Học bổng ASEAN

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Học bổng ASEAN (Association of Southeast Asian Nations - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) là một chương trình học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Singapore cho 9 quốc gia Đông Nam Á là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Philippines, Thái LanViệt Nam cho giáo dục Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Đại học.

Tại Việt Nam, Học bổng ASEAN dành cho học sinh Trung học được trao lần đầu từ năm 1996. Cho đến nay, khoảng 270 học sinh Việt Nam đã được trao học bổng này.

Hồ sơ thi học bổng ASEAN ở Việt Nam thường do Bộ giáo dục và Đào tạo phân về các tỉnh, thành phố. Mỗi năm có một đợt thi, có khoảng hơn 150 thí sinh dự thi học bổng này.

Nếu nhận được học bổng ASEAN và duy trì được trong 4 năm học, ứng viên học bổng có thể được giấy chứng nhận giáo dục cấp cao Singapore-Cambridge General(còn gọi là GCE A-Level) Hoặc một danh hiệu tương đương.

Ứng viên nhận được học bổng sẽ được chọn vào học tại một số trường học định sẵn ở Singapore, những trường thỏa mãn yêu cầu về khóa học của ứng viên học bổng. Học bổng được gia hạn hàng năm.

Sinh viên Việt Nam sẽ được xét học bổng dưới sự giám sát của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam. Ứng viên không nằm trong danh sách chính thức có thể được cân nhắc để nhận các học bổng/ giải thưởng khác xứng đáng với họ(Merit Awards)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]