Hataraku Maō-sama!

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Hataraku Maō-sama!
Hataraku Maou-sama! DVD boxset cover.jpg
はたらく魔王さま!
Thể loạiHành động, Hài hước, Kỳ ảo, Lãng mạn
Light novel
Tác giảWagahara Satoshi
Minh họaOniku
Nhà xuất bảnASCII Media Works
Nhà xuất bản khác
 Đài Loan Kadokawa Media
Đối tượngNam
Ấn hiệuDengeki Bunko
Đăng tảiNgày 10 tháng 2 năm 2011 – nay
Số tập17
Manga
Tác giảHīragi Akio
Nhà xuất bảnASCII Media Works
Đối tượngShōnen
Ấn hiệuDengeki Comics
Tạp chíDengeki Daioh
Đăng tảiTháng 2 năm 2012 – nay
Số tập7
Manga
Hataraku Maou-sama! High School!
Tác giảMishima Kurone
Nhà xuất bảnASCII Media Works
Đối tượngShōnen
Ấn hiệuDengeki Comics
Tạp chíDengeki Maoh
Đăng tảiTháng 7 năm 2012 – nay
Số tập3
Anime truyền hình
Đạo diễnHosoda Naoto
Kịch bảnYokotani Masahiro
Âm nhạcNakanishi Ryosuke
Hãng phimWhite Fox
Cấp phépCanadaHoa Kỳ FUNimation Entertainment
Kênh gốcTokyo MX, KBS, SUN-TV, BS Nittele, TVA, AT-X
Kênh khác
 • Philippines Hero
 • Phát sóng Ngày 04 tháng 4 năm 2013 Ngày 27 tháng 6 năm 2013
  Số tập13
  Chủ đề Anime và manga

  Hataraku Maou-sama! (はたらく魔王さま!, はたらくまおうさま) là loạt light novel do Wagahara Satoshi thực hiện và minh họa bởi Oniku. Tác phẩm đã đăng trên tạp chí Dengeki Bunko của ASCII Media Works từ ngày 10 tháng 2 năm 2011. Cốt truyện xoay quanh chúa quỷ Satan sau khi thất thủ trong việc chiếm toàn thế giới của mình đã rút đến một thế giới khác thông qua cổng chuyển dịch mà trường hợp này là đến Nhật Bản. Nhưng tại thế giới này chúa quỷ lại thấy rằng không thể sử dụng phép thuật một cách tự nhiên mà phải rất hạn chế và để hòa nhập với thế giới này Satan đã làm việc bán thời gian chờ thời điểm để quay trở về. Những người đánh bại chúa quỷ cũng theo đến thế giới này để chắc chắn rằng chúa quỷ sẽ không trở lại nhưng cũng mất luôn phép thuật nên dù tìm thấy được Satan thì cũng chẳng làm gì được nhau vì thế cuộc sống cứ thế tiếp tục, theo thời gian mọi người bắt đầu hiểu nhau hơn và các nhân vật mới bắt đầu xuất hiện và nảy sinh nhiều tình huống hài hước.

  Tác phẩm đã giành giải bạc tại Dengeki Shōsetsu Taishō lần thứ 17 do ASCII Media Works tổ chức năm 2010. Tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành các loại hình truyền thông khác như hai loạt manga đăng trên hai tạp chí Dengeki DaiohDengeki Maoh. Chuyển thể anime cũng đã được thực hiện và phát sóng từ ngày 04 tháng 4 đến ngày 27 tháng 6 năm 2013.

  Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

  Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

  Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

  Sadao Maou[sửa | sửa mã nguồn]

  Sadao Maou (真奥 貞夫 Maō Sadao?)/Satan Jacob (サタンジャコブ Satan Jakobu) là nhân vật chính trong bộ truyện này. Cậu là Quỷ Vương, với 4 tướng quỷ dưới trướng mình, đã khơi mào chiến tranh ở Enta Isla với ý định thôn tính cả bốn lục địa. Tuy nhiên sau trận chiến với Anh Hùng Emilia Justina, cậu bắt buộc phải trốn sang trái đất, điều này cũng khiến cậu mất gần hết sức mạnh.

  Emi Yusa[sửa | sửa mã nguồn]

  Emi Yusa (遊佐 恵美 Yusa Emi?) /Emilia Justina (エミリア・ユスティーナ Emiria Jasutina) là nữ chính trong bộ truyện và là Anh Hùng đã tiêu diệt Quỷ Vương. Sau khi phải khiến cho Quỷ Vương phải trốn khỏi Ente Island, cô bám theo hắn tới Nhật Bản hiện đại để chắc rằng hắn đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, cũng giống như Quỷ Vương, cô cũng bị mất gần hết sức mạnh, chỉ còn đủ để quay về và cũng bắt buộc phải sử dụng tên Nhật. Cô cũng kiếm một công việc, trở thành một nhân viên tư vấn khách hàng. Cô là nửa người/nửa thiên thần. Dường như cô có tình cảm với Quỷ Vương Sadao Maou.

  Lucifer[sửa | sửa mã nguồn]

  Hanzō Urushihara (漆原 半蔵 Urushihara Hanzō)/ Lucifer (ルシフェル Rushiferu?) là một thiên thần sa ngã và một trong những tướng quỷ của Sadao Maou ở Enta Isla. Sau khi bị đánh bại bởi Emilia, cậu đã được cứu bởi bí mật của Olba Meyer, người hứa sẽ trả lại Lucifer lên thiên đường nếu họ trở thành đồng minh để đánh bại Sadao Maou. Sau khi bị đánh bại, cậu chuyển đến sống với Sadao MaouAshiya.

