nhưng Ainz đã sửa đổi cô thành yêu anh sâu sắc như một trò đùa, một trong những hành động cuối cùng của anh trước khi máy chủ của YGGDRASIL đóng cửa. Kết quả là khi đến Tân Thế giới, cô đã yêu anh (trong hình dạng Ainz) điên cuồng. Mặc dù là một succubus, Albedo lại là trinh nữ; một cách hài hước, cô mong muốn có được một đêm nồng nàn với Ainz mặc dù thực tế điều đó là không thể. Cô coi thường con người, coi họ là "những sâu bọ". Tương tự, cô cũng có một mối hận thù thầm kín đối với các thành viên khác của Hội Ainz Ooal Gown vì đã rời bỏ Ainz. Trong các trận chiến, cô mặc một bộ áo giáp ba lớp mạ đầy đủ tên là Hermes Trismegistus, có tác dụng đẩy lùi mọi sát thương vật lý và chiến đấu bằng cách sử dụng bardiche (cây trường đao) tên là 3F. Cô cũng sở hữu World Item Ginnungagap, thứ có thể được sử dụng để tàn phá các khu vực rộng lớn.
Shalltear Bloodfallen (シャルティア・ブラッドフォールン Sharutia Buraddofōren?)
Lồng tiếng bởi: Uesaka Sumire (drama CD, anime)
Tương tự như Albedo, Shalltear cũng là một thủ vệ nữ của đại lăng tẩm Nazarick, Shalltear là thủ vệ tầng 1, tầng 2 và tầng 3 của lăng tẩm. Là một ma cà rồng mang ngoại hình của một cô bé nhỏ nhắn khoảng 14 tuổi, diện đầm cổ điển kiểu thượng lưu. Khi ở hình dáng thuần ma cà rồng của mình, Shalltear thay đổi rất nhiều, nhìn chung giống như một bà lão, miệng rộng và lưỡi dài, mắt tỏa ra sát ý rõ ràng. Bên cạnh đó, do xu hướng thích biến thái quan hệ với xác chết, Shalltear có tình yêu đặc biệt với Ainz và hay cãi nhau với Albedo. Cô là Thủ hộ vệ tầng mạnh nhất xét về chỉ số tổng thể, được tối ưu hóa cho cả cận chiến và chiến đấu phép thuật. Do một sự cố khiến cô bị Pháp Quốc Slane tẩy não, cô đã vô tình chống lại Nazarick cho đến khi bị Ainz tiêu diệt và Ainz hồi sinh cô. Sau đó, cô ấy tự trách mình về hành động của mình, mặc dù không kiểm soát được nó; bất chấp khả năng kháng độc của mình, cô ấy vẫn bị say. Mặc dù đã hồi phục phần nào nhưng cô vẫn luôn giữ cảm giác không chắc chắn và thận trọng, đồng thời coi thường bản thân.
Cocytus (コキュートス Kokyūtosu?)
Lồng tiếng bởi: Miyake Kenta (drama CD, anime)
Cocytus cũng là một thủ vệ của đại lăng tẩm Nazarick, Cocytus là thủ vệ tầng 5 của lăng tẩm. Cocytus có một dáng hình rất cao lớn, sau lưng là hai khối băng, mắt có tới 6 cái và đuôi được bao phủ bởi gai góc. Cocytus mang một tinh thần chiến binh đúng nghĩa, rất tôn trọng đối thủ và điều này khiến Cocytus rất cao quý và tôn trọng bất cứ ai có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Ngoài ra, Cocytus là một trong những thủ vệ mạnh nhất trong Nazarick. Cocytus cũng sở hữu nhiều thanh kiếm, giáo, kích và các loại vũ khí khác. Trong số những Thủ hộ vệ của mình, Cocytus thân nhất với Demiurge, người mà Cocytus coi như đối thủ và một người bạn.
Demiurge (デミウルゴス Demiurugosu?)
Lồng tiếng bởi: Katō Masayuki (drama CD, anime)
Demiurge là thủ vệ tầng 7 của lăng tẩm. Là thủ vệ có trí thông minh được đánh giá là cao nhất trong số các thủ vệ của Nazarick nên Demiurgre là quân sư của đại lăng tẩm. Demiurge là một Arch devil (đúng nghĩa đen có tính cách ác vốn có của loài quỷ) sở hữu làn da ngăm đen, mặc tuxedo màu đỏ và có dáng người cao gầy, đeo kính gọng tròn. Demiurge sử dụng lời nói để kiểm soát hành động của những người khác mà anh cho là cư xử không lịch sự. Anh là một trong những NPC thông minh và độc ác nhất của Nazarick, sẵn sàng thực hiện những hành động tàn bạo không thể diễn tả được để đạt được mục tiêu của mình. Trong khi hòa hợp với những Thủ hộ vệ khác, mối quan hệ của anh với Sebas lại căng thẳng hơn do bản chất đối lập của họ được thừa hưởng từ hai thành viên bang hội đã tạo ra hai người, hai người cũng thường xuyên xảy ra xung đột. Demiurge liên tục tin rằng kế hoạch của mình đã được Ainz mong muốn, người mà anh tin rằng chỉ tiết lộ một phần nhỏ trong kế hoạch thực sự của mình để xoa dịu sự tò mò của các Hộ vệ khác; Ainz liên tục lừa Demiurge tiết lộ kế hoạch của mình. Đối với người dân ở Tân Thế giới, anh được biết đến với cái tên Jaldabaoth (ヤルダバオト, Yarudabaoto), một danh tính thay thế mà anh sử dụng để tiếp tục mục tiêu của mình mà không gây nghi ngờ.
Aura Bella Fiora (アウラ・ベラ・フィオーラ Aura Bera Fiōra?)
Lồng tiếng bởi: Katō Emiri (drama CD, anime)
Aura cùng với em trai là thủ vệ tầng 6. Aura là một Dark Elf trẻ tuổi và nữ thủ vệ của đại lăng tẩm, giữ nhiệm vụ luyện thú và trinh sát. Cũng là một nhân vật có khả năng vận dụng chiến thuật chiến tranh du kích thượng thừa. Do có xu hướng thời trang nam và tính cách mạnh mẽ nên Aura thường bị nhầm là một bé trai, song ngay cả trên phương diện tuổi tác điều này cũng sai do Aura thực chất đã 76 tuổi vào thời điểm Nazarick bị dịch chuyển sang tân thế giới. Mặc dù thường xuyên cãi nhau nhưng cô rất thân thiết với Shalltear, vô tình rất giống mối quan hệ giữa những người tạo ra cô và Shalltear. Cô chiến đấu bằng roi và cung tên, đồng thời có thể triệu hồi quái thú để chiến đấu bên cạnh mình. Ainz đối xử với cô và em trai cô như thể họ là con ruột của mình. Aura có em trai song sinh tên Mare Bello Fiore.
Mare Bello Fiore (マーレ・ベロ・フィオーレ Māre Bero Fiōre?)
Lồng tiếng bởi: Uchiyama Yumi (drama CD, anime)
Mare cùng với chị gái là thủ vệ tầng 6. Mare là Dark Elf giống chị mình và cũng là một thủ hạ của đại lăng tẩm Nazarick, sử dụng phép thuật để tác chiến thông qua cây cỏ, thiên nhiên. Đối lập với chị gái, Mare tuy giới tính nam nhưng lại rụt rè và nhút nhát (mặc dù điều đó có nghĩa là cậu chỉ diễn), thường mặc váy nữ nên hay bị nhầm là bé gái. So với chị gái mình, khiến cậu thường xuyên bị cô chị ra lệnh. Tuy nhiên, cậu ta có thể chiến đấu và tàn nhẫn khi cần thiết. Cậu chuyên về phép thuật Druid, có khả năng xoay chuyển mặt đất theo ý muốn của mình. Ainz thường đối xử với cậu và chị gái như thể họ là con ruột của mình.
Victim (ヴィクティム, Vuikutimu)
Lồng tiếng bởi: Nao Tōyama
Thủ vệ tầng 8 của Nazarick. Nó mang hình dáng của một bào thai màu hồng, dài 1 mét, có quầng sáng và đôi cánh giống hình que. Nó nói tiếng Enochian. Đây là tuyến phòng thủ cuối cùng của Nazarick, với khả năng duy nhất là kỹ năng tự hủy. Tuy nhiên, mặc dù vậy, nó khiêm tốn và trung thành về chức năng của mình, tin rằng mục đích duy nhất của nó là phục vụ các thành viên của hội Ainz Ooal Gown.

Thủ hộ vệ khu vực[sửa | sửa mã nguồn]

Các NPC đóng vai trò là mini boss cho một phần cụ thể của tầng. Một số người trong số họ đóng vai trò là cấp dưới của các Thủ vệ Tầng, trong khi những người khác hoạt động ngoài chuỗi mệnh lệnh.

Nigredo (ニグレド, Niguredo)
Lồng tiếng bởi: Kikuko Inoue
Thủ hộ vệ khu vực Nhà tù băng giá dưới tầng năm của Nazarick và là chị gái của Albedo, cô được tạo ra bởi cùng một người đã tạo ra Albedo. Cô chuyên thu thập thông tin, mặc dù cô có một số điểm tương đồng với Albedo nhưng khuôn mặt của cô lại không có da, dẫn đến khuôn mặt vặn vẹo và đáng sợ. Tâm trí của cô ấy cũng bị suy sụp tương tự, trừ khi một con búp bê được đưa cho cô. Tuy nhiên, thực ra cô ấy là một trong số ít NPC của Nazarick thực sự tốt bụng. Mặc dù hoàn toàn trái ngược nhau về ngoại hình và tính cách, nhưng nhìn chung cô và Albedo rất hợp nhau.

Pandora's Actor (パンドラズ・アクター Pandorazu Akutā)

Lồng tiếng bởi: Miyano Mamoru (drama CD, anime)
Thủ hộ vệ khu vực Kho bạc Nazarick, được tạo ra bởi chính Ainz. Anh ta là một doppelgänger với cái đầu trứng có ba lỗ trên mặt và mặc đồng phục sĩ quan quân đội. Anh cũng có thể mang ngoại hình và khả năng của mọi thành viên trong hội Ainz Ooal Gown. Vì điều này, Ainz thỉnh thoảng gọi anh ta làm người thay thế khi các tình huống yêu cầu cả Ainz và Momon phải hoạt động cùng một lúc. Mặc dù là Thủ hộ vệ khu vực nhưng khả năng của anh sánh ngang với Thủ hộ vệ các tầng. Ainz đã tạo ra anh ta trong khi đang trải qua giai đoạn chuunibyou, nên Ainz đã lập trình cho anh ta hành động bằng những cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể cường điệu, điều này khiến Ainz người tạo ra vô cùng xấu hổ. Mặc dù không dành nhiều thời gian bên nhau, anh và Ainz có một mối quan hệ bền chặt, sau đó Ainz bí mật cho phép Pandora gọi anh là "cha".

Các hầu gái chiến đấu (Pleiades)[sửa | sửa mã nguồn]

Một nhóm NPC ăn mặc như hầu gái, ngoại trừ Sebas trông giống quản gia. Họ đóng vai trò là tuyến phòng thủ cuối cùng của Nazarick trước tầng cuối cùng. Mặc dù mỗi thành viên, ngoại trừ Sebas và Aureole, đều yếu theo tiêu chuẩn của Nazarick, sức mạnh của họ tương đương với những quái vật huyền thoại ở Tân Thế giới. Tuy nhiên, bất chấp vẻ ngoài của họ, họ thực sự rất tệ khi làm hầu gái, thường bị người dân Nazarick coi là một nhóm thần tượng.

