Iberia Airlines

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Iberia
Iberia (2013).svg
IATA
IB
ICAO
IBE
Tên hiệu
IBERIA
Lịch sử hoạt động
Thành lập28 tháng 6 năm 1927
Sân bay chính
Trạm trung
chuyển chính
Sân bay quốc tế Barajas
Điểm dừng
quan trọng
Barcelona (Sân bay Barcelona)
Thông tin chung
CTHKTXIberia Plus
Phòng kháchSala VIP
Liên minhOneworld
Công ty mẹInternational Airlines Group
Công ty con
Số máy bay104
Điểm đến120 (38 nội địa + 82 quốc tế)
Khẩu hiệuCon Iberia, eres más
(With Iberia, you're more)
Trụ sở chínhVelázquez, 130, Madrid, Tây Ban Nha
Nhân vật
then chốt
Antonio Vázquez Romero (CEO)
Trang webiberia.com

Iberia Líneas Aéreas de Éspaña, S.A hay còn gọi là Iberia là hãng hàng không quốc gia Tây Ban Nha và có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha. Hãng chuyên phục vụ các chuyến bay qua lại giữa các thành phố với trạm trung chuyển của hãng là Sân bay quốc tế BarajasMadridSân bay BarcelonaBarcelona

Iberia và Iberia Regional (là hãng hàng không con của Iberia chuyên phục vụ các chuyến bay trong khu vực và hoạt động bởi hãng hàng không độc lập Air Nostrum) là thuộc hoàn toàn của Tập đoàn Iberia. Ngoài việc phục vụ các chuyến bay phục vụ hành khách và chuyên chở hàng hóa, Iberia Group còn mở rộng ra và phát triển các bộ phận chuyên ngành cho hãng hàng không của mình, Iberia bao gồm phục vụ thức ăn trên máy bay, bảo trì mặt đất...Hiện nay, Iberia đang phục vụ khoảng hơn 102 điểm bay trên tất cả 39 quốc gia ở các châu lục. Ngoài ra với các hợp đồng liên danh với các công ty hàng không khác, hãng đã có thể phục vụ thêm 90 điểm bay.

Vào tháng 4 năm 2010, hãng đưa tin rằng mình sẽ có hợp đồng hợp nhất với hãng hàng không quốc gia AnhBritish Airways và đồng thời cũng tạo ra công ty hàng không lớn thứ thế giới. Ngày 29 tháng 11 năm 2010, các cổ đông của hai công ty đã chấp thuận qua thỏa thuận hợp nhất của hai hãng. Công ty mới điều hành của hai hãng được thành lập tháng 1 năm 2011 với tên gọi mới là International Airlines Group và cả hai hãng vẫn hoạt động dưới sự điều hành của công ty mới này.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]