Ukraine International Airlines

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Ukraine International Airlines
Міжнародні Авіалінії України
Ukraine International Airlines Logo.svg
IATA
PS
ICAO
AUI
Tên hiệu
UKRAINE INTERNATIONAL
Lịch sử hoạt động
Thành lập1 tháng 10 năm 1992
Sân bay chính
Trạm trung
chuyển chính
Sân bay quốc tế Boryspil
Thông tin chung
CTHKTXPanorama Club
Công ty mẹState Property Fund of Ukraine
Số máy bay26
Điểm đến88
Trụ sở chínhKyiv, Ukraina
Nhân vật
then chốt
Yuri Miroshnikov - Chủ tịch, Karl Dandler - Phó chủ tịch
Trang webhttp://www.flyuia.com/
Boeing 737-300
Boeing 737-500

Ukraine International Airlines (tiếng Ukraina: ЗАТ "Авіакомпанія "Міжнародні Авіалінії України", Mizhnarodni Avialiniyi Ukrayiny, IPA: [ˌmiʒnɑˈrɔdni ˌɑwijɑˈʎiɲiji ukrɑˈjɪnɪ]) là một hãng hàng không quốc gia của Ukraina. Hãng có trụ sở tại thủ đô Kiev. Hãng có các tuyến bay chở khách và hàng hoá nội địa và đến các nước Tây Âu. Căn cứ chính của hãng này là sân bay quốc tế Boryspil. Hãng này được lập ngày 1 tháng 10 năm 1992 và bắt đầu hoạt động ngày 25 tháng 11 năm 1992.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Thời kỳ đầu[sửa | sửa mã nguồn]

Được thành lập vào ngày 1 tháng 10 năm 1992, hãng bắt đầu hoạt động vào ngày 25 tháng 11 năm 1992 với chuyến bay Kiev-London. Hãng trở thành một trong những "liên doanh với vốn nước ngoài" đầu tiên ở Ukraina và là hãng hàng không đầu tiên ở Liên Xô cũ sử dụng máy bay Boeing 737-400 mới. Các cổ đông sáng lập là Hiệp hội Hàng không Dân dụng Ukraine và Guinness Peat Hàng không (GPA), một công ty cho thuê máy bay Ailen.

Hãng đã bắt đầu hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng một chiếc máy bay Boeing 737-200 vào ngày 13 tháng 11 năm 1994 đến London và Amsterdam. Năm 1996, hãng hàng không Áo và Swissair trở thành cổ đông, đầu tư 9 triệu đô la Mỹ vào vốn cổ phần mới.

Năm 2000, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu đã trở thành cổ đông bằng cách đầu tư 5,4 triệu đô la. Năm 2006, UIA đã áp dụng một hệ thống phân loại mới cho các hoạt động vận chuyển hàng hóa cho phép hãng hàng không vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau, từ động vật sống đến thực phẩm tươi sống và các đối tượng có giá trị. Ngoài ra, một dịch vụ chuyển phát nhanh đã được giới thiệu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn sử dụng các dịch vụ giao hàng nhanh.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]