María Julia Mantilla

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Maria Julia Mantilla García
Thông tin
Ngày sinh10 tháng 7, 1984 (34 tuổi)
Trujillo, Peru
Danh hiệuHoa hậu thế giới Peru 2004
Hoa hậu thế giới 2004
Chỉ số cơ thể
Màu mắtNâu lục
Màu tócNâu nhạt

María Julia "Maju" Mantilla Garcíahoa hậu thế giới 2004 đến từ Peru.

Xuất thân[sửa | sửa mã nguồn]

María Julia "Maju" Mantilla García sinh năm 1984 tại Trujillo,một thành phố nằm ở vùng duyên hải phía bắc Peru. Cô là con gái đầu trong gia đình gồm bố mẹ và em gái. María từng là người mẫu và người dẫn cho một số chương trình tivi nổi tiếng ở Peru.

Hoa hậu thế giới 2004[sửa | sửa mã nguồn]

Nổi tiếng ở Peru với cái tên "Maju" Mantilla, cô về thứ hai tại cuộc thi hoa hậu Peru năm 2004 và giành quyền tham dự cuộc thi hoa hậu thế giới năm 2004 tại Tam Á, Trung Quốc.

Vòng chung kết được tổ chức tại phía nam đảo Hải Nam, Trung Quốc. Cuộc thi lần thứ 54 này quy tụ các thí sinh đến từ 107 quốc gia và thu hút 2,5 tỉ người xem trên toàn thế giới.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, María là một trong những thí sinh rất được khán giả khắp nơi yêu thích. Đây là cuộc thi hoa hậu đầu tiên mà kết quả chính thức được quyết định bởi hệ thống bình chọn qua internet, tin nhắn, điện thoại rộng khắp trên toàn thế giới.

Đêm 4 tháng 12 năm 2004, tại nhà hát Beauty Crown ở thành phố biển Tam Á, Trung Quốc, cô đã được trao vương miện hoa hậu Thế giới 2004 bởi đương kim hoa hậu năm 2003, cô Rosanna Davison đến từ Ireland, con gái của ca sĩ nổi tiếng Chris de Burgh.

Đại diện của cộng hòa Dominica (Claudia Cruz) và Hoa Kỳ (Nancy Randall) lần lượt về thứ hai và ba. Những người đẹp lọt vào top 5 người đẹp nhất còn có hoa hậu 20 tuổi đến từ Philippines, Maria Karla (Rabanal) Bautista và người đẹp 19 tuổi của Ba Lan Katarzyna Borowicz. Đặc biệt, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền của Việt Nam cũng lọt vào bán kết của cuộc thi này.

Trong quãng thời gian 1 năm sau ngày đăng quang, với cương vị hoa hậu thế giới 2004, María đã tham gia nhiều hoạt động, chủ yếu là công tác từ thiện và quyên góp cho các tổ chức nhân đạo. Cô cũng đã đi qua nhiều nước trên thế giới như Indonesia, Nga, Peru, Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc, Trung Quốc,Vương quốc Anh.

Ngày 10 tháng 12 năm 2005, María trao vương miện cho người kế cận, cô Unnur Birna đến từ Iceland.

Cuộc sống sau danh hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện nay, cô đang tiếp tục việc học hành và dự định về sau sẽ làm việc trong ngành du lịch. Một trong những ước mơ của María là sở hữu một công ty du lịch hoạt động chủ yếu trên internet nhằm quảng bá về thành phố quê hương cô, Trujillo. María còn là thành viên khá tích cực trong một tổ chức thiện nguyện ở Trujillo, chuyên cung cấp bữa ăn sáng cho trẻ em ở những khu vực nghèo khó.

Chuyện bên lề[sửa | sửa mã nguồn]

  • Dì của cô, Maria Julia Mantilla là hoa hậu Peru năm 1969.
  • Năm 2001, cô chiến thắng ở nội dung ba môn phối hợp tại giải vô địch điền kinh quốc gia và được lựa chọn là vận động viên của năm.
  • Cô là một vũ công chuyên nghiệp về thể loại The Marinera, một loại hình múa địa phương phổ biến ở Peru.
  • Phương châm sống của cô: Gia đình là sức mạnh của tôi.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền nhiệm:
Cộng hòa Ireland Rosanna Davison
Hoa hậu Thế giới
2004
Kế nhiệm:
Iceland Unnur Birna
Tứ đại Hoa hậu (2004)
Hoa hậu Hoàn vũ
Jennifer Hawkins
Hoa hậu Thế giới
Maju Mantilla
Hoa hậu Quốc tế
Jeymmy Vargas
Hoa hậu Trái đất
Priscilla Meirelles

Cảnh báo: Từ khóa xếp mặc định “Mantilla García, María Julia” ghi đè từ khóa trước, “María Julia Mantilla”.