Sebas Tian (セバス・チャン Sebasu Chan?)
Lồng tiếng bởi: Chiba Shigeru (drama CD, anime)
Sebas Tian là thủ vệ có khả năng cận chiến mạnh nhất trong Nazarick, là quản gia trưởng của Nazarick và người giám sát của Pleiades. Sebas Tian có dáng người cao lớn và già dặn, mặc đồ quản gia và thường giữ một dáng người đứng thẳng như kiếm. Mặc dù không phải là Thủ hộ vệ tầng, khả năng của ông sánh ngang với họ, chuyên chiến đấu không vũ trang. Ở hình dạng thật, Sebas Tian đủ khả năng để áp đảo cả Albedo và Cocytus. Không giống như các NPC khác, ông không ghét người ngoài và thực sự có ý thức mạnh mẽ về công lý, giống như người tạo ra ông. Vì điều này, ông có thói quen cứu những người gặp khó khăn, thường khiến mình xung đột với các NPC khác và đôi khi, khiến lòng trung thành với Ainz bị nghi ngờ. Sebas đặc biệt không hòa hợp với Demiurge.
Narberal Gamma (ナーベラル・ガンマ Nāberaru Ganma?)
Lồng tiếng bởi: Numakura Manami (drama CD, anime)
Một trong những Pleiades. Cô ấy là một Doppelgänger. Tuy nhiên, vì tất cả các cấp độ đều phụ thuộc vào khả năng chiến đấu nên cô vĩnh viễn ở dạng con người. Thay vào đó, cô là người mạnh nhất trong Pleiades, là một Magic Caster chuyên về phép thuật sét. Cô đóng vai trò là bạn đồng hành của Ainz dưới danh tính "Momon" của anh, với bí danh là Nabe (ナーベ, Nābe). Tuy nhiên, cô coi thường và kinh tởm loài người, điều này thường gây rắc rối cho anh. Khi còn là một nhà thám hiểm, cô được đặt cho biệt danh "Công chúa xinh đẹp" do ngoại hình của mình. Nhiều người đàn ông đã cầu hôn cô nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ cô là người yêu hoặc người hầu của Momon. Một số thành viên của Pleiades ghen tị với cô vì sự thân thiết của cô với Ainz trong những ngày phiêu lưu cùng anh.
Yuri Alpha (ユリ・アルファ Yuri Arufa?)
Lồng tiếng bởi: Igarashi Hiromi (drama CD, anime)
Phó đội trưởng, nhưng trên thực tế là thủ lĩnh của Pleiades. Cô ấy là một Dullahan, người sử dụng một chiếc vòng cổ để giữ đầu mình gắn với phần còn lại của cơ thể, khiến cô có vẻ ngoài giống con người. Cô chuyên chiến đấu không vũ trang và sử dụng Găng tay trong trận chiến. Cô được lập trình để cư xử giống như một giáo viên vì người tạo ra là một người như vậy, và các Pleiades khác coi cô như một người chị lớn, hay gọi cô với cái tên thân mật là Yuri-nee. Cô giữ quan điểm trung lập với con người, không ghét họ nhưng cũng không giúp đỡ họ. Cô cũng phụ trách trại trẻ mồ côi được xây dựng trong Vương quốc Pháp Thuật để nuôi dưỡng những đứa trẻ bị bỏ rơi, bán hoặc mất cha mẹ trong cuộc chiến chống lại Vương quốc Re-Estize.
Lupusregina Beta (ルプスレギナ・ベータ Rupusuregina Bēta?)
Lồng tiếng bởi: Komatsu Mikako (drama CD, anime)
Một trong những Pleiades. Cô là một người sói trong hình dạng con người và đóng vai trò là y tá cho nhóm. Ở nơi công cộng, cô là người hòa đồng, thân thiện và thích pha những trò đùa dâm dục. Tuy nhiên, trên thực tế cô lại là một kẻ tâm thần thích sử dụng khả năng chữa bệnh của mình để từ từ tra tấn người khác cho đến chết. Cô được Ainz giao nhiệm vụ bảo vệ Làng Carne. Cô là NPC duy nhất được biết đến khiến Ainz tức giận vì đã không làm tốt công việc của mình.
CZ2128 Delta (シズ・デルタ Shizu Deruta?)
Lồng tiếng bởi: Seto Asami (drama CD, anime)
Một trong những Pleiades. Cô là một người máy chiến đấu bằng súng với dao chiến và rất thích chiến đấu tầm xa. Mặc dù cô im lặng và vô cảm, cô không hề có ác cảm đặc biệt nào với con người. Cô là người duy nhất biết cách mở các cánh cửa Nazarick, cả bí mật lẫn công khai.
Solution Epsilon (ソリュシャン・イプシロン Soryushan Ipushiron?)
Lồng tiếng bởi: Sakura Ayane (drama CD, anime)
Một trong những Pleiades. Cô là một Slime mang hình dạng con người và là một sát thủ, có thể hấp thụ luôn con người và đồ vật vào cơ thể để lưu trữ hoặc ăn thịt. Là một Slime, cô săn lùng con người và coi thường họ.
Entoma Vasilissa Zeta (エントマ・ヴァシリッサ・ゼータ Entoma Vuashirissa Zēta?)
Lồng tiếng bởi: Shindo Kei (drama CD, anime)
Một trong những Pleiades. Cô là một Insectoid (Người côn trùng) cải trang thành con người bằng cách đeo mặt nạ và thay đổi giọng nói. Là một người điều khiển côn trùng, có thể triệu tập các loài côn trùng khác. Là một Insectoid, cô săn con người khi đói, nhưng nếu không thì cô không coi họ là người đáng để ý đến. Cô có mối hận thù với Evileye từ Nhóm mạo hiểm nữ Lam Hồng, người đã đánh bại và làm nhục cô. Mong muốn của cô là trả thù Evileye bằng cách giết cô và ăn thịt, sau đó cuối cùng lấy giọng nói của cô ta để trả thù cho việc Entoma đã bị cô ta làm hỏng giọng nói. Cô được gọi là "Kẻ săn mồi của Gia tộc" vì đôi khi cô ăn thịt gia tộc gián Kyouhukou như một món ăn nhẹ, khiến anh ấy vô cùng sợ hãi cô.

Năm điều tồi tệ nhất (Five Worst)[sửa | sửa mã nguồn]

Một nhóm không chính thức bao gồm năm NPC kinh tởm nhất của Nazarick. Mỗi thành viên đều có điều gì đó được cho là “tồi tệ nhất”.

Kyouhukou (恐怖公, きょうふこう, Kyōfukou)
Lồng tiếng bởi: Hiroshi Kamiya
Người bảo vệ khu vực của một khu vực được gọi là "Black Capsule", nơi chứa đầy gián ăn thịt và là thành viên của Five Worst, giữ danh hiệu "Nơi cư trú tồi tệ nhất". Anh có ngoại hình của một con gián cao 30cm đi bằng hai chân sau và đội một chiếc vương miện nhỏ cũng như mặc áo choàng có vương trượng nhỏ, tạo ấn tượng rằng anh ta là vua của loài gián. Bất chấp vẻ ngoài của mình, anh nói chuyện một cách lịch sự với tất cả mọi người như một quý ông.
Neuronist Painkill (ニューロニスト・ペインキル, Nyūronisuto Peinkiru)
Lồng tiếng bởi: Tesshō Genda
Kẻ điều tra thông tin/kẻ tra tấn Nazarick và là thành viên của Five Worst, giữ danh hiệu "Nghề nghiệp tồi tệ nhất". Cô là một sinh vật có vẻ ngoài gớm ghiếc, nói với giọng điệu quyến rũ và trêu chọc mà cô thích, dẫu vậy mất đi mọi sức hấp dẫn do giọng nói gớm ghiếc tương tự của cô. Cô cũng có tình cảm với Ainz, khiến anh tránh mặt cô.

Tầng 9[sửa | sửa mã nguồn]

Các NPC làm nhân sự dưới tầng 9 của Nazarick. Chỉ được tạo ra như một phần của khung cảnh nên hầu hết chúng chỉ ở cấp 1, không có khả năng gì đáng chú ý.

Pestonya Shortcake Wanko (ペストーニャ・ショートケーキ・ワンコ, Pesutōnya Shōtokēki Wanko)
Lồng tiếng bởi: Satomi Arai
Hầu gái trưởng của Nazarick. Cô có cơ thể của con người nhưng có đầu của loài giống chó chăn cừu Shetland với một vết sẹo dọc trên mặt chạy dọc giữa mặt. Cô không hề ghét con người và thậm chí còn sẵn sàng giải cứu họ khỏi sự tàn ác của các NPC đồng nghiệp của mình. Không giống như hầu hết cư dân ở tầng 9, cô có khả năng thực sự, chuyên về phép thuật chữa bệnh và hồi sinh, mặc dù cô đòi chi phí sau này phải có tiền hay vàng, đồ trang sức và/hoặc hàng hóa có giá trị khác.
Ecláir Éklair Éklare (エクレア・エクレール・エイクレアー, Ekurea Ekurēru Eikureā)
Lồng tiếng bởi: Nobuyuki Hiyama
Trợ lý quản gia của Nazarick dưới quyền Sebas. Anh ta mang hình dạng của một con chim cánh cụt rockhopper. Anh đã được lập trình để có một phức hợp ưu việt và mong muốn tiếp quản Nazarick như một trò đùa của người tạo ra anh. Tuy nhiên, anh không có ý lật đổ Ainz, thay vào đó tự ảo tưởng rằng mình sẽ được thăng chức nếu làm việc chăm chỉ. Những cư dân khác của Nazarick hoàn toàn nhận thức được tham vọng này, vì anh liên tục khoe khoang về điều đó, nhưng họ không quan tâm vì họ biết rằng đó chỉ là một phần ở cài đặt của anh và anh không gây ra mối đe dọa nào, với ý kiến ​​​​của họ về anh ta từ chế nhạo thầm lặng đến khó chịu.
Clavu (クラヴゥ, Kuravū)
Lồng tiếng bởi: Takuya Satō
Biệt danh là Sous-Chef. Anh là một người nấm ăn mặc như một người phục vụ quầy bar, điều hành một quán bar dưới tầng 9 của Nazarick. Anh là một người điềm tĩnh và nhẹ nhàng, cố gắng hết sức để giúp đỡ khách hàng của mình vượt qua những rắc rối của họ, khiến những người dân trong lăng tẩm thường đến chỗ anh để bày tỏ những lo lắng của họ. Tuy nhiên, anh cũng có tiêu chuẩn, không thích sự lười biếng và cẩu thả.

41 Đấng tối cao[sửa | sửa mã nguồn]

Những đồng đội cũ của Ainz và các thành viên của hội Ainz Ooal Gown mà các NPC giờ đây tôn kính như những vị thần. Thật không may, cuối cùng tất cả họ đều rời khỏi hội và YGGDRASIL để tập trung vào cuộc sống của mình ở thế giới thực.

