Hugo Barra

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Hugo Barra
Hugo Barra 001.jpg
Barra at LeWeb 2013 talking about Xiaomi
Sinh Hugo Barra
28 tháng 10, 1976 (42 tuổi)
Belo Horizonte, Minas Gerais, Brazil
Nơi cư trú Bắc Kinh, Trung Quốc
Quốc tịch Brazilian
Tên khác tiếng Trung: 虎哥 ("Tiger Brother")[1]
Học vị Colégio Pitágoras
Học vấn Massachusetts Institute of Technology
Universidade Federal de Minas Gerais (B.E.E.)
Nghề nghiệp Facebook, a vice president of Oculus VR[2]
Năm hoạt động 1999–nay
Nổi tiếng vì Vice President, Xiaomi
Vice President and product spokesperson, Google Android division

Hugo Barra (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1976 tại Belo Horizonte, Brazil)[3] là một nhà khoa học máy tính, điều hành công nghệ và doanh nhân người Brasil. Từ năm 2008 đến năm 2013, ông phục vụ trong một số vai trò quản lý sản phẩm của GoogleLuân ĐônCalifornia, bao gồm Phó Chủ tịch và người phát ngôn của sản phẩm của Google Android[4]

Thời niên thiếu và sự giáo dục[sửa | sửa mã nguồn]

Barra tham dự các trường tiểu học và trung học tại Colégio Pitágoras địa phương ở Belo HorizonteBrazil, và vào năm 1995 theo học tại Universidade Federal de Minas Gerais (UFMG) , chuyên ngành Kỹ thuật điện.  Năm 1996, Barra chuyển đến Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) , tốt nghiệp với bằng cử nhân về khoa học quản lý và các bậc thầy trong kỹ thuật điện và khoa học máy tính. Ông là lớp trưởng lớp năm 2000 và diễn giả chính sinh viên tại MIT bắt năm 2000.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

LOBBY7 và Nuance Communications[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2000, Barra đồng sáng lập LOBBY7 với bạn học MIT.[5] (tên của công ty đã được lấy cảm hứng từ sảnh xây dựng 7, lối vào chính của Hành lang Infinite tại MIT).

OBBY7 cung cấp phần mềm nhận dạng giọng nói điện thoại di động. Công ty được mua lại bởi ScanSoft vào năm 2003, mà đã trở thành Nuance Communications vào năm 2005 thông qua việc sáp nhập.[6][không có trong nguồn trích dẫn] Barra tham gia nhiều chức vụ khác nhau tại Nuance trong đó có quản lý sản phẩm, tiếp thị sản phẩm, và phát triển kinh doanh, tung ra một số sản phẩm điện thoại di động nhận dạng giọng nói.[6][không có trong nguồn trích dẫn]

Google[sửa | sửa mã nguồn]

Barra gia nhập công ty công nghệ Mỹ Google ở Luân Đôn tháng 3 năm 2008 là Tập đoàn Quản lý sản phẩm cho Google Mobile.  Trong năm 2010 Barra gia nhập Android đội[7]

From 2010 to 2013, Barra’s role exTừ năm 2010 đến năm 2013, vai trò Barra được mở rộng để bao gồm các phát ngôn sản phẩm cho Android đội, phát biểu tại cả hai cuộc họp báo và Google I / OGoogle hội nghị phát triển tập trung vào hàng năm. Tham gia sản phẩm Barra bao gồm toàn bộ Android hệ sinh thái của phần mềm và phần cứng, bao gồm HoneycombIce Cream SandwichJelly Bean và KitKat hệ điều hành ra mắt, các Nexus 4và Nexus 5 điện thoại thông minh, các Nexus 7  và Nexus 10 viên nén,  và các sản phẩm liên quan khác như Google Bây giờ,  được chọn trong năm 2013 như Popular Science của đổi mới của năm, và Voice Search của GoogleGoogle dịch vụ nhận dạng giọng nói. Ông được thăng chức Phó Tổng thống vào năm 2012.

Xiaomi[sửa | sửa mã nguồn]

Vào tháng 9 năm 2013, Barra rời Google cho công ty điện tử Trung Quốc Xiaomi, phục vụ như Phó Tổng thống của quốc tế.  Các động thái được coi là một 'thuê đáng kể "đối Xiaomi, một trong những nhà sản xuất phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc, tăng cường tính hợp pháp quốc tế cho công ty bằng cách thêm một cựu chính Google Android điều hành để quản lý cấp cao của nó.

Trong tháng 12 năm 2013, Barra đã phát biểu tại LeWeb hội nghị công nghệ ở Paris, Pháp về ấn tượng của ông về Trung Quốc nền kinh tế và cơ hội nó đại diện cho các công ty công nghệ như Xiaomi, trích dẫn 600 triệu người sử dụng Internet của Trung Quốc, vốn hóa thị trường cao các đợt IPO gần đây của Trung Quốc, sự lớn quy mô của người sử dụng hàng tháng hoạt động các ứng dụng hàng đầu Trung Quốc ', và kích thước của các công ty như Alibaba Taobao, một trang web mua sắm nhiều hơn gấp đôi kích thước của eBay và Amazon cộng lại.  Bài nói chuyện được trích dẫn rộng rãi toàn ngành công nghiệp.

