Người Mỏng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Slender Man
Тонкий человек.jpg
Xuất hiện lần đầu10 tháng 6 năm 2009
Sáng tạo bởiEric Knudsen
Thông tin
Giới tínhNam

Slenderman (người đàn ông mảnh khảnh ) được biết đến là một sinh vật kỳ bí và thông minh hơn bình thường với quyền năng đáng sợ ám ảnh nhiều người dân ở Mỹ.[1][2] Người ta cho rằng, Slender Man có khả năng kiểm soát tâm trí con người. Chúng sẽ kết nối với não trẻ em và người già, làm cho họ mất trí hoàn toàn. Slenderman là một sinh vật được mô tả với các đặc điểm và khả năng kì dị. Slenderman xuất hiện với dáng vẻ cao lớn trong bộ đồ vest màu đen hay màu xám, trên cổ đeo chiếc cà vạt màu đen và mặc áo sơ mi trắng, không có mắt, miệng tai trên khuôn mặt. Slender Man không có tóc và thường có phần tay không bình thường. Trong nhiều tài liệu, người ta còn mô tả Slender Man cao từ 1,48m đến gần 2,94m. Bức vẽ về Slender Man trên một con phố. Sinh vật này còn được mô tả có khả năng đặc biệt là biết tàng hình, kéo dài tay ra, mọc xúc tu, thay đổi chiều cao và hình dạng cơ thể.Ngoài ra slenderman (người đàn ông mảnh khảnh) có một sở thích rất quái dị, đó chính là bắt cóc trẻ con.Nếu bị phát hiện slenderman sẽ mang cho người đó một căn bệnh tên là slendy.Hiệu chứng buồn nôn, ho ra máu (tệ hơn là nôn ra máu) hay bị choáng, bị bệnh thận giai đoạn thứ 2 (không có giai đoạn thứ nhất).

Ngoài đời, Slenderman thường xuất hiện trong những nơi như sau: rừng, hầm rượu, ngã 3 đường vắng vẻ, nơi bỏ hoang. Cách nhận dạng trong hình ảnh là một người đàn ông cao, gầy. Gương mặt trắng toát. Đôi khi, bạn cũng có thể nhìn thấy những cái xúc tu ở sau lưng. Slenderman là đại diện cho một hình thức của văn hóa dân gian kỹ thuật số (được truyền qua mạng thay vì chỉ truyền miệng) với bề ngoài phụ thuộc vào mỗi người kể chuyện khác nhau.[3] Từ thế kỷ XV Slenderman còn được gọi với tên gọi khác là Mister Slender và một số tên gọi dân gian như Der Ritter, Der Grossman, v.v… Chữ “slender” ở đây có nghĩa là “mảnh khảnh”, người ta đặt tên để dựa theo hình dáng cùng với chiều cao khác người mà các nhân chứng đã chứng kiến và thuật lại.

Bộ phim Gã không mặt được phát hành vào ngày 10 tháng 8 năm 2018.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Chess, Shira (2012). “Open-Sourcing Horror: The Slender Man, Marble Hornets, and genre negotiations”. Information, Communication & Society 15 (3): 374–393. doi:10.1080/1369118X.2011.642889. 
  2. ^ Dane, Patrick (31 tháng 10 năm 2012). “Why Slenderman Works: The Internet Meme That Proves Our Need To Believe”. whatculture.com. Truy cập ngày 20 tháng 2 năm 2013. 
  3. ^ Peck, Andrew (2015). “Tall, Dark, and Loathsome: The Emergence of a Legend Cycle in the Digital Age”. Journal of American Folklore 128 (509). 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]