Touch Me (たっち・みー, Tatchi Mī)
Lồng tiếng bởi: Ryoutarou Okiayu
Một người chiến binh danh giá và công bằng, người đã chiêu mộ Momonga vào Nine's Own Goal (cái tên ban đầu của hội) ban đầu; anh cũng là người tạo ra Sebas. Chính học thuyết của anh “Giúp đỡ người khác chỉ là lẽ thường tình” đã giúp Ainz giữ lại một phần nhân tính như một Lich. Tên avatar của anh là một thách thức để cố gắng giáng một đòn vào mình; Ainz xác nhận Touch chưa bao giờ thua một trận nào.
Bujintakemikazuchi (武人建御雷, Bujintakemikazuchi)
Người tạo ra Cocytus. Còn được gọi là "Chiến binh Takemuchizuki"; anh ta là người tích trữ vũ khí, người đã đưa cho Cocytus hầu hết vũ khí của mình.
Ulbert Alain Odle (ウルベルト・アレイン・オードル, Uruberuto Arein Odoru)
Lồng tiếng bởi: Hiroyuki Yoshino
Người tạo ra Demiurge. Anh ta nổi tiếng là người yêu thích sự rùng rợn; với suy nghĩ lệch lạc của mình được phản ánh trong nghệ thuật của chính Demiurge. Giống như cách Demiurge và Sebas tranh cãi về việc phải làm gì, Ulbert cũng đối xử như vậy với Touch Me; mặc dù vì Touch thực tế hơn.
Peroroncino (ペロロンチーノ, Peroronchīno)
Lồng tiếng bởi: Shinnosuke Tachibana
Người tạo ra Shalltear và là em trai (ngoài đời thật) của Bukubukuchagama. Anh ta là một kẻ CỰC biến thái yêu thích thể loại game eroge.
Bukubukuchagama (ぶくぶく茶釜, Bukubuku Chagama)
Lồng tiếng bởi: Yuuko Gotou
Người tạo ra Marie và Aura; cô ấy bắt cả hai tráo quần áo cho nhau vì thích thể loại "trap-bẫy" trong anime. Cô còn là diễn viên lồng tiếng (ngoài đời thật) và là chị gái của Peroroncino. Theo Peroroncino, cô thậm chí còn lồng tiếng cho một trò chơi eroge mà em trai cô ấy đã mua; điều đó thật khó xử.
Herohero (ヘロヘロ, Herohero)
Thành viên duy nhất còn lại của bang hội đăng nhập vào ngày cuối cùng của YGGDRASIL; hình đại diện của anh ấy là một slime.
Tabula Smaragdina (タブラ・スマラグディナ, Tabura Sumaragudina)
Người tạo ra Albedo. Anh ta có một sự yêu thích lố bịch đối với sự phức tạp. Bối cảnh ban đầu của anh cho Albedo là cô ấy là một con đĩ; trước khi Momonga thay đổi nó như một trò đùa để khiến cô ấy yêu Ainz.
Ankoro Mocchi Mochi (餡ころもっちもち, Ankoro Mocchi Mochi)
Một thành viên của hội tin rằng đánh người khác là cách tốt nhất để khiến họ lắng nghe. Người đã tạo ra Ecláir Éklair Éklare và Pestonya Shortcake Wanko.
Luci★Fer (るし★ふぁー, Rushi★Fā)
Lồng tiếng bởi: Kentarou Itou
Thành viên của bang hội yêu thích những trò đùa. Một trong những thứ tiêu khiển để lại của anh được kích hoạt trong bồn tắm nữ khi Shalltear cố nhìn trộm Ainz đang tắm.
Nishikienrai (弐式炎雷, Nishikienrai)
Wish III (ウィッシュIII , Wisshu III)
Ancient One (エンシェント・ワン, Enshento Wan)
Flatfoot (フラットフット, Furattofutto)
Amanomahitotsu (あまのまひとつ, Amanomahitotsu)
Blue Planet (ブルー・プラネット, Burū Puranetto)
Garnet (ガーネット, Gānetto)
Bellriver (ベルリバー, Beruribā)
Valiable Talisman (ばりあぶる・たりすまん, Bariaburu Tarisuman)
Nearata (ねあらた, Nearata)
Nubo (ぬーぼー, Nubo)
Genjiro (源次郎, Genjirō)
Yamaiko (やまいこ, Yamaiko)
Whitebrim (ホワイトブリム, Howaitoburimu)
Punitto Moe (ぷにっと萌え, Punitto Moe)
Beast King Mekongawa (獣王メコン川, Kemono-ō Mekongawa)
Tigris Euphrates (チグリス・ユーフラテス, Chigurisu Yūfuratesu)
Temperance (テンパランス, Tenparansu)
Suratan (スーラータン, Sūrāta)
Shizyuutensuzaku (死獣天朱雀, Shijuuten Sujaku)
Coup De Grace (ク・ドゥ・グラース, Ku Du Gurāsu)

Tân Thế giới[sửa | sửa mã nguồn]

Đồng minh của Nazarick[sửa | sửa mã nguồn]

Hamsuke, Hiền vương của Rừng xanh (ハムスケ Hamusuke?)
Lồng tiếng bởi: Watanabe Akeno (drama CD, anime)
Một con Hamster cái khổng lồ có cái đuôi giống rắn sống trong khu rừng gần Làng Carne. Nó được cho là con thú mạnh nhất theo lời những cư dân kể trong rừng. Mặc dù được công chúng biết đến với cái tên "Hiền vương của Rừng xanh", nó thực sự ít nhiều là một tên ngốc ngu ngốc, mặc dù nó có khả năng nói tiếng người. Khi biết về thân thế thật của nó, Momon (Ainz giả trang) đã tìm kiếm để tăng danh tiếng cho anh. Tuy nhiên, khi tìm thấy, anh vô cùng thất vọng, không hiểu người khác nhìn thấy gì ở nó và tiếp tục dễ dàng đánh bại. Sau đó anh nhanh chóng thuần hóa và đặt tên nó là "Hamsuke". Nó gia nhập nhóm thám hiểm của Ainz với tư cách là quái thú đã đăng ký của anh và hoàn toàn cống hiến hết mình cho anh. Mặc dù ban đầu kiêu ngạo vì mạnh mẽ theo tiêu chuẩn của Tân thế giới, nhưng khi gặp các NPC của Nazarick, nó nhận ra điểm yếu của mình và cống hiến hết mình để trở nên mạnh mẽ hơn. Một số đoạn hội thoại của nó nghe giống nhân vật Yoda, hay kết thúc bằng từ de-gozaru.
Tuareninya "Tuare" Veyron (ツアレニーニャ・ベイロン, Tsuarenīnya Beiron)
Lồng tiếng bởi: Yū Shimamura
Cô hầu gái tập sự mới nhất của Nazarick dưới sự giám sát của Sebas Tian. Cô là nô lệ của tổ chức ngầm Tám Ngón cho đến khi Sebas tìm thấy và cứu cô khi đang làm nhiệm vụ. Ông chăm sóc sức khỏe cho cô trở lại và cô dần dần mở lòng với ông, cuối cùng thậm chí còn nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, điều này khiến lòng trung thành của Sebas đối với Ainz bị nghi ngờ, và cả hai đều buộc phải trình diện trước Ainz. Tuy nhiên, việc tìm hiểu về Ainz không làm thay đổi tình cảm của cô đối với Sebas, vì cô sẵn sàng để ông giết cô để chứng minh lòng trung thành của ông. May mắn thay, đây chỉ là một cuộc thử nghiệm và cô đã được tha mạng. Cô được tiết lộ rằng là chị gái của Ninya Berion, người mà Ainz cảm thấy mắc nợ, khiến anh phải nhận cô dưới sự bảo vệ của mình. Hiện tại, cô vẫn chưa biết tin em gái mình đã qua đời.

Làng Carne[sửa | sửa mã nguồn]

Một ngôi làng nhỏ nằm ở biên giới phía đông của Vương quốc Re-Estize, gần nơi Lăng Tẩm Nazarick cư trú. Dân làng trở nên trung thành với Ainz sau khi anh cứu họ khỏi cuộc tấn công của Pháp Quốc Slane. Kết quả là, họ đứng về phía Nazarick khi nước này gây chiến với Vương quốc Re-Estize và sau đó trở thành một phần của quốc gia mới thành lập. Kể từ đó, ngôi làng đã bắt đầu tiếp nhận các chủng tộc khác bao gồm Goblin, OrgeDwarf.

Enri Emmot (エンリ・エモット, Enri Emotto)
Lồng tiếng bởi: M·A·O
Một cô gái đến từ Làng Carne được Ainz cứu khỏi binh lính của Nhật Quang Thánh Kinh. Ainz đưa cho cô 2 chiếc Sừng Triệu hồi Yêu tinh mà cuối cùng cô ấy sẽ sử dụng để bảo vệ ngôi làng của mình. Enri chia sẻ mối quan hệ thân thiết với người bạn thời thơ ấu và người yêu của cô sau các sự kiện xảy ra, Nfirea. Cô và tất cả dân làng khác ngưỡng mộ và tôn trọng Ainz vì đã cứu họ khỏi Nigun, Làng Carne sẽ trở thành một phần lãnh thổ của Ainz sau khi anh thắng cuộc chiến. Trong cuốn tiểu thuyết thứ 11 có tiết lộ rằng cô và Nfirea đã kết hôn và chuyển đến nhà riêng của họ. Tất cả yêu tinh mà cô triệu tập đều coi cô là "Tướng Enri" và sẵn sàng tấn công bất cứ thứ gì mà họ cho rằng đe dọa đến sự an toàn của cô, thậm chí cả Lupusregina (một trong các pleiades).
Nemu Emmot (ネム・エモット, Nemu Emotto)
Lồng tiếng bởi: Marika Kōno
Là em gái của Enri cũng được Ainz cứu. Khi Enri và Nfirea được mời đến Nazarick để ăn tối, cô bé tham gia cùng họ. Cô ngạc nhiên trước sự giàu có của Ainz và vẻ đẹp của Nazarick, điều này khiến Ainz vô cùng thích thú và anh đã đích thân cho cô xem hầu hết lăng mộ. Ainz thêm tên của cô vào danh sách những người dân của Carne mà Lupusregina phải bảo vệ ngay cả khi phải trả giá bằng mạng sống của mình sau đó. Trong light novel thứ 11 có tiết lộ rằng cô đã chuyển đến sống cùng Lizzie sau khi chị gái cô ấy kết hôn.
Nfirea Bareare (ンフィーレア・バレアレ, Nfīrea Bareare)
Lồng tiếng bởi: Ayumu Murase
Một dược sĩ nổi tiếng ở thành phố E-Rantel. Anh là cháu trai của Lizzie Bareare và là bạn thời thơ ấu của Enri Emmot. Anh có tài năng bẩm sinh là có thể sử dụng bất kỳ vật phẩm ma thuật nào. Nfirea nuôi dưỡng tình cảm lãng mạn với Enri và cuối cùng đã thành hiện thực. Anh quản lý để tạo ra một lọ thuốc giải màu Tím, lấy nguyên liệu từ Nazarick và Tân thế giới, hoạt động tốt hơn lọ thuốc màu Xanh nhưng vẫn kém hơn lọ thuốc màu Đỏ của YGGDRASIL. Ainz hài lòng với bước tiến này nhưng hy vọng rằng ít nhất anh có thể tạo ra loại thuốc này từ nguyên liệu từ Tân Thế giới. Nfirea cũng là một trong những cư dân duy nhất ở Tân Thế giới biết danh tính thực sự của Momon là Ainz.
Brita (ブリタ, Burita)
Lồng tiếng bởi: Satsuki Yukino
Lãnh đạo thô lỗ và nóng nảy của ủy ban Làng Carne và là một cựu nhà thám hiểm cấp Iron (sắt). Brita lần đầu gặp "Momon" (bí danh của Ainz khi là một nhà mạo hiểm) khi anh vô tình phá hủy lọ thuốc của cô trong một quán rượu. Ainz quyết định đưa cho cô một lọ thuốc màu Đỏ đặc biệt để bù đắp cho sự mất mát của cô. Loại thuốc này cuối cùng đã cứu mạng cô trong cơn thịnh nộ của Shalltear vì nó khiến Shalltear thẩm vấn cô thay vì chỉ giết cô. Cô từ bỏ vai trò nhà mạo hiểm sau khi chạm trán với Shalltear và chuyển đến Làng Carne, nơi cô giúp đỡ người dân. Cô cũng tham gia cùng Dân làng chiến đấu chống lại Vương quốc và vì Ainz.
Lizzie Bareare (リィジー・バレアレ, Ryijī Bareare)
Lồng tiếng bởi: Ikuko Tani
Bà của Nfirea, được coi là dược sĩ giỏi nhất ở E-Rantel. Đặc điểm đáng chú ý nhất của Lizzie là bà thường xuyên khắt khe và khó tính. Khi Nfirea bị Clementine bắt giữ, bà đã từ bỏ "mọi thứ" cho Momon để cứu cháu bà. Sau đó bà và Nfirea được gửi đến Làng Carne, nơi họ được yêu cầu tạo ra Lọ thuốc màu Đỏ lấy nguyên liệu từ Yggdrasil.

