Vùng đô thị Boston

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Greater Boston)
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Vùng đô thị Boston là khu vực của Thịnh vượng chung Massachusetts nằm xung quanh thành phố Boston. Do không rõ ràng trong việc sử dụng, kích thước của khu vực được gọi để có thể được bất cứ nơi nào giữa rằng các khu vực thống kê đô thị (MSA) Boston và là khu vực thống kê của thành phố kết hợp (CSA) bao gồm các khu vực Metro Providence, Rhode Island và Worcester, Massachusetts.

Ngược lại, Metro Boston thường được dành riêng để biểu "cốt lõi bên trong" xung quanh thành phố Boston, [cần dẫn nguồn] trong khi "Greater Boston" thường ít nhất là chồng chéo Shores Bắc và Nam, cũng như MetroWest và Merrimack Valley.

Greater Boston là vùng đô thị đông dân thứ mười trong các vùng đô thị Hoa Kỳ với 4,6 triệu người theo điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2010 và được xếp hạng thứ năm trong số của CSA, có hơn 7,6 triệu người.

Greater Boston có các địa danh có tầm quan trọng lịch sử nước Mỹ và phát, đặc biệt là các cuộc cách mạng Mỹ, quyền dân sự, văn học, và chính trị, là một trong những trung tâm của quốc gia giáo dục, tài chính, ngành công nghiệp, du lịch, với tổng sản phẩm đô thị lớn thứ 6 Hoa Kỳ và lớn thứ 12 trên thế giới.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]