Liêu Trai kỳ nữ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Liêu Trai kỳ nữ tử
Liêu Trai kỳ nữ poster.jpg
Tên khác Liêu Trai kỳ nữ
Thể loại Phiêu lưu
Tình yêu
Cổ trang
Thần thoại
Sáng lập Bồ Tùng Linh
Đạo diễn Lý Quốc Lập
Diễn viên Lâm Gia Vũ
Trần Hiểu Đông
Tào Hy Văn
Lưu Thi Thi
TAE
Tôn Lợi
Phạm Văn Phương
Ngô Kỳ Long
Phan Việt Minh
Lý Thanh
Hàn Hiểu
Cù Dĩnh Viên Hoàng
Quốc gia Trung Quốc
Ngôn ngữ Phổ Thông
Số tập 40 (4 phần)
Sản xuất
Nhà sản xuất Thái Nghệ Nông
Thời lượng 45 phút mỗi tập
Công ty sản xuất Hãng Thượng Hải Đường Nhân (Chinese Entertainment Shanghai)
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Đài truyền hình Tứ Xuyên
Thông tin khác
Phần trước/
Phim trước
Liêu Trai (2005)
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Liêu Trai kỳ nữ (giản thể: 聊斋奇女子; phồn thể: 聊齋奇女子; bính âm: Liao Zhai Qi Nü Zi) là một bộ phim Trung Quốc được hãng phim truyền hình Thượng Hải Đường nhân sản xuất năm 2007. Bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2007. Bộ phim được chuyển thể từ 4 câu chuyện là: Liên Thành, Tân Thập Tứ Nương, Hoạn Nương, Hiệp Nữ trong tác phẩm Liêu trai chí dị của nhà văn Bồ Tùng Linh [1]. Phần trước của phim, Liêu Trai, đã được phát sóng vào năm 2005.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Liên Thành[sửa | sửa mã nguồn]

Trong kinh thành có 2 đại Sử gia, luôn luôn tranh đấu. Sử Hiếu Liêm gia có cô con gái tên Liên Thành. Cùng con gái Sử Thái Thủ gia - Tân Nương, cũng trở thành một cặp oan gia cái gì cũng đối đầu nhau. Trong một lần tình cờ, cả 2 nàng cùng gặp được một chàng thư sinh tên Kiều Sinh. Kiều Sinh tài nghệ xuất chúng, tâm địa lương thiện khiến cả 2 đều thầm thương trộm nhớ. Kiều Sinh vừa yêu thích bản tính dịu dàng của Liên Thành, vừa ngưỡng mộ sự lanh lợi, cởi mở của Tân Nương. Nhưng chàng không thể cùng lúc lấy cả 2 làm vợ, bản thân bị rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan. Lúc đó, con trai Cự Giả - Vương Hóa Thành cũng muốn lấy Liên Thành làm vợ .

HOẠN NƯƠNG

Hoạn Nương và Ôn Như Xuân yêu nhau say đắm, nhưng vì Như Xuân chỉ là một kép hát nên bị gia đình Hoạn Nương là một phú hộ giàu có ngăn cản. Đồng thời Hoạn Nương bị cha ép gả cho công tử giàu có họ Tiền. Vì quá đau khổ khi không đến được với nhau Như Xuân và Hoạn Nương quyết định uống thuốc độc tự tử, sau khi Hoạn Nương uống, Như Xuân chợt nhớ ra ở nhà có ba mẹ già chưa chăm sóc nên nôn thuốc ra. Sau một thời gian cha mẹ như xuân cũng chết và anh muốn theo Hoạn Nương nhưng bị một tai nạn xảy ra anh trở thành phế vật và bị mất trí nhớ. Hoạn Nương vì không đợi được Như xuân ở suối vàng nên đã quay về tìm người bội tình.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Liên Thành (连城)[sửa | sửa mã nguồn]

Tân Thập Tứ Nương (辛十四娘)[sửa | sửa mã nguồn]

Hoạn Nương (宦娘)[sửa | sửa mã nguồn]

Hiệp Nữ (侠女)[sửa | sửa mã nguồn]

[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]