Người thằn lằn (Lizardman)[sửa | sửa mã nguồn]

Một loài á nhân có chung đặc điểm của con người và loài bò sát. Họ sống trong một xã hội giống như bộ lạc với năm bộ tộc được biết đến: Móng Vuốt Xanh, Mắt Đỏ, Ngà Rồng, Đuôi SắtNanh Nhỏ. Nazarick cố gắng tàn sát họ để củng cố quyền kiểm soát của họ đối với khu vực. Tuy nhiên, Thủ hộ vệ tầng 5, Cocytus, đã phát triển sự tôn trọng đối với họ, khiến Ainz phải khuất phục họ. Sau khi được Ainz hồi sinh và chứng kiến ​​những kỳ công đáng kinh ngạc và bất khả thi về sức mạnh và ma thuật, họ đã làm một bức tượng về Ainz và bắt đầu tôn thờ anh như một vị thần.

Zaryusu Shasha (ザリュース・シャシャ, Zaryūsu Shasha)
Lồng tiếng bởi: Hiroki Touchi
Một Lizardman của tộc Móng Vuốt Xanh và là em trai của Shasryu. Anh sử dụng thanh kiếm băng "Frost Pain". Anh từng rời bỏ bộ tộc của mình để khám phá thế giới nhưng trở về với kiến ​​thức về nuôi cá. Anh là người đã thống nhất tất cả các bộ tộc Lizardman để chiến đấu chống lại Ainz. Trong khi làm việc này, anh cũng gặp Crusch Lulu, người sau này trở thành vợ anh. Anh cùng với những người thằn lằn khác đã đánh bại được đợt tấn công đầu tiên của Ainz và sau đó đối mặt với Cocytus, là người cuối cùng còn lại trước khi bị giết. Tuy nhiên, Crush yêu cầu Ainz hồi sinh anh ta. Sau cùng, anh coi Ainz như một vị thần và thề phục vụ. Anh trở thành cha của một Lizardman bạch tạng.
Shasryu Shasha (シャースーリュー・シャシャ, Shāsūryū Shasha)
Lồng tiếng bởi: Naomi Kusumi
Anh trai và thủ lĩnh của Móng Vuốt Xanh. Anh là một trong số ít Lizardman chiến đấu chống lại Cocytus và được hồi sinh. Anh và em trai, Zaryusu rất quan tâm đến nhau.
Crusch Lulu (クルシュ・ルールー, Kurushu Rūrū)
Lồng tiếng bởi: Sora Amamiya
Vợ của Zaryusu Shasha, thủ lĩnh của Mắt Đỏ và là một người sử dụng phép thuật mạnh mẽ. Cô là một người thằn lằn bạch tạng, thường sẽ bị bỏ rơi khi mới sinh ra, nhưng vẫn đã được cha mẹ nuôi dưỡng. Cô và Zaryusu gặp nhau khi anh đến để yêu cầu liên minh giữa các bộ tộc, và họ yêu nhau, anh say mê vẻ đẹp của cô. Cuối cùng họ trở nên thân thiết hơn và kết hôn cuối cùng thậm chí có một cậu con trai bạch tạng. Cô trở thành đại diện cho tộc Lizard sau cuộc chiến chống lại Cocytus. Cô gặp Ainz, nói chuyện với anh ta trong sự sợ hãi và tôn trọng, và anh đề nghị mang Zaryusu trở lại để đổi lấy việc cô đóng vai trò là người cung cấp thông tin cho anh, nếu có bất kỳ dấu hiệu nổi loạn nào. Cô là Magic caster mạnh nhất trong số các Lizardman, nhưng do làn da trắng của mình nên cực kỳ dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, khiến cô phải mặc một bộ trang phục bụi rậm lố bịch mỗi khi ra ngoài vào ban ngày. Cô vẫn sợ Ainz, như khi anh hỏi về đứa trẻ, cô sợ anh có thể bắt nó đi.
Zenberu Gugu (ゼンベル・ググー, Zenberu gugū)
Lồng tiếng bởi: Kōji Ishii
Zenberu là thủ lĩnh của tộc Ngà Rồng. Sau khi Zaryusu chứng minh sức mạnh của mình trong trận đấu tay đôi với anh ta, anh trở thành người bạn đồng hành thân thiết của anh. Lớn hơn Lizardman bình thường, đặc điểm nổi bật nhất của anh là cánh tay không đối xứng; Cánh tay phải to hơn và cơ bắp hơn nhiều so với bên trái. Giống như Zaryusu, anh cũng là một Lữ khách.
Kyuku Zuzu (キュクー・ズーズー, Kyukū Zūzū)
Lồng tiếng bởi: Junpei Asashina
Kyuku là thủ lĩnh của tộc Đuôi Sắt. Anh ta mặc một bộ áo giáp phù phép giúp tăng sức mạnh nhưng lại kìm hãm trí thông minh, khiến anh nói những câu ngắn gọn và thô thiển.
Sukyu Juju (スーキュ・ジュジュ, Sūkyu Juju)
Lồng tiếng bởi: Tooru Sakurai
Sukyu là thủ lĩnh của Bộ tộc Nanh Nhỏ. Anh ta được biết đến là người kiểm lâm giỏi nhất trong số tất cả các lizardman.

Mạo hiểm giả[sửa | sửa mã nguồn]

Các thành viên của Hiệp hội Mạo hiểm giả quốc tế về cơ bản là những lính đánh thuê được tôn vinh với công việc chủ yếu liên quan đến việc săn quái vật và hộ tống mọi người.

Tứ Hắc Kiếm (Sword of Darkness)[sửa | sửa mã nguồn]

Một nhóm mạo hiểm có trụ sở tại Vương quốc Re-Estize. Họ tham gia cùng Momon (biệt danh Nhà thám hiểm của Ainz) trong nhiệm vụ đầu tiên của mình khi thâm nhập vào Hội mạo hiểm. Thật không may, tất cả các thành viên sau đó đã bị Clementine giết chết, khiến nhóm tan rã.

Peter Mauk (ペテル・モーク, Peteru Mōku)
Lồng tiếng bởi: Kazuyuki Okitsu (anime)
Thủ lĩnh và chiến binh của Swords of Darkness. Sau đó anh bị giết và biến thành zombie bởi Khajiit cùng với Lukrut và Dyne.
Lukrut Volve (ルクルット・ボルブ, Rukurutto Borubu)
Lồng tiếng bởi: Natsuki Hanae (anime)
Kiểm lâm của nhóm. Khi gặp Nabe lần đầu tiên, anh ngay lập tức yêu cô khiến cô ghê tởm, nhưng dù vậy anh vẫn không hề nản lòng. Sau đó anh ta bị giết và biến thành zombie bởi Khajiit cùng với Peter và Dyne.
Ninya (ニニャ, Ninya)
Lồng tiếng bởi: Mutsumi Tamura (anime)
Magic Caster và chiến lược gia của Swords of Darkness. Ước mơ của cô là có được một trong những thanh kiếm bóng tối, nhưng cô ưu tiên tìm kiếm chị gái mình, người đã bị một quý tộc bắt giữ. Sau đó cô bị Clementine tra tấn dã man đến chết. Cô cải trang thành con trai để duy trì sự tôn trọng giữa các đồng nghiệp của mình, một sự thật mà Ainz đã phát hiện ra khi anh tìm thấy thi thể của cô. Em gái của cô sau đó được Sebas cứu và được Ainz đưa vào Nazarick và nhận được sự bảo vệ, như một sự đền đáp cho những kiến ​​thức mà anh có được về Tân thế giới từ nhật ký của Ninya.
Dyne Woodwonder (ダイン・ウッドワンダー, Dain Uddowand)
Lồng tiếng bởi: Ryōta Takeuchi (anime)
Tư tế của nhóm. Sau đó anh ta bị Khajiit giết và biến thành thây ma cùng với Peter và Lukeluther.

Lam Hồng (Blue Roses)[sửa | sửa mã nguồn]

Một nhóm thám hiểm toàn nữ có trụ sở tại Vương quốc Re-Estize. Họ được coi là nhóm phiêu lưu mạnh nhất Vương quốc cho đến khi nhóm Hắc Kiếm đến.