Vào tháng 2 năm 2014, Barra công bố sự ra mắt của mới redmi và MI3 điện thoại thông minh ở Singapore, sau đó ở Ấn Độ. Mở rộng toàn cầu bên ngoài của Trung Quốc vào xung quanh các thị trường đang nổi lên là một sáng kiến quan trọng cho Xiaomi, với mô hình kinh doanh của công ty để phát hành các sản phẩm điện thoại thông minh hiệu suất cao với giá tiêu dùng giá cả phải chăng, tạo ra doanh thu không chỉ từ các phần cứng riêng của mình, nhưng các dịch vụ phần mềm và Internet cung cấp cho người tiêu dùng.  Theo Xiaomi đồng sáng lập và là chủ tịch Lei Jun, nó là "hoàn toàn công việc Barra để tìm ra những khu vực mà chúng ta nên nhập tiếp theo và như thế nào."  ý Barra đã tuyên bố mở rộng tiếp theo vào các nước khác nhau.

Vào tháng 3 năm 2014, Barra thăm Foxconn, một công ty sản xuất Đài Loan với nhà máy ở Brazil và México chịu trách nhiệm lắp ráp sản phẩm cho các thương hiệu công nghệ khác nhau, cho thấy kế hoạch cho Xiaomi mở rộng sang châu Mỹ La tinh.

Trong tháng 5 năm 2014, Barra công bố sự ra mắt của MiPad, một tablet 7,9 inch. "Chúng tôi đã trải qua bốn năm làm việc lên đến điểm mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thiết kế phần cứng và phần mềm khả năng quyền xây dựng một máy tính bảng đẳng cấp thế giới", Barra nói. "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang có, cuối cùng." Barra mô tả việc phát hành như là một phần của Xiaomi của chiến lược tổng thể để mở rộng cả hai dòng sản phẩm của mình và vào các thị trường quốc tế mới bao gồm cả Hồng KôngĐài Loan, và Singapore. Barra cũng chỉ ra kế hoạch cuối cùng để vào Mỹ thị trường.

Vào tháng 1 năm 2017, Barra bố rời khỏi Xiaomi. Barra giải thích quyết định của ông đã được thúc đẩy mạnh mẽ bởi một cảm giác của sự tách biệt khỏi gia đình và cuộc sống, ông đã xây dựng ở Silicon Valley. "Những gì tôi đã nhận ra là những năm cuối cùng của cuộc sống trong một môi trường đặc biệt như vậy đã gây thiệt hại rất lớn đến cuộc sống của tôi và bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi. Các bạn của tôi, những gì tôi cho là nhà của tôi, và cuộc sống của tôi đang trở lại trong Silicon Valley, cũng là gần gũi hơn với gia đình tôi. thấy tôi đã để lại bao nhiêu đằng sau những năm gần đây, nó là rõ ràng với tôi rằng đã đến lúc trở lại. "

Facebook[sửa | sửa mã nguồn]

Ông công bố vào ngày 25 Tháng 1 năm 2017 rằng ông sẽ tham gia dẫn dắt tất cả những nỗ lực thực tế ảo Facebook của họ.

"Tôi rất vui được chia sẻ cuộc phiêu lưu tiếp theo của tôi là tôi trở về Silicon Valley trong một vài tháng, tôi sẽ được tham gia Facebook như VP của thực tế ảo (VPVR!) Và dẫn dắt đội Oculus. Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun luôn nói rằng sự kêu gọi cao nhất của một kỹ sư là những bước đột phá công nghệ một cách nhanh chóng và có sẵn cho quang phổ rộng nhất có thể của nhân loại. Đó sẽ là nhiệm vụ của tôi tại Facebook và tôi mong muốn xây dựng tương lai của công nghệ nhập vai với Mark Zuckerberg, Brendan Trexler Iribe, Mike Schroepfer, và các thị trong đội Oculus ". Hugo Barra

Hiệu và giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Trong năm 2011, Barra được xếp thứ 23 trong danh sách Wired Magazine 100.  Trong năm 2013, Business Insider của Silicon Valley 100 trong đó Barra ở # 92.  Tạp chí Epoca của Brasil xếp hạng Barra trong những ảnh hưởng lớn nhất Brazil trong cả hai năm 2011  và 2013.

Trích dẫn[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “小米虎哥:手机在线购买在新兴市场日益流行”. hk.on.cc (bằng tiếng Trung Quốc). Ngày 30 tháng 7 năm 2015. Truy cập ngày 26 tháng 3 năm 2016. 
  2. ^ Hugo Barra left Xiaomi to run VR at Facebook.TheVerge.2016-01-26.[2016-01-26].
  3. ^ “The Brazilian who runs Android”. Época. 
  4. ^ “This Famous Google Exec Quit His Job To Work In China — And He's Been Totally Blown Away By What He Found”. Business Insider. 
  5. ^ Inc. “Hugo Barra”. Businessweek. 
  6. ^ a ă “Hugo Barra”. GMIC. [liên kết hỏng]
  7. ^ “Hugo Barra”. The Guardian. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]