S7 Airlines

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
S7 Airlines
S7 new logo.svg
IATA
S7
ICAO
SBI
Tên hiệu
SIBERIAN AIRLINES
Lịch sử hoạt động
Thành lậpTháng 5, 1957 (Tolmachevsky squadron)
Hoạt độngTháng 5, 1992 (Siberia Airlines)
Sân bay chính
Trạm trung
chuyển chính
Điểm dừng
quan trọng
Thông tin chung
CTHKTXS7 Priority
Liên minhOneworld
Công ty con
Số máy bay65[1] (tính cả công ty con)
Điểm đến87
Khẩu hiệuFreedom to choose
Trụ sở chínhNovosibirsk, Nga
Nhân vật
then chốt
Vladimir Obyedkov, Tổng giám đốc
Nhân viên3.000 [2]
Trang webs7.ru

OJSC Siberia Airlines (tiếng Nga: ОАО «Авиакомпания" Сибирь "» "ОАО Aviakompania Sibir"), hoạt động với tên S7 Airlines là một hãng hàng không đặt trụ sở chính tại Ob, tỉnh Novosibirsk, Nga với các văn phòng tại Moscow. S7 Airlines là hãng hàng không của Nga đang phát triển nhanh nhất và gần đây đã vượt qua Aeroflot để trở thành hãng hàng không nội địa lớn nhất của Nga và hãng hàng không bay quốc tế lớn thứ nhì của Nga.

S7 phục vụ các chuyến bay chở khách thường lệ đến các ​​điểm đến ở Nga, cũng như các tuyến bay quốc tế Armenia, Áo, Azerbaijan, Bulgaria, Trung Quốc, Ai Cập, Georgia, Đức, Ireland, Israel, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Montenegro, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Tajikistan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan, Uzbekistan, Ukraina và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Việt Nam. Cơ sở chính và trung tâm của nó là sân bay quốc tế Domodedovo (DME), Moscow và sân bay Tolmachevo (OVB), Novosibirsk, với một trung tâm nữa tại sân bay quốc tế Irkutsk (IKT), Irkutsk. Hãng có mạng lưới bay nội địa lớn nhất ở nước Nga.

Siberia Airlines được thành lập tháng 5 năm 1992 tại Ob, Nga.

Tolmachevo Kỳ Avia Squadron (tiếng Nga: Толмачевский объединенный авиаотряд) có lịch sử từ ngày 12 tháng 7 năm 1957 khi nó thực hiện chuyến bay đầu tiên từ Moscow tới Novosibirsk. Sibir Airlines đã được hình thành xung quanh phi đội này. Kể từ năm 2005 Sibir bay dưới thương hiệu hãng hàng không S7. Chuyến bay quốc tế đầu tiên là vào năm 1991 đến Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Năm 1994, hãng hàng không gia nhập IATA. Cũng trong năm 1994, công ty đã trở thành công ty cổ phần mở và bắt đầu tuyến đường quốc tế đầu tiên của nó (với tên Siber Airlines) từ Novosibirsk đến Frankfurt, Đức.

Trong nửa đầu của thập niên 1990, Siberia Airlines là một hãng hàng không khu vực quy mô trung bình như nhiều hãng hàng không khác được tạo ra từ Aeroflot cũ. Nó chủ yếu tập trung trên các chuyến bay nội địa từ Novosibirsk. Tuy nhiên, vào cuối thập kỷ này, hãng bắt đầu mở rộng tích cực trong thị trường nội địa của Nga.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “S7 - Siberia Airlines Fleet Details and History”. Planespotters.net.
  2. ^ “Network and Operations”. Truy cập 21 tháng 10 năm 2017.