Evileye (イビルアイ, Ibiruai)
Lồng tiếng bởi: Yumiri Hanamori
Tên thật là Keeno Fasris Inberun (キーノ・ファスリス・インベルン, Kīno Fasurisu Inberun); cô là Magic Caster của Blue Roses và là thành viên mạnh nhất của nhóm. Cô thực ra là một ma cà rồng (đó là lý do tại sao cô luôn đeo mặt nạ và áo choàng) từng được biết đến với cái tên Landfall, kẻ khét tiếng vì đã tiêu diệt quốc gia Inveria, đồng thời là cựu thành viên của Thập tam anh hùng. Cô cũng rất kiêu ngạo và thường xuyên tranh cãi với Gagaran, người đã xúc phạm cô bằng cách gọi là "Đồ lùn". Cô nảy sinh tình cảm với Momon (biệt danh Nhà thám hiểm của Ainz) sau khi anh cứu cô khỏi Jaldabaoth (Demiurge cải trang). Mặt khác, cô coi thường Ainz mà không biết họ là cùng một người.
Cô là nhân vật chính trong phần Overlord Bonus Volume, The Vampire Princess of the Lost Country - Công chúa ma cà rồng của đất nước đã mất, diễn ra trong một vũ trụ thay thế nhưng có nguồn gốc khác nói rằng cô ban đầu là công chúa của quốc gia sụp đổ, Inveria. Cô sử dụng tên thật của mình thay vì bí danh và hiện đang du hành cùng Ainz ở Tân Thế giới để tìm kiếm kiến ​​thức về cách biến cô trở lại thành con người.
Lakyus Alvein Dale Aindra (ラキュース・アルベイン・デイル・アインドラ, Rakyūsu Arubein Deiru Aindora)
Lồng tiếng bởi: Ami Koshimizu
Thủ lĩnh của Lam Hồng. Cô là một phụ nữ trẻ sử dụng phép thuật dựa trên đức tin, bao gồm cả phép thuật hồi sinh. Cô cũng sử dụng thanh quỷ kiếm Kilineiram, một trong những "Thanh kiếm bóng tối" huyền thoại được nắm giữ bởi một trong Thập Tam Anh Hùng. Tuy nhiên, cô nói rằng gặp khó khăn trong việc kiểm soát sức mạnh của thanh kiếm và nó đang tiêu tốn sức mạnh; mặc dù có ngụ ý rằng đây thực ra chỉ là cô đang thầm chịu đựng chứng bệnh chuunibyou mà thôi. Cô còn là bạn thân của Công chúa Renner.
Gagaran (ガガーラン, Gagāran)
Lồng tiếng bởi: Kimiko Saitō
Một chiến binh và là thành viên của Lam Hồng. Cô có một thân hình cực kỳ cơ bắp và đồ sộ, đến mức trông gần như không giống một phụ nữ. Tuy nhiên, cô không thích nói về điều đó và thậm chí còn có vẻ muốn phủ nhận điều đó bằng cách tự đặt cho mình những biệt danh như "Chiến binh đáng yêu đầy bí ẩn". Cô cũng có tính cách có phần thô tục nhưng thường được xem là “anh cả” của đội. Cô là bạn thân của Climb, thường xuyên giúp đỡ anh trong quá trình luyện tập. Ngoài tất cả những điều này, cô còn được biết đến với biệt danh "Người hái anh đào", do sở thích lấy trinh tiết của đàn ông.
Tia & Tina (ティアとティナ, Tia & Tina)
Lồng tiếng bởi: Shizuka Ishigami (Tia), Miyu Tomita (Tina)
Hai sát thủ song sinh của Lam Hồng. Họ có những đặc điểm và trang phục giống hệt nhau, điểm khác biệt duy nhất giữa họ là màu ruy băng cài tóc; Tina dùng màu đỏ trong khi Tia dùng màu xanh. Họ còn có một người chị thứ ba tên là Tira. Ban đầu họ được thuê để ám sát Lakyus nhưng không thành công. Tuy nhiên, thay vì giết họ, Lakyus lại để họ gia nhập nhóm.

Bát Chi (Tám ngón)[sửa | sửa mã nguồn]

Một tổ chức tội phạm trong Vương quốc Re-Estize kiểm soát hiệu quả toàn bộ quốc gia từ trong bóng tối. Họ xung đột với Nazarick sau khi Sebas cứu một trong những nô lệ của họ, Tuareninya, khiến Ainz ra lệnh tiêu diệt họ. Tuy nhiên, Demiurge nhận thấy chúng có ích nên thay vào đó nắm quyền kiểm soát tổ chức.

Hilma Cygnaeus (ヒルマ・シュグネウス, Hiruma Shiguneusu)
Lồng tiếng bởi: Toa Yukinari
Lãnh đạo Cục Dược trong Tám Ngón. Cô từng là một gái điếm và có được vị trí hiện tại bằng cách thao túng những quý tộc mà cô ngủ cùng. Cô là thành viên Tám Ngón đầu tiên bị Nazarick bắt cóc và tra tấn. Sau đó, cô thề phục tùng họ vì sợ hãi và bán hết phần còn lại của tổ chức. Chấn thương do bị tra tấn cũng khiến cô mất khả năng ăn thức ăn đặc. Sau khi thấy Ainz là một người cai trị công bằng và nhân từ, đặc biệt là sau khi đối phó với Albedo loạn thần, vết thương lòng của Hilma đã chữa lành; trở nên thực sự trung thành với Ainz.
Cocco Doll (コッコドール, Kokkodōru)
Lồng tiếng bởi: Yoshimitsu Shimoyama
Lãnh đạo Cục buôn bán nô lệ trong Tám Ngón. Hắn được ghi nhận là người đồng tính. Sau khi bị Climb và Brain đánh bại, hắn bị Vương quốc Re-Estize bắt giữ. Trong cuộc di tản của Tám Ngón khỏi vương quốc, hắn ta được cứu và bị tra tấn sau cùng phải trung thành với Nazarick.
Lục Chi (Sáu ngón)[sửa | sửa mã nguồn]

Phòng an ninh của Tám ngón. Nhóm đã bị giải tán sau khi tất cả các thành viên của nhóm bị giết hoặc bị giam giữ.

Zero (ゼロ, Zero)
Lồng tiếng bởi: Rintarou Nishi
Thủ lĩnh của Lục Chi có danh hiệu "Battle Demon". Hắn chuyên chiến đấu không vũ trang và sở hữu một kỹ năng tạm thời ban khả năng của những con vật mà mình đã giết. Hắn nảy sinh sự cạnh tranh một chiều với Sebas sau khi ông làm nhục nhóm, khiến hắn bắt cóc Tsuareninya để dụ ông vào bẫy. Sau đó hắn ta chiến đấu với Climb và Brain trong khi các thành viên khác đối phó với Sebas. Tuy nhiên, Sebas đã đến, giết chết các thành viên khác và giết hắn ta sau khi chịu đựng đòn tấn công mạnh nhất của mình.
Succulent (サキュロント, Sakyuronto)
Lồng tiếng bởi: Atsushi Imaruoka
Một thành viên của Lục Chi có danh hiệu "Phantom Demon". Hắn chiến đấu bằng cách sử dụng sự kết hợp giữa kiếm kỹ và ảo ảnh. Trong khi bảo vệ Cocco Doll, hắn ta đã đánh nhau với Climb và Brain, sau cùng đã bị họ đánh bại. Sau đó hắn ta bị Vương quốc Re-Estize bắt giữ. Tuy nhiên, sau đó hắn đã thoát ra được và có cơ hội chuộc lỗi nhưng một lần nữa lại bị đánh bại, lần này là bởi Climb.
Davernoch (デイバーノック, Deibānokku)
Lồng tiếng bởi: Shunichi Maki
Một Elder-Lich và là thành viên của Lục Chi có danh hiệu "Undying King". Hắn sở hữu một số vật phẩm ma thuật và không giống như hầu hết các xác sống, có thể kìm nén thái độ khinh thường tự nhiên của mình đối với người sống. Khi biết được danh hiệu của hắn ta, Sebas trở nên tức giận và ngay lập tức giết hắn vì ông coi đó là một sự xúc phạm đối với Ainz.
Edström (エドストレーム, Edosutorēmu)
Lồng tiếng bởi: Eriko Matsui
Thành viên nữ duy nhất của Lục Chi có tựa đề "Dancing Scimitar". Cô sở hữu một bộ kiếm bay mà có thể điều khiển bằng thần giao cách cảm cùng với khả năng cho phép cô ấy sử dụng mọi bộ phận trên cơ thể mình một cách độc lập với những bộ phận khác. Cô đã bị Sebas giết khi ông đấm vỡ đầu cô với tốc độ nhanh đến mức cô thậm chí còn không biết mình đã chết.
Peshurian (ペシュリアン, Peshurian)
Lồng tiếng bởi: Shōta Yamamoto
Một thành viên của Lục Chi có danh hiệu "Spacial Slash". Hắn chiến đấu bằng cách sử dụng một thanh kiếm cực mỏng gần giống roi và sở hữu một kỹ thuật gọi là "Chém không gian", thực chất chỉ là một nhát kiếm bình thường rất khó nhìn thấy do tốc độ và độ mỏng của thanh kiếm. Hắn ta đã bị Sebas giết sau khi ông dễ dàng chặn được kỹ thuật của hắn.
Malmvist (マルムヴィスト, Marumuvuisuto)
Lồng tiếng bởi: Hiromichi Tezuka
Một thành viên của Lục Chi có tựa đề "Thousand Kills". Hắn sở hữu một thanh liễu kiếm có thể giết hầu hết mọi người chỉ trong một đòn, mặc dù kỹ năng của hắn ta không ấn tượng lắm. Sau khi Sebas giết tất cả các thành viên khác trong nhóm và dễ dàng chặn được thanh liễu kiếm của hắn, hắn ta trở nên cuồng loạn cho đến khi Sebas giải thoát hắn ta khỏi nỗi đau khổ.

Đế chế Baharuth[sửa | sửa mã nguồn]

Một quốc gia loài người ở phía đông Nazarick. Đây là một quốc gia theo chế độ quân chủ tuyệt đối, được cai trị bởi một hoàng đế. Nó cũng có những cuộc giao tranh lãnh thổ hàng năm với Vương quốc Re-Estize. Họ là quốc gia đầu tiên liên lạc với Nazarick. Lo sợ sức mạnh của họ, Hoàng đế chấp nhận lăng tẩm như một quốc gia độc lập trong khi cố gắng tập hợp các quốc gia loài người khác chống lại nó, nhưng điều này đã thất bại. Kết quả là Đế chế đã phục tùng Nazarick và trở thành một nước chư hầu.

Jircniv Rune Farlord El Nix (ジルクニフ・ルーン・ファーロード・エル=ニクス, Jirukunifu Rūn Fārōdo Eru Nikusu)
Lồng tiếng bởi: Takahiro Sakurai
Hoàng đế hiện tại của Đế chế Baharuth. Anh ta là một người điềm tĩnh và thực dụng, người sẽ thanh trừng bất cứ ai cản đường anh và thay thế họ bằng bất kỳ ai mà thấy phù hợp hơn, khiến anh ta có biệt danh là "Hoàng đế đẫm máu". Khi biết về Ainz, anh đã có ý định biến Ainz thành con tốt của mình. Để làm như vậy, anh ta đã gửi một số Nhân công đến Nazarick và đổ lỗi cho Vương quốc Re-Estize. Tuy nhiên, âm mưu của anh đã bị nhìn thấu và anh buộc phải đến lăng mộ để xin lỗi Ainz. Khi nhìn thấy sức mạnh của Nazarick, anh đã đề xuất liên minh để ngăn chặn Ainz có thể tấn công Đế quốc. Trong lúc đó anh dự định thành lập liên minh với các quốc gia loài người khác để chống lại Nazarick, nhưng họ đã bỏ rơi anh. Sau cùng, anh đã bỏ cuộc và quy phục Ainz.
Anh ta liên tục đánh giá quá cao Ainz, tin rằng Ainz là một thiên tài cờ vua; thay vì anh che đậy lỗi lầm của cấp dưới.
Fluder Paradyne (フールーダ・パラダイン, Fūrūda Paradain)
Lồng tiếng bởi: Takaya Hashi
Pháp sư triều đình của Đế quốc và là một trong những Magic Caster mạnh nhất ở Tân Thế giới. Mong muốn duy nhất của ông là nhìn vào khoảng không ma thuật và sẵn sàng phản bội bất cứ ai để đến được đó. Khi gặp Ainz và nhìn thấy hào quang ma thuật cấp mười của anh, ông ngay lập tức thề trung thành với anh. Ainz bẫy Fluder bằng cách giải thích "những lời dạy" của anh ta bao gồm việc dịch sách YGGDRASIL; tuyên bố phép thuật mới phải tự kiếm được, thay vì được chuyển giao.

Nhân công[sửa | sửa mã nguồn]

Lính đánh thuê làm công việc tương tự như Nhà mạo hiểm nhưng nằm ngoài quy định của Hội mạo hiểm giả. Giống như những mạo hiểm gia, họ thề trung thành với bất kỳ quốc gia nào.

