Fast Five

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Fast Five
FastFivePoster.jpg
Áp phích của bộ phim.
Thông tin phim
Đạo diễn Justin Lin
Sản xuất Neal H. Moritz
Vin Diesel
Michael Fottrell
Tác giả Chris Morgan
Dựa trên Nhân vật của Gary Scott Thompson
Diễn viên Vin Diesel
Paul Walker
Dwayne Johnson
Jordana Brewster
Tyrese Gibson
Chris "Ludacris" Bridges
Matt Schulze
Sung Kang
Âm nhạc Brian Tyler
Quay phim Stephen F. Windon
Dựng phim Kelly Matsumoto
Fred Raskin
Christian Wagner
Hãng sản xuất Original Film
One Race Films
Phát hành Universal Pictures
Công chiếu 29 tháng 4 năm 2011 (Mỹ)
6 tháng 5 năm 2011 (Việt Nam)
Độ dài 130 phút
Quốc gia  Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 125 triệu USD[1]
Doanh thu 626.1 triệu USD[2]

Quá nhanh quá nguy hiểm 5 hay Siêu tốc độ 5 (tựa gốc tiếng Anh: Fast Five, còn được biết với tựa đề Fast & Furious 5Fast & Furious 5: Rio Heist) là một bộ phim hành động / hình sự / tâm lý Mỹ của đạo diễn Justin Lin thực hiện, là phần thứ năm trong loạt phim Fast and Furious nổi tiếng. Phim được công chiếu vào năm 2011; có sự tham gia của các diễn viên Vin Diesel, Paul Walker, Jordana BrewsterDwayne Johnson.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Dominic "Dom" Toretto bị cảnh sát chuyển đến nhà tù Lompoc sau khi phạm tội trong phần phim trước, trên đường xe buýt đang chở tù nhân đi thì bị Brian O'Conner và Mia Toretto tấn công, họ giải cứu Dom thành công, cả ba người trốn sang Rio de Janeiro, Brazil. Dom, Brian, Mia và anh bạn Vince lên kế hoạch cướp ba chiếc xe hơi xịn trên xe lửa. Lúc lên xe lửa thì họ biết được ba chiếc xe này đang bị các Đặc vụ DEA tịch biên, nhóm của Dom lấy được xe và chạy khỏi xe lửa, bỗng dưng tên xã hội đen Zizi bắn chết các Đặc vụ DEA rồi dẫn đồng bọn đến bắt Dom và Brian về cho ông trùm Hernan Reyes. Reyes là chủ của ba chiếc xe hơi, ông ta muốn tra khảo Dom và Brian để biết ba chiếc xe đang ở đâu, tuy nhiên Dom và Brian thoát ra được.

Cứ tưởng rằng nhóm của Dom đã giết các Đặc vụ DEA nên chính phủ Mỹ cử vài người cảnh sát tài tình do Đặc vụ DSS Luke Hobbs chỉ huy sang Brazil bắt nhóm của Dom. Cô sĩ quan cảnh sát địa phương Elena Neves đi theo hỗ trợ đội của Hobbs. Sáng hôm đó, đội của Hobbs vào khu nhà ổ chuột để tìm nhóm của Dom, đúng lúc đó bọn thuộc hạ của Reyes cũng đến tìm giết nhóm của Dom. Dom, Brian và Mia may mắn chạy thoát được. Mia bảo cô ta đã có thai, Brian ngạc nhiên lẫn vui mừng khi nghe Mia nói, Dom dự định sẽ đi cướp số tiền 100 triệu USD của Hernan Reyes để giúp Brian và Mia bắt đầu cuộc sống mới.

Dom tập hợp một số người bạn ở các nước khác về Brazil, họ chuẩn bị thực hiện phi vụ cướp tiền Reyes. Bạn của Dom gồm có: Han Seoul-Oh, Roman Pearce, Tej Parker, Gisele Yashar, Leo và Santos. Dom cũng đồng ý cho Vince tham gia phi vụ. Nhóm của Dom điều tra ra két sắt của Reyes đang ở đồn cảnh sát và đang được lực lượng cảnh sát bảo vệ cẩn thận. Cả nhóm của Dom phải chờ thời điểm thích hợp mới ra tay, trong thời gian chờ ngày hành động thì họ lấy xe ra đua, vừa giải trí vừa tập luyện. Vài ngày sau, đội của Đặc vụ Hobbs ập đến bắt nhóm của Dom. Dom, Brian, Mia và Vince đều bị bắt.

Zizi dẫn bọn thuộc hạ của Reyes phục kích đoàn xe của Hobbs đúng lúc họ đang đưa nhóm của Dom ra sân bay để áp giải về Mỹ. Các Đặc vụ đều bị giết, nhóm của Dom nhặt súng rồi bắn chết bọn thuộc hạ của Reyes, kịp thời cứu mạng Hobbs và Neves. Nhóm của Dom lấy xe chở Hobbs và Neves đi, Zizi rất tức vì chưa khử được nhóm của Dom. Vince chết do bị trúng đạn, Dom và Brian bắt đầu đi cướp tiền Reyes, Hobbs và Neves quyết định giúp Dom. Dom và Brian tông xe vào đồn cảnh sát, cả hai lấy dây buộc két sắt vào xe hơi rồi lái đi, Hobbs và Neves ở lại bắn chặn bọn cảnh sát trong đồn. Reyes bảo cảnh sát trưởng cho nhiều xe cảnh sát đuổi theo Dom và Brian, nhưng bất cứ xe cảnh sát nào xuất hiện cũng đều bị đánh bại. Khi ra đến cây cầu, xe của Reyes bị lật, Brian bắn chết Zizi, còn Hobbs bắn chết Reyes để trả thù cho các đồng đội. Hobbs nói rằng sẽ cho nhóm của Dom 24 giờ để bỏ trốn. Về nhà, nhóm của Dom mở két sắt ra, họ chia nhau số tiền 100 triệu USD và ăn chơi thỏa thích trước khi trốn khỏi Brazil. Dom cũng có gửi một số tiền cho vợ con của Vince.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Fast Five (2011)., The Numbers.
  2. ^ Fast Five (2011)., Box Office Mojo.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]