  Alsiel[sửa | sửa mã nguồn]

  Shirō Ashiya (芦 屋 四郎 Ashiya Shirō) / Alsiel (ア ル シ エ ル Arushieru) là một trong những tướng quỷ của Sadao Maou và cùng chạy trốn đến trái đất với cậu ta. Là một kẻ vô cùng trung thành với Maou, anh ta đảm nhận nhiệm vụ nội trợ ở nhà và đi đến thư viện để nghiên cứu cách lấy lại sức mạnh của họ.

  Suzuno Kamazuki[sửa | sửa mã nguồn]

  Suzuno Kamazuki (鎌月 鈴乃 Kamazuki Suzuno)/Crestia Bell (クレスティア・ベル Kuresutia Beru) là người hàng xóm ở phòng cạnh bên của Sadao Maou và đồng thời người đứng đầu của Hội đồng điều chỉnh giáo lý trong Nhà thờ Ente Isla. Cô thường nhìn thấy mặc một bộ kimono vì cô chỉ sở hữu quần áo truyền thống thay vì những bộ đồ hiện đạị khác.

  Chiho Sasaki[sửa | sửa mã nguồn]

  Chiho Sasaki (佐々木 千穂 Sasaki Chiho) là bạn và là đồng nghiệp của Maou tại MgRonald's. Cô ấy có tình cảm với Maou. Cô có thể nghe và hiểu được ngôn ngữ của Ente Isla, sau khi nhận sự phản hồi từ một phép thôi miên mà Maou sử dụng lên cha cô, thanh tra Sasaki.

  Alas=Ramus[sửa | sửa mã nguồn]

  Alas=Ramus (アラス・ラムス, Arasu Ramusu) là 1 bé gái xem Sadao MaouEmi Yusa như cha và mẹ. Cô bé là một mảnh của Yesod - một trong những yếu tố của Sephiroth.

  Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

  Light novel[sửa | sửa mã nguồn]

  Loạt light novel do Wahara Satoshi thực hiện và minh họa bởi Oniku. Tác phẩm đã đăng trên tạp chí Dengeki Bunko của ASCII Media Works từ ngày 10 tháng 2 năm 2011. Các chương sau đó được tập hợp lại và phát hành thành các bunkobon, tính đến ngày 10 tháng 5 năm 2019 thì đã có 20 tập được phát hành. Tiểu thuyết đã giành giải bạc tại Dengeki Shōsetsu Taishō lần thứ 17 do ASCII Media Works tổ chức năm 2010. Kadokawa Media giữ bản quyền phát hành loạt tiểu thuyết này ở Đài Loan.

  Manga[sửa | sửa mã nguồn]

  Hīragi Akio đã thực hiện chuyển thể manga của loạt tiểu thuyết và đăng trên tạp chí dành cho shōnenDengeki Daioh của ASCII Media Works từ tháng 2 năm 2012. Các chương sau đó đã được tập hợp lại và phát hành thành các tankōbon, tính đến ngày 27 tháng 3 năm 2014 thì đã có 5 tập được phát hành.

  Một chuyển thể manga ngoại truyện do Mishima Kurone thực hiện có tên Hataraku Maō-sama! High School! (はたらく魔王さま!ハイスクール!) đã đăng trên tạp chí Dengeki Maoh cũng của ASCII Media Works từ tháng 6 năm 2012. Các chương sau đó cũng được tập hợp lại và phát hành thành các tankōbon, tính đến ngày 1 tháng 12 năm 2013 thì đã có 3 tập được phát hành.

  ASCII Media Works cũng đã phát hành một tuyển tập tập hợp các mẫu truyện theo phong cách 4 hình một chương của nhiều tác giả khác nhau vào ngày 27 tháng 6 năm 2013.

  Radio Internet[sửa | sửa mã nguồn]

  Một chương trình phát thanh trên mạng có tên Radio mo Hataraku Yūsha-sama! (ラジオでもはたらく勇者さま!) đã phát sóng từ ngày 02 tháng 3 đến ngày 05 tháng 7 năm 2013 trên trang mạng chuyên phát radio của Lantis với người dẫn chương trình là nhân vật Sasaki Chiho và Yusa Emi. Đĩa drama CD của chương trình đã phát hành trong sự kiện Comiket lần thứ 84.

  Anime[sửa | sửa mã nguồn]

  White Fox đã thực hiện chuyển thể anime của tiểu thuyết với sự đạo diễn của Hosoda Naoto và phát sóng từ ngày 04 tháng 4 đến ngày 27 tháng 6 năm 2013 với 13 tập tại Nhật Bản trên kênh Tokyo MX sau đó là các kênh KBS, SUN-TV, BS Nittele, TVA và AT-X. Pony Canyon đã phát hành phiên bản BD/DVD của bộ anime. FUNimation Entertainment đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh để tiến hành phân phối tại thị trường Bắc Mỹ.

  Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

  Bộ anime có hai bài hát chủ đề một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tựa ZERO!! do Kuribayashi Minami trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 24 tháng 4 năm 2013 với hai bản bình thường và giới hạn, bản giới hạn có đính kèm DVD chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Bài hát kết thúc chính là bài Tsuki Hana (月花) do nano.RIPE trình bày, bài hát kết thúc thứ hai là bài Tsumabiku Hitori (ツマビクヒトリ) do Nano.RIPE trình bày, đĩa đơn chứa hai bài hát đã phát hành vào ngày 22 tháng 5 năm 2013. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 26 tháng 6 năm 2013. Album chứa các bản nhạc do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 11 tháng 9 năm 2013.

  Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

  Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]