Foresight[sửa | sửa mã nguồn]

Một nhóm công nhân có trụ sở tại Đế quốc Baharuth. Các thành viên đều là những người tử tế đã rời khỏi Hội mạo hiểm do không đồng tình với quan điểm chính trị của hội. Họ là một trong bốn Nhóm Nhân công được thuê để đột kích Nazarick. Thật không may, toàn bộ nhóm cuối cùng đã bị giết trong chuyến tham quan vào lăng mộ.

Arche Eeb Rile Furt (アルシェ・イーブ・リリッツ・フルト, Arushe Ibu Ririttsu Furuto)
Lồng tiếng bởi: Kei Shindo
Magic Caster của Foresight. Cô ấy là một thần đồng với tài năng cho phép mình nhìn thấy tiềm năng ma thuật của một người. Cô cũng từng là quý tộc sau khi Hoàng đế Jircniv tước bỏ tước vị của gia đình cô. Tuy nhiên, cha mẹ cô không thể chấp nhận điều này nên liên tục vay tiền để tiếp tục lối sống xa hoa, tạo nên một khoản nợ khổng lồ. Ban đầu cô trở thành Nhân công để giúp trả nợ, nhưng cuối cùng cô đã từ bỏ và lên kế hoạch bỏ trốn cùng hai đứa em gái của mình. Khi cô và đồng đội chạm trán với Ainz trong khi đang đột kích Nazarick, cô là người duy nhất chạy thoát và bị giết bởi Shalltear. Sau cùng, giọng nói của cô bị Entoma lấy đi để thay thế giọng nói của Entoma (giọng nói ban đầu bị Evileye phá hủy).
Số phận của cô trong web novel khác nhau do người hâm mộ mong muốn sự sống sót của cô khi tác giả hỏi ý kiến ​​​​của họ. Arte lấy lại món đồ chơi của Shalltear, cho đến khi Ainz nhờ giúp đỡ để tìm hiểu về xã hội thượng lưu; anh thưởng cho Arte một ngôi nhà dưới tầng 6, cùng với các chị gái của cô, những người mà Ainz đã cứu khỏi kiếp nô lệ như một món quà.
Hekkeran Termite (ヘッケラン・ターマイト, Hekkeran Tāmaito)
Lồng tiếng bởi: Kaito Ishikawa
Thủ lĩnh Foresight. Anh ta đã bị trục xuất khỏi Hội thám hiểm sau khi đánh nhau với chủ hội. Anh chiến đấu bằng một số vũ khí trong đó có dao găm, chùy và ẩn kiếm, nhưng vũ khí chính của anh lại là hai thanh kiếm. Anh có tình cảm với thành viên cùng nhóm Foresight, Imina. Khi anh và đồng đội chạm trán Ainz trong khi đột kích Nazarick, anh đã cố lừa AInz bằng cách nói rằng họ được "bạn bè - Momon" của anh gửi đến, nghe được điều này khi Ainz biết họ đang nói dối, khiến Ainz vô cùng tức giận và làm Ainz giết hại anh và đồng đội một cách dã man.
Roberdyck Goltron (ロバーデイク・ゴルトロン, Robādeiku Gorutoron)
Lồng tiếng bởi: Daisuke Hirakawa
Linh mục của Foresight. Ông ấy là một người đàn ông tốt bụng, người quyên góp phần lớn số tiền kiếm được của mình cho người nghèo. Ông trở thành một Nhân công do các quy định trong Hội mạo hiểm và Đền thờ ngăn cản anh ta chữa bệnh cho những người không có khả năng trả tiền. Khi anh và đồng đội chạm trán Ainz trong khi đột kích Nazarick, anh sống sót nhưng bị bắt giữ để thí nghiệm ma thuật dựa trên đức tin với thần thánh.
Sau khi bị thay đổi ký ức nhiều lần, ông phát điên.
Imina (イミーナ, Imīna)
Lồng tiếng bởi: Ayahi Takagaki
Cung thủ của Foresight. Cô ấy là một nửa người nửa yêu tinh, người thường có thái độ phóng khoáng, nhưng cô ấy tốt với bạn bè của mình. Cô cũng là người yêu của Hekkeran và là một tsundere. Khi cô và đồng đội chạm trán Ainz khi đang đột kích Nazarick, Hekkeran đã hy sinh bản thân để cứu cô khỏi một trong những phép thuật của Ainz. Tuy nhiên, cuối cùng cô cũng bị Ainz giết chết, khiến sự hy sinh của anh ta trở nên vô ích.

Vương quốc Re-Estize[sửa | sửa mã nguồn]

Một quốc gia loài người nằm ở phía tây Nazarick. Đó là một quốc gia thất bại, với những quý tộc tham nhũng và những tên tội phạm ngầm phá hoại nó từ bên trong trong khi Đế chế Baharuth xâm chiếm lãnh thổ của nó. Quốc gia này cuối cùng đã sụp đổ sau cuộc chiến thảm khốc thứ hai với Nazarick, sau cùng Nazarick đã chiếm lấy lãnh thổ.

Gazef Stronoff (ガゼフ・ストロノーフ, Gazefu Sutoronōfu)
Lồng tiếng bởi: Hiroshi Hirokuma
Vệ sĩ riêng của Vua Ramposa III. Không muốn một thường dân có địa vị cao như vậy, các quý tộc của Vương quốc cố gắng hạn chế hành động của ông. Một trường hợp như vậy là ngăn cản ông được phong tước hiệp sĩ. Để đáp lại điều này, nhà vua đã lập một tước hiệu mới dành riêng cho ông ta: "Đội trưởng chiến binh" và phong cho ông "Đội quân chiến binh" của riêng mình để chỉ huy. Ông gặp Ainz lần đầu khi đang điều tra sự tàn phá của một số ngôi làng và vô cùng tôn trọng anh vì Ainz đã cứu làng Carne. Thật không may, sau đó họ trở thành kẻ thù khi Vương quốc và Nazarick gây chiến với nhau. Ông thách đấu Ainz trong một trận đấu tay đôi, cho dù Ainz miễn cưỡng giết ông ta vì muốn ông làm thuộc hạ cho mình. Trước khi chết, ông mong muốn không cần hồi sinh nếu thua cuộc, vì vậy Ainz đã tôn trọng mong muốn của ông ta bằng cách niệm một câu thần chú lên người để vô hiệu hóa nó.
Brain Unglaus (ブレイン・アングラウス, Burein Angurausu)
Lồng tiếng bởi: Koji Yusa
Một chiến binh trở thành lính đánh thuê và tự coi mình là đối thủ của Gazef. Khi Shalltear đột kích nơi ẩn náu và tàn sát người của anh, anh thấy mình vô cùng sợ hãi và nhục nhã khi Shalltear chặn kỹ thuật mạnh nhất của anh bằng ngón út của cô. Lúc đó, ý chí của anh tan vỡ, nói rằng đỉnh cao của kẻ mạnh nhất không thể leo lên được bởi những sinh vật yếu đuối như con người. Anh lấy lại ý chí khi thấy Climb chống chọi được sát khí mãnh liệt từ Sebas, hiểu rằng con người vẫn có thể thay đổi và trở nên mạnh mẽ hơn. Khi gặp lại Shalltear (người không nhớ anh do bị kiểm soát tâm trí mà cô đã đối mặt), anh đã cắt được móng tay trên ngón út của cô, điều này củng cố niềm tin rằng anh vẫn có thể cố gắng đánh bại cô. Brain đích thân chứng kiến ​​cuộc đấu tay đôi của Gazef với Ainz và bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cái chết của Gazef. Trong cuộc xâm lược Re-Estize của Nazarick, anh đã từ chối lời đề nghị trốn thoát và thay vào đó quyết định muốn chiến đấu trực tiếp với Ainz. Trước khi anh có thể tìm thấy Ainz, anh đã gặp Cocytus. Brain sau đó đã thách đấu Thủ hộ vệ tầng trong một trận đấu tay đôi, nơi cuối cùng anh ta sẽ phải nhận cái chết của mình. Để thể hiện sự tôn trọng ý chí chiến binh của anh, Cocytus đã cho những người hầu đi theo đông lạnh thi thể của Brain trong băng và mang đi bảo quản.
Climb (クライム, Climu)
Lồng tiếng bởi: Ryōta Ōsaka
Vệ sĩ riêng của Công chúa Renner. Cô đã cứu cậu khi chỉ là một đứa trẻ đường phố sắp chết vì bệnh tật. Vì vậy, cậu coi việc phục vụ cô như một món nợ cần hoàn thành mà mình mắc phải và thậm chí sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình vì cô. Tuy nhiên, cậu vẫn không biết về bản chất thực sự của Renner. Cậu khá bị những người hầu ghét vì có một vị trí như vậy mặc dù thậm chí không phải là một thường dân mà là một đứa trẻ. Bất chấp vị trí này, cậu không có tài năng chiến đấu, bù đắp điều đó bằng nỗ lực tuyệt đối. Cuối cùng cậu gặp Sebas và sau khi thuyết phục ông ấy dạy cậu một số kỹ năng của mình, họ trở thành bạn bè, mặc dù cậu vẫn không biết về lòng trung thành của Sebas đối với Ainz. Cậu cũng có tình bạn thân thiết với Gazef và Brain cũng như một số thành viên của Lam Hồng. Trong giai đoạn cuối cuộc xâm lược Re-Estize của Nazarick, Climb thách đấu Ainz và không may mắn sống sót, rồi được hồi sinh. Sau khi nhìn thấy hình dạng quỷ mới của Renner, cô đã yêu cầu cậu trở nên giống cô để cô không cô đơn và cậu đã chấp nhận.
Philip Dayton L'Eyre Montserrat (フィリップ・ディドン・リイル・モチャラス, Firippu Didon Riiru Mocharasu)
Lồng tiếng bởi: Yoshitsugu Matsuoka
Con trai thứ ba của một gia đình quý tộc cấp thấp ở Vương quốc Re-Estize. Do bị gia đình bỏ rơi và thiếu học hành, Philip lớn lên thành một đứa trẻ bất tài, bị ảo tưởng và thường xuyên tin rằng mình là một thiên tài. Sau cái chết của anh chị em, Philip trở thành người thừa kế của gia đình và nhanh chóng say mê quyền lực. Cuối cùng, Philip trở thành Nam tước mới của gia đình, nhưng phải vật lộn với vấn đề tài chính do các hiệp định thương mại mới giữa Vương quốc Sorcerer và Vương quốc Thánh Roble. Đáp lại, Philip và một số đồng minh của hắn đã tấn công một trong những chuyến vận chuyển lương thực của Vương quốc Pháp Thuật. Quyết định này cuối cùng sẽ dẫn đến việc Ainz tuyên chiến với vương quốc Re-Estize. Ngay sau khi Re-Estize bị phá hủy, Philip đã đối mặt với Albedo, kẻ đã tàn sát gia đình anh và mọi người khác trong biệt thự của anh. Cô cũng tiết lộ rằng cha của Philip, trước khi ông qua đời, đã đích thân yêu cầu cô trừng phạt Philip theo cách cô muốn để trừng phạt tất cả những rắc rối mà hắn đã gây ra. Albedo quyết định sử dụng hắn như một hình nộm thử nghiệm "kỹ thuật tra tấn thu thập thông tin" trước khi giết hắn ta.
Renner Theiere Chardelon Ryle Vaiself (ラナー・ティエール・シャルドルン・ライル・ヴァイセルフ, Ranā Tiēru Sharudorun Rairu Vuaiserufu)
Lồng tiếng bởi: Kiyono Yasuno
Tam công chúa của Vương quốc. Cô được công chúng biết đến với biệt danh Hoàng Kim Công Chúa nhờ vẻ đẹp tuyệt vời và lòng tốt cũng như là một nhà cải cách mang lại những thay đổi tích cực cho Vương quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, cô lại là một yandere, người có tình yêu điên cuồng với vệ sĩ của mình, Climb, xuất hiện do năng lực tinh thần phát triển quá mức của cô, khiến không ai có thể hiểu cô cho đến khi cô tìm thấy cậu và cậu bắt đầu giữ lấy từng lời nói của cô. Mặc dù ban đầu chỉ đơn thuần là tác động đến các sự kiện để nâng cao danh tiếng của Climb, nhưng sau đó cô đã bán Vương quốc cho Nazarick để đổi lấy việc biến đổi mình thành quỷ, cũng như cô đã cám dỗ Climb trở thành giống cô, để họ có thể bên nhau vĩnh viễn.
Ramposa III (ランポッサIII , Ranpossa III)
Lồng tiếng bởi: Katsumi Chou
Ramposa Đệ Tam, cựu vua của Vương quốc Re-Estize. Ông là một người đàn ông lớn tuổi thực sự quan tâm đến người dân của mình và đấu tranh để giữ cho đất nước đoàn kết giữa các cuộc đấu tranh chính trị nội bộ và các cuộc xâm lược của các quốc gia khác. Ông ta cũng tỏ ra đấu tranh để cân bằng giữa nhiệm vụ của một vị vua và một người cha. Tuy nhiên, cuối cùng ông vẫn chứng tỏ mình là một người cai trị kém hiệu quả và bị lật đổ bởi con trai thứ hai, Zanac, giữa cuộc xung đột thứ hai của Vương quốc với Nazarick trước khi bị giết bởi con gái ông, Renner.
Zanac Valleon Igana Ryle Vaiself (ザナック・ヴァルレオン・イガナ・ライル・ヴァイセルフ, Zanakku Varureon Igana Rairu Vaiserufu)
Lồng tiếng bởi: Kouji Fujiyoshi
Nhị hoàng tử của Vương quốc Re-Estize. Mặc dù là con trai thứ hai nhưng anh lại khao khát ngai vàng cho riêng mình, làm dấy lên sự cạnh tranh với anh trai mình, Thái tử Barbro. Bị công chúng coi là bất tài nhưng thực ra anh khá thông minh và có những đồng minh hùng mạnh vây quanh mình, như Hầu tước Raeven. Anh trở thành thái tử mới sau khi anh trai anh bị giết trong cuộc xung đột đầu tiên của Vương quốc với Nazarick và sau đó đảm nhận vai trò nhiếp chính vua trong lần thứ hai, sau khi giam giữ cha mình khi cho rằng ông không đủ khả năng để xử lý tình hình. Thật không may, cuối cùng anh bị giết bởi những quý tộc phản bội, những người sau đó đã cố gắng đầu hàng Nazarick bằng cách dâng cái đầu bị chặt của anh như một lời đề nghị hòa bình, nhưng nó vẫn thất bại.
Elias Brandt Dale Raeven (エリアス・ブラント・デイル・レエブン, Eriasu Buranto Deiru Reebun)
Lồng tiếng bởi: Takuya Kirimoto
Thường được gọi là "Hầu tước Raeven"; ông ta là một trong những quý tộc có thứ hạng cao nhất ở Vương quốc Re-Estize. Trong khi hình ảnh trước công chúng của mình là một kẻ cơ hội sử dụng đấu đá chính trị nội bộ của Vương quốc để thúc đẩy nghị sự của riêng mình, ông thực sự là một người yêu nước sử dụng ảnh hưởng của mình để ngăn chặn tình hình leo thang thành một cuộc nội chiến. Ông rút lui khỏi chính trường sau khi bị tổn thương tinh thần bởi các sự kiện của Thảm sát đồng bằng Katze. Sau cùng ông ta bị Albedo đe dọa để hỗ trợ cuộc chiến của Nazarick chống lại Vương quốc.
Barbro Andrean Ield Ryle Vaiself (バルブロ・アンドレアン・イエルド・ライル・ヴァイセルフ, Baruburo Andorean Ierudo Rairu Vaiserufu)
Lồng tiếng bởi: Taiten Kusunoki
Thái tử của Vương quốc Re-Estize. Tự cho mình là trung tâm và nóng nảy, hắn cạnh tranh với em trai mình, Zanac, để giành lấy ngai vàng. Háo hức chứng tỏ bản thân trong cuộc chiến của Vương quốc chống lại Nazarick, hắn đã cố gắng tham gia nhưng thay vào đó lại bị cử đến Làng Carne để thu thập thông tin. Tệ hơn nữa, cuộc nói chuyện với dân làng trở nên bạo lực sau khi hắn ta mất bình tĩnh và đe dọa họ, dẫn đến việc hắn bị người dân và yêu tinh của làng đuổi đi. Sau cùng, hắn bị Lupusregina phục kích và tra tấn đến chết.

Vương quốc người lùn[sửa | sửa mã nguồn]

Một quốc gia của Người lùn cư trú bên trong dãy núi Azerlisia, nằm ở phía bắc Nazarick. Họ là một quốc gia di động chủ yếu bao gồm các thợ mỏ, với mọi thứ được khai thác đều thuộc về nhà nước. Ainz đã đạt được một thỏa thuận thương mại với vương quốc để đổi lấy việc chiếm lại thủ đô cũ của họ, nơi đang bị chiếm giữ bởi Sương Tuyết Long Vương và một loài á nhân được gọi là Quagoa.

Gondo Firebeard (ゴンド・ファイアビアド, Gondo Faiabiado)
Lồng tiếng bởi: Mitsuaki Kanuka
Gondo, là một thợ mỏ, thợ thủ công và nhà thám hiểm. Ngoại hình của ông ta có phần điển hình, thấp bé, để râu dài, mặc quần yếm thô và đội mũ bảo hiểm bằng kim loại. Ông có phần chống đối xã hội, thể hiện ở việc mình thiếu nhiệt tình khi nói đến việc thư giãn với bạn bè, nhưng ông không sống nội tâm. Ông ta có cảm giác tội lỗi do không thể sử dụng hoặc tạo ra rune, điều mà cha và ông nội ông đã có. Ông vẫn kiên trì với khả năng yếu kém của mình và hy vọng một ngày nào đó sẽ hồi sinh kỹ thuật rune và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để nó không bị lụi tàn. Ông và tất cả các nghệ nhân rune khác của Vương quốc Người lùn đã được trao cho Vương quốc Pháp Thuật theo hiệp ước giữa hai quốc gia, vì nỗ lực học và hiểu rune của Ainz. Ông và những nghệ nhân rune khác đã được đưa đến và hiện đang cư trú tại Làng Carne, nơi họ đang làm việc bí mật. Ngay cả dân làng cũng không biết họ đang làm gì.

Sương Tuyết Long Vương[sửa | sửa mã nguồn]

Một nhánh loài rồng sống ở dãy núi Azerlisia. Cố gắng xây dựng một "Đế chế rồng băng", chúng đã lấy thủ đô cũ của Vương quốc người lùn để làm tổ. Ainz đối đầu với chúng để đòi lại thủ đô như một phần của thỏa thuận thương mại với Người lùn và cuối cùng họ đã thề trung thành với Ainz vì sợ hãi sau khi Ainz giết tộc trưởng của họ.

Hejinmal (ヘジンマール, Hejinmāru)
Lồng tiếng bởi: Yūya Hirose
Một con rồng băng giá và là con trai của Sương Tuyết Đại Long Vương. Không giống như hầu hết những con rồng hung bạo và to lớn, nó có thái độ nhút nhát hơn. Do thường xuyên đọc sách nên thị lực của nó yếu và phải đeo một cặp kính. Nó cũng béo và rụt rè đến mức hèn nhát. Khi Ainz xâm chiếm nhà của gia đình nó, cha nó đã cử Hejinmal đến ngăn cản. Tuy nhiên, nó nhận ra mình không thể sánh được với undead là Ainz và đã đầu hàng. Sau khi Ainz giết cha mình, nó thuyết phục Ainz tha cho những người còn lại trong gia đình mình.
Nó hiện là thú cưng của Aura.

Quagoa[sửa | sửa mã nguồn]

Một chủng tộc bán nhân giống chuột chũi sinh sống trên dãy núi Azerlisia đang tiến hành chiến tranh chống lại Vương quốc Người lùn. Thật không may cho họ, Ainz đã can thiệp vào cuộc xung đột như một phần của thỏa thuận thương mại với Người lùn và Ainz đã ra lệnh cho Aura và Shalltear tàn sát họ. Sau cùng, những người sống sót đã thề phục tùng Ainz để đảm bảo sự sống còn của chúng.

Pe Riyuro (ペ・リユロ, Pe Riyuro)
Lồng tiếng bởi: Masaya Matsukaze
Vua của tộc Quagoa, người đã thống nhất tất cả các bộ tộc dưới quyền mình. Hắn có tham vọng lớn đối với người dân của mình, mong muốn họ trở thành người cai trị duy nhất của Dãy núi Azerlisia. Để đạt được mục đích này, hắn ta tiến hành cuộc chiến chống lại Người lùn và tạo dựng liên minh với Tuyết Long Vương. Tuy nhiên, "liên minh" này không khác gì việc Quagoa trở thành người hầu của chúng, khiến hắn âm mưu chống lại họ. Khi Aura và Shalltear xuất hiện trước mặt hắn và bảo hãy đầu hàng, hắn đã quá choáng váng trước yêu cầu có vẻ nực cười để trả lời. Kết quả là hắn phải chứng kiến ​​cặp đôi Aura và Shalltear tàn sát đồng bào mình. Với tinh thần suy sụp, hắn thề phục tùng Ainz.

Pháp Quốc Slane[sửa | sửa mã nguồn]

Một quốc gia loài người nằm ở phía nam Nazarick. Nó được thành lập hơn 600 năm trước bởi một nhóm được gọi là Lục Đại Thần (Sáu đại thần vị đãi), những người được cho là từng là Player (người chơi). Đây là quốc gia mạnh nhất của loài người, đề cao quyền lực tối cao của con người và đàn áp các chủng tộc khác.

Nigun Grid Luin (ニグン・グリッド・ルーイン, Nigun Guriddo Rūin)
Lồng tiếng bởi: Takehito Koyasu
Đội trưởng của Nhật Quang Thánh Kinh, đơn vị tiêu diệt á nhân của Pháp quốc. Ông ta rất kiêu ngạo và tự cho mình là đúng, đã lãnh đạo nhiều cuộc diệt chủng bí mật chống lại những người không phải là con người vô tội. Ông ta và Kinh thánh của mình đã được một số quý tộc tham nhũng từ Re-Estize thuê để ám sát Gazef Stronoff và lẽ ra đã thành công nếu không có Ainz, người đã dễ dàng đánh bại ông. Sau đó bị bắt và bị Demiurge tra tấn đến chết.
Đội trưởng Hắc Thánh Kinh
Lồng tiếng bởi: Kentaro Tone
Thủ lĩnh hiện tại của Hắc Thánh Kinh, đơn vị quân đội mạnh nhất của Pháp Quốc. Anh ta có vẻ là một chàng trai trẻ với mái tóc đen dài và đôi mắt đỏ sắc sảo. Anh cũng mặc áo giáp được trang trí công phu và cầm giáo.
Antilene Heran Fouche (アンティリーネ・ヘラン・フーシェ, Antirīne Heran Fūshe)
Lồng tiếng bởi: Yukari Tamura
Một thành viên của Hắc Thánh Kinh, đơn vị quân đội mạnh nhất của Pháp Quốc. Cô ấy là một phụ nữ mắc chứng dị tật, với một bên tóc và mắt màu bạc, nửa bên còn lại màu đen. Cô cũng là con gái ngoài giá thú của Vua Yêu tinh Decem Hougan và Faine, một phụ nữ loài người được mệnh danh là "Át chủ bài" của Hắc Thánh Kinh, khiến cô trở thành một nửa người và yêu tinh. Tuy nhiên, cô coi thường cha mình, từ chối di sản yêu tinh của mình bằng cách dùng mái tóc để che đi đôi tai nhọn. Cô được cho là cư dân không phải rồng mạnh nhất ở Tân Thế giới, mạnh hơn bất kỳ Pleiades nào.

Zurrernorn[sửa | sửa mã nguồn]

Một giáo phái tội phạm khét tiếng vì sử dụng thuật chiêu hồn và nỗi ám ảnh chung về cái chết. Họ được lãnh đạo bởi một nhóm được gọi là "Mười hai người Thi hành", những người này lần lượt tuân theo mệnh lệnh từ một cá nhân chỉ được biết đến với cái tên "Night Lich".

Clementine (クレマンティーヌ, Kuremantīnu)
Lồng tiếng bởi: Aoi Yūki
Một nữ chiến binh và là cựu thành viên của Hắc Thánh Kinh của Pháp Quốc Slane. Cô là một kẻ tâm thần mặc áo giáp làm từ huy chương của những Nhà mạo hiểm mà cô ta đã giết. Cô không phải là thành viên thực sự của Zurrernorn mà chỉ liên kết với họ để bảo vệ. Cô đã bị giết bởi Momon (biệt danh Nhà thám hiểm của Ainz) khi anh bóp nát xương sống của cô. Tuy nhiên, sau đó thi thể của cô đã biến mất một cách bí ẩn.
Khajiit Dale Badantel (カジット・デイル・バダンテール, Kajitto Deiru Badantēru)
Lồng tiếng bởi: Minoru Inaba
Một trong mười hai thành viên cốt lõi của Zurernorn. Ông tìm cách biến thành phố E-Rantel thành một thành phố xác sống để biến mình thành một Lich bất tử và có thể làm cho mẹ ông sống lại, người đã chết vì cục máu đông trong não. Tuy nhiên, Nabe (biệt danh Nhà thám hiểm của Narberal) đã giết ông trước khi có thể thực hiện kế hoạch của mình. Giống như Clementine, thi thể của ông ta cũng biến mất một cách bí ẩn sau khi các quan chức của E-Rantel tìm thấy nó và giữ trong nhà xác.

Thập Tam Anh Hùng[sửa | sửa mã nguồn]

Những nhân vật huyền thoại ở Tân Thế giới đã đánh bại một nhóm được gọi là "Ác thần" (những người được cho là NPC YGGDRASIL) 200 năm trước. Ít nhất hai thành viên, bao gồm cả người lãnh đạo, là Người chơi (Player). Ngoài ra, dù tên gọi nhưng thực tế có hơn 13 thành viên, nhưng những thành viên còn lại không được vinh danh do không phải là con người.

Rigrit Bers Caurau (リグリット・ベルスー・カウラウ, Riguritto Berusū Kaurau)
Lồng tiếng bởi: Masako Nozawa
Một thành viên của Thập tam anh hùng 200 năm trước. Bà là một Necromancer, người đã sử dụng khả năng của mình để kéo dài tuổi thọ vượt quá giới hạn tự nhiên. Dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn giữ được tính cách vui vẻ và tinh nghịch. Bà cũng từng là thành viên của nhóm Lam Hồng một thời gian, là người đã biến đội này thành một nhóm mạo hiểm hàng đầu nhưng đã nghỉ hưu và buộc Evileye phải thế chỗ bà trong đội. Bà coi Nazarick là mối đe dọa lớn đối với Tân Thế giới.

Đại Long Vương[sửa | sửa mã nguồn]

Những con rồng mạnh nhất ở Tân Thế giới. Vì rồng là loài mạnh nhất nên Đại Long Vương là sinh vật mạnh nhất ở Tân Thế giới. Tuy nhiên, khoảng 500 năm trước, họ đã gây chiến với một nhóm Người chơi (Player) được gọi là Bát Dục Vương (Tám vị vua tham lam) và thua cuộc, khiến đồng loại của họ bị giảm xuống chỉ còn một số ít.

Tsaindorcus Vaision (ツァインドルクス=ヴァイシオン, Tsuaindorukusu vuaishion)
Lồng tiếng bởi: Jin Yamanoi
Còn được gọi là 'Đại Long Vương Bạch Kim'; ông ta là Đại Long Vương đích thực, có lẽ là "sinh vật mạnh nhất ở Thế giới" và là con trai của Hoàng đế rồng. Ông ta cư trú tại lâu đài của Bát Dục Vương trước đây, bảo vệ các vật phẩm ma thuật của họ để ngăn chúng rơi vào tay kẻ xấu. Ông ta cũng là cựu thành viên của Thập tam anh hùng và là ủy viên hội đồng của Hội đồng bang Argland. Ông coi Nazarick là mối đe dọa lớn đối với Tân thế giới.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Manga bắt đầu được đăng nhiều kỳ trên tạp chí Monthly Comp Ace của Kadokawa vào tháng 11 năm 2014. Câu truyện được viết bởi Ōshio Satoshi và tranh minh họa bởi Miyama Hugin.

#Ngày phát hành jaISBN ja
1 ngày 26 tháng 6 năm 2015[3]978-4-04-103071-4
2 ngày 25 tháng 7 năm 2015[4]978-4-04-103072-1
3 ngày 26 tháng 12 năm 2015[5]978-4-04-103857-4
4 ngày 25 tháng 6 năm 2016[6]978-4-04-104399-8
5 ngày 26 tháng 8 năm 2016[7]978-4-04-104400-1
6 ngày 26 thang 12 năm 2016[8]978-4-04-104679-1
7 ngày 24 tháng 5 năm 2017[9]978-4-04-105764-3
8 ngày 26 tháng 12 năm 2017[10]978-4-04-106389-7
9 ngày 26 tháng 4 năm 2018[11]978-4-04-106390-3
10 ngày 26 tháng 7 năm 2018[12]978-4-04-107168-7
11 ngày 26 tháng 2 năm 2019[13]978-4-04-107896-9
12 ngày 24 tháng 9 năm 2019[14]978-4-04-108688-9
13 ngày 24 tháng 3 năm 2020[15]978-4-04-108689-6
14 ngày 25 tháng 11 năm 2020[16]978-4-04-110815-4
15 ngày 26 tháng 7 năm 2021[17]978-4-04-111589-3
16 ngày 26 tháng 1 năm 2022[18]978-4-04-111590-9
17 ngày 24 tháng 6 năm 2022[19]978-4-04-112615-8
18 ngày 25 tháng 3 năm 2023[20]978-4-04-113501-3
19 ngày 26 tháng 12 năm 2023[21]978-4-04-114353-7

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Bài hát mở đầu chủ đề "Clattanoia" do "OxT" trình diễn và bài hát kết thúc chủ đề "L.L.L." do "MYTH&ROID" trình diễn.

Danh sách tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

Tập Tựa đề Ngày công chiếu
1 "Owari to Hajimari" (終わりと始まり) 7 tháng 7 năm 2015
2 "Kaisō Gādian" (階層守護者) 14 tháng 7 năm 2015
3 "Karune-mura no tatakai" (カルネ村の戦い) 21 tháng 7 năm 2015
4 "Shi no shihai-sha" (死の支配者) 28 tháng 7 năm 2015
5 "Futari no bōken-sha" (二人の冒険者) 4 tháng 8 năm 2015
6 "Tabiji" (旅路) 11 tháng 8 năm 2015
7 "Mori no ken-ō" (森の賢王) 18 tháng 8 năm 2015
8 "Shi o kirisaku futaken" (死を切り裂く双剣) 25 tháng 8 năm 2015
9 "Shikkoku no senshi" (漆黒の戦士) 1 tháng 9 năm 2015
10 "Shinso" (真祖) 8 tháng 9 năm 2015
11 "Konran to haaku" (混乱と把握) 15 tháng 9 năm 2015
12 "Senketsu no sen'otome" (鮮血の戦乙女) 22 tháng 9 năm 2015
13 (PVN) 29 tháng 9 năm 2015

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Tháng 6 năm 2015, ngay trước khi phát hành anime và manga, bộ light novel đã có khoảng 600.000 bản được in ấn tại Nhật Bản với 8 tập. Đến ngày 1 tháng 8 năm 2015, light novel và manga đã có tổng cộng 1.000.000 bản được lưu hành tại Nhật Bản. Vào ngày 4 tháng 8, 600.000 bản in lại của cuốn tiểu thuyết đã được công bố. Tính đến ngày 20 tháng 8 năm 2015, chín tập light novel Overlord và hai tập manga có cùng hơn 1,5 triệu bản được lưu hành tại Nhật Bản.[22]

Tính đến cuối năm 2018, Overlord đã được tẩu tán trên 7 triệu bản tại quê nhà Nhật Bản. Cũng trong năm này, tập 13 của loạt light novel theo thống kê trở thành light novel bán chạy nhất trong năm với hơn 200.000 bản in được bán ra sau 7 tháng phát hành.

Tính đến năm 2022 hãng Kadokawa công bố tổng số tập light novel bán ra của Overlord vượt quá ngưỡng 11.000.000 bản

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Over Lord Fantasy RPG Light Novels Gets Manga”. Anime News Network. ngày 25 tháng 10 năm 2014. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2014.
 2. ^ “Cast, Staff, Premiere Date Announced for Over Lord Fantasy RPG TV Anime”. Anime News Network. ngày 24 tháng 3 năm 2015. Truy cập ngày 25 tháng 3 năm 2015.
 3. ^ “オーバーロード (1)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 4. ^ “オーバーロード (2)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 5. ^ “オーバーロード (3)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 6. ^ “オーバーロード (4)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 7. ^ “オーバーロード (5)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 8. ^ “オーバーロード (6)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 9. ^ “オーバーロード (7)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 10. ^ “オーバーロード (8)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 11. ^ “オーバーロード (9)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 12. ^ “オーバーロード (10)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 13. ^ “オーバーロード (11)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 14. ^ “オーバーロード (12)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 15. ^ “オーバーロード (13)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 16. ^ “オーバーロード (14)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2020.
 17. ^ “オーバーロード (15)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 9 tháng 8 năm 2021.
 18. ^ “オーバーロード (16)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 10 tháng 12 năm 2021.
 19. ^ “オーバーロード (17)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 28 tháng 5 năm 2022.
 20. ^ “オーバーロード (18)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 20 tháng 2 năm 2023.
 21. ^ “オーバーロード (19)”. Kadokawa Shoten (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 6 tháng 9 năm 2023.
 22. ^ “Overlord Novels, Manga Have 1.5 Million Copies in Circulation”. Truy cập 30 tháng 9 năm 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]